Xe vision không đề được nguyên nhân do đâu?

CÁCH MỞ NẮP XĂNG \u0026 CÓP XE HONDA AB
CÁCH MỞ NẮP XĂNG \u0026 CÓP XE HONDA AB

Xe vision không đề được do đâu? Cùng xem nội dung bài viết dưới đây để có giải đáp

Xe vision không đề được

Xe vision không đề được là một trong những vấn đề người đi xe máy gặp phải. Theo các nhà chuyên môn, để kiểm tra xe xe không đề được do đâu cần kiểm tra tình trạng đèn pha, đèn công tơ mét, đèn xi nhan… Bởi máy không đề được là do yếu điện hay hết điện.

Xe vision không đề được nguyên nhân do đâu-1

Xe Vision không đề được do hết điện hoàn toàn

Nếu bạn bấm đề xe nhiều lần những vẫn không đề được thì có thể do nguồn điện đã hết. Nhận biết bằng cách bật chìa khóa nhưng công tơ mét không sáng, bật xi nhan không sáng, bấm còi không kêu.

Hướng dẫn cách xử lý

Khi gặp vấn đề như vậy, bạn hãy tìm trung tâm chăm sóc xe rồi thay bình ắc quy mới. Thay bình ác quy mới vào xe chạy bình thường thì do ắc quy hết điện, còn nếu thay bình mới mà vẫn không chạy được thì có thể do cầu chì bị đứt, dây hở…

Bài Hay  Dung tích bình xăng xe Lead 125 chứa tối đa bao nhiêu lít?

Xe Vision không đề được do điện yếu

Trường hợp này bạn bấm vào nút đề, vẫn có tiếng đề nhưng yếu, chậm, không lên được thì có thể do điện bị yếu. Khi đó hãy quan sát cường độ sáng của đồng hồ công tơ mét, đèn pha, đèn xi nhan có yếu không. Bấm còi thì kêu nhỏ khò khè như bị kẹt thì chắc chắn xe xe không đề được do điện yếu.

Hướng dẫn cách xử lý

Bạn có thể thay bình ắc quy mới hoặc nạp điện, đổ axit cho ắc quy. Sau khi thay thấy rằng bấm đề lên dễ hơn, đèn sáng hơn thì nguyên nhân rõ ràng đến từ bình ắc quy.

Xe vision không đề được nguyên nhân do đâu-1

Xe Vision không đề được do bộ phận đề hỏng

Lúc bắt đầu khởi động xe, bấm đề không được nhưng đèn sáng bình thường, còi bấm lên rõ ràng thì có thể hệ thống đề bị hỏng. Khác so với xe số có thể đạp cần khởi động, xe Vison không thể làm được vậy, do bạn phải đến cơ sở sửa chữa xe để kiểm tra củ đề và nút đề. Họ sẽ cạy nút công tắc đề ra, kiểm tra và sửa chữa.

Bài Hay  Cách mở bình xăng xe Lead xe Airblade đơn giản và an toàn

Bugi và hệ thống phun xăng điện tử (FI) hỏng

Khi bạn đề xe lên có sự rung nhẹ rồi tắt hẳn, không thể nổ máy lên được nhưng đèn và còi vẫn hoạt động bình thường. Thì rất có thể là hỏng Bugi hoặc gặp vấn đề về hệ thống phun xăng điện tử.

Hướng dẫn cách xử lý

Nếu Bugi có vấn đề đánh không lên tia lửa điện hoặc bị yếu thì cần kiểm tra dây cắm Bugi. Nếu bugi có vấn đề gì thì thay hoặc sửa. Trong trường hợp thay xong vẫn không có lửa thì cần đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

  • Nếu Bugi đánh vẫn lên lửa bình thường kết hợp mùi xăng nồng nặc. Tình huống này có thể là bị ngộp xăng. Hướng giải quyết khi gặp tình trạng này là lau sạch Bugi. Sau đó đề xe mà không vặn tay ga kết hợp bịt lỗ cắm Bugi. Tiếp đến cắm ổ Bugi lại như cũ rồi khởi động xe, nếu bình thường chạy tốt thì đã hoàn tất sửa xong.
  • Nếu Bugi lên bình thường không có mùi xăng nhưng xe không nổ. Bạn hãy kiểm tra hệ thống bơm xăng, nếu không nghe tiếng rè rè bơm xăng thì có thể hệ thống bơm xăng điện tử gặp vấn đề. Cần mang đi sửa chữa tại các cơ sở sửa chữa xe.
Bài Hay  ?Bình xăng xe Vision bao nhiêu lít? Chi tiết mọi phiên bản

Xe vision không đề được nguyên nhân do đâu-1

Một số thông tin chia sẻ nguyên nhân tại sao Xe vision không đề được nguyên nhân do đâu? Hi vọng hữu ích cho các bạn.

>>>> Xe máy đạp không có hơi – Nguyên nhân cách xử lý nhanh

Bạn đang xem bài viết: Xe vision không đề được nguyên nhân do đâu?. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment