Tác phẩm

Hiển thị 1-3 trên 9 bản sách Thể loại: Kỹ thuật - Công nghệ

Tiêu chuẩn kỹ thuật công trình giao thông - Tập 3

Tiêu chuẩn kỹ thuật công trình giao thông - Tập 3

Tiêu chuẩn kỹ thuật công trình giao thông - Tập 3

Tóm tắt sách Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật Công Trình Giao Thông - Tập 3: Năm 2011, Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với các Vụ quản lý chức năng của Bộ, các Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông vận tải, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải, các Trường Đại học trong và ngoài Bộ Giao thông vận tải… xây dựng mới và chuyển đổi được 73 Tiêu chuẩn kỹ thuật Quốc gia (TCVN) về công trình giao thông do Bộ Giao thông vận tải đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Để hệ thống hóa và phổ biến các Tiêu chuẩn Quốc gia này tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ thể tham gia xây dựng công trình giao thông ở Việt Nam, Vụ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Nhà xuất bản Giao thông vận tải xuất bản và phát hành thành 3 tập Tiêu chuẩn kỹ thuật công trình giao thông. Waka trân trọng giới thiệu sách Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật Công Trình Giao Thông - Tập 3.
Chi tiết
Tuyệt mật trong buồng lái

Tuyệt mật trong buồng lái

Tuyệt mật trong buồng lái

Hơn bao giờ hết, đi máy bay là tâm điểm của sự tò mò, thích thú, lo lắng, và tức giận. Trong các chương sau đây, tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra câu trả lời cho những ai tò mò, làm yên lòng những ai lo lắng, và những sự thật không ngờ dành cho những ai bị đánh lừa. Có lẽ các bạn khi cầm trên tay cuốn sách này đều nhận biết rõ đây là một tác phẩm kiến thức phổ thông, bình thường như mọi cuốn sách giáo khoa hay cẩm nang khoa học thường thức. Nhưng tôi tin là cuốn sách này phi thường hơn thế. Để làm được điều vĩ đại trên, cần nhiều hơn những năm miệt mài thực tập căng thẳng trong buồng lái và những chuyến bay thực nghiệm nguy hiểm, nhiều hơn những tố chất cần có của một phi công, nhiều hơn cả một cái đầu lạnh và một trái tim gan dạ, và thật nhiều hơn những may mắn không tên. Không thể hiểu rõ được những điều trên nếu ta chưa từng đọc qua cuốn sách này. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách Tuyệt Mật Trong Buồng Lái - Patrick Smith!
Chi tiết
Cuộc cách mạng công nghiệp lần III

Cuộc cách mạng công nghiệp lần III

Cuộc cách mạng công nghiệp lần III

Hai cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên đã mang đến những tiến bộ vượt bậc và vĩ đại trong lịch sử nhân loại bằng việc sử dụng động cơ hơi nước, động cơ đốt trong và sự phát triển của các ngành công nghiệp dầu mỏ, hoá chất, thép và điện lực. Nhưng thực tế, nhân loại và mọi nền kinh tế đang quá phụ thuộc vào nguồn năng lượng có hạn và đang suy tàn ở mức báo dộng của Trái Đất. Từ việc khai thác vô tội vạ những nguồn tài nguyên của môi trường, đến việc sản xuất hàng hoá hay những hành dộng đơn giản như ăn uống và hấp thụ đêề góp phần tạo ra sự phát thải CO2 và những loại khí cùng chất thải gây ô nhiễm - với số lượng ngày một gia tăng gây nên hiện trạng quá tải cho việc tái tạo của bầu sinh quyển. Cuốn "Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ III" này sẽ cung cấp cho chúng ta những phân tích về thực trạng hiện nay của môi trường cũng như sự tồn vong của trái đất. Thông quá đó, chúng ta sẽ biết được vai trò tất yếu của việc phát dộng một cuộc cách mạng mới. Một cuộc cách mạng trong đó, mọi người đều có thể tự tạo ra những nhà máy phát điện mini tại nhà hoặc tại cơ quan bằng việc sử dụng những nguồn năng lượng tái tạo - từ nguồn năng lượng thiên nhiên vô hạn như nước, gió, và mặt trời...Tận dụng công nghệ hydro và Internet để lưu trữ, chia sẻ và phân phát năng lượng một cách rộng rãi dồng thời thay đổi các loại phương tiện hiện tại thành phương tiện sử dụng pin nhiên liệu có thể mua và bán điện thông qua một lưới điện thông minh. Tất cả sẽ tạo nên một cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ III - một hành trình nỗ lực để cải cách năng lượng xanh. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách "Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Lần III - Jeremy Rifkin"
Chi tiết