Top 3 loại hóa chất tẩy sơn sắt, thép được ưa chuộng hiện nay.

Đỡ Tốn Tiền Triệu Mỗi Năm Nếu Bạn Biết Được 2 Mẹo Này, Cách Tẩy Sơn Siêu Nhanh Tại Nhà
Đỡ Tốn Tiền Triệu Mỗi Năm Nếu Bạn Biết Được 2 Mẹo Này, Cách Tẩy Sơn Siêu Nhanh Tại Nhà

27/01/2021 – 11:31 AM – 1.437 lượt xem

Hóa chất tẩy sơn là hỗn hợp các chế phẩm hóa học được sử dụng nhiều trong công nghiệp, mỗi thành phần trong chúng đều có những công dụng riêng hỗ trợ nhau để hoàn thiện trong quá trình tẩy sơn trên mọi bề mặt. Và trên thị trường ngày càng đa dạng các loại hóa chất tẩy sơn do nhu cầu sử dụng loại hóa chất này càng nhiều. Và để đáp ứng mong muốn đó, trong bài viết này hóa chất Việt Quang chia sẻ đến quý khách Top 3 loại hóa chất tẩy sơn sắt, thép được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chất tẩy sơn là gì?

Hóa chất tẩy sơn hay dung dịch tẩy sơn là một hỗn hợp có thành phần chủ yếu là dung môi hữu cơ, giúp loại bỏ sơn cũ ra khỏi bề mặt kim loại và được gọi chung là các chất tẩy sơn.
Hóa chất tẩy sơn về cơ bản là tổng hợp của nhiều chất khác nhau, mỗi một chất có tác dụng riêng và hỗ trợ các chất khác nhằm mục đích hoàn thiện quá trình tẩy sơn một cách tối ưu nhất.

Các chất này có khả năng tẩy mạnh, làm phồng rộp mang sơn giúp loại bỏ lớp sơn cũ trên bề mặt kim loại. Các loại sản phẩm hóa chất dùng để tẩy sơn, bóc sơn không gây sùi mốc và biến tính bề mặt kim loại. Dùng phương pháp ngâm để loại bỏ lớp sơn sẽ đạt được hiệu quả tối đa.
Ngoài ra, với sản phẩm kích thước lớn, có thể dùng phương pháp bôi, quét hoặc phun.

Bài Hay  Cách tẩy sơn trên kim loại

Xem thêm: Cách chống gỉ sét hiệu quả, tiết kiệm cho thiết bị công nghiệp.

Vai trò của chất tẩy sơn

Chất tẩy sơn là loại hoá chất đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm mục đích loại bỏ sơn ra khỏi các bề mặt mà ta không mong muốn. Như trong trường hợp bạn muốn thay lớp sơn mới cho các bề mặt sắt thép của máy móc công nghiệp thì người ta sẽ sử dụng chất này.
Ưu điểm của loại hóa chất này chính là giúp loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn hoặc vết sơn cũ một cách triệt để. Nó được sử dụng hiệu quả với cả sơn nước và sơn dầu, loại bỏ hoàn toàn epoxy và polyurethane từ gỗ, bề mặt xây dựng và bề mặt kim loại. Quan trọng hơn quá trình này giúp loại bỏ sơn khỏi bề mặt, vật liệu mà không làm biến đổi hay ăn mòn vật liệu như những chất tẩy rửa mạnh khác
Chính vì ưu điểm này của nó đã giúp cho việc ưu tiên chọn lựa sử dụng chất tẩy sơn ngày càng nhiều. Sử dụng loại hóa chất này sẽ giúp quá trình loại bỏ sơn diễn ra nhanh và đơn giản, bạn không cần quá lo lắng làm sao để bảo vệ bề mặt vì đây là cách an toàn để loại bỏ sơn và giữ nguyên hiện trạng bề mặt.
Chất tẩy sơn có tác dụng đối với nhiều loại bề mặt khác nhau, ví dụ như: các bề mặt kim loại như sắt thép inox, bề mặt đá, gỗ, nhựa, các bề mặt được làm từ kính, bê tông, gạch ốp lát,… nhưng trong bài viết này Việt Quang sẽ chỉ nêu rõ chất tẩy sơn trên bề mặt sắt, thép.

Xem thêm: Máy chỉnh lưu hàng chính hãng, giá tốt mua ở đâu?

Quy trình tẩy sơn trên kim loại sắt, thép

  • Bước 1: Xác định bề mặt cần làm sạch và đổ chất tẩy sơn lên bề mặt sắt, thép. Tuỳ vào bề mặt có diện tích và đặc điểm khác nhau mà có thể ngâm trong bồn tẩy hoặc quét đều hoá chất lên bề mặt bằng chổi cọ. Sau đó chờ khoảng 30 phút tuỳ theo thực tế có thời gian khác nhau, tuỳ độ che phủ sơn dày hay mỏng để có thể thấm vào bề mặt phát huy tác dụng.
  • Bước 2: Khi thấy sơn bong, rộp toàn diện đến hoà tan, có thể cho ra, rửa sạch nước, và qua hoá chất chống dỉ (N-200). Không tiếp xúc trực tiếp với dung dịch, dùng găng tay, và kềm gắp sản phẩm ra. Sau đó, dùng khăn lau để làm sạch hoàn toàn bề mặt bằng nước hoặc xà phòng. Cuối cùng bạn sẽ có một bề mặt sạch sơn như mới và có thể nhanh chóng phủ lên lớp sơn ưa thích khác nếu muốn.
Bài Hay  Hướng dẫn cách tẩy sơn trên kim loại bằng Giấm.

Top 3 hoá chất tẩy sơn trên bề mặt sắt, thép được ưa chuộng nhất

Hóa chất tẩy sơn dạng bôi quét NI-800

Chế phẩm tẩy sơn NI- 800 là hỗn hợp dung môi hữu cơ, không chứa acid, không gây ăn mòn kim loại, thích hợp tẩy sơn trên các nền kim loại sắt thép. An toàn với con người, môi trường, thời gian tẩy nhanh, đem lại hiệu quả cao. Chế phẩm dạng nhão, sệt, (gel, paste). Được dùng như một chất nhão để bôi lên những vật cần tẩy lớp sơn có phương thẳng đứng, hoặc những vật thể quá khổ, to lớn, hoặc những vật thể cố định.

Chất tẩy sơn hai thành phần NI-181 (A,B)

Chế phẩm tẩy sơn trên nền nhôm NI- 181 còn gọi là chất bóc sơn hay dung môi tẩy sơn. Có tính năng tẩy mạnh, thời gian tẩy nhanh, ổn định hóa học, tiêu hao ít, hiệu quả kinh tế. Phù hợp với hầu hết kim loại màu: tôn, nhôm, đồng….
Ở điều kiện thường chất này khó cháy nổ, tuy nhiên khi bảo quản phải tránh xa các yếu tố gây cháy khi tiếp xúc với nguồn lửa, nguồn nhiệt nóng, tia lửa điện. Chế phẩm gây ăn mòn, oxy hóa mạnh. Biến đổi tế bào gốc, gây độc hại đối với môi trường thủy sinh trong điều kiện độ ẩm phù hợp. Không được tiếp xúc trực tiếp với chế phẩm, kể cả dùng găng tay cũng không được tiếp xúc trực tiếp. Nơi làm việc phải thoáng mát, thông gió.

Chế phẩm tẩy sơn NI-080

Chế phẩm tẩy sơn trên nền sắt, thép NI- 080 còn được gọi là dung dịch bóc sơn. Với ưu điểm vượt trội như có tính tẩy mạnh, thời gian tẩy ngắn, hiệu quả kinh tế, thích ứng với nhiều chủng loại sơn trên nên sắt, thép. Ngoài ra chất tẩy sơn trên nền sắt, thép NI- 080 với công thức đặc biệt, là hỗn hợp của nhiều axit hữu cơ.
  • Có tính năng tẩy mạnh.
  • Thời gian tẩy ngắn.
  • Hiệu quả kinh tế cao.
  • Thích ứng với nhiều chủng loại sơn.
Trên đây là một số thông tin về Top 3 loại hoá chất tẩy sơn sắt, thép được ưa chuộng nhất hiện nay cũng như quy trình tẩy sơn trên bề mặt kim loại sắt, théo sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Hóa chất Việt Quang hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tận tình.
Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua hóa chất tẩy sơn chất lượng đảm bảo, tiết kiệm chi phí hay có nhu cầu mua bất cứ loại hóa chất nào khác., xin vui lòng tham khảo tại hóa chất Việt Quang. Chúng tôi luôn sẵn hàng và sẽ giao cho bạn với tốc độ nhanh chóng, đảm bảo luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.
Bài Hay  Cách tẩy sơn trên kim loại: inox, nhôm, atm,... CỰC hiệu quả

Bạn đang xem bài viết: Top 3 loại hóa chất tẩy sơn sắt, thép được ưa chuộng hiện nay.. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment