TỔNG HỢP cách khắc phục bàn phím điện thoại Android bị đơ

Cách đổi màu bàn phím Samsung không phải ai cũng biết
Cách đổi màu bàn phím Samsung không phải ai cũng biết

Khởi động lại bàn phím

Vào Cài đặt của máy -> Ứng dụng -> Quản lý ứng dụng -> Tất cả -> Bàn phím -> Buộc dừng

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại là cách đơn giản nhất để giải quyết các vấn đè ứng dụng cơ bản và có thể sửa chữa được những trục trặc nhỏ của thiết bị. Trong trường hợp thấy bàn phím điện thoại không hoạt động, bạn có thể khởi động lại và kiểm tra xem bàn phím đã bình thường trở lại chưa.

Cập nhật bàn phím

Trong trường hợp cảm thấy bàn phím điện thoại Android quá chậm, bạn có thể update phiên bản bàn phím mới nhất mà điện thoại đang sử dụng để xem có khá hơn không.

Reset bàn phím

Một số thiết bị độc quyền như Samsung sẽ sử dụng bàn phím Samsung. Bạn có thể đặt lại để thiết lập lại các thiết lập bàn phím. Thực hiện như sau:

  • Vào Cài đặt -> Ngôn ngữ và bàn phím -> Bàn phím Samsung -> Đặt lại các cài đặt
Bài Hay  Cách cài đặt bàn phím Samsung có dấu đơn giản nhất

Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Nếu thấy bàn phím mặc định của điện thoại gây nhiều khó chịu và không thực sự tiện lợi, bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng bàn phím của bên thứ 3 như Laban Key, GoTiengViet… Các ứng dụng này ngoài việc cho trải nghiệm gõ tuyệt vời còn có thể thay biến tấu bàn phím dễ thương sao cho phù hợp thẩm mỹ, tính cách của người dùng.

Cập nhật phần mềm điện thoại

Việc cập nhật phần mềm thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được những lỗi phát sinh với điện thoại. Hãy đảm bảo thiết bị của bạn đang sử dụng bản cập nhật mới nhất.

Khởi động lại trong chế độ Safe Mode

Việc khởi động lại trong chế độ Safe Mode nhằm phát hiện xem nguyên nhân dẫn đến bàn phím bị đơ có phải xuất phát từ ứng dụng của bên thứ 3 hay không. Cách vào chế độ Safe Mode như sau:

  • Bấm và giữ nút nguồn.
  • Khi màn hình hiển thị menu, bạn hãy nhấn giữ Power Off sẽ xuất hiện một pop up hỏi bạn có muốn khởi động lại máy ở chế độ Safe Mode không. Bạn chọn OK và máy sẽ khởi động lại vào chế độ Safe Mode. Đây là cách áp dụng đối với hầu hết các dòng điện thoại Android. Trong trường hợp bạn không thực hiện được thao tác này, hãy khởi động lại điện thoại, khi màn hình bắt đầu khởi động bạn ấn và giữ nút Volume đến khi quá trình khởi động hoàn tất và chế độ Safe Mode sẽ được kích hoạt.
  • Sau khi điện thoại của bạn đã vào được chế độ Safe Mode (có dòng chữ Safe Mode ở trên góc trái màn hình) thì bạn hãy kiểm tra xem bàn phím có hoạt động được ở chế độ Safe Mode không. Nếu được thì nguyên nhân bàn phím bị đơ chắc chắn xuất phát từ một số ứng dụng mà bạn đã cài, bạn chỉ việc xóa ứng dụng đó đi là xong.
Bài Hay  [Video] Cách khắc phục lỗi bàn phím điện thoại Samsung đã dừng

Cài đặt lại điện thoại

Trong trường hợp đã làm hết cách mà bàn phím điện thoại của bạn vẫn bị đơ thì bạn nên thiết lập lại cài đặt của máy, nghĩa là đưa máy về như lúc ban đầu. Bằng cách đó bạn sẽ xóa bỏ được những lỗi do xung đột phần mềm và máy sẽ ‘ngon’ trở lại. Cách thiết lập lại như sau:

  • Vào Cài đặt.
  • Đi tới Sao lưu và Cài đặt lại.
  • Chọn Khôi phục cài đặt gốc.

Lưu ý rằng trước khi khôi phục cài đặt gốc bạn hãy lưu lại các dữ liệu quan trọng như ảnh, tài liệu, video để tránh mất mát nhé. Sau khi điện thoại đã được thiết lập lại, chắc chắn bàn phím của bạn đã hoạt động tốt trở lại rồi, bạn tiếp tục sử dụng như bình thường nhé.

Trên đây là tất tần tật cách khắc phục lỗi bàn phím điện thoại Android bị đơ Websosanh tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài Hay  Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt trên điện thoại Samsung Galaxy A5 2016

Bạn đang xem bài viết: TỔNG HỢP cách khắc phục bàn phím điện thoại Android bị đơ. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment