Tìm hiểu 26+ cách làm pivot table hay nhất

Loc Draven – vỡ thuyền kaka
Loc Draven – vỡ thuyền kaka

Tìm hiểu 26+ cách làm pivot table hay nhất

Chia sẻ bài viết cách làm pivot table với nội dung không thể bỏ qua.

Thành thạo Pivot table excel trong 17 phút

Pivot table là gì? Cách sử dụng Pivot table thống kê, báo cáo [1]

Vậy nên hôm nay Thế Giới Di Động sẽ giúp bạn tìm hiểu về PivotTable một cách chi tiết nhất. Bước 3: Sau đó bạn hãy đổi giao diện thành kiểu cơ bản bằng cách nhấn chuột phải vào vùng dữ liệu của Pivottable > Chọn PivotTable Options…

Thực hiện cách xóa này sẽ không ảnh hưởng đên dữ liệu ban đầu, ngoài ra cách này sẽ xóa hoàn toàn bảng PivotTable đang sử dụng, bạn hãy cân nhắc trước khi xóa nhé!! Đó là cách sử dụng PivotTable trong Excel đơn giản nhất, bạn hãy tham khảo và làm theo nhé, nếu có thắc mắc gì về cách sử dụng lệnh này hãy để lại bình luận bên dưới, còn nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết cho mọi người cùng xem nhé.

Pivot table là gì? Cách sử dụng Pivot table thống kê, báo cáo

Hướng dẫn sử dụng Pivot Table cơ bản, nâng cao mới nhất 2023 [2]

Bạn có thể thực hiện bằng cách chọn vào PivotTable, sau đó chọn thẻ Options trên thanh Ribbon -> chọn Fields, Items & Sets -> Calculated Field. Ưu điểm của vấn đề này chính là việc Conditional Formatting sẽ theo sát PivotTable của bạn, nghĩa là kể cả khi bạn kéo thả, Conditional Formatting sẽ chạy theo đúng với field mà bạn đã thiết lập từ trước và bạn sẽ không phải tốn công để chỉnh sửa lại điều kiện như phải làm với ô. Cách 2: Hoặc bạn chuyển qua dữ liệu gốc và thêm một cột Quý để PivotTable có thêm Quý nhằm giúp bạn kéo thả dễ dàng hơn.

Chúng ta có thể làm theo một cách khác như sau: Bấm vào giá trị mà bạn cần chuyển đổi ngay trên vùng Values của PivotTable -> chọn Value Field Settings. Và bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy, cách 1 chỉ mang tính chất mì ăn liền giải quyết ngay tại chỗ, nhưng nó không thể theo bạn trong việc chuyển đổi bằng kéo thả vốn dĩ là đặc trưng của PivotTable.

Hướng dẫn sử dụng Pivot Table cơ bản, nâng cao mới nhất 2023

Hướng dẫn sử dụng Pivottable trong excel để lập báo cáo, thống kê 3 [3]

Cập nhật mới nhất ngày 02 tháng 09 năm 2022: Bài này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng pivot table trong excel, pivot table là một tiện ích tự động lập báo cáo trong excel nhằm giúp người sử dụng thực hiện nhanh Bài này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng pivot table trong excel, pivot table là một tiện ích tự động của excel nhằm giúp người sử dụng thực hiện nhanh cách thao tác như trích lọc dữ liệu, tạo báo cáo, thống kê….

Dưới đây là một bài tập thực tế giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách dùng hàm pivot trong excel, các bạn có thể download mẫu về tại đây để tiện cho việc thực hành cách lập báo cáo pivot table. Bài tập thực hành số 1 về cách dùng pivot table trong excel sẽ tiến hành chèn pivot table vào một sheet khác từ dữ liệu có sẵn.

Hướng dẫn sử dụng Pivottable trong excel để lập báo cáo, thống kê 3

Sử dụng nhiều bảng để tạo PivotTable [4]

PivotTable là cách tuyệt vời cho việc phân tích và báo cáo trên dữ liệu của bạn.

Sử dụng nhiều bảng để tạo PivotTable

Thành Thạo Pivot Table Trong Excel Thông Qua Ví Dụ Thực Tế 3 [5]

Cập nhật mới nhất ngày 01 tháng 07 năm 2022: Pivot Table là một công cụ cực kì hữu ích trong Excel dành cho những bạn nào hay phải làm báo cáo, tổng kết và phân tích số liệu.

Thành Thạo Pivot Table Trong Excel Thông Qua Ví Dụ Thực Tế 3

Hướng dẫn dùng PivotTable trong Excel – Cách sử dụng PivotTable [6]

Bài Hay  Hỗ trợ của Microsoft

Như vậy, sử dụng PivotTable các bạn có thể xử lý và tổng hợp dữ liệu một cách nhanh chóng từ những yêu cầu cơ bản hay yêu cầu phức tạp.

Hướng dẫn dùng PivotTable trong Excel - Cách sử dụng PivotTable

Hướng dẫn cách lập báo cáo theo nhiều điều kiện bằng Pivot Table [7]

Vậy sao không thử một cách khác, cách lập báo cáo không cần dùng công thức? Hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu cách lập báo cáo theo nhiều điều kiện bằng Pivot Table nhé.

Hướng dẫn cách lập báo cáo theo nhiều điều kiện bằng Pivot Table

Pivot table là gì? Cách sử dụng Pivot table báo cáo, thống kê [8]

Ngoài ra cách này sẽ xóa hoàn toàn bảng PivotTable đang sử dụng, người dùng hãy cân nhắc trước khi xóa nhé!! Tính năng chính của pivottable chính là giúp người dùng tóm tắt các thông tin, tóm tắt các dữ liệu và xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất là nhiều. – Cách sử dụng của pivot table hay pivottable nâng cao luôn được đảm bảo thân thiện và gần gũi với người dùng và có thể dễ dàng truy cập vào kể cả khi muốn truy vấn lượng dữ liệu lớn.

Bước 3: Sau đó người dùng hãy đổi giao diện thành kiểu cơ bản bằng cách nhấn chuột phải vào vùng dữ liệu của Pivottable > Chọn PivotTable Options… Không chỉ vậy, tính năng này của pivot table cũng cho phép bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và đưa ra các quyết định quan trọng trong công việc.

Pivot table là gì? Cách sử dụng Pivot table báo cáo, thống kê

Pivot table là gì? Các tính năng của Pivot table trong Excel [9]

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Pivot Table này để có thể tóm tắt, phân tích, hay khám phá cũng như trình bày dữ liệu một cách tổng thể hơn. Hiện tại Pivot Table được tinh chỉnh một cách đặc biệt nhằm phục vụ cho những mục đích thiết kế như: Vậy Pivot table là gì? Cách dùng Pivot table như thế nào? Hãy cùng News.timviec tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bài viết trên đây của trang News.timviec.com.vn đã giới thiệu một cách khái quát về chức năng của Pivot table trong Excel, hy vọng nó đã trả lời được cho câu hỏi Pivot table excel là gì mà rất nhiều người hiện nay vẫn còn đang thắc mắc. Để thống kê dữ liệu với Pivot table nhanh và chính xác, bạn cần phải nắm rõ cách dùng Pivot table như sau:

Pivot table là gì? Các tính năng của Pivot table trong Excel

Hướng dẫn cách sử dụng PivotTable trong Excel [10]

Vậy PivotTable có những công dụng gì và cách sử dụng PivotTable như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi vào bài viết dưới đây để tìm hiểu. – Cách sử dụng Pivot Table trong bảng tính Excel khá đơn giản và luôn đảm bảo thân thiện với người dùng, dễ dàng thực hiện tìm kiếm, truy vấn lượng dữ liệu khổng lồ.

Ngoài ra việc sử dụng Pivot Table có rất nhiều ứng dụng trong việc làm các báo cáo tuần hay báo cáo tháng với nhiều tính năng để lựa chọn như sao chép (copy) các ô đang hiển thị; tự động phân loại kết quả của bảng tính theo màu sắc; tự cập nhật số liệu Excel vào bản Word và cách trích xuất các dữ liệu thành hình ảnh,… Với những chia sẻ về cách sử dụng Pivot Table trong Excel trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về công cụ xử lý dữ liệu này.

Hướng dẫn cách sử dụng PivotTable trong Excel

Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table để thống kê dữ liệu trong Excel [11]

Pivot Table biến một tập hợp dữ liệu với khối lượng lên đến hàng chục megabyte trở thành những con số hay bảng tóm tắt cực kỳ trực quan và dễ hiểu, qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát, hiểu biết và nắm bắt được các thông tin để có thể quyết định xem bước tiếp theo sẽ làm gì.

Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table để thống kê dữ liệu trong Excel

Cách lập báo cáo theo tháng bằng pivot table khi dữ liệu không có sẵn cột tháng [12]

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cách lập báo cáo theo tháng bằng pivot table khi dữ liệu không có sẵn cột tháng. Nhưng bạn sẽ làm thế nào với yêu cầu lập báo cáo bằng pivot table cho số tiền của từng chi nhánh theo các chương trình tiết kiệm và vay vốn trong tháng 7?

Bài Hay  Cách xóa khoảng trắng trong Pivot Table nhanh nhất

Qua bài viết này, chúng ta đã biết thêm một cách xử lý dữ liệu ngày tháng trong Pivot table khi nó có khả năng tự sinh ra các trường dữ liệu như Tháng, Quý, Năm. Xem thêm: Cách lập báo cáo tỷ lệ phần trăm trong excel bằng Pivot table đơn giản nhất

Cách lập báo cáo theo tháng bằng pivot table khi dữ liệu không có sẵn cột tháng

Cách tạo bảng thống kê Pivot Table trong Google Sheet cực chi tiết [13]

Trên đây là cách tạo bảng thống kê Pivot Table trong Google Sheet.

Cách tạo bảng thống kê Pivot Table trong Google Sheet cực chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng Pivot Table trong Excel [14]

Trong những trường hợp như vậy, Pivot Table sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn để thống kê một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng Pivot Table trong Excel

Cách sử dụng Pivot Table cơ bản, nâng cao để thống kê dữ liệu báo cáo trong Excel – How to use Pivot Table in Excel [15]

Hy vọng với phần hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Pivot Table từ cơ bản đến nâng cao ở trên, các bạn đã có thể sử dụng Pivot Table để thực hiện các báo cáo theo yêu cầu thực tế. Video hướng dẫn cách tạo PivotTable để thống kê dữ liệu – How to use pivot Table in Excel Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng Pivot Table trong Excel, chúng ta hãy bắt đầu với một ví dụ sử dụng PivotTable, cho bảng số liệu với yêu cầu: Dùng Pivot Table Thống kê Số lượng và Thành tiền của từng loại theo Tên hàng như sau:

Mời các bạn xem video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng một số tính năng nâng cao của Pivot Table – Advanced pivot table calculations Ngài việc sử dụng Pivot Table để thống kê dữ liệu, excel còn có một số hàm thống kê dữ liệu cũng rất hiệu quả là Subtotal và Consolidate, cách dùng những hàm này cũng được hướng dẫn trên Hay học hỏi, các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách sử dụng Pivot Table cơ bản, nâng cao để thống kê dữ liệu báo cáo trong Excel - How to use Pivot Table in Excel

Cách lập báo cáo tỷ lệ phần trăm trong excel bằng Pivot table đơn giản nhất [16]

Từ một bảng dữ liệu ban đầu, để có thể lập báo cáo theo tỷ lệ phần trăm có thể thực hiện theo 2 cách: Một là sử dụng hàm, công thức để tính, cách thứ 2 là sử dụng pivot table. Trong bài viết này Học Excel Online sẽ giới thiệu với các bạn cách lập báo cáo tỷ lệ phần trăm trong excel bằng Pivot table đơn giản nhất

Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách tạo và thiết lập trong Pivot Table thì có thể xem thêm tại bài viết: Khởi đầu với Pivot table trong Excel

Cách lập báo cáo tỷ lệ phần trăm trong excel bằng Pivot table đơn giản nhất

Pivot Table là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Pivot Table cho người mới [17]

Như vậy là chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có cách sử dụng chức năng Pivot Table trong Excel. Để hiểu hơn về cách sử dụng Pivot Table thì việc thực hành không thể thiếu. Đối với cách sử dụng Pivot Table Fields, bạn cần quan tâm đến mục Choose fields to add report.

Nhờ có Pivot Table mà mọi người dễ dàng làm việc với khối dữ liệu lớn hơn. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sử dụng Pivot Table trong Excel dưới đây để biết cách thống kê dữ liệu nhé!

Pivot Table là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Pivot Table cho người mới

Cách sử dụng PivotTable trong Excel để lập thống kê, báo cáo [18]

TIPs: Ngoài cách dùng con trỏ chuột ra thì bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc có sẵn trong PivotTable để tìm các giá trị tương ứng.

Cách sử dụng PivotTable trong Excel để lập thống kê, báo cáo

Cách để Tạo Pivot Table trong Excel (kèm Ảnh) – wikiHow [19]

Excel cho phép bạn tạo pivot table nhanh chóng bằng cách kéo-thả thông tin liên quan vào hộp tương ứng.

Cách để Tạo Pivot Table trong Excel (kèm Ảnh) – wikiHow

Cách sử dụng Pivot Table để thống kê dữ liệu [20]

Bài Hay  Pivot table là gì? Cách sử dụng Pivot table thống kê, báo cáo

Pivot Table có rất nhiều lợi ích nhưng trong bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng Pivot Table để thống kê dữ liệu. Cùng điểm qua các lợi ích mà tính năng Pivot Table đem lại cũng như cách làm dưới đây nhé.

Cách đơn giản nhất để xem được dữ liệu như trên đó là dùng Pivot Table thống kê ngay trên sheet hiện tại. Bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn tính năng Pivot Table cũng như cách dùng Pivot Table để thống kê dữ liệu trong Excel.

Cách sử dụng Pivot Table để thống kê dữ liệu

CÁCH SỬ DỤNG PIVOT TABLE ĐỂ THỐNG KÊ DỮ LIỆU TRONG EXCEL [21]

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng Pivot Table trong Excel, chúng ta hãy làm một ví dụ sử dụng PivotTable thực tế, cho bảng số liệu như sau:

CÁCH SỬ DỤNG PIVOT TABLE ĐỂ THỐNG KÊ DỮ LIỆU TRONG EXCEL

Cách làm mới dữ liệu Pivot Table trong Microsoft Excel [22]

Với Pivot Table, bạn có thể phân tích dữ liệu một cách dễ dàng. Vì thế, để đảm bảo dữ liệu luôn mới nhất, sharekynang sẽ chia sẻ với bạn cách làm mới Pivot Table trong Excel.

Nếu bạn muốn cập nhật Pivot Table của mình theo cách thủ công khi cần, hãy bắt đầu bằng cách chọn bảng. Hy vọng qua hướng dẫn này bạn sẽ giữ cho dữ liệu của mình luôn cập nhật và bằng cách làm mới Pivot Table trong Excel, theo cách thủ công hoặc tự động.

Cách làm mới dữ liệu Pivot Table trong Microsoft Excel

Tạo PivotTable để phân tích dữ liệu trang tính [23]

Bạn có thể tạo PivotTable của riêng mình theo cách thủ công hoặc chọn một PivotTable được đề xuất để tạo cho bạn. Bằng cách bấm vào mũi tên xuống trên nút đó, bạn có thể chọn từ các nguồn có thể khác cho PivotTable của mình. Nếu bạn có nhiều PivotTable, trước tiên, chọn ô bất kỳ trong PivotTable bất kỳ, rồi trên Dải băng, đi đến Phân tích PivotTable > bấm vào mũi tên bên dưới nút Làm mới, rồi chọn Làm mới tất cả.

PivotTable hoạt động tức thời với dữ liệu của bạn, được gọi là bộ đệm ẩn nên dữ liệu thực tế của bạn không bị thay đổi theo bất kỳ cách nào. Nếu bạn có trải nghiệm hạn chế với PivotTable hoặc không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu, PivotTable được Đề xuất là một lựa chọn tốt.

Tạo PivotTable để phân tích dữ liệu trang tính

Cách tạo Pivot Table trong Excel chi tiết và nhanh chóng [24]

Tổng kết: Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong Cách tạo Pivot Table trong Excel.

Cách tạo Pivot Table trong Excel chi tiết và nhanh chóng

Pivot Table là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và sử dụng Pivot Table trong Excel [25]

Pivot table cho phép người dùng có 1 góc nhìn toàn diện hơn về dữ liệu sẵn có bằng cách cung cấp cho họ 1 công cụ thuận tiện để khám phá dữ liệu theo nhiều góc nhìn khác nhau 1 cách dễ dàng và nhanh chóng. Ví dụ trên là để minh họa 1 trong những cách dùng rất đa dạng của Pivot table trong tác nhiệm Excel. Như vậy là Excelcoban đã gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn cách tạo và sử dụng Pivot table trong Excel.

1 điểm cộng khác nữa của Pivot table là cách tương tác rất trực quan và thân thiện với người dùng mới: chỉ cần kéo thả để thay đổi cách hiển thị và cấu trúc của báo cáo. – Bước 2: Insert Pivot table bằng cách vào thẻ Insert > Table > Pivot Table

Pivot Table là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và sử dụng Pivot Table trong Excel

Cách tạo Pivot table để phân tích dữ liệu trong Microsoft Excel [26]

Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách sử dụng Pivot table để phân tích dữ liệu.

Cách tạo Pivot table để phân tích dữ liệu trong Microsoft Excel

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://www.thegioididong.com/hoi-dap/pivot-table-la-gi-cach-su-dung-pivot-table-thong-ke-bao-cao-1391965
 2. https://www.dantaichinh.com/pivot-table
 3. https://dichvudanhvanban.com/huong-dan-su-dung-pivottable-trong-excel-de-lap-bao-cao-thong-ke-128
 4. https://support.microsoft.com/vi-vn/office/-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-nhi%E1%BB%81u-b%E1%BA%A3ng-%C4%91%E1%BB%83-t%E1%BA%A1o-pivottable-b5e3ff48-2921-4e29-be15-511e09b5cf2d
 5. https://dichvudanhvanban.com/thanh-thao-pivot-table-trong-excel-thong-qua-vi-du-thuc-te-420
 6. https://thuthuatphanmem.vn/huong-dan-dung-pivottable-trong-excel-cach-su-dung-pivottable/
 7. https://blog.hocexcel.online/huong-dan-cach-lap-bao-cao-theo-nhieu-dieu-kien-bang-pivot-table.html
 8. https://xuyenvietmedia.com/blogs/pivot-table-la-gi/
 9. https://news.timviec.com.vn/pivot-table-la-gi-tim-hieu-ve-tinh-nang-pivot-table-cua-excel-44105.html
 10. https://www.totolink.vn/article/599-huong-dan-cach-su-dung-pivottable-trong-excel.html
 11. https://fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/pivot-table-la-gi-huong-dan-cach-su-dung-pivot-table-trong-excel-145455
 12. https://blog.hocexcel.online/cach-lap-bao-cao-theo-thang-bang-pivot-table-khi-du-lieu-khong-co-san-cot-thang.html
 13. https://www.thegioididong.com/hoi-dap/cach-tao-bang-thong-ke-pivot-table-trong-google-sheet-cuc-1391879
 14. https://excel.net.vn/huong-dan-cach-su-dung-pivot-table-trong-exce/
 15. https://hayhochoi.vn/cach-su-dung-pivot-table-co-ban-nang-cao-de-thong-ke-du-lieu-bao-cao-trong-excel-how-to-use-pivot-table-in-excel.html
 16. https://blog.hocexcel.online/cach-lap-bao-cao-ty-le-phan-tram-trong-excel-bang-pivot-table-don-gian-nhat.html
 17. https://lagihitech.vn/pivot-table-la-gi/
 18. https://blogchiasekienthuc.com/hoc-office/su-dung-pivottable-trong-excel.html
 19. https://www.wikihow.vn/T%E1%BA%A1o-Pivot-Table-trong-Excel
 20. https://phuongtung.vn/cong-nghe/cach-su-dung-pivot-table-de-thong-ke-du-lieu/
 21. https://tinhocvanphong.edu.vn/cach-su-dung-pivot-table-de-thong-ke-du-lieu-trong-excel/
 22. https://sharekynang.com/cach-lam-moi-pivot-table-trong-microsoft-excel/
 23. https://support.microsoft.com/vi-vn/office/ta%CC%A3o-pivottable-%C4%91%C3%AA%CC%89-ph%C3%A2n-ti%CC%81ch-d%C6%B0%CC%83-li%C3%AA%CC%A3u-trang-ti%CC%81nh-a9a84538-bfe9-40a9-a8e9-f99134456576
 24. https://tinhocdaiduong.vn/science/cach-tao-pivot-table-trong-excel/
 25. https://excelcoban.com/huong-dan-su-dung-pivot-table/
 26. https://funix.edu.vn/chia-se-kien-thuc/cach-tao-pivot-table/

Xem các nội dung không thể bỏ qua tại Mẹo vặt do website eteachers.edu.vn biên soạn.

Bạn đang xem bài viết: Tìm hiểu 26+ cách làm pivot table hay nhất. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment