Tác phẩm

Hiển thị 1-24 trên 144 bản sách Thể loại: Nhân vật - Sự kiện

An Nam chí lược

An Nam chí lược

An Nam chí lược

An Nam chí lược (có nghĩa: "Lược ghi về An Nam"), là một bộ sách sử viết bằng văn xuôi chữ Hán (nguyên bản có 20 quyển, nhưng hiện tại chỉ còn 19 quyển) do Lê Tắc biên soạn khi sống lưu vong tại Trung Quốc ở khoảng nửa đầu thế kỷ 14. Nội dung sách ghi chép hỗn hợp về địa lý, lịch sử, văn hóa, v.v... An Nam (Việt Nam ngày nay) từ ban đầu đến cuối đời Trần. Có lẽ đây là một công trình khảo cứu về Việt Nam lâu đời nhất còn lại, do một người Việt viết. Mời các bạn đón đọc sách An Nam chí lược.
Chi tiết
Góc nhìn sử Việt - Việt sử giai thoại

Góc nhìn sử Việt - Việt sử giai thoại

Góc nhìn sử Việt - Việt sử giai thoại

Bạn đọc thân mến! Lịch sử văn hóa của một dân tộc không phải của riêng cá nhân nào, chính vì vậy, việc bảo tồn, gìn giữ và phát triển lịch sử văn hóa cũng không phải riêng một người nào có thể gánh vác được, nó thuộc về nhận thức chung của toàn xã hội và vai trò của từng nhân tố trong mỗi chặng đường lịch sử. Lịch sử là một khoa học. Lịch sử không phải là việc thống kê sự kiện một cách khô khan rời rạc. Bởi mỗi sự kiện trong tiến trình đó đều có mối liên kết chặt chẽ với nhau bằng sợi dây vô hình xuyên suốt không gian và thời gian tạo nên lịch sử của một dân tộc. Đồng hành với mối quan tâm của toàn xã hội, Công ty Cổ phần Sách Alpha - một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, với tôn chỉ “Tri thức là sức mạnh” - đặc biệt quan tâm tới việc góp phần nâng cao hiểu biết của người dân về truyền thống văn hóa lịch sử đất nước. Theo nhiều kết quả khảo sát, đánh giá nhu cầu của bạn đọc cho thấy, “lỗ hổng lịch sử” ở không ít người trẻ hiện nay hoàn toàn có thể bù lấp một phần dựa trên nhiều nguồn tư liệu, công trình nghiên cứu, sách cổ sách quý hiện đang được các Viện nghiên cứu, các tổ chức, cá nhân lưu giữ. Để chung tay tái hiện một cách rõ nét những mảnh ghép lịch sử dân tộc, Công ty Cổ phần Sách Alpha đã triển khai dự án xuất bản mang tên Góc nhìn sử Việt với mục đích xuất bản lại và xuất bản mới một cách có hệ thống các công trình, tư liệu, sách nghiên cứu, sách văn học có giá trị… về lịch sử, bước đầu hình thành nên Tủ sách Alpha Di sản. Cuốn sách bạn đang cầm trên tay là một trong những sản phẩm đầu tiên của dự án này. Xin trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Góc nhìn sử Việt - Cao Bá Quát

Góc nhìn sử Việt - Cao Bá Quát

Góc nhìn sử Việt - Cao Bá Quát

"Về triều vua Tự Đức (1848 - 1888) giặc giã trong nước nổi lên rất nhiều, nhất là Bắc kỳ, có người mượn cớ nọ cớ kia để khởi sự cho dễ, có người đem lòng hâm mộ nhà Lê, tìm người dòng dõi để tôn lên làm minh chủ. Gần biên giới, giặc Tàu thừa cơ tràn sang quấy rối. Triều đình lấy làm lo ngại, cử ông nguyễn Đang Giai ra làm kinh lược Bắc kỳ. Ông Đăng Giai dẹp xong, thì một bọn khác nổi lên lấy danh là khởi nghĩa để tôn ông Lê Duy Cự lên làm vua. Bọn này thường gọi là "giặc châu chấu" do một nhà danh nho đứng đầu. Nhà danh nho ấy là ông Cao Bá Quát". Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
10 quy tắc của Sam Walton

10 quy tắc của Sam Walton

10 quy tắc của Sam Walton

10 quy tắc của Sam Walton là một cách nhìn toàn cảnh của người trong cuộc về Sam Walton với những câu chuyện cụ thể để chứng minh cho từng quy tắc. Mỗi quy tắc của Sam đều dễ hiểu và bất cứ ai cũng có thể mô phỏng để áp dụng vào công việc và vào cuộc sống riêng tư. Song giống như bao điều Tập đoàn Wal-Mart đã làm, mười quy tắc này đòi hỏi tính kỷ luật cao khi thực hành. Dù bạn là nhà doanh nghiệp hay người làm công ăn lương giờ, đây cũng là một cẩm nang giúp bạn thành công, một thứ cẩm nang luôn đúng với mọi thời. - “Đây là một cuốn sách nên đọc và cần thường xuyên đọc đi đọc lại. Bất cứ ai – doanh nhân, học sinh, thầy cô giáo, bậc phụ huynh, con em chúng ta đều có thể đọc tác phẩm này. 10 quy tắc của Sam Walton đã vượt khỏi khuôn khổ một cuốn sách dạy kinh doanh truyền thống. Nó viết về một cuộc đời thành công, một cuộc mưu sinh thành công” – F. Knapp III, Cựu Giám đọc Tập đoàn Wal-Mart hiện là Nhà Sản xuất và Cung ứng cho Wal-Mart. Trân trọng giới thiệu
Chi tiết
Bí quyết thành công của Henry Ford

Bí quyết thành công của Henry Ford

Bí quyết thành công của Henry Ford

Nói đến lịch sử xe hơi là phải nói về Henry Ford - người sáng lập Công ty Ford Motor. Henry Ford được mệnh danh là “ông vua xe hơi” của nước Mỹ, ông không chỉ cách mạng ngành công nghiệp sản xuất ô tô ở Hoa Kỳ và châu Âu mà còn có nhiều ảnh hưởng tới kinh tế và xã hội thế kỷ XX: Sự phối hợp giữa sản xuất hàng loạt, tiền lương cao và giá thành sản phẩm thấp cho người tiêu dùng mà ông áp dụng đã được gọi là "Chủ nghĩa Ford". Tập đoàn xe hơi Ford ngày nay vẫn là một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới với hàng triệu xe xuất xưởng mỗi năm và doanh thu lên tới hàng trăm tỉ USD. Henry Ford là một người thành đạt, vì ông hiểu rõ và ứng dụng được các nguyên tắc đem lại thành công. Một trong những nguyên tắc đó là: Biết mình muốn gì. Hãy đọc câu chuyện thành công của Henry Ford và gạch dưới những dòng mô tả thành tựu kỳ diệu của ông. “Nếu bạn có thể đặt được ngón tay của mình lên nhóm nguyên tắc đặc biệt đã làm cho Henry Ford trở nên giàu có, bạn có thể theo kịp các thành tích của ông trong hầu hết những xu hướng mà bạn cho là thích hợp” (Napoleon Hill). Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách Bí quyết thành công của Henry Ford - tác giả Douglas Brinkley.
Chi tiết
Góc nhìn sử Việt - Lê triều Lý thị

Góc nhìn sử Việt - Lê triều Lý thị

Góc nhìn sử Việt - Lê triều Lý thị

Lê triều Lý thị là một cuốn tiểu thuyết lịch sử hư cấu viết theo lối chương hồi. Cốt truyện dựa vào ít trang viết về Lý Công Uẩn trong các sách Đại Việt sử Ký, Đại Nam thực lục tiền biên, Việt nam sử lược và sách tiểu truyện danh nhân như Nam hải dị nhân của Phan Kế Bính. Nhờ tính hư cấu mà tác phẩm đã diễn tả một cách sinh động hình tượng vị anh quân, minh quân Lý Công Uẩn trải bao sóng gió, lập nhiều công trạng, lên ngôi chí tôn, mở ra một thời kỳ thái bình thịnh trị kéo dài, đặt nền móng vững chắc xây dựng một đất nước văn hiến hùng mạnh ở cõi trời Nam . Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Góc nhìn sử Việt - Nguyễn Tri Phương

Góc nhìn sử Việt - Nguyễn Tri Phương

Góc nhìn sử Việt - Nguyễn Tri Phương

"Triều đình đối với các quan tại chức, việc đáng tội thì làm tội, có công thì ban thưởng. Quan cố Khâm mạng đại thần là Nguyễn Tri Phương ra trấn Hà Thành, vì thành mất, đã nhịn ăn mà chết. Về tội, chưa biết nên xử ra sao, trẫm giao cho đình thần nghị. Nhưng nghĩ Nguyễn Tri Phương trải thờ ba triều, trước sau khí tiết không thay đổi, gian nan khổ sở, mọi người đều biết. Gặp thời đa nạn, Nguyễn Tri Phương bỏ mình, tật là đáng tiếc! Vậy trẫm truyền cho Hà Nội tỉnh thần phái quân, phu hộ tống quan tài về quê an táng". Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Elon Musk - Từ ước mơ đến hành trình quá giang vào Dải Ngân Hà

Elon Musk - Từ ước mơ đến hành trình quá giang vào Dải Ngân Hà

Elon Musk - Từ ước mơ đến hành trình quá giang vào Dải Ngân Hà

Elon Musk được mệnh danh là Người Sắt bằng xương bằng thịt, nhưng qua cuốn sách này, bạn sẽ thấy anh còn vĩ đại hơn cả Người Sắt. Bởi ngoài những sứ mệnh to lớn với Trái đất, anh còn phải chống chịu với những đau đớn, tổn thương hết sức con người. Chỉ vài người trong lịch sử có nghị lực và tầm nhìn tầm cỡ Musk, người đứng sau SpaceX, Tesla, PayPal, SolarCity, những doanh nghiệp đang thay đổi lối sống của toàn nhân loại. Anh là mẫu hình kết hợp giữa những bộ óc vĩ đại về phát minh và kinh doanh như Thomas Edison, Henry Ford và Steve Jobs. Sự điều hướng và tầm nhìn vĩ đại đã khiến Musk khởi phát ba cuộc cách mạng: tên lửa, xe tự hành và năng lượng. Nhưng thật bất ngờ, người làm nên những điều vĩ đại ấy lại từng là một cậu bé chuyên bị bắt nạt ở trường, một chàng trai từng lang thang trên đất Mỹ với tấm vé xe buýt liên bang, một doanh nhân từng bị truyền thông giễu nhại… Tất cả sẽ được hé lộ trong cuốn sách của tác giả độc quyền viết tiểu sử cho Elon Musk - phiên bản dành cho thanh thiếu niên này. Mời các bạn đón đọc Elon Musk - Từ ước mơ đến hành trình quá giang vào Dải Ngân Hà - Ashlee Vance!
Chi tiết
Mối tình đầu của các danh nhân

Mối tình đầu của các danh nhân

Mối tình đầu của các danh nhân

Nhà thơ Lê Minh Quốc đã bỏ nhiều công sức và tâm huyết để truy tìm tài liệu về nhân vật, phục hồi bối cảnh, không khí... để làm sống lại những câu chuyện tình (hầu hết đều rất xa xưa, có người đã ngót nghét ngàn tuổi). Trong tập sách này, bạn đọc có thể “truy cập” được chuyện tình của những danh nhân VN, từ Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, thiền sư Vạn Hạnh, Ỷ Lan... đến Đoàn Thị Điểm, Hải Thượng Lãn Ông, Lê Quí Đôn, Phan Huy Ích... rồi Nguyễn Du, Lê Ngọc Hân, Nguyễn Công Trứ... Cứ như thế, hơn 200 câu chuyện tình của hơn 200 danh nhân sẽ được phục hiện qua những trang văn giản dị của Lê Minh Quốc. Ngày nay, đọc lại chuyện tình của các danh nhân, quả tình thấy “không ai yêu bằng các cụ” (Bao giờ cho tới ngày xưa/Yêu như các cụ cho vừa lòng ta - thơ Nguyễn Duy). Đặc biệt là tình yêu của họ, dù phù vân thoáng chốc, dù chia cắt ai oán, dù sâu sắc mặn nồng..., tất cả đều thực lòng, thực bụng, không hề nhuốm một chút toan tính, lọc lừa. Đấy cũng là điều mà nhà thơ Lê Minh Quốc thật sự tâm đắc khi thực hiện tập sách này. Mời các bạn đón đọc Mối tình đầu của các doanh nhân - Lê Minh Quốc!
Chi tiết
Tướng quân Hoàng Hoa Thám

Tướng quân Hoàng Hoa Thám

Tướng quân Hoàng Hoa Thám

Tướng quân Hoàng Hoa Thám được viết bởi nhà văn Lê Minh Quốc là một câu chuyện lịch sử trong tủ sách danh nhân lịch sử Việt Nam. Câu chuyện về vị “Chân tướng quân” Hoàng Hoa Thám từ khi ra đời cho đến khi nổi danh là “hùm thiêng Yên Thế”. Cùng với những câu chuyện cuộc đời của ông chính là công cuộc đóng góp của ông vào cuộc chiến đấu chống lại thực dân Pháp của ông và nhân dân ta… Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
V.Putin từ trung tá KGB đến Tổng thống Nga

V.Putin từ trung tá KGB đến Tổng thống Nga

V.Putin từ trung tá KGB đến Tổng thống Nga

Ngày 31 tháng 12 năm 1999, sau khi nguyên tổng thống Boris Nikolayevich Yeltsin từ chức, Putin trở thành quyền tổng thống Nga. Ngày 26-03-2000, Putin giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống và trở thành tổng thống thứ hai của Liên bang Nga trong suốt hai nhiệm kỳ (2000-2004), (2004-2008). Putin, trước đây chưa mấy ai biết đến, một “ngôi sao chính trị mới” đã từng trải ở KGB, vẫn còn thiếu những thành tựu chính trị, vì sao lại có thể nhanh chóng lên đến tột đỉnh quyền lực, điều này làm nảy sinh một loạt nghi vấn đối với mọi người: Putin nhanh chóng nổi lên dựa vào đâu? Năng lực? Vận may? Ô dù? Hay là sự lựa chọn của lịch sử? Putin đã làm thế nào để lãnh đạo nước Nga bước ra khỏi khủng hoảng, khôi phục kinh tế, khôi phục hình tượng và địa vị nước lớn của Nga sau những năm cầm quyền hỗn loạn của Yeltsin? Putin là một nhân vật chính trị chứa đựng nhiều ẩn số, cuốn sách V.Putin từ trung tá KGB đến Tổng thống Nga sẽ giúp độc giả tìm hiểu, làm sáng tỏ phần nào lý do tại sao nhà lãnh đạo Putin lại được giới truyền thông khen ngợi và đông đảo nhân dân Nga yêu mến. Mời bạn đón đọc!
Chi tiết
Đằng sau một ngai vàng - Những âm mưu hủy diệt Bill Gates

Đằng sau một ngai vàng - Những âm mưu hủy diệt Bill Gates

Đằng sau một ngai vàng - Những âm mưu hủy diệt Bill Gates

Bill Gates đã và đang là thần tượng của rất nhiều người, nhưng cũng là kẻ thù không đội trời chung của rất nhiều người khác... Có nhiều người xem Bill Gates là một thiên tài mẫu mực, đam mê công việc và bản lĩnh thương trường, nhưng cũng nhiều lời chỉ trích "hắn ta thực sự là một kẻ huênh hoang, ngang tàn, nguy hiểm và vô nguyên tắc". Bill Gates là một tấm gương của một con người đại diện cho trí tuệ, khát vọng và ước mơ, nhưng cũng từng bị lăng mạ là "một kẻ láu cá, cơ hội không hơn không kém và tột cùng tham lam".... Có thể nói, khi một bài báo ca ngợi Bill Gates xuất hiện thì gần như lại có một bài báo khác công kích, nguyền rủa Bill Gates cũng chuẩn bị ra mắt... Điều này cho thấy, Bill Gates có sức hấp dẫn quan tâm của công chúng đến mức độ nào. Cho đến nay, đã có khoảng 79.500 quyển sách trên thế giới viết về Bill Gates... Sẽ có nhiều những âm mưu và kế hoạch nữa để công kích, phá hoại và để mong khai tử ông vua phần mềm đặc biệt này. Đó chính là những gì bạn sẽ đọc trong cuốn sách "Đằng sau một ngai vàng - Những âm mưu hủy diệt Bill Gates" này. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Fidel - Cuộc đối đầu với 10 đời Tổng thống Mỹ và những âm mưu ám sát của CIA

Fidel - Cuộc đối đầu với 10 đời Tổng thống Mỹ và những âm mưu ám sát của CIA

Fidel - Cuộc đối đầu với 10 đời Tổng thống Mỹ và những âm mưu ám sát của CIA

Ngày 27 tháng 11 năm 1940 của thế kỷ trước, Văn phòng Tổng thống Mỹ nhận được bức thư bằng tiếng Anh ngộ nghĩnh và khá đặc biệt của một học sinh tiểu học Cuba chúc mừng Franklin Roosveelt trúng cử tổng thống. Gần 20 năm sau, ngày 01/1/1959 khi Cuba được giải phóng người ta mới biết, người viết thư năm xưa nay là nguyên thủ quốc gia của nước CH Cuba - Fidel Castro, như người thuyền trưởng luôn đứng đầu sóng ngọn gió đấu tranh cho quyền lợi của dân tộc Cuba và các dân tộc bị áp bức vùng Nam Mỹ chống lại những chính sách thù địch và cấm vận của 10 đời Tổng thống Mỹ trong suốt 45 năm qua. Đối với Việt Nam, Fidel là người bạn chân thành. Với câu nói nổi tiếng: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình", Fidel là nguyên thủ quốc gia duy nhất trên thế giới có mặt ở Vĩ tuyến 17 để chứng kiến tội ác hủy diệt của bom Mỹ và động viên nhân dân và quân đội ta quyết tâm đánh Mỹ và thắng Mỹ. Suốt 10 đời Tổng thống Mỹ cùng CIA đã tìm trăm phương nghìn kế để tiêu diệt Cuba, và 700 kế hoạch ám sát Fidel. Song Cuba - với trên dưới 10 triệu dân và Fidel, vẫn vững vàng tồn tại và đang trên con đường đổi mới, sáng ngời như ngọn hải đăng trước bão tố. Với những trang tư liệu quý, chi tiết, sống động và chân thật - người đọc sẽ hiểu hơn về tính cách, tài năng, bản lĩnh của Fidel - một người bạn của Việt Nam, một người anh hùng thời đại, một nhân vật làm nên lịch sử, một người đã cống hiến trọn đời cho cách mạng và nhân dân Cuba. Mời bạn đón đọc cuốn sách Fidel - Cuộc đối đầu với 10 đời Tổng thống Mỹ và những âm mưu ám sát của CIA - tác giả Fabían Escalande.
Chi tiết
Giờ phút cuối cùng của 9 vị nguyên soái Trung Quốc

Giờ phút cuối cùng của 9 vị nguyên soái Trung Quốc

Giờ phút cuối cùng của 9 vị nguyên soái Trung Quốc

Đáp ứng mong muốn được tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử đất nước Trung Quốc - Những tên tuổi lừng lẫy một thời của đất nước Trung Hoa. Đó là những Diệp Kiếm Anh, Bành Đức Hoài, Trần Nghị, La Thuỵ Khanh, Hứa Thế Hữu, Lưu Bá Thừa, Nhiếp Vinh Trăn, Dương Dũng, Hoàng Khắc Thành. Cuộc đời họ là minh chứng sáng ngời cho đức hy sinh, tinh thần dũng cảm, quyết không chịu lùi bước, cúi đầu, kể cả trong những thời khắc khó khăn, gian khổ và khắc nghiệt nhất. Vào những giây phút cuối cùng của cuộc đời, khi nằm trên giường bệnh, 9 vị nguyên soái Trung Quốc đã suy nghĩ về điều gì? Về ý nghĩa cuộc sống? Về những năm tháng “ngựa sắt, giáp vàng” đã trở thành quá vãng? Hay là những tình cảm thiêng liêng về quê hương, đất nước, gia đình... đó là điều mà cuốn sách Giờ phút cuối cùng của 9 vị nguyên soái của tác giả La Nguyên Sinh muốn gửi đến độc giả. Hệ thống nội dung cuốn sách trình bày chi tiết về cuộc đời, sự nghiệp và tinh thần anh dũng, hiên ngang, bất khuất của 9 vị nguyên soái, khiến cho một cuốn sách thuộc thể loại chính trị trở thành những trang văn tự thuật đầy cảm xúc và lôi cuốn bất ngờ. Bố cục được phân chia như sau: Chương I: Nguyên soái Diệp Kiến Anh Chương II: Nguyên soái Bành Đức Hoài Chương III: Trần Nghị Chương IV: Lưu Công Chương V: Nhiếp Vinh Trăn Chương VI: La Thuỵ Khanh Chương VII: Tướng Hoàng Khắc Thành Chương VIII: Thượng Tướng Dương Dũng Chương IX: Tư lệnh Hứa Thế Hữu Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Đặng tiểu bình - một trí tuệ siêu việt (Tái bản + sửa chữa)

Đặng tiểu bình - một trí tuệ siêu việt (Tái bản + sửa chữa)

Đặng tiểu bình - một trí tuệ siêu việt (Tái bản + sửa chữa)

Nhắc đến một trong số những vị lãnh đạo có tầm ảnh hưởng to lớn và sâu rộng tại Trung Quốc trong suốt những năm cuối thập niên 1970 đến đầu thập niêm 1990, và còn tới tận bây giờ, không thế không nhắc đến tên tuổi Đặng Tiểu Bình - một trí tuệ lớn, một trí tuệ siêu việt của thời đại chúng ta. Bước đường thành công của Đặng Tiểu Bình ghi dấu ấn của nghị lực, kiên cường song hành của sự mưu trí. 16 tuổi cùng các bạn đi du học nước ngoài. 25 tuổi đại biểu cho Trung ương Đảng tới Quảng Tây lãnh đạo cách mạng, một trong những nhân vật thống soái 60 vạn đại quân, tiến công và tiêu diệt 70 đến 80 vạn quân Nhật. Chính ông là người có ảnh hưởng chính trong việc cải cách mở cửa Trung Quốc...và vượt qua biết bao sóng gió để điều hành được đất nước đông dân nhất thế giới với bao nội biến này. Tất cả những cái đó không thể không đầy những rủi ro, không thể không cần một sự mưu trí lớn, một trí tuệ lớn và một nghị lực kiên cường. Với văn phong chân thực và giản dị, cuốn sách đã tái hiện một cách sinh động cuộc đời thân thế và những cống hiến của Đặng Tiểu Bình cho đất nước Trung Quốc. Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho mọi thế hệ bạn đọc. Mời bạn đón đọc Đặng tiểu bình - một trí tuệ siêu việt - Lưu Cường Luân - Uông Đại Lý!
Chi tiết
Danh nhân thế giới

Danh nhân thế giới

Danh nhân thế giới

Cùng với những thành tựu chinh phục thiên nhiên, mưu cầu hạnh phúc cho cuộc sống con người, nhân loại còn sáng tạo ra những công trình văn hóa - Tác giả của các công trình ấy ở tất cả các lĩnh vực tự nhiên, khoa học, xã hội… Họ là những nhà quân sự, chính trị tài ba, nhà văn hoá, nhà bác học tên tuổi. Danh tiếng của họ được lưu danh sử sách. Tên tuổi, cuộc đời sự nghiệp của những bậc danh nhân là bản hùng ca độc đáo trong cuộc sống vĩnh hằng với những thất bại, thành công, những đắng cay cùng cực, những khổ ải mà họ đã đi qua, để lại cho hậu thế mai sau những công trình vĩ đại. Cuốn Danh nhân thế giới của tác giả Trần Mạnh Thường giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu trong từng lĩnh vực cụ thể như: Văn thơ, hội họa, vật lí, toán, hóa học… được sắp xếp theo vần A, B, C… để độc giả dễ đọc, dễ tìm hiểu và tìm kiếm. Hy vọng cuốn sách sẽ chuyển tải được phần nào những kiến thức lịch sử, những tư liệu quý giá về sự hình thành cũng như phát triển của khoa học hiện tại ở nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, những thông tin bổ ích về cuộc đời những danh nhân của thế giới nhằm bổ sung kiến thức cho thế hệ tương lai hiểu về những giá trị mà mình đang được thừa hưởng. Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Bí quyết thành công của Bill Gates

Bí quyết thành công của Bill Gates

Bí quyết thành công của Bill Gates

Thay đổi thực sự không phải là thay đổi thế giới mà là thay đổi chính bản thân mình. Cuộc sống thường lạnh lùng và khắc nghiệt, bạn làm thế nào để tìm ra sự công bằng trong xã hội này? Hãy đọc cuốn sách chứa đầy những quan niệm nhân sinh của tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates. Muốn thành công bạn phải chấp nhận hiện thực, thích ứng trước rồi mới tìm cách thay đổi hiện thực. Cần phải tin rằng, chỉ mình mới có thể giúp cho chính mình thành công. Khi ấy, công việc, cuộc sống và cả cuộc đời bạn cũng sẽ thay đổi. Mời các bạn đón đọc Bí quyết thành công của Bill Gates - Khảm Sài Nhân!
Chi tiết
Putin - Sự trỗi dậy của một con người

Putin - Sự trỗi dậy của một con người

Putin - Sự trỗi dậy của một con người

Đối với một nhân vật như Pu-tin, hẳn phải dùng từ "trỗi dậy" mới có thể diễn tả hết được con đường chính trị thần kỳ của ông. Trở thành lãnh tụ mới của nước Nga chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi đến mức kì lạ, Pu - tin đã kiến cho cả thế giới phải đặt dấu hỏi về mình. Ông đã dựa vào đâu để có thể tiến thân nhanh chóng trên chính trường đến thế, chỉ với ba năm ngắn ngủi từ Xanh Pê-téc-bua đến Mát-xcơ-va đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời một con người. Một nước Nga thời kì hậu Liên Xô bệ rạc và thiếu sức sống được đặt vào tay Pu-tin, là một bài toán khó khăn bắt ông phải tìm lời giải đáp. Thứ kì tích trong chính trườg của Pu-tin đã ươm mầm hi vọng cho người dân Nga về sự thay đổi mà ông sẽ tác động lên cuộc sống của họ. Liệu nước Nga trong tay Pu-tin sẽ như thế nào? Chúng ta sẽ tìm được câu trả lời khi ngược dòng thời gian tìm hiểu về quá khứ và quá trình thành công của Pu-tin trong cuốn sách Putin - Sự trỗi dậy của một con người. Mời bạn đón đọc.
Chi tiết
Steve Jobs - Sống để thay đổi thế giới

Steve Jobs - Sống để thay đổi thế giới

Steve Jobs - Sống để thay đổi thế giới

Các khách hàng ngày ngày sử dụng sản phẩm của Apple sẽ còn ấn tượng về Steve Jobs với biểu tượng quả táo khuyết. Nhiều ý kiến cho rằng Steve Jobs với phong cách lãnh đạo cách tân thể hiện ở Apple và ở Pixar đã trở thành những câu chuyện tiêu biểu tinh thần doanh nhân mạo hiểm, có ảnh hưởng không nhỏ đến giới công nghệ và giải trí. Cuốn sách Steve Jobs - Sống để thay đổi thế giới của tác giả Hạ Vũ, sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, bài học quý báu qua hành trình cuộc đời, sự nghiệp của Steve Jobs. Cuốn sách khắc hoạ rõ ràng về cuộc đời, những thành công cũng như thất bại của Steve Jobs, qua đó bạn sẽ rút ra được những bài học, những châm ngôn sống. Steve Jobs đã từng quan niệm: Sống là để thay đổi thế giới. Lúc sinh thời, ông luôn “cháy” hết mình cho công việc. Phương châm “sống là không chờ đợi” được thể hiện rõ qua những phát biểu của ông về tất cả các lĩnh vực liên quan đến công việc, sự sáng tạo hay cái chết. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
100 nhà quân sự có ảnh hưởng đến thế giới

100 nhà quân sự có ảnh hưởng đến thế giới

100 nhà quân sự có ảnh hưởng đến thế giới

Lịch sử đã đi vào dĩ vãng nhưng những tên tuổi gắn với nó vẫn còn mãi với thời gian. Với sự tài tình và trí tuệ tuyệt vời, các nhà quân sự đã đem đến niềm tự hào cho hầu khắp các quốc gia trên thế giới, ở nhiều thời kỳ khác nhau của lịch sử loài người. Những chiến công vẫn còn nguyên vẹn vết tích của thời gian, để từ đó người đời chiêm nghiệm đâu là những chiến tích có ý nghĩa hay phá hoại sự sống của con người. Song, bỏ qua những mặt trái đó, ta vẫn thấy lấp lánh những tài năng quân sự trên bầu trời lịch sử thế giới. Trân trọng và tự hào với những kỳ tích của quá khứ, cuốn “100 nhà quân sự có ảnh hưởng đến thế giới” của Nguyễn Gia Linh biên dịch giới thiệu với bạn đọc 100 nhà quân sự với những chiến công oanh liệt nổi tiếng thế giới một thời. Qua đó bạn sẽ hiểu được tính cách, tư duy và sự thành công cũng như thất bại của họ. Dù chúng ta đang trong thời bình nhưng xã hội hiện đại luôn đầy tính cạnh tranh, đọc xong cuốn sách này bạn sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho chính bản thân mình, giúp bạn đứng vững hơn trong cuộc sống. Cuốn sách được nhà xuất bản Đại học Diên Biên Trung Quốc ấn hành lần thứ nhất tháng 3 năm 2006. Mời bạn đón đọc!
Chi tiết
10 nguyên tắc trở thành nhân tài của Bill Gates

10 nguyên tắc trở thành nhân tài của Bill Gates

10 nguyên tắc trở thành nhân tài của Bill Gates

Cuốn sách tập hợp những kinh nghiệm tuyển dụng, đào tạo và sử dụng nhân sự, nguyên tắc làm việc, xử lý vấn đề phức tạp... của Bill Gates trong quá trình điều hành hoạt động của hãng phần mềm hàng đầu thế giới. Đây là nguyên tắc để trở thành nhân viên tài giỏi do chính Bill Gates đúc kết, là kim chỉ nam thành công và nguyên tắc làm việc mà các nhân viên của Công ty Microsoft phải tuân theo. Rất nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới cũng áp dụng những nguyên tắc này để bồi dưỡng, nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên của công ty mình. 10 nguyên tắc trở thành nhân tài của Bill Gates đã chỉ ra mục tiêu nỗ lực và phương hướng thành công cho nhân viên trên thế giới. Dù ở đâu, làm gì, chỉ cần nắm chắc và áp dụng những nguyên tắc này thì bạn sẽ thành công. Cuốn sách cho chúng ta biết mình cần đổi mới, nâng cao kiến thức ra sao, làm việc nhiệt tình, song hành cùng kế hoạch lâu dài của Công ty như thế nào… từ đó bạn sẽ khẳng định được bản thân và giành được thành công. Mời các bạn đón đọc! Mời các bạn đón đọc 10 nguyên tắc trở thành nhân tài của Bill Gates - Lã Quốc Vinh!
Chi tiết
Những cuộc chinh phạt của Alexander Đại đế

Những cuộc chinh phạt của Alexander Đại đế

Những cuộc chinh phạt của Alexander Đại đế

Cuốn sách này thực sự là một tuyệt tác của Arrian, một sự bảo đảm vĩnh viễn cho danh tiếng của ông. Arrian đã nói rõ về tầm quan trọng của cuốn sách này đối với ông:"Tôi không cần tuyên bố danh tính của mình - mặc dù nó chưa từng được ai biết tới; tôi không cần ghi rõ quê hương tôi và gia đình tôi, hoặc bất kỳ chức vụ hành chính nào mà tôi đã từng nắm giữ. Tôi chỉ muốn nói điều này: rằng cuốn sách này, từ khi tôi còn trẻ, đã quý giá hơn quê hương, dòng họ và sự thăng tiến - quả thực, đối với tôi, nó chính là tất cả những điều đó....Nhưng là một con người, nếu ai đó coi thường Alexander, trước hết anh ta nên tự soi chiếu mình với ngài: bản thân anh ta một kẻ tầm thường, ít tiếng tăm còn Alexander là một Hoàng đế vĩ đại với những thành công mà không ngòi bút nào tả xiết, người cai trì hai lục địa, người mà danh tiếng đã được cả thế gian biết đến. Làm sao có ai đó lăng mạ ngài, khi đó hiểu rằng, sự khinh thị và mục đích tầm thường của anh ta chỉ chứng minh cho sự bất lực của bản thân mà thôi."Arrian đã nắm bắt được một đề tài hấp dẫn, và một cơ hội huy hoàng. Không một ai đã từng viết về Alexander Đại đế nhiều hơn ông. Không một ai, một nhà thơ hoặc nhà văn nào, có được sự công minh như ông. Chừng nào những tác phẩm của những tác giả trước đó (viết về Alexander) còn chứa đựng những sai lầm hiển nhiên, chừng đó một Alexander thực sự còn bị che giấu dưới vô vàn những tuyên bố mâu thuẫn. Cuốn sách của Arrian quả thực đã chấm dứt tình trạng này. Tầm quan trọng của Alexander Đại đế to lớn đến mức Arrian đã không ngần ngại thách thức cả những sử gia Hy Lạp vĩ đại. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Hồi Ký Trần Văn Khê (Tập 1)

Hồi Ký Trần Văn Khê (Tập 1)

Hồi Ký Trần Văn Khê (Tập 1)

Giáo sư Trần Văn Khê là một nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc cổ truyền Việt Nam với những đóng góp vô giá cho việc duy trì, bảo tồn và phát triển nền âm nhạc dân tộc, là thành viên của nhiều hội nghiên cứu âm nhạc quốc tế và của nhiều nước như Pháp, Mỹ, Đức… với nhiều giải thưởng danh giá! Cuốn Hồi ký Trần Văn Khê lôi cuốn người đọc ngay từ những trang đầu tiên bằng những lời kể hết sức chân phương, giản dị, đậm chất Nam Bộ của tác giả. Chuyện đời, chuyện nghề và tình yêu to lớn mà Giáo sư dành cho âm nhạc dân tộc qua từng trang viết, khiến người đọc ngưỡng mộ, thán phục và càng yêu quý ông hơn. Giáo sư đã viết những dòng mời gọi chân chất: "Qua những trang sách này, mời bạn đọc cùng tôi đi viếng nhiều nước, gặp nhiều người, nghe nhiều chuyện; chia buồn chung vui với một người nhạc sĩ suốt đời say mê việc nghiên cứu, sưu tầm phát huy và phổ biến âm nhạc truyền thống Việt Nam." Trong bộ Hồi ký Trần Văn Khê, độc giả có được cơ hội nhìn lại cuộc đời nhiều thăng trầm nhưng đáng tự hào của nhà nghiên cứu. Từ đó, người đọc có thể trải nghiệm nhiều bài học quý giá qua những câu chuyện giản dị, cảm động. Waka trân trọng giới thiệu Hồi Ký Trần Văn Khê (Tập 1)!
Chi tiết
Hồi Ký Trần Văn Khê (Tập 2)

Hồi Ký Trần Văn Khê (Tập 2)

Hồi Ký Trần Văn Khê (Tập 2)

Giáo sư Trần Văn Khê là một nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc cổ truyền Việt Nam với những đóng góp vô giá cho việc duy trì, bảo tồn và phát triển nền âm nhạc dân tộc, là thành viên của nhiều hội nghiên cứu âm nhạc quốc tế và của nhiều nước như Pháp, Mỹ, Đức… với nhiều giải thưởng danh giá! Cuốn Hồi ký Trần Văn Khê lôi cuốn người đọc ngay từ những trang đầu tiên bằng những lời kể hết sức chân phương, giản dị, đậm chất Nam Bộ của tác giả. Chuyện đời, chuyện nghề và tình yêu to lớn mà Giáo sư dành cho âm nhạc dân tộc qua từng trang viết, khiến người đọc ngưỡng mộ, thán phục và càng yêu quý ông hơn. Giáo sư đã viết những dòng mời gọi chân chất: "Qua những trang sách này, mời bạn đọc cùng tôi đi viếng nhiều nước, gặp nhiều người, nghe nhiều chuyện; chia buồn chung vui với một người nhạc sĩ suốt đời say mê việc nghiên cứu, sưu tầm phát huy và phổ biến âm nhạc truyền thống Việt Nam." Trong bộ Hồi ký Trần Văn Khê, độc giả có được cơ hội nhìn lại cuộc đời nhiều thăng trầm nhưng đáng tự hào của nhà nghiên cứu. Từ đó, người đọc có thể trải nghiệm nhiều bài học quý giá qua những câu chuyện giản dị, cảm động. Waka trân trọng giới thiệu Hồi Ký Trần Văn Khê (Tập 2)!
Chi tiết