Tác phẩm

Hiển thị 1-24 trên 327 bản sách Thể loại: Nuôi dạy con

Phương pháp giáo dục Montessori - Sức thẩm thấu của tâm hồn

Phương pháp giáo dục Montessori - Sức thẩm thấu của tâm hồn

Phương pháp giáo dục Montessori - Sức thẩm thấu của tâm hồn

Tóm tắt sách Phương Pháp Giáo Dục Montessori - Sức Thẩm Thấu Của Tâm Hồn: Phương pháp giáo dục Montessori được đánh giá là phương pháp giáo dục tiên tiến , khoa học và hoàn thiện nhất thế giới hiện nay. Ở Việt Nam ngày càng nhiều các bậc cha mẹ quan tâm, tìm hiểu phương pháp này. Cuốn sách thể hiện tư tưởng giáo dục thời kì sau của Maria Montessori. Trong thời kỳ này, bà đã dự đoán được những lý luận về trẻ em của mình sẽ được toàn thế giới quan tâm. Điều khiến người ta ngạc nhiên là tư tưởng của bà vượt xa những đồng nghiệp trong giới tâm lý học và giáo dục cùng thời với bà. The Absorbent mind - Sức thẩm thấu của tâm hồn hé mở nền tảng tư tưởng của phương pháp giáo dục Montessori nổi tiếng toàn cầu, đang được áp dụng tại hơn 5000 trường học của Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Thụy Điển… góp phần tạo ra cuộc “cách mạng giáo dục” trên thế giới. Cuốn sách được tiến sĩ Maria Montessori viết ra dựa trên kết quả quan sát tỉ mỉ và đánh giá chuyên sâu những hiện tượng giáo dục có ý nghĩa quyết định xuất hiện trong cuộc sống của trẻ từ 0 - 6 tuổi. Trong đó khẳng định: Trẻ có khả năng tự học hay nói cách khác “tâm hồn” trẻ có khả năng “tự thẩm thấu” kiến thức, tình cảm… Do đó không cần ai dạy trẻ, trẻ hoàn toàn có thể “tự dạy chính mình”. Một cuốn sách đáng được đọc kỹ càng tới từng chữ, bởi vì “quan điểm” tác giả nêu ra dường như càng phát huy tác dụng trong thực tế, thậm chí hiệu quả của nó vượt xa sự mong đợi của chính tác giả. Waka trân trọng giới thiệu sách Phương Pháp Giáo Dục Montessori - Sức Thẩm Thấu Của Tâm Hồn.
Chi tiết
Yêu bên trái dạy dỗ bên phải (Phần 1)

Yêu bên trái dạy dỗ bên phải (Phần 1)

Yêu bên trái dạy dỗ bên phải (Phần 1)

Giới thiệu cuốn sách Yêu Bên Trái Dạy Dỗ Bên Phải của tác giả Kim Vận Dung: Xã hội ngày một phát triển, muôn vàn những thứ cám dỗ lôi kéo ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của trẻ cũng sẽ ngày một nhiều hơn. Chính vì vậy, những cuốn sách về giáo dục gia đình, về phương pháp dạy dỗ con cái cũng ngày một cần thiết. Cuốn sách Yêu Bên Trái Dạy Dỗ Bên Phải của tác giả Kim Vận Dung là một trong những tác phẩm như thế. Với chuyên ngành Nghiên cứu về vệ sinh tâm lý và tâm lý trị liệu, cùng nhiều năm công tác về lĩnh vực này ở những cơ quan khác nhau, Kim Vận Dung đã thực sự thành công trong việc nuôi dạy con trai mình trưởng thành. Với kiến thức và tình yêu của mình, tác giả đã viết nên cuốn sách những mong có thể chia sẻ đến bạn đọc phương pháp nuôi dạy con cái tốt nhất. Cuốn sách bao gồm những câu chuyện nhỏ, những tình huống chúng ta thường gặp trong cuộc sống, nhưng lại rút ra những bài học quý giá cho bản thân và cho trẻ. Cuốn sách cũng đưa ra một vài phương pháp xử lý đối với những đứa trẻ nghịch ngợm, không hay tập trung, trẻ yêu sớm, trẻ không thích học hành… Đồng thời tác giả cũng đưa ra những loại "tinh dầu thơm" phù hợp với từng trẻ thuộc từng tính cách khác nhau. Hy vọng cuốn sách sẽ trở thành kim chỉ nam, giúp các bậc phụ huynh rèn giũa nên những nhân tài. Waka trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Yêu Bên Trái Dạy Dỗ Bên Phải”!
Chi tiết
Cây bút thần kỳ

Cây bút thần kỳ

Cây bút thần kỳ

Cây bút thần kỳ được dịch từ tác phẩm Red Pencil của nhà văn Shin Soo Hyeon, đã nhận được giải thưởng văn học danh tiếng Hwanggum Doggaepi lần thứ 17, năm 2011. Cuốn sách cũng được đánh giá là tác phẩm văn học hay nhất dành cho thiếu nhi của Hàn Quốc hiện nay. Min-ho chỉ là một cậu học sinh bình thường, điểm số không xuất sắc. Trong các bài tập viết nhật ký, trang nhật ký của Min-ho vẫn thường được đóng mộc xanh dương, dành cho những bài trung bình và yếu. Và tuyệt nhiên, từ trước tới nay cậu chưa bao giờ được mộc đỏ. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Min-ho nhặt được chiếc bút chì màu đỏ tại trường học. Cầm cây bút lên viết như mọi khi, cậu nhận ra đây là một cây bút thần kỳ, chỉ cần đưa bút lên trang giấy nó sẽ chuyển động và viết lên những lời hay ý đẹp. Đặc biệt, cây bút không bị mòn dù Min-ho có sử dụng nhiều đến đâu. Không chỉ thầy giáo và bạn bè trong lớp bất ngờ mà ngay cả bản thân Min-ho cũng bất ngờ khi những bài văn của cậu nhận được những lời khen ngợi, thậm chí còn được giải vàng văn hay cấp trường, điều mà Min-ho chưa từng nghĩ tới. Biết rằng, mọi vinh quang đạt được đều nhờ vào cây bút thần kì và đã có lần Min – Ho tự dằn vặt và đấu tranh giữa việc giữ lại chiếc bút hay vứt bỏ nó đi. Cuộc đấu tranh của Min-ho diễn ra trong nội tâm một cách đầy dai dẳng cũng là cuộc đấu tranh giữa chính nghĩa và phi nghĩa, giữa sự thật và dối trá. Lòng trung thực của Min – Ho tiếp tục được thử thách trong cuộc thi viết toàn quốc. Min – Ho sẽ dự thi với cây bút thần hay trở lại với đúng khả năng của mình? Cây bút thần kỳ mang một ý nghĩa cực kỳ nhân văn dành cho không chỉ thiếu nhi mà các bậc phụ huynh cũng có thể đọc để hiểu con, đồng thời có cách quan tâm cũng như dạy dỗ con đúng mực. Các bậc phụ huynh và con có thể cùng đọc và trao đổi về cuốn sách này trong bữa ăn hoặc lúc nằm cạnh nhau, từ đó giúp con nhận thức rõ hơn về giá trị sống cũng như giá trị của bản thân. Waka xin trân trọng giới thiệu Cây Bút Thần Kỳ
Chi tiết
Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản

Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản

Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản

Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản là cuốn sách tổng hợp những kiến thức thường thức cơ bản nhất mà bất kì một bậc phụ huynh nào cũng cần phải biết từ khi con vừa được sinh ra đến khi con học hết bậc trung học cơ sở. Tại sao lại là giai đoạn này? Bởi đây là giai đoạn mà cha mẹ có ảnh hưởng lớn nhất đến con cái; là giai đoạn mà mọi hành vi, cử chỉ, thói quen của cha mẹ sẽ tác động trực tiếp đến sự hình thành tính cách, cá tính của một đứa trẻ; là giai đoạn mà giáo dục gia đình có vị trí nền tảng giúp trẻ đồng thời tiếp nhận giáo dục nhà trường và giáo dục cộng đồng. CUỐN SÁCH CUNG CẤP CHO CÁC BẬC CHA MẸ NHỮNG KIẾN THỨC GÌ? 1.Gia đình là gì? 2.Nhịp điệu cuộc sống của trẻ em như thế nào? 3.Thế nào là dạy con? 4.Làm sao để trẻ trưởng thành trong an toàn và khỏe mạnh? 5.Vấn đề vui chơi của trẻ? 6.Cha mẹ nên quan tâm tới trẻ như thế nào? 7.Cá tính và ước mơ của trẻ? Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách Sổ Tay Giáo Dục Gia Đình Nhật Bản
Chi tiết
Những đứa trẻ thông minh nhất thế giới

Những đứa trẻ thông minh nhất thế giới

Những đứa trẻ thông minh nhất thế giới

Tóm tắt sách Những đứa trẻ thông minh nhất thế giới: Bạn đọc đang cầm trên tay một cuốn sách rất hấp dẫn. Không phải ngẫu nhiên, ngay từ khi xuất bản, tháng Bảy năm 2014 đến nay, Những đứa trẻ thông minh nhất thế giới luôn giữ vị trí đầu bảng trong danh mục sách về Giáo dục nói chung và Giáo dục trẻ tài năng nói riêng tại Mỹ. Tác giả cuốn sách, Amanda Ripley, một phóng viên của nhiều tờ báo nổi tiếng ở Mỹ, người từng được trao tặng hai giải thưởng báo chí quốc gia, đã viết cuốn sách này, xuất phát từ một thực tế rằng điểm kiểm tra PISA của học sinh Mỹ trong độ tuổi 15 thấp hơn so với nhiều quốc gia khác, đặc biệt là điểm toán học. Cô đã theo chân ba học sinh trao đổi của Mỹ, đến những đất nước có điểm PISA đứng đầu thế giới, là Hàn Quốc, Phần Lan, Ba Lan để khám phá những bí mật giúp các nước này đào tạo nên những học sinh tài năng. Qua quan sát và trải nghiệm cùng ba học sinh trao đổi Mỹ, Amanda đã rút ra những nguyên nhân làm nên thành công trong học tập cho ba đại diện thế giới là Hàn Quốc, Phần Lan và Ba Lan. Ở Phần Lan, giáo viên được tuyển chọn hết sức khắt khe và khác với nhiều quốc gia, trở thành nhà giáo ở nước này là việc vô cùng khó. Họ cho rằng “cách duy nhất để nghiêm túc về giáo dục là lựa chọn giáo viên có trình độ cao, những người giỏi nhất và thông minh nhất trong mỗi thế hệ.” Những người sẽ trở thành giáo viên trong tương lai sẽ được đào tạo một cách nghiêm ngặt nhất. Amanda nhận định rằng: “Đó là một chiến lược hoàn toàn cấp thiết mà ít quốc gia làm được.” Amanda còn nhận ra một điểm hết sức quan trọng, không chỉ giúp các học sinh ở những siêu cường giáo dục đạt điểm số rất cao, mà còn là phẩm chất cần có cho bất kỳ thành công nào, đó là sự tận tâm. Chính sự tận tâm (cùng tính kiên trì) sẽ dẫn đến khả năng chịu trách nhiệm, tính chăm chỉ và có tổ chức. Sẽ không quá khi nói rằng, sự tận tâm đem đến thành công cho một người còn hơn cả trí thông minh hoặc nền tảng xuất thân của người đó. Đó là một lý do không mới, nhưng để làm được điều đó, người ta phải tự khắt khe với chính mình. Bài học ấy vẫn luôn có ích cho bất kỳ ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào và làm công việc gì. Trân trọng giới thiệu!  Mời các bạn đón đọc sách Những đứa trẻ thông minh nhất thế giới.
Chi tiết
Nghe mẹ nói này con gái

Nghe mẹ nói này con gái

Nghe mẹ nói này con gái

Tóm tắt sách Nghe Mẹ Nói Này Con Gái: Xã hội thời @ bày ra thật nhiều cám dỗ, thách thức và cả cạm bẫy với thiếu nữ. Con gái sai một ly đi một dặm. Giúp con gái tự tin đối mặt và vững vàng vượt qua những vấn đề của tuổi teen là nhiệm vụ của tất cả những bậc làm cha mẹ, trước hết là người mẹ. Khi con gái bước vào tuổi dậy thì, mẹ là người thầy tuyệt vời nhất giúp con tự tin tận hưởng tuổi thanh xuân trở thành một cô gái ưu tú. Nghe mẹ nói này con gái, với ngôn từ cô đọng, ví dụ sinh động và những phân tích tâm lý sâu sắc đã khái quát hóa những vấn đề con gái gặp phải khi trở thành thiếu nữ, đồng thời hướng dẫn con gái những kỹ năng cần thiết để trở thành một cô gái đáng yêu và thành đạt. “Hãy yêu thương bằng cách tôn trọng và tin tưởng con. Chúng là món quà vô giá mà Thượng Đế đã ban tặng chúng ta. Tôi muốn tặng cuốn sách này cho con gái tôi, cùng hàng triệu bà mẹ có con gái khác trên toàn thế giới này. Hi vọng rằng những cô bé đáng yêu sẽ trưởng thành lành mạnh, và xin cầu chúc cho những bà mẹ cùng con gái luôn luôn hạnh phúc!” Waka trân trọng giới thiệu sách Nghe Mẹ Nói Này Con Gái.
Chi tiết
Kỹ năng làm cha mẹ

Kỹ năng làm cha mẹ

Kỹ năng làm cha mẹ

Tóm tắt sách Kỹ Năng Làm Cha Mẹ: Cuốn sách Kỹ năng làm cha mẹ - Món quà hữu ích cho các bậc cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ 0 – 6 tuổi “Làm cha mẹ là công việc dài nhất của một đời người, một công việc mà bạn không thể xin nghỉ việc, không thể mua bảo hiểm, không thể từ chối, càng không thể bị sa thải. Chúng gắn chặt vào bạn, nhiều khó khăn, đầy thử thách, nhiều vinh dự, đầy hạnh phúc. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sống cả đời chỉ với vai trò làm cha, hay làm mẹ. Bạn có nhiều vai trò khác và đừng từ chối sống tử tế với bản thân mình. Và nếu có thể, hãy cho phép mình thêm một vai trò: là bạn của con. Vì từ tình bạn, sẽ có một mối quan hệ cộng sinh bình đẳng: mẹ chăm sóc con, và con chăm sóc mẹ; mẹ yêu thương con, và con yêu thương mẹ. Mẹ rửa chén, con quét nhà, dù cây chổi của con bé tí xíu chẳng quét được bao nhiêu, nhưng hãy cho con được bình đẳng trong mối quan hệ cộng sinh với cha mẹ mình. Bạn là người sinh ra con, nhưng cũng có thể tìm được tình bạn đích thực nơi ấy. Vì sao ư? Đơn giản vì chia sẻ với người bạn, dù sao, cũng dễ dàng hơn!”(Con và cha mẹ: mối quan hệ cộng sinh) Ngoài việc làm bạn của con mình, để việc dạy con thuận lợi hơn, các bậc làm cha mẹ cần có một số kỹ năng đặc biệt. Với những kỹ năng này, việc dạy dỗ con cái không chỉ trở nên nhẹ nhàng hơn mà bạn sẽ được tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc khi được làm cha mẹ. Làm cha mẹ là công việc vô cùng vất vả nhưng cũng vô cùng thiêng liêng. Hãy làm điều đó bằng cả tình yêu thương dành cho trẻ và nhất là hãy yêu thương đúng cách với những kiến thức, hiểu biết của mình về trẻ là điều mà “Kỹ năng làm cha mẹ” mong muốn gởi gắm đến tất cả các bậc cha mẹ. Waka trân trọng giới thiệu sách Kỹ Năng Làm Cha Mẹ.
Chi tiết
Khoảng trời bình yên cho con

Khoảng trời bình yên cho con

Khoảng trời bình yên cho con

Tóm tắt sách Khoảng Trời Bình Yên Cho Con: Cuốn sách thú vị với tư tưởng thiền, hướng dẫn thư giãn và suy nghĩ tích cực, dành cho trẻ từ 3 – 12 tuổi Là cha mẹ hẳn ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con mình. Điều tốt đẹp ấy có thể là đời sống vật chất đầy đủ, tình yêu thương và hẳn ai cũng mong muốn có thể đem lại một khoảng trời bình an và hạnh phúc cho con. Nhưng cuộc sống với muôn ngàn những sự thay đổi, vận động, không có cha mẹ nào có thể mãi mãi bảo bọc con. Cho nên có thể tạo dựng cho con một hành trang với những kỹ năng cần thiết để có thể theo con suốt cả đời là điều mà tất cả các bậc làm cha đều mong muốn làm được. Cuốn sách nhỏ Khoảng trời bình yên cho con được viết bởi Sara Albion – một bà mẹ trẻ, một đầu bếp chuyên nghiệp, đồng thời cũng là người thực hành thiền lâu năm. Chị đang làm việc cho một hội đồng địa phương chuyên trách mảng dịch vụ chăm sóc và giáo dục trẻ tại gia (Family Day Care). Là một người mẹ nên Sara Albion ý thức rõ những vấn đề đang tác động đến trẻ trong thế giời ngày nay. Chị đã tổ chức nhiều buổi hội thảo dành cho cả cha mẹ và con trẻ – xoay quanh những chủ đề đặc biệt liên quan đến việc xây dựng lòng tự trọng và một thế giới tốt đẹp hơn. “Khoảng trời bình yên cho con” không phải có thể ngăn mọi điều khó khăn, đau buồn đến với trẻ mà là giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn cho con em mình kết nối lại với những điều tốt đẹp và tính tích cực tự nhiên vốn có trong  bản thân mỗi người, để từ đó trẻ có thể phát triển ý thức về lòng tự trọng và nhận ra chân giá trị của mình. Sách bao gồm 2 phần: phần dành cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và thầy cô giáo; phần còn lại là các câu chuyện dành cho các em. Các bé có thể nhờ cha mẹ đọc giúp và hướng dẫn các em, hoặc với các em lớn hơn có thể tự đọc và hỏi lại cha mẹ những điều các em thắc mắc. Với sự trao đổi qua lại này sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ con em mình hơn và các bé cũng hiểu biết thêm về thế giới xung quanh, về bản thân qua các câu chuyện, hướng dẫn của cha mẹ. Waka trân trọng giới thiệu sách Khoảng Trời Bình Yên Cho Con.
Chi tiết
Để con trai mạnh mẽ và thành công

Để con trai mạnh mẽ và thành công

Để con trai mạnh mẽ và thành công

Tóm tắt cuốn sách "Để Con Trai Mạnh Mẽ Và Thành Công": Cuốn sách này sử dụng các quan niệm giáo dục của trường quân sự West Point, tham khảo kinh nghiệm trưởng thành của các nhân vật nổi tiếng xuất thân từ ngôi trường này, kết hợp với thành quả nghiên cứu của nền giáo dục hiện đại, thông qua hàng loạt các ví dụ thực tế, đưa ra những phương pháp thực hành đơn giản là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý luận và thực tiễn. Cuốn sách đưa ra các nguyên tắc chỉ đạo toàn diện và phương pháp tham khảo thực tế đối với việc bồi dưỡng trẻ trở thành một nam tử hán thực sự; giúp bố mẹ thông qua sự nỗ lực của mình để giáo dục, yêu thương, cổ vũ, hướng dẫn, phát huy tốt nhất tiềm năng của trẻ; bồi dưỡng trẻ trở thành những nam nhân đầu đội trời, chân đạp đất, trở thành những người đứng đầu, trở thành một anh hùng thực sự trong mắt mọi người và là niềm tự hào của cha mẹ. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách "Để Con Trai Mạnh Mẽ Và Thành Công"!
Chi tiết
Dạy con đơn giản hiệu quả

Dạy con đơn giản hiệu quả

Dạy con đơn giản hiệu quả

Tóm tắt cuốn sách "Dạy Con Đơn Giản Hiệu Quả": Bạn luôn cảm thấy con mình thật khó bảo? Bạn luôn cảm thấy con quá phức tạp? Bạn luôn băn khoăn tìm cách dạy con hiệu quả? Bạn hãy xem các bậc thông thái đã dạy con họ như thế nào và sẽ phải thốt lên: "Không ngờ, dạy con lại đơn giản đến thế!". Không có trẻ nào không thể dạy được, chỉ có cha mẹ là chưa biết cách dạy con. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách "Dạy Con Đơn Giản Hiệu Quả"!
Chi tiết
12 bài học EQ mẹ cần dạy trẻ

12 bài học EQ mẹ cần dạy trẻ

12 bài học EQ mẹ cần dạy trẻ

Tóm tắt cuốn sách "12 Bài Học EQ Mẹ Cần Dạy Trẻ": 12 bài học EQ mẹ cần dạy trẻ sẽ cùng cha mẹ giúp trẻ hoàn thiện quá trình phát triển EQ. Với ngôn ngữ dễ hiểu và những câu chuyện có tính gợi mở, qua đó thể hiện các đạo lý làm người như: tự lập, thành thực, tốt bụng, hợp tác, chia sẻ, đối mặt với trở ngại và thất bại... cuốn sách sẽ cùng các bậc phụ huynh bước vào thế giới nội tâm của trẻ, tìm kiếm những vấn đề trẻ có thể gặp phải trong quá trình trưởng thành, cảm nhận niềm vui, nỗi buồn của trẻ.12 bài học EQ mẹ cần dạy trẻ sẽ có thể trở thành người thầy, người bạn tốt trên con đường trưởng thành của trẻ; là ngọn đèn sáng soi đường cho cha mẹ trong quá trình giáo dục trẻ, giúp bạn đọc thấy được những điều tốt đẹp từ việc bồi dưỡng EQ mang lại. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách "12 Bài Học EQ Mẹ Cần Dạy Trẻ"!
Chi tiết
Thấu hiểu con trai tuổi dậy thì

Thấu hiểu con trai tuổi dậy thì

Thấu hiểu con trai tuổi dậy thì

Tóm tắt sách Thấu Hiểu Con Trai Tuổi Dậy Thì: Là cha mẹ, có hạnh phúc nào sánh bằng việc chứng kiến con khôn lớn từng ngày? Nhưng cùng với đó, trẻ càng lớn cha mẹ sẽ cảm thấy trẻ càng khó hiểu, áp lực nuôi dạy trẻ vị thành niên cũng vì thế mà trở nên nặng nề hơn, chặng đường con trải qua tuổi dậy thì là chặng đường làm cha mẹ vất vả nhất. Cuốn sách Thấu Hiểu Con Trai Tuổi Dậy Thì bao quát sáu phương diện: Cuộc sống gia đình, học tập, tâm lí tình cảm, đối nhân xử thế, quan hệ với người lớn và khúc mắc về sinh lí của những chàng trai đang tuổi dậy thì theo cấu trúc: Nêu ví dụ, phân tích ví dụ, đưa ra lời khuyên. Hi vọng sau khi đọc hết cuốn sách, quý vị độc giả không chỉ tìm được lời giải cho tình huống của mình mà còn có thể giúp các chàng trai: Thoải mái ở trường học, yên ấm trong gia đình và chan hòa với xã hội… vui vẻ bước qua tuổi dậy thì. Waka trân trọng giới thiệu sách Thấu Hiểu Con Trai Tuổi Dậy Thì.
Chi tiết
Đừng tỏ thái độ đó với tôi

Đừng tỏ thái độ đó với tôi

Đừng tỏ thái độ đó với tôi

Đừng Tỏ Thái Độ Đó Với Tôi! sẽ đem đến cho bạn phương pháp giáo dục trẻ thực tiễn, thiết thực và hiệu quả, giúp bạn hòa hợp được với trẻ để sửa đổi thái độ hết sức khó chịu, nhưng là đặc trưng phổ biến ở trẻ. Nếu bạn có một đứa con kiêu căng, thô lỗ, nóng nảy, gian lận, tàn nhẫn, đòi hỏi, độc đoán. hỗn xược. tham lam, thiếu kiên nhẫn, vô cảm, vô trách nhiệm, ganh tị, chỉ trích, lười biếng, láu cá, nhỏ nhen, không nghe lời, bi quan, trẻ thua cuộc xấu tính, ích kỷ, không hợp tác, vô ơn hoặc không biết giúp đỡ, thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Tác giả Michele Borba sinh năm 1952, là Tiến sĩ giáo dục của Mỹ nổi tiếng trên thế giới. Bà nghiên cứu và viết nhiều sách về giáo dục trẻ em, tâm lý trẻ em và cha mẹ, những nghệ thuật củng cố thái độ của trẻ, sự phát triển đạo đức, và quan hệ xã hội của chúng dựa trên giải pháp thực tiễn. Bà còn nghiên cứu sâu về vấn đề bắt nạt trong giới học sinh… Các bài viết của bà được đăng trên nhiều tạp chí về nuôi dạy trẻ, giáo dục, tâm lý có uy tín trên thế giới, bà còn là nhân vật khách mời tham gia vào nhiều chương trình truyền hình. Bà còn là người phát ngôn cho nhiều tập đoàn lớn. Bà được công nhận trên toàn thế giới về những nghiên cứu phòng chống bắt nạt và giáo dục nhân cách. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Phương pháp đếm 1 - 2 - 3 kỳ diệu dành cho cha mẹ

Phương pháp đếm 1 - 2 - 3 kỳ diệu dành cho cha mẹ

Phương pháp đếm 1 - 2 - 3 kỳ diệu dành cho cha mẹ

Cha mẹ của trẻ luôn bận rộn với mọi công việc khi ở nhà và họ cũng có ít thời gian ở bên con cái mình hơn giáo viên, trong khi giáo viên luôn phải lo lắng về việc khích lệ trẻ suốt thời gian ở trường. Do đó, chúng tôi đã cho ra đời một cuốn sách đặt trọng tâm vào trường học. Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu dành cho cha mẹ của tiến sĩ Thomrs W. Phelan mô tả một số phương pháp rất đơn giản và hiệu quả đối với việc kiểm soát hành vi của trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 12 tuổi. Phương pháp này đã tách chiến lược kỷ luật lớp học thành ba bước riêng biệt và quan trọng: - Kiểm soát hành vi không mong muốn - Khuyến khích hành vi tích cực - Củng cố mối quan hệ với học sinh Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Cha mẹ là người thầy đầu tiên tốt nhất

Cha mẹ là người thầy đầu tiên tốt nhất

Cha mẹ là người thầy đầu tiên tốt nhất

Tóm tắt cuốn sách "Cha Mẹ Là Người Thầy Đầu Tiên Tốt Nhất": Mỗi bậc cha mẹ đều nên hiểu rằng, trẻ nhỏ đang ở trong giai đoạn hình thành của phẩm chất đạo đức và những thói quen hành vi, chúng rất giỏi bắt chước theo hành động và lời nói của người lớn, đồng thời lấy lời nói và hành động của cha mẹ làm tấm gương để mình học tập. Cho nên, cha mẹ hãy là một tấm gương tốt cho trẻ. Trên thực tế, cha mẹ chính là tấm gương của trẻ nhỏ, những truyền ngôn từ cha mẹ là cách giáo dục hiệu quả và sinh động nhất đối với trẻ nhỏ. Khi đối mặt với muôn vàn những vấn đề của trẻ (nói dối, cẩu thả, ăn cắp, đố kỵ, nhút nhát....), cha mẹ cần có tinh thần lạc quan, tích cực và những đối sách kịp thời, khoa học. Để giúp các bậc cha mẹ có thể nắm bắt một cách nhanh chóng những phương pháp và quan niệm giáo dục đúng đắn, cuốn sách này tuyển chọn ba quan niệm và phương pháp giáo dục xuất sắc nhất trên thế giới: Phương pháp giáo dục của Karl Weter, Phương pháp giáo dục của Maria Montessori, Phương pháp giáo dục và bồi dưỡng kĩ năng cho trẻ. Ba phương pháp giáo dục trên có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với trẻ từ 0-6 tuổi, hi vọng có thể giúp các bậc phụ huynh giáo dục con cái mình tốt hơn. Cuốn sách này chia sẻ những tinh hoa trong phương pháp và kinh nghiệm giáo dục thực tiễn, định hướng cho cha mẹ cách giáo dục trẻ một cách khoa học ngay từ thời kì đầu, để bồi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp, phát huy tiềm năng trí tuệ, giúp trẻ có những khởi đầu thắng lợi! Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách "Cha Mẹ Là Người Thầy Đầu Tiên Tốt Nhất"!
Chi tiết
Những câu chuyện khoa học kích thích trí sáng tạo (Tập 3)

Những câu chuyện khoa học kích thích trí sáng tạo (Tập 3)

Những câu chuyện khoa học kích thích trí sáng tạo (Tập 3)

Để giúp con trẻ có thể thành công được trên đường đời trong tương lai thì việc giáo dục sớm trong giai đoạn đầu đời là rất cần thiết. Trong đó việc tích lũy tri thức qua quá trình đọc sách, khích lệ lòng tự tin, niềm ham thích sáng tạo và khơi dậy đam mê cho các em là đặc biệt quan trọng. Đó chính là mong muốn tốt đẹp mà cuốn sách “Những câu chuyện khoa học kích thích trí sáng tạo” muốn truyền tải đến cho người đọc. Mỗi một câu chuyện là lăng kính soi chiếu về tấm gương những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Đó là những nhà khoa học được tất cả mọi người han phục và ngưỡng mộ như Edison, Newton, Nobel… Các độc giả nhí của cuốn sách có thể thấy được rằng, mỗi nhà khoa học đều có xuất thân là những người bình thường, sống trong một cuộc sống giống như chúng ta, nhưng với ý chí, quyết tâm và sự sáng tạo, lòng đam mê, họ đã trở thành những con người vĩ đại. Từ đó những câu chuyện sẽ có tác dụng gợi mở cho tâm hồn con trẻ, tạo lập và hoàn thiện nhân cách của các em. Bên cạnh những lời khuyên và bài học được rút ra sau mỗi câu chuyện, còn có cả những thí nghiệm đơn giản, dễ tiến hành, khơi gợi hứng thú, kích thích các em có những ý tưởng mới và có thêm tình yêu với khoa học nói chung và những giấc mơ của bản thân nói riêng, từ đó phát huy tính chủ động, sáng tạo của bản thân, rèn luyện trí thông minh. Hoạt động này cha mẹ có thể cùng tiến hành với con cái, nhằm tăng thêm sự gắn bó và đoàn kết trong gia đình.  Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Nghệ thuật giáo dục con từ 0 - 9 tuổi – Kỹ thuật phát triển gen cho trẻ

Nghệ thuật giáo dục con từ 0 - 9 tuổi – Kỹ thuật phát triển gen cho trẻ

Nghệ thuật giáo dục con từ 0 - 9 tuổi – Kỹ thuật phát triển gen cho trẻ

Hạnh phúc của cha mẹ là được thấy con cái nên người. Ngược lại, nếu con cái hư hỏng sẽ là một nỗi đắng cay phiền muộn. Kết quả đáng mừng hay đáng tủi ấy tuỳ vào sự bận tâm giáo dục của cha mẹ ngay từ đầu. Vì vậy giáo dục con cái không phải chỉ là một bổn phận quan trọng, mà còn là một vinh dự lớn lao của bậc làm cha làm mẹ, bởi vì giáo dục là tạo nên những con người mới, những con người hữu ích cho xã hội. Cuốn sách “Nghệ thuật giáo dục con từ 0-9 tuổi – Kỹ thuật phát triển gen cho trẻ” giới thiệu một số phương pháp giáo dục gia đình nâng cao kỹ xảo phát triển gen, tạo điều kiện cho trẻ phát huy ưu điểm và sở trường của mình, từ đó đạt được những thành tích mà trong điều kiện bình thường không thể đạt được. Với lối viết logic, ngắn gọn và khoa học cuốn sách được chia làm 13 phần nhỏ, mỗi phần là một phương pháp giáo dục khác nhau sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích của các bậc làm cha mẹ. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Để con bạn giỏi như Einstein

Để con bạn giỏi như Einstein

Để con bạn giỏi như Einstein

Phụ huynh và giáo viên ngày nay thường kêu trời vì kiệt sức bởi công cuộc dạy dỗ các mầm non của tương lai. Vì sao thầy cô và cha mẹ bị đẩy vào cuộc “trường chinh” khốn khổ mang tên giáo dục, còn trẻ em thì bị tước đoạt hết ngây thơ trong một guồng quay hối hả, bận rộn? Liệu có phải xã hội đã mắc căn bệnh thành tích trầm kha, không ngừng chạy đua với yêu cầu nhanh hơn, nhiều hơn, giỏi hơn? Các cảnh báo về tuổi thơ bị đánh cắp đã gióng lên ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chắc chắn không bậc cha mẹ nào muốn con mình điểm số cao nhưng chỉ là những “đứa trẻ sống vội”. Phân tích khả năng học tập của trẻ ở trường qua chỉ số IQ là lựa chọn thích hợp nhưng đó không phải là tất cả để tiên đoán cho một tương lai hoàn hảo của trẻ. Những yếu tố khác như xã hội, gia đình.. có ảnh hưởng đáng kể đến trẻ. Một trẻ có chỉ số IQ bình thường vẫn có thể học kém hay ngược lại, trở thành nhà khoa học và đoạt giải Nobel. Vậy, trẻ cần gì để phát triển trí thông minh vốn có một cách tối đa? Liệu có thể thực hành được không các nguyên tắc giáo dục cơ bản từ nhà trường đến lớp học? Hoàn toàn có thể! Với phương pháp giáo dục đúng, mỗi đứa trẻ hoàn toàn có thể trở thành một thiên tài như Einstein. “Để con bạn giỏi như Einstein” được Tiến sĩ Edward Zigler, Giám đốc Trung tâm Phát triển Trẻ em và Chính sách Xã hội - Đại học Yale nhận xét là “Một quyển sách xuất sắc!” Bởi lẽ không chỉ thấu hiểu sự khốn khổ của các bậc phụ huynh thời hiện đại mà quyển sách còn mang đến những phương pháp đầy khoa học và thực tế giúp các bậc phụ huynh thóat khỏi những lo âu về việc học của con trẻ và hơn hết giúp trẻ có thể phát huy được mọi khả năng thông qua việc học và cả trong việc vui chơi. Sách được biên dịch từ “Einstein never used flash cards” của tác giả Kathy Hirsh-Pasek, Ph.D , Roberta Michnick Golinkoff, Ph.D và Diane Eyer, Ph.D. Waka xin trân trọng giới thiệu Để Con Bạn Giỏi Như Einstein
Chi tiết
Nói sao cho trẻ nghe lời

Nói sao cho trẻ nghe lời

Nói sao cho trẻ nghe lời

Tóm tắt sách Nói Sao Cho Trẻ Nghe Lời: Là cha mẹ, thường ngày bạn không nên nói những lời như thế này:Khi trẻ cứ bám lấy bạn hỏi hết cái này đến cái kia, bạn cáu kỉnh nói: “Con hỏi gì mà hỏi lắm thế? Tự đi mà nghĩ đi!”.Khi trẻ không ngoan ngoãn chào hỏi người lớn, có phải bạn thường nói: “Con mà còn không biết lễ phép, từ sau không bao giờ mẹ dẫn con đi chơi nữa!”.Khi trẻ hào hứng kể về mơ ước của chúng, có phải bạn thường nói: “Đúng là nghĩ vớ nghĩ vẩn, nhìn thành tích học tập của con đi, mau tập trung vào mà học hành!”.Đối mặt với những đứa trẻ nói dối, bạn thường hùng hổ chất vấn: “Học ở đâu cái thói nói dối hả? Còn dám nói dối nữa là mẹ đánh cho đấy…”. Nhưng cho dù là bạn nói thế nào, vấn đề đều không thể giải quyết. Kì thực chỉ cần thay đổi cách nói, bạn sẽ phát hiện ra rằng: Hóa ra nói như vậy, trẻ sẽ chịu nghe lời!Giáo sư Martin, nhà tâm lí giáo dục của trường đại học Edinburgh từng làm cuộc trắc nghiệm như sau: Ông chia một nhóm trẻ em thành hai tổ (chú ý: phân loại ngẫu nhiên), sau đó nói với giáo viên: tổ A là các cháu học giỏi, thông minh, có phẩm chất tương đối tốt. Nhóm B gồm các cháu chỉ có học lực trung bình, biểu hiện về mọi mặt đều kém hơn các cháu ở tổ A. Giáo viên tìm hiểu được tình hình liền tiến hành giáo dục các cháu theo chương trình mà giáo sư Martin yêu cầu. Sau một học kì, thành tích học tập của các cháu ở tổ A xuất sắc hơn hẳn các cháu ở tổ B. Về sau ông lại tiến hành thử nghiệm nhiều lần nữa, nhưng kết quả vẫn như vậy, điều đó chứng tỏ đây chính là sức mạnh của sự ám thị. Waka trân trọng giới thiệu sách Nói Sao Cho Trẻ Nghe Lời.
Chi tiết
Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ

Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ

Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ

Trẻ em đang là mối quan tâm hàng đầu của xã hội bởi các em là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất từ các vấn đề xã hội, nạn bạo hành và thiếu tôn trọng. Hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ đều mong muốn tìm ra những cách thức để giúp con mình tự tin hòa nhập tốt với xã hội. Các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi thanh thiếu niên thường hay gặp khó khăn trong giao tiếp và trong mối quan hệ với con. Đôi lúc, họ không biết làm thế nào để giúp con khi trẻ chạm trán với những vấn đề riêng của trẻ. Cha mẹ lo sợ con mình sẽ bị ảnh hưởng bởi những bầu bạn xấu. Họ muốn trở thành chỗ dựa tích cực và lành mạnh cho con khi trẻ trải qua những năm tháng khó khăn. Chương trình Giáo dục những Giá trị Sống (LVE) đã soạn thảo tài liệu Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ với mục đích giải tỏa những mối bận tâm trên. Đây cũng là một diễn đàn để các bậc cha mẹ chia sẻ kinh nghiệm và những thách thức trong việc làm cha làm mẹ, đồng thời tìm hiểu các giá trị của riêng mình, từ đó củng cố thêm kiến thức về các kỹ năng nuôi dạy con tích cực, thực tế và hiệu quả. Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ thường do tập huấn viên có kinh nghiệm hướng dẫn và cung cấp một tiến trình để qua đó cha mẹ có thể tìm hiểu về các giá trị sống và những mong ước của họ đối với con. Những sinh hoạt định hướng này được thiết kế sao cho các bậc cha mẹ, cũng như những người chăm sóc trẻ có thể: - Nhận ra những giá trị nào là quan trọng nhất đối với con họ; - Xác nhận những giá trị mà họ mong muốn truyền đạt cho con; - Nhận thức con nên tiếp thu những giá trị như thế nào; - Nâng tầm hiểu biết và củng cố các kỹ năng dạy con về các giá trị. Mời các bạn đón đọc!  
Chi tiết
Những câu chuyện khoa học kích thích trí sáng tạo (Tập 4)

Những câu chuyện khoa học kích thích trí sáng tạo (Tập 4)

Những câu chuyện khoa học kích thích trí sáng tạo (Tập 4)

Để giúp con trẻ có thể thành công được trên đường đời trong tương lai thì việc giáo dục sớm trong giai đoạn đầu đời là rất cần thiết. Trong đó việc tích lũy tri thức qua quá trình đọc sách, khích lệ lòng tự tin, niềm ham thích sáng tạo và khơi dậy đam mê cho các em là đặc biệt quan trọng. Đó chính là mong muốn tốt đẹp mà cuốn sách “Những câu chuyện khoa học kích thích trí sáng tạo” muốn truyền tải đến cho người đọc. Mỗi một câu chuyện là lăng kính soi chiếu về tấm gương những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Đó là những nhà khoa học được tất cả mọi người han phục và ngưỡng mộ như Edison, Newton, Nobel… Các độc giả nhí của cuốn sách có thể thấy được rằng, mỗi nhà khoa học đều có xuất thân là những người bình thường, sống trong một cuộc sống giống như chúng ta, nhưng với ý chí, quyết tâm và sự sáng tạo, lòng đam mê, họ đã trở thành những con người vĩ đại. Từ đó những câu chuyện sẽ có tác dụng gợi mở cho tâm hồn con trẻ, tạo lập và hoàn thiện nhân cách của các em. Bên cạnh những lời khuyên và bài học được rút ra sau mỗi câu chuyện, còn có cả những thí nghiệm đơn giản, dễ tiến hành, khơi gợi hứng thú, kích thích các em có những ý tưởng mới và có thêm tình yêu với khoa học nói chung và những giấc mơ của bản thân nói riêng, từ đó phát huy tính chủ động, sáng tạo của bản thân, rèn luyện trí thông minh. Hoạt động này cha mẹ có thể cùng tiến hành với con cái, nhằm tăng thêm sự gắn bó và đoàn kết trong gia đình.  Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Yêu bên trái dạy dỗ bên phải (Phần 2)

Yêu bên trái dạy dỗ bên phải (Phần 2)

Yêu bên trái dạy dỗ bên phải (Phần 2)

Giới thiệu cuốn sách Yêu Bên Trái Dạy Dỗ Bên Phải của tác giả Kim Vận Dung: Xã hội ngày một phát triển, muôn vàn những thứ cám dỗ lôi kéo ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của trẻ cũng sẽ ngày một nhiều hơn. Chính vì vậy, những cuốn sách về giáo dục gia đình, về phương pháp dạy dỗ con cái cũng ngày một cần thiết. Cuốn sách Yêu Bên Trái Dạy Dỗ Bên Phải của tác giả Kim Vận Dung là một trong những tác phẩm như thế. Với chuyên ngành Nghiên cứu về vệ sinh tâm lý và tâm lý trị liệu, cùng nhiều năm công tác về lĩnh vực này ở những cơ quan khác nhau, Kim Vận Dung đã thực sự thành công trong việc nuôi dạy con trai mình trưởng thành. Với kiến thức và tình yêu của mình, tác giả đã viết nên cuốn sách những mong có thể chia sẻ đến bạn đọc phương pháp nuôi dạy con cái tốt nhất. Cuốn sách bao gồm những câu chuyện nhỏ, những tình huống chúng ta thường gặp trong cuộc sống, nhưng lại rút ra những bài học quý giá cho bản thân và cho trẻ. Cuốn sách cũng đưa ra một vài phương pháp xử lý đối với những đứa trẻ nghịch ngợm, không hay tập trung, trẻ yêu sớm, trẻ không thích học hành… Đồng thời tác giả cũng đưa ra những loại "tinh dầu thơm" phù hợp với từng trẻ thuộc từng tính cách khác nhau. Hy vọng cuốn sách sẽ trở thành kim chỉ nam, giúp các bậc phụ huynh rèn giũa nên những nhân tài. Waka trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Yêu Bên Trái Dạy Dỗ Bên Phải”!
Chi tiết
Cha mẹ thông thái thời 4.0

Cha mẹ thông thái thời 4.0

Cha mẹ thông thái thời 4.0

Vốn dĩ chúng ta sẽ học các kỹ năng dạy con từ cha mẹ của mình, nhưng trong thời đại hiện nay những kỹ năng đó đã không còn phù hợp. Vì con cái chúng ta thuộc thế hệ Sành Công nghệ - những đứa trẻ được kết nối kỹ thuật số từ khi sinh ra, thậm chí chúng còn đang dạy chúng ta cách dùng công nghệ , Internet và mạng xã hội. Vậy nên, cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành những bậc cha mẹ thời đại kỹ thuật số trực tuyến, chỉ cho bạn cách đưa ra những quy tắc nền tảng, những quy tắc luôn hoạt động hiệu quả cho dù thế giới kỹ thuật số có thay đổi như thế nào đi nữa. Với cương vị là cha mẹ, điều quan trọng không phải là cập nhật các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay mà chúng ta cần biết cách đặt ra những nguyên tắc nền tảng cốt yếu để con cái dựa vào đó mà tương tác và thể hiện bản thân trên mạng. Waka trân trọng giới thiệu Cha mẹ thông thái thời 4.0 - MinDy Mcknight!
Chi tiết
Nền tảng & ứng dụng của Bản đồ Tư duy

Nền tảng & ứng dụng của Bản đồ Tư duy

Nền tảng & ứng dụng của Bản đồ Tư duy

"Nền tảng & ứng dụng của Bản đồ Tư duy" là sự chỉ dẫn căn bản cho quá trình làm quen với Bản đồ Tư duy. Với công cụ Bản đồ Tư duy, Tony Buzan đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới - và hệ thống ghi chép mang tính đột phá của ông sẽ giúp bạn đạt được những thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống. Ngoài ra, những ví dụ sinh động được minh họa trong suốt nội dung sách, từ sự kỳ diệu của bộ não đến các công cụ tư duy thú vị, và những tình huống lập Bản đồ Tư duy cụ thể (như cách chủ trì một cuộc họp, chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xin việc, chuyện khởi nghiệp, lên kế hoạch cho hoạt động của cả nhà, kế hoạch “giữ dáng”,…) sẽ giúp bạn hiểu vì sao Bản đồ Tư duy lại là một công cụ tư duy vô cùng hiệu quả và có thể giúp bạn khơi dậy năng lực trí tuệ thiên phú của mình, đồng thời giúp bạn tỏa sáng trong mọi lĩnh vực bạn trải nghiệm. “Nền tảng & ứng dụng của Bản đồ Tư duy” sẽ cung cấp những chỉ dẫn đáng tin cậy để bạn có thể sử dụng được công cụ tuyệt vời ấy. TRân trọng giới thiệu!
Chi tiết