Trước khi rán nem, làm thêm 1 bước này, 10 cái vàng giòn cả 10, để lâu không ỉu

Cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp
Cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp

  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu… TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.

Trước khi rán nem, làm thêm 1 bước này, 10 cái vàng giòn cả 10, để lâu không ỉu

Để nem rán vàng ươm, thơm phức, để lâu không bị ỉu, chị em cần có những mẹo nhỏ dưới đây.

Nhân nem

Khi làm nhân nem, bạn cần chú ý đến số lượng trứng để nhân không bị khô hoặc quá ướt. Nhân khô, nem rán sẽ không ngon và không có độ mềm cần thiết. Nhân quá ướt, khi rán nem sẽ dễ bị bục vỏ và nhanh ỉu.

Phần rau củ trộn lẫn nem như cà rốt, củ đậu… nên được vắt bớt nước trước khi cho vào.

Miến chỉ cần ngâm với nước ấm. Nếu ngâm nước quá nóng, miến sẽ nở to, khi rán nem dễ bị bung ra.

Gói nem

Bạn có thể dùng nước giấm loãng (1/2 bát nước, 1 thìa giấm gạo) thoa đều để làm mềm bánh đa trước khi gói. Cách này giúp nem giòn và đẹp hơn khi rán.

Bài Hay  Muốn rán nem vàng ruộm, giòn tan chỉ cần bôi thứ này lên vỏ nem

Khi gói nem, bạn không nên gói quá chặt. Gói nem chặt sẽ khiến nem dễ bị bục vỏ trong lúc rán. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.

Một mẹo nhỏ để nem giòn và không vị vỡ khi rán là dùng 1 và 1 nửa vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem. Như vậy lớp vỏ sẽ giòn hơn.

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Để nem rán ngon hơn, sau khi cuốn xong, bạn đừng vội rán ngay. Hãy để nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô. Như vậy, khi rán sẽ rất giòn, không bị vỡ.

Cách để rán nem giòn

Trước khi rán nem, bạn hãy pha một bát nước đường loãng rồi phết lên từng cuộn nem. Việc này giúp nem rán có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Rán nem

– Rán ngập dầu: Cách này giúp nem chín nhanh, vàng ruộm, đều màu. Để đỡ tốn dầu, bạn cần dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán.

– Rán 2 lần: Lần thứ nhất, bạn làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ. Sau đó, gắp hết nem ra để ráo dầu. Sau khi rán một lượt, bạn tăng lửa lớn hơn và bỏ nem vào rán một lần nữa cho nem vàng giòn là được.

– Thêm nước cốt chanh: Khi cho dầu vào chảo, bạn có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào cùng. Cách này giúp dầu không bị bắn và nem rán vàng giòn hơn.

Bài Hay  Cách làm nem rán miền Bắc giòn rụm, vàng đều, không bị ỉu

Vớt nem ra để lên giấy thấm dầu

Nếu làm nhiều nem và chưa kịp ăn luôn, sau khi rán, bạn cần vớt nem ra ngay và đặt lên giấy thấm dầu. Làm như vậy, nem sẽ giòn hơn, để lâu không bị ỉu.

Theo Khoevadep

  • Vào bếp3 giờ trướcVẫn là món thịt ba chỉ nhưng nếu bạn chế biến theo cách này đảm bảo ngon miệng, hao cơm vô cùng!
  • Vào bếp20 giờ trướcBánh chuối là một trong những loại bánh có cách làm siêu dễ mà thành phẩm lại khiến bạn bất ngờ đấy. Cho dù bạn không khéo léo cũng vẫn có thể làm được ngon món bánh này.
  • Một bát cơm nóng với một miếng bơ trộn với nhau làm cho món cơm có vị thơm béo ngậy của bơ, lại được trung hòa bởi vị mặn ngọt của nước tương. Món cơm vừa nóng hổi, ngon miệng lại làm nhanh trong tíc tắc.
  • Phở bò được bày bán phổ biến trên khắp đường phố Việt Nam. Tuy nhiên, khi tự tay nấu, bạn có thể thêm vào những hương vị mới lạ để tạo nên món ăn đậm đà của riêng mình.
  • Thực đơn ăn chay được thiết kế đúng cách sẽ đáp ứng được nhu cầu ăn uống, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và mang lại lợi ích trong việc phòng ngừa, điều trị một số bệnh.
  • Nếu bạn không đi nghỉ lễ 30/4, có thể tự vào bếp để làm gỏi gà măng cụt vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
  • Tôm cuộn mì chiên giòn có màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, sợi mì giòn tan, tôm được ướp vừa miệng, bên trong mềm ẩm, không bị khô.
  • Trong các món đặc sản Nghệ An thì miến lươn là món ăn chiếm được nhiều sự yêu thích nhất bởi mùi vị nhẹ nhàng, dễ ăn, hợp khẩu vị nhiều người.
  • Thử công thức nước ép cam dứa này để detox làn da nha chị em.
  • Dưới đây là gợi ý mâm cơm 3 món cho ngày hè nóng nực, vừa ngon miệng lại đầy đủ chất!
  • Chỉ là bánh dứa thôi nhưng cách làm và nguyên liệu đơn giản lắm ý, nhất định bạn đừng bỏ qua món bánh thơm ngon này nhé.
  • Chả cá Lã Vọng Hà Nội không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn vang danh sang nhiều vùng đất khác trên thế giới.
  • Trứng cá rất giàu dinh dưỡng, mang nấu canh chua ăn vừa ngon lại thanh mát.
  • Món chè là món ăn vặt yêu thích của nhiều người vào những ngày nắng nóng, đặc biệt là chè khoai dẻo ngũ sắc.
Bài Hay  Cách làm món nem rán thơm ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà

Bạn đang xem bài viết: Trước khi rán nem, làm thêm 1 bước này, 10 cái vàng giòn cả 10, để lâu không ỉu. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment