Tiêu chí giúp video sớm được tăng đề xuất video trên YouTube Shorts

Hướng Dẫn Upload Video Shorts Lên Youtube Cho Người Mới Bắt Đầu Bằng Máy Vi Tính
Hướng Dẫn Upload Video Shorts Lên Youtube Cho Người Mới Bắt Đầu Bằng Máy Vi Tính

Thật vinh dự khi tôi là một trong những thành viên được tham dự buổi Workshop về YouTube Shorts – Buổi hội thảo chỉ dành riêng cho những nhân viên hàng đầu của YouTube. Và hôm nay tôi ngồi đây, để đồng hành cùng bạn trong những bước đầu tiên khi bạn tiếp cận với Shorts. Như thông tin tôi đã cung cấp trước đó, hiện tại Shorts mới chỉ đang trong quá trình thử nghiệm tại Ấn Độ và Mỹ.

Mục Lục

Khi nào thì Shorts sẽ ra mắt với những quốc gia còn lại trên thế giới?

Thời gian dự kiến vào ngày 4 tháng 5 năm 2021. YouTube từng xác nhận sẽ cho thử nghiệm Shorts vào giữa tháng 5 của năm nay. Nhưng với diễn biến hiện tại có thể lịch ra mắt Shorts tại các quốc gia khác sẽ bị lùi lại.

Để sử dụng Shorts và trải nghiệm ứng dụng này ngay tại thời điểm hiện tại. Bạn có thể thay đổi mã IP truy cập YouTube. Và tạo tài khoản cài đặt lại vị trí quốc gia là Ấn Độ hoặc Mỹ. YouTube sẽ lập tức cho bạn quyền truy cập Shorts. Bước tiếp theo bạn có thể trải nghiệm ứng dụng này. Và lên kế hoạch phủ sóng sản phẩm mà bạn muốn làm truyền thông trên Shorts ngay lập tức.

Bạn có thể xem những video trên YouTube Shorts ở đâu?

Những video ngắn trên YouTube Shorts sẽ được hiển thị tại trang chủ trên YouTube của bạn. Những vị trí phân phối cụ thể của Shorts đã được tôi liệt kê rất rõ trong bài trước, bạn có thể tham khảo qua. Một lưu ý quan trọng cho bạn, cũng như đây là một điều đặc biệt mà YouTube Shorts sẽ mang tới cho bạn. Đó là: gần như các video ngắn trên Shorts sẽ đem lại trải nghiệm giống với với mục story trên Facebook và YouTube. Nhưng tất cả những video ngắn trên Shorts sẽ không biến mất sau 24h như story của Facebook & YouTube. Ngược lại video đó còn tiếp tục được phân phối & tính view thêm theo từng ngày.

Bài Hay  Các cách lưu video Shorts trên Youtube về điện thoại, máy tính

Thuật toán đề xuất của Shorts hoạt động như thế nào?

Tôi không thể tiết lộ chi tiết cách thức hoạt động của thuật toán đề xuất dành cho Shorts. Vì những tiện ích liên tục được tích hợp và thay đổi trong giai đoạn tối ưu hoàn chỉnh Shorts trước khi ra mắt nền tảng này với toàn bộ thế giới. Điều duy nhất tôi có thể tiết lộ cho bạn về thuật toán đề xuất trên Shorts sẽ dựa trên: Tổng số điểm được chấm từ việc trải nghiệm khách hàng đã được tối ưu chưa. Đến lượng like và dislike của video ngắn trên kênh của bạn.

Những tiêu chí cần phải đảm bảo khi đăng tải video ngắn lên YouTube Shorts

Thay vì phải cố gắng tìm kiếm công thức về thuật toán đề xuất mà YouTube Shorts đang sử dụng. Thì bạn nên tối ưu toàn bộ những yêu cầu đối với video ngắn trước khi đăng tải lên Shorts. Bạn sẽ tăng đề xuất video trên YouTube Shorts đó nhé. Bạn hãy đảm bảo với tôi rằng:

Bài Hay  Cách đăng video ngắn trên Youtube (2023) cho người mới bắt đầu

+ Video ngắn của bạn thỏa mãn điều kiện về mặt thời gian hiển thị < 60s.

+ Video ngắn của bạn được quay & hiển thị theo chiều dọc của điện thoại.

+ Video ngắn của bạn có nội dung & thông điệp rõ ràng.

+ Video ngắn của bạn đã tối ưu trải nghiệm cho khán giả trên mọi thiết bị truy cập.

+ Video ngắn của bạn không có truyền tải những nội dung & hình ảnh bị cấm theo tiêu chuẩn cộng đồng.

+ Video ngắn của bạn không sử dụng những đoạn âm thanh/âm nhạc vi phạm bản quyền.

+ Và cuối cùng là việc đảm bảo hình ảnh + âm thanh + văn bản bạn sử dụng trong video ngắn đó không bị mờ, vỡ hình, lỗi font chữ,…

Một điều quan trọng khi trở thành một nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Và được tôi đúc rút ra từ kinh nghiệm thực chiến của mình. Bạn nên tìm cách thoả mãn mọi điều kiện mà nhà cung cấp ứng dụng đưa ra. Và kiên trì với hành trình chinh phục nó. Thay vì dập khuôn theo thuật toán nào đó mà bạn cho là đúng. Bởi vì bạn sẽ dễ bị rơi vào tình trạng thất vọng khi tuân thủ thuật toán. Mà bạn tin rằng nó đúng, mà các video bạn làm ra lại không nhận được đề xuất từ YouTube Shorts.

Sự khác biệt giữa YouTube Stories và YouTube Shorts là gì?

Tôi tin chắc rằng nhiều người vẫn đang cho rằng “YouTube Shorts là YouTube Stories”. Hay “YouTube Shorts hoạt động hoàn toàn giống với YouTube Stories”. Nhưng bạn thân mến Shorts sẽ không bao giờ được ra mắt. Nếu như: nó hoạt động giống với tiện ích Stories trước đó mà YouTube đã ra mắt. Bạn phải nhớ rằng Shorts ra mắt là để cạnh tranh với thị trường video ngắn. Mà TikTok và Reels đang tiếp cận rất tốt với người xem trong thời điểm hiện tại.

Bài Hay  Kiếm tiền Youtube 2021 - Tìm hiểu thêm về Shorts trên Youtube 2021

Như tôi đã chia sẻ ở mục trên những video đăng trên mục Story của YouTube sẽ biến mất sau 24h. Mọi người sử dụng Story như một công cụ để cập nhật trạng thái tức thì của bản thân trong thời điểm hiện tại. Nó mang tính cảm xúc nhiều hơn là tính sáng tạo.

Còn riêng với những video ngắn được đăng lên YouTube Shorts. Nó sẽ không bị biến mất sau 24h. Nhà sáng tạo buộc phải quay video trong 60s với mục đích truyền tải một nội dung nào đó. Tôi xin nhấn mạnh một điều rằng: video ngắn bạn đăng lên Shorts bắt buộc phải là một video có đầu tư về mặt nội dung. Và mang trong nó một thông điệp nào đó mà bạn muốn truyền tải tới khán giả.

Hãy luôn theo dõi những thông tin mới nhất đến từ The Cont&Company tại đây nhé! Tôi sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới và rất có lợi đối với doanh nghiệp của bạn trong quá trình chinh phục thị trường video ngắn tiềm năng này.

Bạn đang xem bài viết: Tiêu chí giúp video sớm được tăng đề xuất video trên YouTube Shorts. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment