Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử

bài 5 khái niệm và phân loại mạch điện tử
bài 5 khái niệm và phân loại mạch điện tử

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ CHUYÊN NGHIỆP

Trung tâm Điện tử Điện lạnh Ngọc Thạch chuyên nhận sửa chữa các thiết bị đồ điện, Board mạch Điện tử, Bo mạch sản phẩm thiết bị Điện lạnh chuyên nghiệp uy tín bảo hành chu đáo. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi thiết bị đồ điện, thiết bị điện tử, thiết bị điện lạnh bị hư hỏng gặp sự cố cần sửa chữa. Đội ngũ kỹ thuật điện, điện tử của Ngọc Thạch chúng tôi luôn hỗ trợ nhiệt tình chu đáo 24/7 cả ngày lễ. Có nhân viên kỹ thuật giỏi hỗ trợ kiểm tra sửa chữa tận nhà tại các tỉnh thành phố: Hà Nội – Bình Định – Thái Bình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa điện tử, Ngọc Thạch thành lập đội ngũ Trung tâm chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử

Dịch Vụ Sửa Chữa Đồ Điện Tử Chuyên Nghiệp Trung Tâm Ngọc Thạch

Trung tâm Điện tử Điện lạnh Ngọc Thạch nhận sửa chữa tất cả các thiết bị đồ điện tử như: Board mạch điện tử, thiết bị điện tử, điều khiển điện tử, hệ thống cảm ứng điện tử thông minh… Sửa Boa Mạch Điện Tử Tivi. Sửa Boa Mạch Điện Tử Amply. Sửa Boa Mạch Điện Tử Bếp Từ. Sửa Boa Mạch Điện Tử Tủ Lạnh. Sửa Boa Mạch Điện Tử Máy Giặt. Sửa Boa Mạch Điện Tử Điều Hòa. Sửa Boa Mạch Điện Tử Máy Lạnh. Sửa Boa Mạch Điện Tử Inverter. Sửa Boa Mạch Điện Tử Điều Khiển Thông Minh. Tay nghề giỏi thay thế linh kiện chính hãng bảo hành chu đáo uy tín nhất hiện nay

Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử Ngọc Thạch

Khi nào doanh nghiệp của bạn cần cần sử dụng dịch vụ sửa mạch điện tử của Trung tâm Điện tử Ngọc Thạch ? Bạn là chủ doanh nghiệp, hoặc trưởng phòng bảo trì trong nhà máy. Bạn hoang mang khi nghe nhân viên bán máy nói: “máy của anh hư bo rồi không sửa được”. Hay “Anh nên thay bo mới, anh phải mua máy mới…”.

Vậy bo mạch điện tử là gì ? Làm sao biết máy bị hư bo mạch ? Nên sửa mạch điện tử hay thay mạch mới ? Hãy cùng Trung tâm Điện tử Ngọc Thạch tìm hiểu nhé!

Bo Mạch Điện Tử Là Gì ? Sửa Chữa Board Mạch Điện Tử Ở Đâu?

Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử Hà Nội

Bo mạch điện tử là gì ?

Bo mạch điện tử hay còn gọi là bảng mạch, mạch in – tiếng anh là Printed circuit board – PCB. Là một mạch điện bao gồm các linh kiện điện tử riêng lẻ như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, diode, IC. Các linh kiện này kết nối với nhau bằng các dây dẫn hoặc đường mạch trên một tấm nền cách điện. Chúng dùng để tiếp nhận, truyền dẫn, tính toán, xử lý hay khuếch đại các tín hiệu điện, điện từ.

Bo mạch điện tử có những loại nào?

Có nhiều cách phân loại bo mạch điện tử, ứng với mỗi cách chúng sẽ có tên gọi khác nhau. Dưới là tên gọi của các loại mạch điện tử theo 4 cách phân chia phổ biến nhất hiện nay.

 • Phân loại theo số lớp cấu tạo nên mạch in: mạch điện tử 1 lớp; mạch điện tử 2 lớp; mạch điện tử 3 lớp; mạch điện tử nhiều lớ
 • Phân loại theo cách gắn linh kiện lên bo mạch: mạch điện tử dán; mạch điện tử xuyên lỗ; mạch điện tử kết hợ
 • Phân loại theo độ cứng của bo mạch: bo mạch cứng; bo mạch dẻo; bo mạch dẻo cứ
 • Phân loại theo công năng của bo mạch: bo mạch nguồn; bo mạch giao tiếp (board IO); bo mạch điều khiển; bo mạch công suất; bo mạch CPU; bo mạch chủ (main board).

Sửa Mạch Điện Tử Dễ Hay Khó ? Bo Mạch Điện Tử Có Sửa Được Không ?

Công việc sửa mạch điện tử dễ hay khó?

Phải nói ngay với bạn rằng việc sửa chữa bo mạch là một công việc khó. Đặc biệt là việc sửa chữa board mạch điện tử trong máy móc, thiết bị công nghiệp. Lý do là vì các bo mạch này thường rất phức tạp. Để sửa chữa được chúng cần có kiến thức chuyên môn và các thiết bị chuyên dụng.

Vậy nên, cũng dễ hiểu khi nhân viên bảo hành thường từ chối sửa bo. Và họ hay khuyến cáo bạn thay bo mạch mới hoặc mua máy mới. Dĩ nhiên, ngoài vấn đề về khả năng chuyên môn của anh ấy, đôi khi còn có những lí do khác. Như các vấn đề về doanh số bán hàng hay lợi nhuận. Những điều mà chúng tôi không tiện đề cập trong bài viết này.

Khi thiết bị máy móc bị hư bo mạch điện tử thì có sửa được không?

Máy của tôi bị cháy bo mạch liệu có sửa được không? Khả năng sửa chữa thành công là bao nhiêu phần trăm? tôi nên sửa chữa chúng hay mua máy mới. Đó là những câu hỏi mà khách hàng thường xuyên đặt ra cho chúng tôi.

Thật khó để trả lời ngay những câu hỏi trên. Khi chưa tiến hành kiểm tra và khảo sát lỗi cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên, tin vui cho bạn là hầu hết các hư hỏng thông thường trên bo mạch đều có thể khắc phục được tại những đơn vị chuyên nghiệp. Tại Trung tâm sửa chữa Điện tử Ngọc Thạch, tỷ lệ sửa mạch điện tử thành công là trên 90%.

Sửa Chữa Điện Tử Tại Trung Tâm Điện Tử Ngọc Thạch Có Gì Đặc Biệt ?

Bước 1: Kiểm tra check lỗi trên mạch in – Nhanh chóng & chính xác!

Để tìm ra vị trí hư hỏng trên bo mạch một cách nhanh chóng và chính xác chúng tôi đang sử dụng thiết bị gì? Quá trình kiểm tra và khảo sát lỗi diễn ra như thế nào? Trong phần này chúng tôi sẽ bật mí mọi bí mật liên quan tới kỹ thuật kiểm tra, check lỗi board mạch điện tử tại xưởng sửa chữa Điện tử Ngọc Thạch.

① Kiểm tra bo mạch điện tử bằng đồng hồ cơ – analog multimeter

Đồng hồ cơ hay còn gọi là đồng hồ kim, đồng hồ vạn năng analog. Đây là dụng cụ đo không thể thiếu trong quá trình chuẩn đoán bệnh cho bo mạch. Chỉ với một chiếc đồng hồ cơ vạn năng huyền thoại như hình dưới đây. Các kỹ sư của Điện tử Ngọc Thạch có thể check được tình trạng của hầu hết các linh kiện trên bo. Bao gồm: điện trở, tụ hóa, diode, transistor, Fet, Mosfet…

② kiểm tra bo mạch điện tử bằng đồng hồ số – digital multimeter

Bên cạnh đồng hồ cơ, đồng hồ số cũng là vật bất li thân của thợ Điện tử Ngọc Thạch. Với màn hình hiển thị trực quan, nó giúp thợ kỹ thuật nhanh chóng tìm ra linh kiện hư hỏng và vị trí ngắn mạch. Đặc biệt nó rất tiện lợi cho việc đo điện trở và điện áp trên bo.

③ Check tụ điện trên bo mạch bằng đồng hồ đo điện dung – capacitance meter

Tụ hóa có thể kiểm tra dễ dàng bằng đồng hồ cơ. Nhưng đối với tụ gốm thì sẽ khó khăn hơn. Vì điện dung của tụ gốm rất nhỏ. Tại Điện tử Ngọc Thạch, để check các loại tụ chúng tôi dùng đồng hồ đo điện dung chuyên dụng capacitance meter.

④ Check cuộn cảm trên bo mạch bằng đồng hồ đo điện cảm – inductance meter

Cuộn cảm hay còn gọi là cuộn từ, cuộn từ cảm có ký hiệu là L. Nó khá phổ biến trên bo mạch, đặc biệt là các bo xử lý tín hiệu. Cuộn cảm ít khi bị hư hỏng, nhưng khi hư thì khá khó để kiểm tra. Để đo chính xác giá trị điện cảm của cuộn dây các thợ sửa chữa điện từ Điện tử Ngọc Thạch dùng loại đồng hồ chuyên dùng như hình sau.

⑤ Đo dòng điện chạy qua mạch điện tử bằng đồng hồ đo dòng – clamp meter

Lỗi quá dòng rất hay gặp trên bo mạch công nghiệp. Đặc biệt là board mạch nguồn hay board mạch công suất. Để xác định lỗi này, Trung Tâm Sửa Chữa Điện tử Ngọc Thạch dùng thiết bị đo dòng điện – clamp meter. Với thiết bị này kỹ sư nhanh chóng tìm ra bo mạch, linh kiện nào đang bị quá dòng.

Bài Hay  Hướng dẫn toàn tập cho người mới bắt đầu học điện tử - phần 11 (Mạch điện tích hợp)

⑥ Kiểm tra dòng rò trước và sau khi sửa mạch điện tử bằng đồng hồ cách điện – insulation tester

Kiểm tra dòng rò là thao tác kỹ thuật bắt buộc trong quy trình sửa bo mạch tại Điện tử Ngọc Thạch. Để check xem dòng điện có rò rỉ ra vỏ máy và các bộ phận ngoài mạch in không. Hiện nay chúng tôi đang dùng đồng hồ cách điện – insulation tester.

⑦ Kiểm tra tín hiệu trên bo mạch điện tử bằng máy hiện sóng – oscilloscope

Nếu như đồng hồ vạn năng được ví như ống nghe trong y khoa. Thì máy hiện sóng oscilloscope giống như máy đo nhịp tim. Việc check các xung điện trên mạch in không thể thiếu máy hiện sóng. Đặc biệt là các mạch truyền dẫn, khuếch đại tín hiệu. Hình dưới đây các kỹ sư của Điện tử Ngọc Thạch đang kiểm tra tín hiệu đầu ra của bo biến tần.

⑧ Kiểm tra mạch in và đọc linh kiện bằng kính hiển vi điện tử – electron microscope

Như đã nói ở trên, các linh kiện và đường mạch trên mạch dán là rất nhỏ. Các công việc như: Đọc mã số của linh kiện trên mạch dán. Kiểm tra tình trạng của mối hàn. Check đường mạch lỗi… rất khó thực hiện được bằng mắt thường. Nhưng nếu sử dụng kính hiển vi điện tử mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

⑨ Đo nhiệt độ làm việc của các linh kiện trên board mạch bằng camera nhiệt – thermal camera

Trái với kỹ thuật kiểm tra “nguội” là kỹ thuật kiểm tra “nóng”. Trong kỹ thuật này người thợ

check bo ở trạng thái mà nó đang được cấp điện. Để đo nhiệt độ làm việc của các bo mạch Trung Tâm Sửa Chữa Điện tử Ngọc Thạch dùng một camera nhiệt. Trong hình dưới đây các vùng màu xanh là nơi các linh kiện đang hoạt động bình thường. Còn các vùng màu đỏ là nơi các linh kiện đang bị quá nhiệt.

⑩ Kiểm tra mạch in nhiều lớp bằng máy X quang – X Ray Machine

Cháy nổ do quá dòng, quá áp trên bo mạch thường kèm theo sự phá hủy bên trong. Với mạch in nhiều lớp, việc tìm ra vị trí hư hỏng này thường rất khó khăn. Đôi khi không thể thực hiện được bằng các thiết bị đo thông thường. Tại Điện tử Ngọc Thạch nhờ sự trợ giúp của máy X quang mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể nhanh chóng tìm ra các vị trí dứt gẫy. Ngay cả khi chúng nằm trong lớp giữa của mạch in cũng như trong linh kiện.

⑪ Kiểm tra IC trên bo mạch bằng thiết bị check IC chuyên dụng – IC Tester

IC là linh kiện mắc nhất, cũng là linh kiện khó kiểm tra nhất trên mạch in. Do đó khi bo mạch có các triệu chứng hư hỏng liên quan tới phần mền hay IC số. Thì hầu như các đơn vị bảo trì sẽ từ chối sửa chữa. Lý do là, họ không thể xác định được chính xác IC nào đang bị lỗi để thay. Họ càng không thể thay thế tất cả các IC có trên mạch in. Vì nếu làm như vậy thì chi phí mua linh kiện sẽ đội lên rất cao.

Tại Trung Tâm Sửa Chữa Điện tử Ngọc Thạch , ngoài kỹ năng phán đoán của các kỹ sư dày dạn kinh nghiệm. Chúng tôi giải quyết bài toán này với một thiết bị có tên là IC tester. Với thiết bị này hơn 80% IC số trên bo được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác.

⑫ Kiểm tra lỗi của mạch điện tử bằng các giác quan Nghe – Nhìn – Ngửi – Chạm

Đây là điều mà chúng tôi cố tình bật mí sau cùng. Vì chúng là những kỹ thuật tối quan trọng của thợ sửa chữa. Họ cần áp dụng nó thường xuyên trong tiến trình tìm ra vị trí hư hỏng trên mạch điện

Các thiết bị mà chúng tôi giới thiệu ở trên trên là rất hữu ích. Nhưng các kỹ sư của Điện tử Ngọc Thạch không sử dụng chúng một cách máy móc. Vì trên một mạch điện tử có hàng ngàn linh kiện và đường mạch khác nhau. Nếu dùng các thiết bị trên để check từng linh kiện thì không bao giờ có đủ thời gian.

Khi bạn đã sửa hàng vạn bo mạch khác nhau, cảm nhận của bạn sẽ rất tuyệt vời. Các kỹ sư của Điện tử Ngọc Thạch cũng vậy. Chỉ thông qua cảm nhận của tai, mắt, mũi và đôi tay cùng với sự phân tích logic. Các kỹ sư của chúng tôi có thể phán đoán được chính xác vùng mạch đang bị hư hỏng. Từ đó nhanh chóng tìm ra linh kiện lỗi. Tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí sửa chữa cho khách hàng.

Bước 2: Phục chế tấm nền và đường mạch – Tận tâm cứu chữa tới cùng!

Trong một số trường hợp bo mạch bị hư hỏng nặng như: Bo bị cháy nổ, bo bị oxy hóa do ngập nước. Thì không chỉ link kiện trên bo bị hư hỏng mà ngay cả tấm nền và đường mạch trên bo cũng bị tổn thương. Khi đó, chúng tôi sẽ phục hồi lại tấm nền lại như nguyên bản. Sau đó hàn nối lại các đường mạch bị đứt, cuối cùng mới gắn linh kiện mới lên.

 • Phục chế tấm nền mạch in bị cháy nổ

Hình dưới đây là một mạch điện tử bị nổ do qua dòng. Một phần mạch in đã bị cháy rụi, tưởng như không thể cứu chữa được. Nhưng Điện tử Ngọc Thạch đã khắc phục thành công.

 • Phục hồi mạch in bị oxy hóa

Một bo mạch điện tử khác bị oxy hóa đường mạch do nhiễm nước. Các kỹ sư Điện tử Ngọc Thạch đã tẩy rửa và phục hồi lại gần như mới.

 • Nối lại đường mạch bị đứt

Cuối cùng là một mạch điện tử bị đứt đường mạch do ăn mòn. Đường mạch rất nhỏ nhưng Trung Tâm Sửa Chữa Điện tử Ngọc Thạch đã nối lại hoàn hảo nhờ kính hiển vi điện tử

Bước 3: Thay thế linh kiện hư hỏng & cập nhật chương trình cho IC – Tỉ mỉ từng chi tiết.

Sau khi xác định được linh kiện hư hỏng và phục chế xong tấm nền của mạch điện tử, Điện tử Ngọc Thạch sẽ đặt mua linh kiện chính hãng để thay thế. Trong trường hợp chương trình trên bo mạch có vấn đề hoặc đã lỗi thời. Chúng tôi sẽ nâng cấp và cập nhật chương trình cho bo mạch.

Thay thế link kiện hư hỏng

Linh kiện có 2 loại là linh kiện xuyên lỗ và linh kiện dán. Tùy loại linh kiện mà các thợ sửa chữa Điện tử Ngọc Thạch sẽ lấy ra khỏi bo mạch theo cách riêng. Đồng thời sẽ hàn gắn linh kiện mới lên mạch in một cách hợp lý. Dưới đây là một vài kỹ thuật mà Điện tử Ngọc Thạch đang áp dụng khi thay thế linh kiện cho mạch điện tử

 • Lấy linh kiện dán – SMD bằng máy hàn khò.
 • Lấy linh kiện dán – SMD bằng mỏ hàn và chì xả.
 • Hút chì cũ, chì dư bằng súng hút chì chuyên dụng.
 • Hàn gắn linh kiện dán – SMD bằng kem thiếc và máy hàn khò.
 • Hàn gắn linh kiện DIP bằng mỏ hàn điện tử.

Sao chép cập nhật chương trình mới cho IC

Rất nhiều sự cố trên bo mạch không phải do lỗi của phần cứng mà là do phần mềm. Khi phần mền chứa trong các IC nhớ của mạch in bị hư hoặc đã bị lỗi thời. Nó cũng sẽ gây ra trục trặc cho bo mạch. Các lỗi này thường rất khó khắc phục. Chính vì thế nên các đơn vị sửa chữa nghiệp dư không dám nhận fix các lỗi này.

Tại Trung Tâm Sửa Chữa Điện tử Ngọc Thạch chúng tôi dùng thiết bị đọc và ghi phần mềm kết nối trực tiếp với máy tính. Với thiết bị này các kỹ sư sẽ xem xét kiểm tra từng mã code và chỉnh sửa chúng. Đặc biệt nếu bạn có một thiết bị tương tự và nó đang hoạt động tốt. Thì vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Khi đó chúng tôi sẽ sao chép phần mềm từ thiết bị tốt sang thiết bị lỗi của bạn.

Bước 4: Bảo trì và vệ sinh mạch điện tử – Chạy không chưa đủ・Phải bền.

Khi lỗi đã được khắc phục thành công nếu không loại bỏ các nguyên nhân dẫn tới hư hỏng của bo mạch thì chúng sẽ tái phát trở lại. Tại các đơn vị kém uy tín và không chịu bảo hành sau sửa chữa việc này thường bị bỏ qua.

Bài Hay  Công nghệ 12 Bài 13: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

Ngược lại, vì đã cam kết khắc phục lỗi tới cùng và sửa chữa miễn phí cho khách hàng trong thời gian bảo hành. Nên chúng tôi rất chú trọng tới khâu này. Dưới đây là một số hoạt động bảo trì mạch điện tử mà chúng tôi dành tặng cho bạn khi sửa chữa tại Điện tử Ngọc Thạch

 • Vệ sinh bụi, dầu mỡ bám trên bo mạch

Bạn có nhận ra 2 hình dưới đây là của cùng một mạch điện tử không? Hãy check số serial của chúng để kiểm chứng nhé!

 • Sơn phủ chống nước, chống oxy hóa

Nếu trên điện tử của bạn không chứa quá nhiều linh kiện cần tản nhiệt (linh kiện công suất). Điện tử Ngọc Thạch sẽ sơn khuyến mại một lớp chống oxy hóa, chống ăn mòn sau khi sửa chữa.

 • Bổ sung miếng tản nhiệt, kem tản nhiệt cho linh kiện

kem tản nhiệt, và miếng tản nhiệt bị biến tính theo thời gian khiến các linh kiện bị quá nhiệt. Tại Điện tử Ngọc Thạch , chúng tôi sẽ không quên bổ xung thay thế cho bo mạch của bạn.

Bước 5: Kiểm tra bo mạch trước khi xuất hàng – Cẩn tắc vô áy náy.

Đây là công đoạn bắt buộc trong qui trình sửa chữa mạch điện tử tại Điện tử Ngọc Thạch . Để đảm sự an toàn cho khách hàng, và thiết bị. Trước khi gửi bo mạch đi các kỹ sư sẽ phải kiểm tra theo một check list chi tiết. Trong đó bao gồm các mục lớn sau.

 • Kiểm tra chiều của các linh kiện đã thay thế.
 • Kiếm tra chất lượng của các mối hàn.
 • Kiểm tra tín hiệu đầu vào và tín hiệu đầu ra của mạch in.
 • Kiểm tra tính an toàn cháy nổ của bo mạch.
 • Kiểm tra xem bo mạch có bị rò rỉ điện hay không.

Bước 6: Báo cáo sửa chữa & hướng dẫn phòng ngừa lỗi – Chi tiết ・rõ ràng ・dễ hiểu.

Bạn rất muốn biết vấn đề gì đã xẩy ra với bo mạch của mình? linh kiện nào đã bị hư hỏng? Hư hỏng vì lão hóa hay quá dòng, quá áp? Quan trong hơn cả bạn phải làm gì để lỗi này sẽ không tiếp tục xẩy ra. Tất cả các câu trả lời sẽ có trong báo cáo mà Điện tử Ngọc Thạch sẽ gửi cho bạn sau khi sửa chữa. Trong bản báo cáo chúng tôi sẽ ghi rõ các thông tin sau:

 • Vị trí hư hỏng và các linh kiện đã thay thế
 • Hình ảnh mạch in trước và sau khi sửa chữa
 • Bảng phân tích nguyên nhân hư hỏng
 • Gợi ý các phương án phòng ngừa bệnh tái phát

Đọc tới đây, chắc bạn đã phần nào yên tâm hơn khi máy móc của mình bị hư bo mạch. Nhưng bạn sẽ thắc mắc làm sao biết thiết bị trục trặc là do bo mạch hay do những bộ phận khác ngoài bo? Bạn yên tâm nhé! Trong phần tiếp theo Điện tử Ngọc Thạch sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Làm sao biết máy đang bị hư bo mạch.

Các cách xác định bo mạch điện của Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử Ngọc Thạch

 • Nguyên nhân dẫn tới hỏng hóc của máy móc thiết bị có thể đến từ nhiều nguồn khác như:
  + Do bo mạch bị lỗi
  + Do phần cơ khí bị trục trặc
  + Do động cơ hay băng tải bị hư hỏng
  + Do nhập sai thông số hoặc vận hành sai qui trình
  + Do nguồn điện cấp cho máy không đủ tải…
 • Vậy làm sao để xác định được chính xác là do bo mạch hư hay do các bộ phận bên ngoài bo đang có vấn đề?
  Các kỹ sư của chúng tôi có rất nhiều cách để xác định được có phải máy hư là do bo hay không? Chính xác là bo nào đang gặp sự số. Dưới đây là một vài cách mà chúng tôi thường hay áp dụng:
  + Kiểm tra linh kiện và các đường mạch trên board
  + Đo và kiểm tra dòng điện chạy qua bo,
  + Đo điện áp tại các điểm test trên mạch in
  + Check tín hiệu đầu vào và tín hiệu đầu ra của board
  + Hoán đổi vị trí của một số board giống nhau
  + Thay thế bo đúng để kiểm tra…

Các triệu chứng cho thấy máy móc của bạn đang bị lỗi bo mạch điện tử

Bạn không có các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra bo mạch. Không sao bạn nhé! Dưới đây Điện tử Ngọc Thạch đã tổng hợp lại tất cả các dấu hiệu hư hỏng của bo mạch cho bạn. Khi thấy một trong các dấu hiệu này bạn nên kiểm tra sửa chữa càng sớm càng tốt.

 • Khói bốc lên từ mạch in
 • Board mạch phát ra mùi khó chịu
 • Một số linh kiện trên mạch in bị biến dạng hoặc, ngả màu
 • Các linh kiện trên bo mạch bị nóng một cách bất thường
 • Biến áp hoặc relay phát ra những tiếng động lạ
 • Đèn power trên bo không hiển thị, bo bị mất nguồn
 • Màn hình trên thiết bị không hiển thị hoặc bể layout
 • Nút nhấn hoặc màn hình cảm ứng không hoạt động
 • Đèn báo lỗi (Error larm) sáng hoặc nhấp nháy
 • Thiết bị chạy được một thời gian ngắn rồi dừng hẳn
 • Dây chuyền không ổn định lúc chạy, lúc không
 • Máy móc hoạt động trở lại sau mỗi lần đóng ngắt cầu giao
 • Máy chạy bằng tay bình thường, chạy tự động không được
 • Máy chạy loạn xạ, không đúng như chương trình và thông số đã cài đặt
 • Không nhập chương trình được cho máy móc thiết bị

Bạn vẫn chưa thể xác định được bo mạch hay bộ phận nào trên máy hư hỏng? Đừng quá lo lắng!
Hãy gọi cho chúng tôi để cùng tìm ra giải pháp nhé.!

Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử Ngọc Thạch sửa những bo mạch nào?

Thật khó để có thể liệt kê được hết tất cả các loại bo mạch mà Điện tử Ngọc Thạch có thể sửa chữa được. Vì trong hơn 15 năm qua, các kỹ sư của chúng tôi đã khắc phục lỗi cho hàng vạn bo mạch và thiết bị máy móc khác nhau. Dưới đây là những loại mạch điện tử mà chúng tôi có nhiều kinh nghiệm sửa chữa nhất.

 • Mạch in một lớp và nhiều lớp
 • mạch cứng, mạch dẻo, mạch dán và mạch xuyên lỗ
 • Bo mạch nguồn AC- DC, DC-AC, bo nguồn công nghiệp
 • Bo mạch giao tiếp, bo truyền dẫn tín hiệu, board IO
 • Board mạch CPU, bo mạch chủ, main board
 • Board mạch điện tử điều khiển công suất
 • Mạch điện tử trong bảng điều khiển, hộp điều khiển, bộ lập trình PLC
 • Board mạch điều khiển motor, máy bơm công nghiệp 1pha, 3 pha
 • Bo mạch điều khiển động cơ bước, động cơ servo AC, DC
 • Mạch in trong biến tần inverter, khởi động mềm, servo driver
 • Board mạch điện tử trong máy biến áp, máy phát điện, cục lưu điện UPS

Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử Ngọc Thạch nhận sửa mạch điện tử nào?

Điện tử Ngọc Thạch chuyên sửa chữa mạch điện tử trong máy móc, thiết bị, dây truyền sản xuất công nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa chữa bo mạch trong các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm…

Sửa mạch điện tử trong thiết bị của các ngành sản xuất – gia công – chế biến công nghiệp

 • Sửa Bo mạch máy gia công cơ khí CNC: Máy khoan, phay, tiện, mài, đánh bóng, cắt dây, máy gia công tia lửa điện, máy cắt khắc laser…
 • Sửa Bo mạch trong máy hàn, máy tôi cao tần, lò nung cao tần: Máy hàn Mig, hàn Tig, hàn siêu âm…
 • Sửa Bo mạch điện tử trong máy móc thiết bị ngành gỗ: Máy gia công gỗ CNC, máy dán cạnh, máy chà nhám, cưa bàn, cưa lọng.
 • Sửa Bo mạch trong máy móc thiết bị ngành nhựa: Máy đùn ép nhựa, máy thổi màng, chai nhựa, máy tạo hạt nhựa…
 • Sửa Bo mạch điện tử trong dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng: Xi măng, gạch men, gạch không nung…
 • Sửa Bo mạch điều khiển dây chuyền dệt may: Máy dệt len sợi, máy bắn sợi, máy may công nghiệp, máy thêu tự động, dây chuyền nhuộm vải…
 • Sửa Bo mạch điện tử trong máy móc thiết bị ngành in và gia công bao bì: Máy in offset, máy in lụa tự động, cán màng, thụt hộp, máy dán bao bì, ép kim, UV định hình.
 • Sửa Bo mạch điều khiển máy móc dây chuyền chế biến thực phẩm: Máy sấy thực phẩm, máy phát hiện kim loại, dây chuyền chế biến bánh kẹo, mì tôm, hải sản…
 • Sửa Bo mạch điều khiển dây chuyền đóng gói, chiết rót: Máy đóng gói, chiết rót tự động, hàn mép sản phẩm, dán tem nhãn, bơm hút chân không.
Bài Hay  Bài giảng Công nghệ 12, bài 13: Khái niệm mạch điện tử điều khiển.

Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử trong thiết bị của các ngành thương & mại dịch vụ

 • Mạch điện tử trong hệ thống điều khiển tòa nhà, trung tâm thương mại: Điều khiển hệ thống thông gió, điều hòa không khí HVAC, hệ thống chữa cháy, hệ thống quan sát an ninh, thang máy, thang cuốn, cửa tự động…
 • Mạch in trong các thiết bị phòng thí nghiệm: Máy x quang, máy khuấy li tâm, máy phân tích quang phổ, cân định lượng, thiết bị quang học…
 • Mạch điện tử trong các thiết bị spa, thẩm mỹ viện: Máy triệt lông laser, máy trị nám công nghệ Hifu, máy điện di, máy xóa xăm, phi thuyền tắm trắng…
 • Bo mạch trong các thiết bị phòng gym, khu vui chơi giải trí: Máy chạy bộ, máy tập cơ, máy chơi game…
 • Sửa Bo mạch điều khiển dây chuyền sản xuất hóa chất, sản xuất phân bón, dây chuyền xử lý nước thải.
 • Sửa Bo mạch in trong thiết bị vận chuyển nâng hạ: cầu trục, cần cẩu, xe nâng, cẩu đế, băng tải, băng truyền, hệ thống cấp phôi, cấp nguyên vật liệu…

Lý do khiến khách hàng và anh em kỹ thuật yên tâm khi sửa mạch điện tử tại Ngọc Thạch

 • Kiên trì, tận tâm sửa từng chi tiết nhỏ nhất có thể sửa.
 • Luôn tìm mọi giải pháp để tiết kiệm tiền cho khách hàng và đảm bảo tính nguyên bản cho thiết bị
 • Chỉ phải trả tiền khi mạch điện tử đã được khắc phục lỗi hoàn toàn.
 • Thời gian bảo hành tới 3 tháng, bảo trì và vệ sinh bo mạch miễn phí.
 • Quy trình sửa chữa được chuẩn hóa và tối ưu. Mỗi bước đều có check sheet và kiểm tra chéo.
 • Đội ngũ kỹ sư trên 15 năm kinhh nghiệm thực chiến tại Việt nam và Nhật bản.
 • Thiết bị chuyên dụng giúp tìm và khắc phục lỗi trên mạch in nhanh chóng và chính xác.
 • Luôn thay Linh kiện chính hãng, linh kiện đúng chuẩn thiết kế công nghiệp.
 • Cẩn trọng khi tháo lắp. Đóng gói board mạch bằng vật liệu chuyên dụng chống va đập và nhiễm điện.
 • Báo cáo sửa chữa chi tiết có hình mạch in trước và sau sửa chữa.

Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch Dịch Vụ Kỹ Thuật Chúng Tôi

*** Ngoài sửa chữa Điện tử Ngọc Thạch nhận sửa chữa các thiết bị Điện Lạnh Điện Máy. Như sửa chữa Tivi. Sửa Amply. Sửa Đầu đĩa. Sửa Dàn âm thanh. Sửa Bếp từ. Sửa Bếp hồng ngoại. Sửa chữa Máy sưởi dầu. Sửa Điều hòa. Sửa Máy Lạnh. Sửa Máy giặt. Sửa Tủ lạnh. Sửa máy lọc nước. Sửa Bình nóng lạnh. Sửa Cây nước nóng lạnh. Sửa Lò vi sóng. Sửa Lò viba. Sửa chữa Máy rửa chén bát, Sửa chữa Máy bơm nước, Quấn động cơ, Cuốn motor. Dịch vụ vệ sinh bảo trì bảo dưỡng tại nhà đội ngũ thợ giỏi chuyên nghiệp, uy tín.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị sửa Điện tử tại nhà chuyên nghiệp, uy tín, ở khu vực các tỉnh thành phố Hà Nội – Bình Định – Thái Bình ? Hãy đến với Ngọc Thạch chúng tôi đội ngũ thợ giỏi, nhiều kinh nghiệm sửa chữa điện máy. Nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, phục vụ tận tình chu đáo.

Chúng tôi cam kết một dịch vụ sửa chữa Điện tử chất lượng, uy tín, bảo hành chu đáo với chi phí tiết kiệm nhất. Qúy khách chỉ cần gọi Hotline: ☎ 0866.200.222 chúng tôi có mặt tại nhà hỗ trợ.

Quy Trình Tiếp Nhận Sửa Chữa Điện Tử Tại Nhà Của Trung Tâm Ngọc Thạch

 1. Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ sửa chữa Điện tử từ khách hàng báo lỗi hư hỏng của đang xảy ra.
 2. Kỹ thuận tư vấn hướng dẫn quý khách khắc phục sửa chữa Điện tử lỗi cơ bản hư hỏng.
 3. Xác nhận thông tin khi tiếp nhận dịch vụ sửa chữa Điện tử kỹ thuật sẽ đến tại nhà kiểm tra.
 4. Tiến hành kiểm tra, thông báo chính xác lỗi hư hỏng, báo giá chi phí sửa chữa chính xác
 5. Sau khi đã thỏa thuận với khách hàng khi kiểm tra tại nhà sẽ tiến hành sửa chữa.
 6. Thông thường có thể sửa chữa Điện tử và thay thế linh kiện tại nhà khách hàng nhanh chóng.
 7. Nhưng cũng có một số lỗi không đủ điều kiện để thợ kỹ thuật sửa chữa Điện tử tại nhà.
 8. Kỹ thuật viên sẽ thông báo và ghi biên nhận chuyển về Trung Tâm để khắc phục sửa chữa.
 9. Thời gian dự tính từ 1 đến 3 ngày để đảm bảo quá trình sử dụng không xảy ra sự cố.
 10. Kiểm tra chức năng khác tại nhà và bàn giao, ghi hóa đơn + phiếu bảo hành gửi khách.

Tại Sao Chọn Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Tử Tại Nhà Của Trung Tâm Ngọc Thạch

 1. Đội ngũ kĩ thuật viên giỏi sửa chữa Điện tử chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm sửa chữa.
 2. Có mặt tại nhà khách hàng nhanh nhất, kiểm tra thông báo chính xác lỗi chi phí sửa chữa.
 3. Hỗ trợ dịch vụ 24/7, nhận sửa cả buổi tối, cả ngày ngày cuối tuần và ngày lễ, ngoài giờ.
 4. Ưu đãi dịch vụ dành cho khách hàng, tăng thời gian bảo hành cho khách hàng thân quen.
 5. Khuyến mãi giảm 10% cho khách hàng đã sử dụng trên 3 lần dịch vụ sửa chữa từ Ngọc Thạch

Bảng Giá Sửa Chữa Điện Tử Điện Tử Tại Nhà Của Trung Tâm Ngọc Thạch Phục Vụ

Ngọc Thạch được ủy quyền sửa chữa từ Các Hãng Điện Tử Lớn tại Hà Nội – Bình Định – Thái Bình. Qúy khách có nhu cầu báo giá sửa chữa Điện tử hay thay thế linh kiện Điện tử.

Vui lòng liên hệ ☎ Hotline: 0866 200 222 để được báo giá đúng các linh kiện chính hãng và chế độ bảo hành dài hạn nhất.

Qúy khách không biết sửa Điện tử ở đâu hay đang tìm địa chỉ sửa Điện tử gần nhất tại địa bàn Thành phố Hà Nội – Bình Định – Thái Bình, vui lòng liên hê ☎ Hotline: 0866 200 222. Công ty Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch sẽ hỗ trợ cung cấp dịch vụ sửa tại nhà nhanh nhất cho quý khách hàng, với đội ngũ kĩ thuật viên đông đảo tại các quận sẽ hỗ trợ lưu động nhanh nhất tại nhà cho quý khách !

Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch Lấy Uy Tín Thương Hiệu Để Phục Vụ

☛ Ngọc Thạch cam kết dịch vụ sửa chữa Điện tử tại nhà với chế độ bảo hành chu đáo nhất. Mang đến quý khách hàng một dịch vụ sửa chữa tv nói riêng và tất cả các thiết bị đồ điện, điện tử, điện lạnh nói chung, đúng nghĩa và chuẩn với chất lượng dịch vụ kỹ thuật.

Bạn Có Thể Tìm Kiếm Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử Tại Nhà Của Chúng Tôi Tại Google

*** Ngoài sửa chữa Điện tử Ngọc Thạch nhận sửa chữa các thiết bị Điện Lạnh Điện Máy. Như sửa chữa: Tivi, Tivi , Đầu đĩa, Dan âm thanh, Bếp từ, Bếp hồng ngoại. Sửa chữa Máy sưởi dầu, Điều hòa, Máy Lạnh, Máy giặt, Tủ lạnh. Sửa chữa máy lọc nước, Bình nóng lạnh, Cây nước nóng lạnh, Lò vi sóng, Lò viba. Sửa chữa Máy rửa chén bát, Sửa chữa Máy bơm nước, Quấn động cơ, Cuốn motor. Dịch vụ vệ sinh bảo trì bảo dưỡng tại nhà đội ngũ thợ giỏi chuyên nghiệp, uy tín.

Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Chữa Bảo Trì Bảo Dưỡng Điện Tử Điện Lạnh Của Chúng Tôi

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị sửa Điện tử tại nhà chuyên nghiệp, uy tín. Ở khu vực các tỉnh thành phố Hà Nội – Bình Định – Thái Bình ? Hãy đến với Ngọc Thạch chúng tôi đội ngũ thợ giỏi, nhiều kinh nghiệm sửa chữa Điện tử. Nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, phục vụ tận tình chu đáo.

Chúng tôi cam kết dịch vụ sửa chữa Điện tử chất lượng, uy tín, bảo hành chu đáo. Với chi phí tiết kiệm nhất, qúy khách chỉ cần gọi Hotline: ☎ 0866.200.222 chúng tôi có mặt tại nhà hỗ trợ.

Quý Khách Hàng Liên Hệ Cũng Như Góp Ý Về Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Tử Của Chúng Tôi

Gửi Liên Hệ Công Ty Sửa Chữa Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch (✍ Tại Đây)

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và xây dựng một thương hiệu uy tín chất lượng nhất

Đội ngũ chuyên nghiệp. Chu Đáo, Tận Tình. Để phục vụ quý khách hàng tốt hơn nữa.!

☎ Hotline: 0866 200 222 Email: [email protected]

Bạn đang xem bài viết: Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment