Tổng hợp từ A- Z điều bạn cần biết khi thực hiện cách căn lề trong word

Cách căn lề trong word cực chuẩn
Cách căn lề trong word cực chuẩn

Cách căn lề trong word đơn giản nhưng cần chú ý nhiều điều. Đặc biệt là lỗi trong quá trình căn lề cần khắc phục để có được trang word đẹp.

Rất nhiều người dù đã sử dụng Word nhiều năm vẫn chưa biết cách căn lề trong word. Công việc này tưởng đơn giản nhưng lại có nhiều vấn đề mà bạn cần phải biết. Vì thế, bạn đừng bỏ qua chia sẻ của Teky trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ có thể thực hiện thao tác này một cách dễ dàng và chuẩn nhất.

Nội dung

Muốn thực hiện đúng cách căn lề trong word thì ít nhất bạn phải biết được lề là gì? Đây được hiểu chính là khoảng trống được nằm ở giữa của văn bản và khoảng trống nằm hai bên, phía trên, phía dưới của trang.

Thông thường, lề mặc định của các trang word khi chưa có sự cài đặt sẽ là 2,5cm cho tất cả các phía bao gồm: trái, phải, trên, dưới. Tuy nhiên, trong một số yêu cầu trình bày văn bản khác nhau, lề của trang word cần phải có sự điều chỉnh mới có thể mang đến hiệu quả trình bày thẩm mỹ nhất.

Bạn muốn căn lề chuẩn nhưng không biết quy định về tiêu chuẩn kích thước trong word cụ thể như thế nào. Theo quy định được ban hành trong văn bản 01/2011/TT-BNV thì kích thước căn lề word tiêu chuẩn như sau:

Thực hiện căn lề trong word sẽ có nhiều cách khác nhau. Mỗi cách sẽ cần thực hiện với các bước cơ bản như sau:

Bài Hay  Hướng dẫn cách căn lề trong word, định hướng trang và tùy chỉnh khổ giấy

Cách căn lề bằng Layout không khó. Chỉ với một vài bước là bạn có thể có được trang word đẹp, cân đối.

Bước 1: Bạn chọn mục “Layout” ở trên thanh công cụ. Sau đó, nhấn chọn tiếp vào mục “Page Setup”. Sẽ có biểu tượng mũi tên đi xuống hiển thị. Bạn chọn vào biểu tượng này.

Bước 2: Bạn tiếp tục bước căn lề bằng cách chọn mục “Margins” tại hộp thoại mới. Ở đây, bạn sẽ tùy chỉnh ở các mục gồm: Top, Bottom, Left và Right. Kết thúc bước này bằng cách nhấn chọn OK.

Khi thực hiện căn lề trong word 2010, 2013, 2019…bằng Options thì bạn cần phải tiến hành theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Mở file word ra và chọn vào mục “File” ở góc bên trái màn hình. Tiếp đó, bạn nhấn chọn mục “Options”.

Bước 2: Để tiến hành chỉnh lề trong word, tại hộp thoại mới hiển thị, bạn chọn mục “Advanced” và chọn tiếp mục “Display”. Phía dưới sẽ có các dòng trạng thái, bạn chọn tiếp vào mục “Show measurements in units of”. Ở trạng thái bên cạnh có ô chọn, bạn tích vào mũi tên xuống để chọn đến mục “Centimeters”. Kết thúc bước này bằng cách nhấn OK.

Bước 3: Tại giao diện của word, bạn tiếp tục chọn mục “Layout” và chuyển chọn tiếp mục “Margins”. Phía dưới sẽ hiển thị mục “Custom Margins”. Bạn nhấn chọn vào mục này để việc căn lề word có được kết quả tốt nhất.

Bước 4: Trong các cách căn lề bằng Options, bạn cần tiến hành chỉnh sửa những thông số ở các mục: Top. Bottom, Left, Right theo yêu cầu bản word mình cần. Sau đó, kết thúc cách căn lề trong word 2016, 2017, 2019…bằng nút OK.

Bài Hay  【7 bước 】Cách căn lề trong Word 2016 + kèm hình ảnh Update #2022

Nếu bạn không muốn mất thời gian để căn lề cho word 2013, 2017, 2019…mỗi lần mở file thì có thể tiến hành cách căn lề mặc định. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khi thực hiện xong 1 trong 2 cách căn lề nói trên, bạn tiếp tục chọn vào mục “Save As Default” để ghi nhớ các thông tin đã chọn cho việc căn lề.

Bước 2: Nhấn chọn tiếp vào mục “Yes” để xác nhận yêu cầu mặc định căn lề của bạn trong phần mềm word của máy.

Mặc dù, cách căn lề trong word không khó. Nhưng khi thực hiện, bạn cần phải lưu ý đến một vào thông tin quan trọng sau:

Khi thực hiện cách căn lề trong word 2016 hay word 2013, bạn có thể sẽ gặp phải một vài lỗi cơ bản sau:

Đây là lỗi khá phổ biến khi thực hiện căn lề trong word 2016 để in văn bản. Nguyên nhân của nó thường là do bạn chưa tiến hành thiết lập đối với kiểu giấy của văn bản. Ví như, word đang thiết lập kiểu giấy Letter nhưng máy in lại sử dụng giấy A4 chẳng hạn.

Với sự cố trong cách căn lề trong word 2007, 2016…này, bạn chỉ cần mở file và chọn mục “Layout”. Sau đó, bạn chọn tiếp vào mục “Margins” và nhấn chọn “Custom Margins”.

Tiếp theo, bạn tiếp tục chọn mục “Page Setup” ở hộp thoại mới. Chọn tiếp vào thẻ “Paper”. Ở mục này, bạn có thể chọn “Paper size” và chỉnh chọn “Giấy A4”. Kết thúc cách xử lý sự cố này bằng nút OK.

Bài Hay  Cách căn lề trên word 2007, 2010, 2013, 2019 và 365

Nhiều người thực hiện cách căn lề trong word lại gặp sự cố 2 bên lề trang word bị thưa. Thường thì nguyên nhân của nó là do khi đánh văn bản, bạn đã dùng tổ hợp phím Shift + Enter để ngắt dòng. Với lỗi này, bạn chỉ cần nhấn cùng lúc tổ hợp phím Ctrl + H. Khi đó, hộp thoại “Find and Replace” sẽ hiển thị. Tại đây, bạn nhấn chọn vào mục “More”.

Để tiến hành sửa lỗi trong cách căn chỉnh văn bản trong word 2010, bạn cần đưa con chuột máy tính đến mục “Find what” và chọn “Special”. Ở mục này, bạn sẽ chọn tiếp vào “Manual line break”. Khi đó, tại ô “Find what” sẽ có ký tự “^l”.

Bạn chọn tiếp mục “Replace with” và chọn “Special” > “Paragraph mark”. Lúc này, mục “Replace with” sẽ xuất hiện ký tự “^p”.

Tùy vào nhu cầu chỉnh từng ký tự hay toàn bộ ký tự mà bạn chọn mục ” Find next” hay mục “Replace All”.

Teky đã hướng dẫn bạn cách căn lề trong word và những điều quan trọng cần lưu ý trong bài viết trên. Nếu cần tham khảo thêm thông tin, bạn hãy liên hệ đến Teky để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Xem thêm:

TƯƠNG LAI CON RỘNG MỞ – CHỈ SAU 01 MÙA HÈ LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ A.I.

ĐẶT SỚM GIẢM 30% HỌC PHÍ DUY NHẤT 39 SUẤT

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp từ A- Z điều bạn cần biết khi thực hiện cách căn lề trong word. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment