TOP 5 lý do bạn nên dùng Spotify làm app nghe nhạc chính

Spotify và những điều cần biết!!!
Spotify và những điều cần biết!!!

TOP 5 lý do bạn nên dùng Spotify làm app nghe nhạc chính

Spotify hiện là ứng dụng nghe nhạc ưa thích của mình, thay thế cho cả NhacCuaTui, Zing MP3 và cả iTunes trên máy tính cũng như điện thoại di động. Chia sẻ với anh em 5 lý do vì sao mình lại thích Spotify, mời anh em đang dùng Spotify chia sẻ thêm những cái mình thiếu nhé.

1. Kho nhạc phong phú, cả Việt lẫn Anh

Khoảng một năm trước thì nhạc Việt trên Spotify khá ít, nhưng giờ thì có đầy đủ cả và cũng nhanh cập nhật nên mình không gặp khó khăn gì trong việc update nhạc cả. Những bài nhạc trẻ trẻ, mới mới từ các ca sĩ mà mình thích như Đen, MIN, Sơn Tùng MTP, Tiên Tiên… đều sớm được đăng lên Spotify. Những ca sĩ nổi tiếng khác như Mỹ Tâm cũng có trên này, tuy nhiên mình ít nghe họ nên cũng không rõ lắm.

Tất nhiên nhạc trên Spotify sẽ có độ trễ hơn so với mấy trang nhạc Việt, nhất là với các bài hát mà họ độc quyền phân phối (ví dụ NhacCuaTui hay có vụ này). Độ trễ này thường vào khoảng vài ngày đến 1 tuần tùy độ hot của bài nhạc. Tuy nhiên cái này mình cũng không căng thẳng, vì nhạc mới ra thì sẽ được release trên YouTube cả rồi nên mình đã nghe từ bên đó. Hơn nữa mình vẫn để app NhacCuaTui trên máy, cần gì thì cứ chuyển qua chuyển loại thoải mái, không có gì phải xoắn.

Bài Hay  Chia sẻ cách nghe nhạc chung trên Spotify cùng bạn bè cực đơn giản » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

Nhạc Anh thì thôi khỏi nói rồi, mấy trang web Việt có bản quyền chẳng thể nào so lại, còn những trang lậu thì mình không chấp.

Mình thấy nhạc Hàn Quốc trên Spotify cũng nhiều lắm, anh chị em nào thích nhạc Hàn thử dùng xem sao.

Đang tải nhac_viet_spotify.jpg…

2. Hệ thống gợi ý cực kì thông minh

Rất ít bài hát nào Spotify gợi ý mà mình không nghe, và những playlist mà Spotify đề xuất thì đa phần đều bao gồm các bài mình thích hoặc cùng tông nên nghe cực đã. Hệ thống gợi ý này hoạt động dựa theo thể loại nhạc bạn thích nghe (nó sẽ hỏi ở lần đầu dùng app), cũng như thói quen nghe nhạc thường ngày của bạn nữa.

Một số playlist cũng được Spotify soạn riêng cho thị trường Việt Nam, nhiều cái rất hợp trend và hợp với tình hình thời tiết / các ngày trong tuần / các ngày lễ lớn.

Bài Hay  6 tính năng cực hay khi nghe nhạc trên Spotify sẽ khiến bạn 'mê mệt'

Đang tải spotify_desktop.jpg…

3. Có download bài để nghe offline

Giống với các app nghe nhạc của Việt Nam, Spotify cũng cho phép download nhạc nghe offline, tiện cho những lúc bạn phải lên máy bay hoặc chỉ đơn giản là không muốn tốn tiền 3G để stream nhạc khi đi ngoài đường.

4. Tính năng chuyển nhạc giữa các thiết bị cực kì tốt, dùng được với Google Home để phát nhạc nhiều phòng

Chức năng này không một app nghe nhạc nào khác mà mình từng trải nghiệm làm được (chưa thử Tidal, không biết có không). Bạn có thể nghe bài nhạc nửa chừng trên máy tính, giờ tới giờ đi ngủ thì bấm nút chuyển là nó sẽ chơi tiếp bài nhạc trên điện thoại, ở ngay đúng vị trí mà bạn đã dừng lại bên máy tính, không sai một giây. Hoặc nếu bạn đang nghe bằng điện thoại rồi muốn chuyển lên máy tính cũng có thể làm tương tự.

Bài Hay  Cách hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên iPhone và Android

À, bạn cũng có thể tận dụng chức năng này để điều khiển từ xa bài hát nựa đấy.

Spotify còn tương thích với hệ sinh thái Google Home nên mình có thể ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt để điều khiển việc chơi nhạc. Và bởi vì mình rải các loa thông minh của mình ở nhiều phòng nên cả căn nhà đi tới đâu cũng nghe nhạc được hết, cực kì đã.

Mình đã từng chia sẻ việc hệ thống nhạc multi room audio trong bài: Nói lại về multi room audio bình dân dễ chơi với Google Assistant, bắt đầu từ 700k / phòng, anh em xem kĩ hơn trong đó nhé.

5. Trải nghiệm app tuyệt vời

Từ thiết kế cho đến cách dùng đều dễ dàng, và app desktop cũng ngon nữa vì mình hay nghe nhạc lúc làm việc lắm và cần điều khiển từ máy tính cho tiện. App nghe nhạc của Spotify ngon hơn hẳn so với các trang web hiện nay luôn.

Theo: Tinh tế

Bạn đang xem bài viết: TOP 5 lý do bạn nên dùng Spotify làm app nghe nhạc chính. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment