Torrent là gì? 5 lý do mà bạn cần phải sử dụng Torrent ngay

Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Download uTorrent Tải File Dung Lượng Lớn
Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Download uTorrent Tải File Dung Lượng Lớn

Tìm hiểu về ứng dụng Torrent là gì là điều được rất nhiều người quan tâm và muốn biết thêm trong tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng mang lại câu trả lời tường tận cho những vấn đề này, bởi thế, hãy cùng đọc thêm bài viết mới mà Teky mang đến để có thể hiểu hơn bạn nhé.

Thông tin đáng quan tâm về Torrent

Nội dung

Nếu bạn chưa biết Torrent là gì, hãy đọc ngay những chia sẻ này. Torrent là một file có chứa chi tiết của siêu dữ liệu. Nơi để tìm thấy những file và những thư mục này được phân tán rộng rãi ở trên Internet. Chúng thường được chứa những thông tin liên quan tới những danh sách trong quá trình theo dõi, và về cơ bản thì đây là nơi máy chủ có thể được liệt kê ra nơi tìm đến file và những thư mục trực tuyến mà Torrent có yêu cầu để có thể hoàn tất được việc tải xuống.

Nếu ta nhắc tới Torrent ở trong thế giới công nghệ thì nó ám chỉ một file của máy tính được nắm giữ metadata gồm có nhiều thông tin khác nhau, và file đó bình thường luôn có dạng .torrent, thế nhưng nó không chứa những nội dung được phân phối thật sự.

Cách dùng Torrent là gì?

>> Khám phá thêm: Bí quyết làm nên thành công trong giáo dục con của người Do Thái

Bài Hay  Torrent là gì? File torrent là gì? Cách dùng file torrent? Đọc file Torrent thế nào?

Có nhiều lý do khiến cho mọi người muốn sử dụng Torrent, và lý do chính được đưa ra là bởi vì nó dễ được chia sẻ giữa các người dùng với nhau. Một số lý do mà chúng tôi đưa tới dưới đây sẽ khiến bạn hiểu được tại sao Torrent lại vượt trội hơn nhiều so với cách tải xuống trực tiếp.

Sau khi biết về Torrent là gì, nhiều người thắc mắc không biết sử dụng Torrent có hợp pháp hay không. Trên thực tế, bản thân Torrent không được coi là bất hợp phá. Thế nhưng nhiều nội dung không phải lúc nào cũng được phân định rõ ràng là không hợp pháp hay hợp pháp.

Nhà cung cấp dịch vụ internet cho rằng hành động sử dụng Torrent có thể là bất hợp pháp, và điều này sẽ khiến cho việc sử dụng mạng của bạn khó khăn hơn nếu như bạn bị cảnh cá. Trên thực tế, những cảnh cáo bao gồm lá thư cảnh báo cũng như điều chỉnh, làm chậm đi kết nối của internet và dẫn đến hành động pháp lý trong tương lai.

Nếu như muốn sử dụng Torrent một cách có bảo mật hơn, bạn nên sử dụng VPN hoặc một loại mạng riêng ảo và giữ cho các hoạt động internet của họ có thể bị ẩn khỏi ISP. Có nhiều ứng dụng, VPN phù hợp với các Torrent hơn là những ứng dụng khác.

Một số ưu điểm của VPN được nhiều người thấy thích thú đó là:

Khi nào nên dùng Torrent?

Trên thực tế, Seeder là những người có tệp dữ liệu với độ hoàn chỉnh cao và họ chia sẻ chúng rộng rãi ở trên mạng. Seed Torrent thường có đầy đủ 100% tệp tin mà những người sử dụng cần tải, còn người mà chỉ nắm giữ một phần của tập tin đó được gọi là peer. Ngoài ra, Leech là thuật ngữ chỉ những người chỉ tải về tập tin mà không upload lên và chia sẻ lại.

Bài Hay  Cách tải Torrents trên iPhone không cần jailbreak

Tải file BitTorrent không quá khó, thế nhưng bạn không nên sử dụng những cách truyền thống mà nên tải chúng thông qua BitTorrent client, hay còn gọi là những phần mềm chuyên dụng, được sử dụng để tải file Torrent.

Tin tốt là những phần mềm BitTorrent của client lại có rất nhiều ở trên mạng, bạn có thể tải chúng xuống và sử dụng ngay khi bạn muốn. Nhiều trình duyệt lớn hiện nay cũng cho phép người dùng được sử dụng, cài đặt những phần mềm bằng các file Torrent trực tiếp, ví dụ như Opera, Chrome, Cốc Cốc… Điều này khẳng định rằng những định dạng này đang ngày một thông dụng và trở nên phổ biến hơn.

Một số chú ý khi sử dụng Torrent là gì, bạn nên đọc tiếp ở đây nhé

Chia sẻ thông tin Torrent là gì

Trên đây là những thông tin mà Teky đem đến cho bạn về Torrent là gì, ngoài ra chia sẻ thêm những điều cần biết về lý do khiến bạn muốn sử dụng Torrent và những thông tin liên quan. Nếu bạn thấy những thông tin này hay và bổ ích, hãy chia sẻ cho các bạn đọc khác để họ có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhé.

Bài Hay  Làm thế nào để Torrent an toàn Việt Nam trong (2023)

Mời bạn đọc tham khảo: Chặn quảng cáo Youtube

TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, TEKY quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện – Communication: Giao tiếp – Creativity: Sáng tạo – Collaboration: Làm việc nhóm).

Các bộ môn giảng dạy tại Teky gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, lập trình game, lập trình web với python Lập trình Scratch Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia. Chúng tôi tin rằng trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Website https://teky.edu.vn | Email: [email protected] |

TƯƠNG LAI CON RỘNG MỞ – CHỈ SAU 01 MÙA HÈ LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ A.I.

ĐẶT SỚM GIẢM 30% HỌC PHÍ DUY NHẤT 39 SUẤT

Bạn đang xem bài viết: Torrent là gì? 5 lý do mà bạn cần phải sử dụng Torrent ngay. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment