Tác phẩm

Hiển thị 1-24 trên 192 bản sách Thể loại: Tôn giáo - Tâm linh

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mão

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mão

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mão

Năm sinh của mỗi người được phân biệt dựa theo 10 Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và 12 Địa Chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Những người sinh cùng Địa Chi (gọi tắt là Chi), chẳng hạn cùng năm Mão, năm Mùi thường có những tính cách chung nhất định. Tuy nhiên, sự khác biệt của Thiên Can (gọi tắt là Can), ví dụ Đinh hay Quý, có thể ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách của con giáp. Việc xem xét sẽ hoàn chỉnh hơn nếu tính đến ảnh hưởng Ngũ hành của cả Can và Chi lên tính cách mỗi người.   Mèo đại diện cho sự nhân từ, tao nhã, dịu dàng, đáng yêu. Cách sống, nhân ái, dịu dàng có phần thận trọng, bộc lộ những phẩm chất, tư chất, của một nhà ngoại giao tài ba và một chính trị gia lão luyện dạn dày. Người tuổi Mão thích sống trong môi trường yên tĩnh, hòa thuận, thoải mái. Anh ta là người kín đáo, yêu nghệ thuật và giàu óc phán đoán. Tinh thần trước sau chu toàn, trọn vẹn có thể giúp anh ta trở thành một học giả tuyệt vời. Anh ta rất thích hợp với những công việc liên quan đến chính trị và hành chính…Tân Mão là người thông minh, đôi khi sắc sảo hơi thái quá và thậm chí có thể láu lỉnh, nhiều trò. Quý Mão cực kỳ thân ái, hòa đồng mặc dù có tính hướng nội và ẩn mình. Ất Mão giỏi kiếm tiền và tích lũy. Đinh Mão có khả năng lãnh đạo tốt. Kỷ Mão là người có khao khát mạnh mẽ, luôn nỗ lực hết mình để vươn tới những đỉnh cao. Những người năm Mão có những vận hạn nào? Tình duyên, hôn nhân của họ như thế nào?... Mời các bạn đón đọc Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mão.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tý

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tý

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tý

Chuột là một loài vật có mặt ở khắp nơi, nên chúng có sức sống bền bỉ được biết đến là loài thông minh, lanh lợi và gan dạ. Những người có năm sinh tuổi Tý đều có đặc điểm như vậy. Người tuổi Tý có một sức hấp dẫn lạ lùng, được mọi người yêu mến, hiểu biết hệt như chú chuộc Mickey do Disney sáng tạo ra. Có thể anh ta rất thẳng thắn và thành thật. Nhưng những hành động thân thiết của anh ta thường khiến bạn cảm thấy rất gò bó. Người tuổi Tý dễ gần, cần cù, sinh hoạt tiết kiệm. Bề ngoài, người tuổi Tý có thể tỏ vẻ trầm lắng ít lời, nhưng trên thực tế không phải thế. Anh ta không hề lặng lẽ như vẻ bề ngoài. Thực ra, anh ta rất dễ bị kính động, song có khả năng kiềm chế bản thân. Điểm này chính là nguyên nhân tại sao anh ta được đánh giá cao và có nhiều bạn bè… Bạn muốn biết hôn nhân của những người tuổi Tý ra rao? Vận hạn đối với các năm như thế nào? Mỗi tháng sinh ứng vận mệnh tốt hay xấu mời bạn đón đọc cuốn “Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tý”. Đồng thời, tình yêu tính cách của người tuổi Tý theo mỗi nhóm máu lại có “tính cách – cuộc đời” khác nhau. Hy vọng cuốn sách sẽ mang lại cho bạn độc nhiều điều thú vị. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thìn

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thìn

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thìn

Vị trí thứ năm trong bảng 12 con giáp được dành cho các cá nhân tuổi Thìn. Với tính cách dũng cảm, mạnh mẽ nhưng cũng rất nhạy cảm, họ dễ được lòng mọi người và được họ nể vì. Là những con người tham vọng, Rồng luôn nỗ lực để đạt tới cái đích mình vạch ra, thậm chí bằng cả sự mạo hiểm. Say mê công việc, họ dễ đạt được thành công, tuy nhiên lại thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức. Là người thủ lĩnh đích thực, họ muốn được nắm quyền hành thay vì để ai đó sai khiến mình. Yêu thích công việc sáng tạo, Rồng tỏa sáng với bai trò nhà đầu tư, nhà thiết kế, luật sư… Với dáng vẻ to lớn, oai hùng của rồng trong thần thoại khiến tư tưởng của con người mặc sức bay bổng. Bởi vậy, dù có hư cấu hay không, phẩm chất thần kỳ của rồng chắc chắn tiềm ẩn ở những ai sinh năm Thìn. Người tuổi Thìn khoan dung đại lượng, tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào. Với anh ta, cuộc sống là ngọn lửa rực rỡ sắc màu, sôi động náo nhiệt, dù anh ta tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, phiến diện, võ đoán, suy nghĩ kỳ cục, đòi hỏi quá cao hoặc cố chấp không chịu nói lý lẽ, song chưa bao giờ mất đi những kẻ sùng bái mình. Do anh ta kiêu ngạo, thanh cao, vô cùng thẳng thắn, ngay từ nhỏ đã xây dựng lý tưởng và đòi hỏi người khác cũng phải có những tiêu chuẩn cao như mình… Bạn muốn biến tính cách và tài năng của những người tuổi Thìn ra sao? đường tình duyên của họ như thế nào? Vận hạn với các năm tốt hay xấu? Với các mùa, các tháng sinh họ như thế nào mời các bạn đón đọc cuốn “Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thìn’. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Sửu

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Sửu

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Sửu

Năm Sửu tượng trưng cho thành công sau khi trải qua bao gian khổ, nỗ lực. Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Là một người làm việc cẩn thận, tích cực, không biết mệt mỏi. Rất nguyên tắc nhưng vẫn công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác nhưng nếu muốn thay đổi quan điểm của anh ta thì khó, vì anh ta cố chấp, đôi lúc còn thiên vị. Do chắc chắn, đáng tin cậy nên người tuổi Sửu được lãnh đạo và người có uy quyền tín nhiệm. Chỗ nào cần trách nhiệm, ở đó có anh ta. Nhưng nên chú ý thận trọng, bằng không, thắng lợi khiến sẽ khiến họ u mê. Tính cách bất khuất bướng bỉnh và suy nghĩ lôgíc của anh ta được che giấu bằng vẻ ngoài đơn giản, chất phác và tề chỉnh ngay ngắn, sự thông minh, nhạy bén ẩn giấu dưới vẻ trầm lặng kiệm lời, e dè. Về cơ bản, anh ta thuộc mẫu người hướng nội, song với bản tính mạnh mẽ, khi có cơ hội, anh ta liền trở thành một nhà diễn thuyết uy nghiêm, hùng hồn. Trong giờ khắc hỗn chiến, anh ta lâm trận hiên ngang, phẩm chất dũng cảm, oai hùng và lòng tự tin của anh ta sẽ đưa mọi thứ trở về đúng trật tự vốn có.Người tuổi Sửu là người quy củ, ổn định, theo mô thức kiên trì, cố định, tôn trọng quan niệm truyền thống, luôn tỉnh táo tiếp nhận kỳ vọng của người khác để hành sự, đến mức mọi người đều có thể dự đoán trước hành động của anh ta. Có người không công bằng phê phán anh ta không có óc tưởng tượng, nhưng người tuổi Sửu hiểu rằng, chỉ khi làm việc kín kẽ thì mới không bị rơi vào thế thất bại.  Người tuổi Sửu sinh năm : 1901, 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021. Những người tuổi Sửu có những thành công và vận hạn gì đang chờ họ trong tương lai? Mời các bạn đón đọc Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Sửu.
Chi tiết
Một hơi thở một đời người

Một hơi thở một đời người

Một hơi thở một đời người

Một hơi thở, một đời người của Phương là một cuộc hồi hướng nhiều chiều. Với bản thân, với cha mẹ, với vợ con, với cộng đồng. Luôn hướng đến những điều tốt đời − đẹp đạo trên tinh thần Phật pháp. Nhà văn Thu Trân Từng đọc thơ cũng như văn xuôi của Trần Huy Minh Phương, tôi thấy Một hơi thở, một đời người là một kết quả đáng mừng, bởi cách viết chắc tay, ngôn từ chắt lọc từ những suy ngẫm mang tính soi chiếu. Vẫn là một kẻ lãng du, ưa quan sát và bay bổng, nhưng trong Một hơi thở, một đời người, dường như Phương đã luyện được thành những đường bay đẹp, những đường bay mở phía chân trời.  Nhà văn Trần Nhã Thụy Waka xin trân trọng giới thiệu Một hơi thở một đời người - Trần Huy Minh Phương!
Chi tiết
Thoảng hương sen

Thoảng hương sen

Thoảng hương sen

Khai thị là để ngộ nhập. Nhập về đâu? Về Như Lai tạng, về bào thai Như Lai. Về Chơn tâm thường trú. Về thể tánh tịnh minh. Nhưng, không chỉ vậy. Nhập còn là nhập thế. Đóa sen không chỉ nhập vào cõi Phật mà còn nhập vào cõi bùn nhơ giữa chốn Ta-bà: Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Từ nghìn xưa cũ. Đóa sen của thiên thu vẫn lung linh giữa gió và nước, như tủm tỉm cười, thoảng ngát hương thơm... Sen vậy đó. Tìm kiếm đâu xa... (BS. Đỗ Hồng Ngọc) Thở một hơi thở. Ấy là thiền. Thở vào và thở ra. Chỉ có vậy mà vô vàn, mà "nói không được" (bất khả thuyết). Không ai có thể thở giùm ai được. Mỗi người phải tự thở cho chính mình. Mỗi người phải "nương tựa vào chính mình". Có Sư phụ đó, nhưng Sư phụ không thể thở giùm mình được, không thể thiền giùm mình được. (Trích Thiền là gì?) Waka trân trọng giới thiệu Thoảng hương sen!
Chi tiết
Mười hai học thuyết về bản tính con người

Mười hai học thuyết về bản tính con người

Mười hai học thuyết về bản tính con người

Mười hai học thuyết về bản tính con người là một tác phẩm mong ước đưa lại một số thông tin, suy tư, biện luận, nghiệm sinh về các vấn đề thiết yếu của con người, thông qua các truyền thống tôn giáo từ cổ thời đến hiện đại (Khổng giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo, Kitô giáo, Hồi giáo), thông qua các tư tưởng và trào lưu triết học (Platon, Aristoteles, Kant, Marx, Sartre), tâm lý học (Freud), và Lý thuyết Tiến hóa (Darwin). Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Đơn giản hơn ta nghĩ

Đơn giản hơn ta nghĩ

Đơn giản hơn ta nghĩ

Trong Đơn giản hơn ta nghĩ, Sylvia Boorstein chia sẻ những giáo lý nền tảng và sâu sắc của đức Phật, như là Bốn sự thật mầu nhiệm, Tứ vô lượng tâm, Năm điều chướng ngại, Tam pháp ấn, với độc giả qua những ví dụ và câu chuyện rất gần gũi bình thường hằng ngày. Bà Sylvia trình bày cho ta thấy một bản đồ của con đường đi đến hạnh phúc, phương cách để vượt qua những trở ngại trong thiền tập, và những việc làm cụ thể giúp ta phát huy được chánh niệm và tình thương trong cuộc sống. Đức Phật thường nhắc nhở rằng giáo lý của ngài được chia sẻ với chúng ta bằng một bàn tay mở rộng. Ai cũng có thể tiếp nhận được dễ dàng. Trong hơn 30 năm qua, bà Sylvia đã đi hướng dẫn thiền tập cho các cộng đồng tu học nhiều nơi trên thế giới. Và bà đã mang những kinh nghiệm trao đổi này, với các câu hỏi thắc mắc, những khó khăn các thiền sinh gặp phải, chia sẻ lại với độc giả qua những mẫu chuyện vui và thân mật. Trong nhà thiền có kể một câu chuyện, một người đến gặp một vị thiền sư và hỏi về đạo. Vị thiền sư thinh lặng, nhìn anh ta rồi đáp: “Anh hãy chỉ cho tôi thấy chung quanh anh nơi nào mà không phải là đạo”. Trong quyển sách Đơn Giản Hơn Ta Nghĩ này, tác giả chia sẻ những kinh nghiệm về tuệ giác, sự biểu hiện của tình thương, trong cuộc sống bình thường chung quanh, qua những sự tiếp xúc hằng ngày, nơi gia đình, sở làm và trong xã hội. Tác giả cho ta thấy rõ rằng tuệ giác và tình thương có mặt ở khắp mọi nơi, ngay cả trong những việc rất tầm thường. Nếu ta biết nhìn với một tâm trong sáng và tĩnh lặng. Tuệ giác và tình thương là hai yếu tố nền tảng trong sự thực tập chánh niệm. Bà Sylvia chia sẻ: “Tôi thấy nó đơn giản lắm. Người bình thường cũng thực hành việc ấy, mặc dù họ không biết là họ đang làm việc đó. Giữa những cuộc sống tầm thường, với những niềm vui và nỗi muộn phiền quen thuộc, họ sống với lòng từ ái, biết ơn, và họ có được hạnh phúc”. Xin mời bạn đọc tìm hiểu về con đường hạnh phúc qua sự thực tập chánh niệm theo lời Phật dạy, nó đơn giản hơn ta nghĩ.
Chi tiết
Sức mạnh của lòng bi mẫn

Sức mạnh của lòng bi mẫn

Sức mạnh của lòng bi mẫn

Phật giáo bắt nguồn ở Ấn Độ từ hơn hai nghìn năm trăm năm trước, và đã được truyền bá rộng rãi khắp các quốc gia châu Á, đặc biệt là ở Trung Á, Đông Nam Á (Trung Quốc, Tây Tạng, Miến Điện, Triều Tiên, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia, Singapore, Indonesia, Philippines, Tích Lan…) và hiện nay là trên toàn thế giới. Phật giáo đã trở thành một tôn giáo chủ yếu, một yếu tố tâm linh gắn kết chặt chẽ với truyền thống văn hóa, hòa quyện sâu xa trong các phương thức sinh hoạt, cung cách ứng xử giao tiếp của rất nhiều dân tộc, quốc gia, trong đó có dân tộc Việt Nam. Những câu chuyện về cuộc đời, về cung cách sống của các đức Phật, các vị Bồ Tát và chư tăng được ghi chép trong các bản kinh văn, hoặc được kể truyền miệng từ đời này sang đời khác, và đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong nền văn học dân gian của nhiều nước. Tập truyện này sưu tầm và tuyển dịch những mẩu chuyện cổ được truyền lại và ghi chép khắp đó đây, mang những nội dung tâm lý giáo dục vô cùng phong phú. Với hình thức trình bày song ngữ, tập truyện cũng sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích cho những ai đang học Anh ngữ. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách Sức mạnh của lòng bi mẫn.
Chi tiết
Chữ thời

Chữ thời

Chữ thời

Xuất bản lần đầu năm 1967, là tác phẩm bàn về siêu hình Kinh Dịch. Ông cho rằng siêu hình Tây Phương là hoàn toàn trừu tượng, siêu hình Viễn Đông tuy cũng trừu tượng nhưng lại đâm rễ cụ thể xuống các thể chế như lịch pháp, thiên văn… Đó là phương thức đem triết lý vào cấu trúc của xã hội và cải hóa tâm tính con người. Mời các bạn đón đọc Chữ thời - Kim Định!
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mùi

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mùi

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mùi

Tóm tắt nội dung sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Mùi Hình tượng Mùi (dê/cừu) trong tiếng Hán cổ (bên trái) giống như một thân hình với nhiều chân tay hoặc một cái giá hữu ích, có thể chịu đựng áp lực tương đối lớn mà không bị ọp ẹp. Ký tự Phong thủy (bên phải) của Mùi vẫn giữ trục chính vững chắc ở giữa thể hiện thân mình, được hoàn thiện thêm bằng dấu phẩy như cái đuôi ở cuối nét bút. Người sinh năm Mùi thể hiện năng lượng dồi dào, cho phép họ chịu đựng áp lực lớn, nhưng vẫn duy trì sự ổn định. Tương tự như vậy, cừu có khả năng chịu đựng tốt những điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt và sống sót nhờ những đám cỏ lưa thưa, dường như một sức mạnh vô hình ẩn chứa bên trong cho phép chúng chịu đựng được những thay đổi mạnh mẽ của môi trường. Với bề ngoài mềm mỏng, người sinh năm Mùi lại có khả năng chịu đựng ngoan cường. Điều này cho phép họ sống sót, kể cả khi những người khác, với vẻ ngoài cường tráng, lại không thể làm được. Mùi là con giáp không biết lùi. Tuổi Mùi đặc biệt thích hợp với công việc ngoài trời, chẳng hạn như tham gia các đội giải cứu, đặc công tinh nhuệ, đối đầu với môi trường khốc liệt. Bạn muốn biết hôn nhân của những người tuổi Mùi ra rao? Vận hạn đối với các năm như thế nào? Mỗi tháng sinh ứng vận mệnh tốt hay xấu? Mời bạn đón đọc cuốn “Tính cách con người qua năm sinh tuổi Mùi”.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tuất

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tuất

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tuất

Theo quan niệm của người phương Tây, người tuổi Tuất ứng với vì sao Aries. Có tính cảnh giác cao nên người tuổi Tuất biết bảo vệ cho người mình yêu... tới mức có thể làm mờ cả nhân cách người khác. Trung thành, âu yếm, nhưng cũng buồn lặng và bi quan, nhất là khi sống cô đơn - tình trạng mà người tuổi Tuất khó chịu đựng hơn cả. Trong tình yêu, người tuổi Tuất luôn bị tình cảm ghen tuông hành hạ, vì cảm thấy người ta yêu mình chưa đủ. Tình cảm trách nhiệm là động lực sống, lao động. Không từ chối những trách nhiệm dù khó khăn nhất, ngược lại, chấp nhận một cách nhiệt tình. Người tuổi Tuất không thích làm công việc dở dang, nửa vời. Quan niệm của người phương Đông với Thiên Can Địa Chi sẽ giải thích cho các bạn rõ ràng hơn về tính cách, tài năng, kiêng kị đối với người tuổi Tuất. Mong rằng sẽ giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức thú vị. Mời các bạn đón đọc cuốn sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Tuất.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thân

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thân

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thân

Tóm tắt nội dung sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Thân Việc sử dụng mười hai con giáp làm biểu tượng cho thời gian chủ yếu gắn liền với các dân tộc nằm trong vòng ảnh hưởng của văn minh Trung Hoa, trong số này có cả Việt Nam. Cuốn sách này sẽ lí giải và nêu lên những đặc trưng về vận mệnh chung của những người tuổi Thân, những kiêng kị hay lời khuyên tùy thuộc vào năm sinh hay tháng sinh của những người này. Người tuổi Thân cũng rất nhiệt tình, rất dễ rơi vào lưới tình. Thế nhưng, người Tuổi Thân yêu dễ đơn phương, cũng có thể vì bạn đến quá nhanh, với bản tính thiếu ổn định của mình, bạn không bao giờ cảm thấy thoả mãn, mặt khác, điều này cũng làm cho bạn không dễ có được tình yêu đích thực. Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh tuổi Dậu

Tính cách con người qua năm sinh tuổi Dậu

Tính cách con người qua năm sinh tuổi Dậu

Từ xưa đến nay, người ta vẫn thích bàn luận về việc cầm tinh các con vật. Một người sinh vào năm nào đó thì cầm tinh con vật nào? Tính tình anh ta ra sao? May mắn rủi ro họa phúc sẽ như thế nào v.v... Việc cầm tinh con vật liên quan gì đến số mệnh của người đó? Người sinh năm Dậu có tướng mạo thu hút người khác, đặc biệt là nam giới khôi ngô tuấn tú, mạnh mẽ kiên cường. Họ cũng rất tự hào về tướng mạo của bản thân, muốn thể hiện mình. Mọi người không thể thấy được sự lười biếng của họ vì họ thường có vẻ ngoài được tôn kính, đoan trang, đàng hoàng. Cho dù trong số họ có ai là người thẹn thùng nhất thì trước mặt mọi người, người đó vẫn tỏ ra tháo vát, nhanh nhẹn, thể hiện khí chất tính cách của mình. Mong rằng cuốn sách sẽ mang lại những phán đoán thú vị về tính cách của bản thân và những người xung quanh. Mời các bạn đón đọc cuốn sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Dậu.
Chi tiết
Phong thủy thực hành ứng dụng trong đời sống kinh doanh, văn phòng, nhà ở

Phong thủy thực hành ứng dụng trong đời sống kinh doanh, văn phòng, nhà ở

Phong thủy thực hành ứng dụng trong đời sống kinh doanh, văn phòng, nhà ở

Ai có thể học và thực hành phong thủy? Có phải là những người lắm tiền nhiều của? Những người có địa vị xã hội cao? Các doanh nhân? Hay là những người có thu nhập thấp? Hoặc là những con người bình thường?... Hiện nay, có rất nhiều tài liệu được biên soạn và biên dịch lại. Đối với những người mới “nhập môn” thì rất khó trong một khoảng thời gian ngắn có thể hiểu và vận dụng được, đơn giản là bởi Phong thủy thực sự rất rộng và uyên bác. Qua nghiên cứu và tìm hiểu, cũng như chắt lọc những cái cơ bản nhất, sách được viết và biên soạn lại dưới dạng “vận dụng để thực hành” nên rất dễ hiểu, dễ nhớ. Đặc biệt hơn, khi nắm rõ các yếu tố “khoa học và nghệ thuật” trong phong thủy, độc giả sẽ nắm bắt, lĩnh hội và tránh được những điều “mê tín” trong xã hội ngày nay. Cuốn sách sẽ giúp các bạn độc giả được nhiều trong việc thực hành phong thủy hàng ngày. Mời các bạn đón đọc Phong thủy thực hành ứng dụng trong đời sống kinh doanh, văn phòng, nhà ở -  Trần Quang!
Chi tiết
Khoa học với đoán giải tương lai

Khoa học với đoán giải tương lai

Khoa học với đoán giải tương lai

Nghiên cứu quy luật "số mệnh" trên cơ sở khoa học là một việc vô cùng khó khăn, bởi cuộc sống con người biến thiên muôn hình vạn trạng. Mỗi người có một số mệnh khác nhau. Vì thế, giữa lý thuyết và ứng dụng là một quãng cách khó lý giải! Thường khi đề cập đến vấn đề này, người ta phải vận dụng nhiều đến tính ngẫu nhiên và kinh nghiệm. Chính điều này làm nên ranh giới mong manh giữa khoa học và mê tín. Biết phân tích, nhìn nhận vấn đề dưới góc độ khoa học, biện chứng, con người sẽ tự tin, tự chủ hơn trước cuộc sống. Từ xưa, ở phương Đông, việc đoán giải số mệnh để biết tương lai được mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội chú ý, quan tâm. Đặc biệt, ở Trung Hoa cổ, việc làm này đã trở thành một bộ môn được nhiều người quan tâm nghiên cứu và đã được tổng kết thành hệ thống lý luận. Có rất nhiều cuốn sách viết về số mệnh, về dự đoán tương lai số mệnh như: Vạn sự vấn Chu Công, Chiêm tinh bí thuật, Thuộc tướng dự nhân sinh, Sinh hoạt bí thuật, Mệnh lý chính tông, Phong thủy bách bảo tương, Thủ danh đắc tự, Chu Công giải mộng, Tân biên vạn niên lịch, Bát quái dữ nhân sinh, Kinh dịch... Qua đó chúng ta có thể thấy người xưa có rất nhiều phương pháp để đoán giải tương lai số mệnh: Bói sao, bói tướng người, bói mệnh, bói phong thủy, bói chữ, bói tên người, bói ngày tháng năm sinh, bói bát quái, bói mơ... Mời bạn đón đọc cuốn sách Khoa học với đoán giải tương lai.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Ngọ

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Ngọ

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nhảy từ dự án này sang dự án nọ, chương trình này sang chương trình khác. Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán. Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc họ yêu thích là vàng và cam, tất cả hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu tạo nên một sự thoải mái, tinh tế mà chân thành phù hợp với cá tính của những người tuổi Ngọ.  Bạn muốn biết hôn nhân của những người tuổi Ngọ ra rao? Vận hạn đối với các năm như thế nào? Mỗi tháng sinh ứng với vận mệnh tốt hay xấu? Mời bạn đón đọc cuốn “Tính cách con người qua năm sinh tuổi Ngọ”.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Hợi

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Hợi

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Hợi

Từ xưa đến nay, người ta vẫn thích bàn luận về việc cầm tinh các con vật. Một người sinh vào năm nào đó thì cầm tinh con vật nào? Tính tình anh ta ra sao? May mắn rủi ro họa phúc sẽ như thế nào v.v... Việc cầm tinh con vật liên quan gì đến số mệnh của người đó? Nếu bạn yêu một người tuổi Hợi, anh ta sẽ không bao giờ lừa dối hay đùa giỡn với bạn. Tuy nhiên, đôi khi người tuổi Hợi tạo cho người khác cảm giác sai lầm rằng anh ta ngốc nghếch, ngớ ngẩn, nên thường bị lừa gạt và đùa bỡn, trêu cợt. Bởi vậy, khi bạn yêu, hãy nhớ phải thận trọng. Người tuổi Hợi rất lạc quan, yêu đời, tuyệt đối sẽ không làm điều gì dại dột vì tình. Mong rằng cuốn sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Hợi sẽ mang lại những phán đoán thú vị về tính cách của bản thân và những người xung quanh. Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tỵ

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tỵ

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tỵ

Hình tượng Tỵ (rắn) trong tiếng Hán cổ (bên trái) thể hiện nét đặc biệt của rắn là khả năng thể hiện sức mạnh cả ở phần đầu và phần đuôi. Điều này giúp rắn làm chủ các chuyển động của mình và có khả năng ngóc thẳng dậy, chăm chú quan sát khi cần. Ký tự phong thủy (bên phải) của Tỵ cũng thể hiện những đặc điểm này, với nét vẽ đậm dành cho cả phần đầu và phần đuôi. Sự mềm dẻo là đặc điểm nổi bật của tất cả các loài rắn và điều này cũng đúng với người sinh năm Tỵ. Đó là bí quyết giúp họ có thể sử dụng và tập trung cao độ năng lượng bên trong để thành công. Sinh vào các năm 1905, 1917, 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025. Những người sinh năm Rắn là những người khôn ngoan, hiểu biết và đa nghi. Họ thường điềm tĩnh nhưng cũng nóng tính và tâm hồn dễ xao động. Họ rất hiểu chính bản thân mình. Khi bạn lỡ chọn giận một người tuổi Rắn bạn hãy coi chừng vì người tuổi Rắn hay thù dai và sẽ trả thù bạn. Hay thay đổi và ích kỷ, thường buồn phiền vì bị thua thiệt. Phụ nữ tuổi này thường “nhan sắc hơn người”. Hy vọng cuốn sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Tỵ mang lại cho bạn đọc nhiều điều thú vị. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Nghi lễ thờ cúng cổ truyền Việt Nam

Nghi lễ thờ cúng cổ truyền Việt Nam

Nghi lễ thờ cúng cổ truyền Việt Nam

Tín ngưỡng thờ cúng Tổ tiên đã trở thành một trong những nét văn hóa đặc thù của dân tộc Việt Nam, trong quá trình hình thành và phát triển nó đã góp phần tạo ra những giá trị đạo đức truyền thống cao cả như lòng hiếu thảo, lòng nhân ái, tính cộng đồng, tính cần cù, sáng tạo, lòng hiếu học và lòng yêu nước sâu sắc. Đó là những giá trị hết sức quý báu mà mỗi chúng ta cần gìn giữ. Cuốn “Nghi lễ thờ cúng cổ truyền Việt Nam” của tác giả Nguyễn Quốc Thái phát hành góp phần bảo vệ và lưu giữ nét văn hóa truyền thống về nghi thức thờ cúng Việt Nam, tại nhà và các chùa, đình, đền, miếu, phủ, với hy vọng giúp mọi người hiểu thêm về tín ngưỡng lên chùa lễ Phật, lễ Thánh Thần ở các đình, đền. Sách là tài liệu tham khảo hữu ích của mọi thế hệ. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Phong thủy tài lộc

Phong thủy tài lộc

Phong thủy tài lộc

Khi đời sống được nâng cao, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện con người không chỉ ăn no, mặc ấm, từ chỗ “cơm ba bát, áo ba manh” đến ăn ngon mặc đẹp, của ăn của để vì thế mà mong ước khát khao có một cuộc sống vương giả ngày càng giàu có không còn là của riêng ai. Thuật phong thủy cũng được quan tâm và không ngừng phát triển từ đó. Với một không gian sống và làm việc mang năng lượng dương, tràn đầy những xung động tích cực có thể giúp bạn xua tan những suy nghĩ tiêu cực hay cảm giác khó chịu, là nơi phát ra nguồn sinh khí, trợ giúp con người làm giàu thuận lợi, dễ dàng. Các gia cư ở những nơi này sẽ phát phúc, của cải tăng dần theo thời gian, đó cũng là điều phong thủy trợ tài lộc muốn gửi gắm đến những ai muốn quan tâm tới phong thủy. Ngoài ra cuốn sách còn chỉ ra từng cách cụ thể để trợ tài hưng lộc v.v... Mời các đón đọc Phong thủy tài lộc  - Ths. Vũ Đức Huynh!
Chi tiết
Phong thủy toàn thư

Phong thủy toàn thư

Phong thủy toàn thư

Cuốn sách “Phong thủy toàn thư” trên cơ sở nghiên cứu nhiều sách cổ điển, liên hệ chặt chẽ với khoa học hiện đại và đời sống thực tế, giới thiệu và phân tích kỹ rất nhiều ý tưởng của các thầy  phong thủy lớn truyền thống, giải đáp những vấn đề về phong thủy mà người ta thường xuyên gặp và suy nghĩ trong đời sống hằng ngày. Cuốn sách giúp độc giả có một cách suy nghĩ khoa học và chính xác, áp dụng hợp lý quan niệm phong thủy vào chọn lựa và bố trí nơi ở và văn phòng làm việc, mong muốn tạo ra được một môi trường sống  tốt nhất, có được môi trường nhân sinh hài hòa, giàu có, hạnh phúc và vui vẻ. Mời các bạn đón đọc Phong thủy toàn thư - Tạ Ngọc Ái!
Chi tiết
Tổng luận về tướng pháp

Tổng luận về tướng pháp

Tổng luận về tướng pháp

Con người không chỉ sống bằng hiện tại mà luôn khao khát vươn tới làm chủ tương lai của mình. Họ muốn biết tương lai của mình ra sao? Những đặc điểm trong tướng pháp của mình có điều gì đặc biệt? Liệu thông qua những đặc điểm đó có thể vận dụng để khám phá nhiều hơn đối với những người hằng ngày giao tiếp trong đời sống hay không? Con người sẽ trở nên may mắn hay xui xẻo, khỏe mạnh hay bệt tật, giàu hay nghèo... Và để lý giải được tất cả những điều đó, người ta đã tìm câu trả lời trong các thuật tướng số. Cuốn sách "Tổng luận về tướng pháp" phát hành không chỉ khám phá sự huyền bí của tướng pháp mà nó còn chứng minh cơ sở khoa học của tướng pháp để giúp tướng pháp vận dụng hữu ích vào đời sống và khoa học. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Từ nội tâm hướng ra bên ngoài

Từ nội tâm hướng ra bên ngoài

Từ nội tâm hướng ra bên ngoài

… Hãy sống như thế nào để cho tình thương hướng dẫn mọi hành động. Tôi đã học cách sống như thế và kết quả là, không có gì phiền nhiễu được mình. Sự bằng lòng và những tình cảm tốt của tôi đối với mọi người được duy trì thường xuyên. Tôi trở thành con người tự do. Sức mạnh đến từ nội tâm sẽ cho phép chúng ta sống được như thế. Đấy là lý do vì sao chúng ta được tự do tự tại, không mong đợi gì ở người khác, cũng không bị thất vọng… Mọi người đều có thể sống như vậy, một cuộc sống rất tự nhiên. Điều này đòi hỏi chúng ta loại bỏ một vài tập quán cố hữu đang tồn tại bên trong chúng ta, có thể làm tiêu hao sức mạnh và can thiệp vào khả năng yêu thương của chúng ta..." Trên đây là những tâm sự, sẻ chia của Dadi Janki – tác giả quyển sách Từ nội tâm hướng ra bên ngoài - người đã cống hiến cả cuộc đời cho việc thực hành thiền định và dành gần 70 năm để làm công việc phục vụ, hỗ trợ tinh thần cho mọi người trên thế giới. Từ nội tâm hướng ra ben ngoài sẽ giúp chúng ta tìm ra một con đường hướng về nội tâm. Khi biết cách tập trung năng lượng của tư duy vào bên trong thì chúng ta sẽ tự do thoát ra ngoài ngục tù của tâm thức. Tin vào sức mạnh nội tâm sẽ giúp chúng ta trở nên siêu việt, vượt qua những giới hạn và hạn chế của cuộc sống hàng ngày. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết