Xe Lead không mở được khóa để vặn smartkey Cách sửa rất đơn giản

Hướng dẫn sử dụng khoá thông minh (smartkey) Honda Lead 2022. cách dùng khoá Lead mới 2022. #xemay
Hướng dẫn sử dụng khoá thông minh (smartkey) Honda Lead 2022. cách dùng khoá Lead mới 2022. #xemay

Xe lead smartkey của em mở khoá rồi mà đề lâu nổ là bị sao a

Đột nhiên chìa khoá thông minh xe Lead không sử dụng được. Xe không nhận chìa smartkey, không nhấn núm khóa được mặc dù chìa khoá vẫn sáng đèn bình thường, Quý khách có thể tự khăc phục lỗi này mà không cần phải mang ra thợ.

Dưới đây là các bệnh của xe Lead khóa thông minh thường gặp và cách sửa chi tiết lỗi khóa thông minh xe máy Honda Lead, SH, PCX, AB, Vario, Vision, Click Thái…

Chìa khóa thông minh xe Lead 2 nút

Tóm tắt nội dung

Nguyên nhân khóa thông minh xe Lead không lên điện

Ổ khóa thông minh xe Honda Lead không nhận tín hiệu, không vặn được núm smartkey mặc dù có chìa khoá trên tay thường là do xe lỗi, chứ không phải là lỗi ở chìa khoá.

Nguyên nhân khiến xe Lead không mở được khóa smartkey:

 • Xe Lead lỗi tự dùng cạn điện yếu bình ắc quy
 • Remote Lead đang tắt, bấm remote LED có màu đỏ
 • Chưa nhấn nút đề, trước khi vặn núm xe Lead
 • Chìa khóa Lead mất tín hiệu cần tháo pin lắp lại
 • Chìa khóa thông minh Lead yếu pin hoặc hết pin
 • Khóa smartkey bị nhiễu do ở gần laptop cục wifi
 • Xe bị vô nước do đi mưa hoặc rửa xe Lead
 • Cục thu sóng smartkey SCU xe Lead bị lỗi
 • Tuột ăng ten thu tín hiệu smartkey xe Lead
 • Tuột giắc ổ khóa hở giắc cắm lục giác smartkey

Cách kiểm tra chìa khoá smartkey Lead đang mở hay tắt:

 • Nhấn nút hình chìa khoá, LED sáng xanh là Bật
 • Nhấn giữ nút hình chìa khoá để chuyển về Tắt
 • Nhấn giữ thêm 1 lần nữa là chuyển về Bật

Cẩn thận chuyển giữa 2 chế độ bật tắt remote và thử xe, hoặc tháo pin, lắp lại và thử xe.

Xe Lead hết bình ắc quy Tại sao lại như vậy?

Bạn đã thử tắt chìa khoá xe Lead bật lại, đứng gần xe mà bấm tìm xe không phát tiếng kêu, nhiều khả năng xe Lead đã cạn bình ắc quy.

Nếu xe Lead bị cạn ắc quy, hết ắc quy, dù thực hiện đúng thao tác nhấn nút đề, sau đó nhấn núm, bạn vặn cả 100 lần đều không được. Vì xe không còn điện, không nhận tín hiệu, giống như TV không cắm điện vậy, bạn bấm remote vô dụng.

Lỗi xe Lead không mở được khóa thông minh đa phần do hết bình ắc quy. Tại sao?

Xin trả lời: Đó là lỗi. Xe Honda Lead ổ khóa smartkey luôn hoạt động ở chế độ chờ, nó đang hóng tín hiệu từ chìa khoá remote, khi xe Lead phát hiện chìa khoá ở gần, nó chuyển sang chế độ dùng điện tích cực, lỗi xuất hiện khi chìa khoá ở mức vừa gần, vừa xa, xe Lead liên tục dùng điện và đã lỗi thì không có gì là thông minh.

Bài Hay  Cách Thay Pin Chìa Khóa Thông Minh Xe Lead Nhanh[Cực Dễ]

Chúng tôi có thống kê, ước chừng 90% số trường khóa smartkey xe Lead không mở được là do xe đã hết bình.

Mới mua, tại sao xe Lead 2020 không đề được, tại sao bị kẹt, tại sao không lên điện là thắc mắc khó chịu của người dùng. Hãy xem ngay cách mở khóa thông minh smartkey xe Lead 2018, 2019, 2020 không lên điện thay vì trách móc.

Nguyên nhận là do lỗi thiết kế không ngắt nguồn khóa thông minh Lead khi chìa khoá ở gần xe và các trường hợp quên tắt núm smartkey Lead mà khóa thông minh không tắt, làm cạn bình, hư bình ắc quy.

Xem Sạc bình ắc quy xe Honda Lead bao nhiêu tiền? và sạc như thế nào?

Bấm tìm xe vẫn kêu, các bước kiểm tra như sau

Các lỗi khóa thông minh xe máy Honda Lead xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa.

Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh xe Lead, sai chế độ chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU xe Lead, lỗi hộp điều khiển khóa thông minh.

Cách sửa khóa smartkey xe Lead không lện điện, không mở được:

 • Tháo pin remote smartkey xe Lead, lắp lại và mở khóa
 • Xe Honda Lead để chìa khoá gần cổ xe và mở khóa
 • Mở khóa khẩn cấp không cần chìa bằng mã ID
 • Kiểm tra ắc quy xe Lead còn nhiều điện hay ít

Bạn đã thử qua hết các bước trên vẫn không mở khóa smartkey xe Lead được, xin hãy khởi động khẩn cấp bằng mã ID theo hướng dẫn trong bài này: Hướng dẫn mở khóa smartkey không cần chìa khi mất hết smartkey

Cách tự sạc bình ắc quy xe Lead khóa thông minh

Ổ khóa thông minh xe Honda, Yamaha hoạt động khá ổn định, không bị chập cháy sau nhiều năm sử dụng, tuy nhiên thỉnh thoảng xuất hiện lỗi lặt vặt, những tình huống hư khóa Honda, Yamaha gây khó chịu cho người sử dụng.

Có những người cảm thấy bực bội với ổ khóa thông minh, chìa khoá thông minh khóa smartkey của mình vì không thể điều khiển theo ý muốn, sau đây chúng tôi trình bày cách khắc phục sự cố lỗi ổ khóa thông minh, hư ổ khóa thông minh xe Honda như sau:

Tháo nắp che thùng đựng ắc quy, nối cực dương với dương, cực âm với âm giữa 2 ắc quy với nhau. Bạn cần 2 bình ắc quy, hoặc cần 2 xe máy, trong đó có 1 ắc quy còn điện.

Xe Lead vẫn có điện mở khóa không được Tại sao?

Nếu xe bạn bấm tìm xe, xe vẫn kêu tít tít mà khóa smartkey xe Lead không mở được, có thể lỗi do chìa khoá mất tín hiệu, cũng có thể do xe bị lỗi không nhận smartkey.

Bài Hay  Cách Mở Cốp Xe Lead Đời Cũ Bằng Chìa Khóa Đúng Kỹ Thuật 100%

Sửa khóa Lead rất dễ nếu còn 2 chìa khoá

Nếu bạn còn 2 chìa khoá thông minh, hãy mang cả 2 chìa khoá ra và thử, nếu cả 2 chìa khoá thông minh đều không mở được khóa xe Lead thì chắc chắn lỗi điện của xe.

Trường hợp 1 trong 2 chìa khoá không mở được khóa thông minh xe Lead thì chỉ bị lỗi chìa khoá smartkey chứ xe Lead không bị lỗi.

Cách xử lý khi bị lỗi xe Lead mở khóa không lên điện:

 • Tháo cọc bình ắc quy và cắm lại
 • Tháo pin chìa khoá smartkey và lắp lại
 • Tháo mặt nạ, cắm lại giắc ổ khóa bị tuột
 • Tháo mặt nạ, làm khô, vệ sinh cục SCU
 • Gõ nhẹ vào ổ khóa thông minh bị kẹt

Xe Lead chìa khoá thông minh không mở được có nguyên nhân do điện xe bị lỗi, và có nguyên nhân do ổ khóa smartkey xe Lead bị kẹt, khiến cho xe Lead khóa từ không mở được.Ổ khóa thông minh Lead bị kẹt, thì không vặn được núm do đó xe Lead không có điện.

Sửa khóa xe Lead smartkey còn mã ID

Chìa khóa thông minh xe Lead bấm vẫn sáng đèn nhưng bị kẹt khóa, không sử dụng được xe Honda Lead, nhấn núm ổ khóa không có tác dụng, không vặn, không xoay được núm ổ khóa smartkey các bạn có thể nhập mã ID nổ máy khẩn cấp.

Hướng dẫn mở khóa thông minh xe Lead bằng mã số ID không cần chìa

 • Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy

Hướng dẫn mở khóa khẩn cấp xe Lead bằng mã ID không cần chìa:

Cách này áp dụng đối với xe Lead bản thường độ lên smartkey, cách khởi động khẩn cấp xe Lead lắp khóa smartkey Honda mà remote xe Lead có 2 nút.

 • Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy

Xem thêm Quên tắt chìa khoá smartkey bị hết bình phải làm sao?

Sửa khóa thông minh Lead vặn được nhưng không đề được.

Trường hợp ổ khóa không bị kẹt, vẫn lên điện, không đề được xe thì quý khách cần chắc chắn chân chống đã gạt lên, kiểm tra relay cảm biến bóp thắng xe có hoạt động không.

Xác định đèn báo chìa khoá thông minh xe Lead trên đồng hồ có nhấp nháy hay không. (nhấp nháy là báo lỗi không nhận chìa khoá smartkey). Khi xe vặn được, không báo lỗi chìa khoá thì xe không được được là do xe bị lỗi chứ không phải do chìa khoá.

Cách lỗi thường gặp khi xe Lead không đề được:

 • Cảm biến bóp thắng, gạt chân chống lỗi
 • Xe bị cháy relay đề không đề được
 • Xe bị hư mô tơ đề không đề được
 • Xe mất lửa đề không đánh lửa không nổ
 • Xe hết xăng, kiểm tra cẩn thận bình xăng
 • Xe lỗi điện không thể nổ máy
Bài Hay  Hướng dẫn cách mở khóa xe Lead đơn giản nhất

Sửa ổ khóa smartkey Lead vặn được khi không có chìa khoá smartkey

Khi không có chìa khoá thông minh hoặc chìa khoá thông minh xe Lead ở xa xe mà vẫn nhấn núm vặn lên được thì chốt chặn của ổ khóa thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn ổ khóa.

Quý khách nên thay pin chìa khoá thông minh xe Lead, để dễ dàng đoán bệnh của ổ khóa thông minh xe Honda, mua pin gì để thay bạn tham khảo thêm.

Hiện tượng vặn ổ khóa lên điện khi không có chìa khoá còn xãy ra khi xe bị ướt, nước xâm nhập vào cục SCU, kích hoạt tự động nam chân điện, lúc này không cần chìa vẫn mở khóa điện lên được, nhưng không đề được.

Cách khắc phục là tháo ổ khóa, thay chốt chặn ổ khóa thông minh, tháo cục SCU vệ sinh, sấy khô, sữa chữa thay thế khi bị chập cháy mạch điện.

Xem thêm: Bí mật về mã ID smartkey mà hãng không cho bạn biết

Sửa khóa thông minh lúc dùng được, lúc không được

Hệ thống khóa thông minh xe Lead, PCX, Lead, Lead, Lead có tình trạng hư hỏng SCU, lúc này xe nhận sóng yếu, lúc nhận được, lúc không được. Quý khách có thể xóa remote khỏi xe rồi nhập remote lại vào xe, mua thêm remote smartkey cài đặt thêm remote smartkey mới.

Khi SCU bị hư thật sự, thì cần thay thế mới, Quý khách có thể thay thế tại hãng, hoặc ra tiệm khóa nhờ kỹ thuật đồng bộ và bán một bộ SCU xe Lead mới mang về gắn vào xe để sử dụng ngay.

Trên đây là chi tiết các cách khắc phục lỗi khóa thông minh xe Lead các bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách gửi bình luận ở dưới đây hoặc cần hỏi đáp về khóa thông minh có thể gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

Cách khắc phục vĩnh viễn lỗi smartkey Lead

Các lỗi của khóa thông minh xe máy Lead xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa, nhấn nhiều lần vào chìa khoá, và lặp lại nhiều lần các quy trình mở khóa, tắt khóa.

Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh Lead, sai chế độ chìa khoá nên xe Lead bản smartkey không nhận chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU điều khiển khóa thông minh.

Để khắc phục vĩnh viễn lỗi hết bình chủ động bằng cách nhớ tắt ổ khóa khi không dùng xe và tắt luôn chìa khoá vì khi chìa mở xe tương tác nhiều làm hao bình.

Bạn đang xem bài viết: Xe Lead không mở được khóa để vặn smartkey Cách sửa rất đơn giản. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment