Tìm hiểu cách sử dụng ngăn dẫn hướng trong Microsoft Word / làm thế nào để

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013, 2017, 2018
Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013, 2017, 2018

Tìm hiểu cách sử dụng ngăn dẫn hướng trong Microsoft Word

Ngăn dẫn hướng trong Word 2010 cho phép bạn chuyển xung quanh tài liệu của mình theo nhiều cách. Bạn có thể sử dụng nó để tìm văn bản, các đối tượng Word, chẳng hạn như bảng và đồ họa và để chuyển đến các tiêu đề và trang cụ thể.

Trước đây chúng tôi đã chỉ cho bạn cách chuyển xung quanh tài liệu Word của bạn bằng dấu trang. Bài viết này chỉ cho bạn cách sử dụng Ngăn dẫn hướng để di chuyển xung quanh tài liệu của bạn theo nhiều cách.

Để mở Ngăn dẫn hướng, bấm vào nút Tìm trong nhóm Chỉnh sửa trên tab Trang chủ hoặc nhấn Ctrl + F.

Theo mặc định, ngăn Điều hướng sẽ mở ở phía bên trái của cửa sổ Word. Trong hộp chỉnh sửa ở đầu ngăn, nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn tìm. Kết quả sẽ tự động hiển thị. Nếu không, nhấn Enter hoặc nhấp vào nút kính lúp ở bên phải hộp chỉnh sửa.

Một hình thu nhỏ nhỏ hiển thị cho mỗi lần xuất hiện cho từ hoặc cụm từ được nhập. Để chuyển đến một sự kiện, nhấp vào hình thu nhỏ thích hợp. Mọi sự xuất hiện của từ hoặc cụm từ cũng được làm nổi bật tạm thời trên màn hình, cho phép bạn nhanh chóng phát hiện ra văn bản mà bạn đang tìm kiếm.

LƯU Ý: Di chuyển chuột qua hình thu nhỏ cho bạn biết trang nào có thể được tìm thấy.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các đối tượng Word và các thành phần tài liệu, chẳng hạn như đồ họa, bảng, phương trình, chú thích, chú thích và nhận xét. Để thực hiện việc này, nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải của hộp chỉnh sửa tìm kiếm. Trong Tìm kiếm, chọn loại đối tượng bạn muốn từ menu thả xuống.

Bài Hay  Cách tạo Heading trong Word siêu dễ cho dân văn phòng

Có một số tùy chọn bạn có thể đặt để tùy chỉnh tính năng Tìm. Để đặt các tùy chọn này, nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải hộp chỉnh sửa Tìm kiếm và chọn Tùy chọn từ menu thả xuống.

Hộp thoại Tìm Tùy chọn hiển thị. Chọn hộp kiểm để bật hoặc tắt tùy chọn cụ thể. Nếu bạn muốn các lựa chọn của mình là các tùy chọn mặc định, bấm Đặt làm mặc định. Nhấn OK để chấp nhận thay đổi của bạn và đóng hộp thoại.

Tùy chọn Match case cho phép bạn tìm văn bản chính xác cách bạn nhập nó. Ví dụ: nếu bạn đã nhập Chế độ Chế độ, thì chế độ sẽ không tìm thấy.

Khi bạn tìm kiếm văn bản, tất cả các lần xuất hiện của nó được tìm thấy cho dù đó là một từ của chính nó hay một phần của một từ khác. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm bắt đầu, thì các lần xuất hiện của từ bắt đầu xuất hiện cũng có thể hiển thị trong kết quả. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách chọn Tìm toàn bộ từ.

Bạn cũng có thể sử dụng ký tự đại diện trong tìm kiếm của mình bằng cách chọn tùy chọn Sử dụng ký tự đại diện. Chẳng hạn, nếu bạn nhập vào các chữ cái, thì kết quả sẽ hiển thị tất cả các từ hoặc một phần các từ có chứa chữ cọ là chữ cái đầu tiên và chữ i i là chữ cái thứ ba. Tất cả các chữ cái khác có thể thay đổi. Bạn có thể tìm thấy danh sách các ký tự đại diện có sẵn trên trang web của Microsoft tại đây.

GHI CHÚ: Khi bạn bấm OK để đóng hộp thoại Tùy chọn, tìm kiếm cuối cùng bạn đã thực hiện sẽ bị xóa và con trỏ được di chuyển đến đầu tài liệu. Nếu bạn bấm Hủy, tìm kiếm sẽ không bị xóa.

Bài Hay  Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word

Để dễ dàng điều hướng đến từng lần xuất hiện của từ hoặc cụm từ, chuyển tiếp trong tài liệu, nhấp vào nút mũi tên xuống (Kết quả tìm kiếm tiếp theo) ở bên phải của ba tab bên dưới hộp chỉnh sửa Tìm kiếm. Mũi tên lên sẽ đưa bạn đến kết quả tìm kiếm trước đó, ngược lại trong tài liệu.

LƯU Ý: Các nút Tiếp theo và Trước đó cũng có thể được sử dụng để điều hướng đến đối tượng Word tiếp theo và trước đó, nếu đó là những gì bạn đã chọn để tìm.

Nếu bạn đã sử dụng các kiểu tiêu đề tích hợp trong Word để xác định các phần trong tài liệu của mình, bạn có thể dễ dàng chuyển đến các phần khác nhau bằng cách sử dụng tab đầu tiên (Duyệt các tiêu đề trong tài liệu của bạn).

LƯU Ý: Tab này cũng có thể được sử dụng để dễ dàng sắp xếp lại tài liệu của bạn.

Nhấp vào tab tiếp theo bên phải (Duyệt các trang trong tài liệu của bạn) để hiển thị hình thu nhỏ của tất cả các trang trong tài liệu của bạn. Bấm vào một trang để nhanh chóng chuyển đến trang đó.

Nếu bạn muốn sử dụng hộp thoại Tìm và Thay thế cổ điển, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải hộp chỉnh sửa Tìm kiếm và chọn Tìm nâng cao từ menu thả xuống.

Hộp thoại Tìm và Thay thế hiển thị. Hộp thoại này tương tự như hộp thoại bạn đã thấy trong các phiên bản Word trước. Các tùy chọn từ hộp thoại Tìm Tùy chọn có sẵn bằng cách nhấp vào nút Thêm. Bạn cũng có thể chọn để tìm các định dạng nhất định, chẳng hạn như văn bản được định dạng với một phông chữ hoặc kiểu đoạn văn cụ thể. Nhấp vào nút Đặc biệt cho phép bạn tìm kiếm nhiều ký tự và dấu đặc biệt.

Bài Hay  Cách xóa Headings nhưng vẫn giữ nội dung trong Document map ( Navigation pane ) của Microsoft Word

Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào tab Thay thế hoặc tab Chuyển đến bằng cách sử dụng cùng một menu thả xuống trên Ngăn dẫn hướng đã mở tab Tìm kiếm trên hộp thoại Tìm và Thay thế.

LƯU Ý: Tab Thay thế thêm hộp Thay thế bằng chỉnh sửa bên dưới hộp Tìm nội dung chỉnh sửa trên tab Tìm.

Tab Đi tới trên hộp thoại Tìm và Thay thế cho phép bạn chuyển đến số trang, phần, dòng hoặc các phần và đối tượng tài liệu khác.

Bạn cũng có thể sử dụng tab Chuyển đến để tìm các đối tượng Word và các thành phần tài liệu, như đồ họa hoặc bảng, như Ngăn dẫn hướng. Chọn mục mong muốn từ danh sách Đi đến danh sách nào. Nhấp vào Đi đến khi bạn đã nhập những gì bạn muốn tìm.

Để đóng Ngăn dẫn hướng, bấm vào mũi tên xuống trên thanh tiêu đề của khung và chọn Đóng từ menu thả xuống. Bạn cũng có thể sử dụng menu đó để di chuyển và thay đổi kích thước khung.

LƯU Ý: Bạn cũng có thể đóng cửa sổ bằng nút X ở bên phải mũi tên xuống trên thanh tiêu đề của khung.

Microsoft đã cải thiện các tính năng tìm kiếm và điều hướng trong Word 2010, giúp di chuyển trong tài liệu của bạn và tìm văn bản, kiểu, ký tự đặc biệt và các yếu tố tài liệu dễ dàng hơn.

Bạn đang xem bài viết: Tìm hiểu cách sử dụng ngăn dẫn hướng trong Microsoft Word / làm thế nào để. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment