Tác phẩm

Hiển thị 1-24 trên 72 bản sách Thể loại: Kỹ năng làm việc

Bốn bước giải quyết vấn đề

Bốn bước giải quyết vấn đề

Bốn bước giải quyết vấn đề

Những con số này gây ấn tượng mạnh và khiến tôi đặt ra nhiều câu hỏi cho bản thân. Trong số đó, câu hỏi quan trọng nhất có lẽ là liệu tôi có thể làm gì để thay đổi những con số kia? Đây không phải là lần đầu tiên tôi hỏi câu hỏi này, nhưng sẽ là lần đầu tiên tôi quyết định rằng mình cần bắt đầu hành động, vì nếu mình không làm thì ai sẽ làm? Đó chính là sự khởi nguồn của cuốn sách này. Tháng 7 năm 2008, tôi may mắn được đặt chân đến Singapore với học bổng ASEAN để theo học tại Đại học quốc gia Singapore (NUS). Từ năm 2012, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi làm việc tại một tổ hợp nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời của Na Uy đặt tại Singapore. Được học tập và làm việc tại Singapore đã mở ra cho tôi một chân trời hoàn toàn mới. Bộ phận nơi tôi làm việc chịu trách nhiệm nghiên cứu và ứng dụng các hệ thống quản lý sản xuất hàng loạt, bảo trì thiết bị, tối ưu quy trình, bảo đảm chất lượng sản phẩm và thực hành hệ thống phát triển sản phẩm cho tổ hợp nhà máy. Bước quan trọng của nhiệm vụ này là nghiên cứu và ứng dụng thực tế các phương pháp giải quyết vấn đề. Nhận thấy sức mạnh của các phương pháp giải quyết vấn đề trong việc nâng cao năng suất, chất lượng công việc của cá nhân, nhóm làm việc và cả tổ chức, tôi hy vọng được chia sẻ kiến thức của mình với mọi người. Với mong muốn truyền tải kiến thức một cách dễ hiểu và dễ ứng dụng nhất cho người Việt, tôi đã phát triển Mô hình 4 bước "Giải thích, Quyết định, Vấn đáp, Đề xuất" dựa trên những phương pháp đã thành công, được sử dụng rộng rãi ở các nước công nghiệp phát triển. Đối tượng của cuốn sách này có thể là tất cả mọi người, dù đó là người chủ doanh nghiệp, nhà quản lý hay người công nhân trực tiếp sản xuất ra sản phẩm. Để hướng đến một đối tượng rộng như vậy, cuốn sách được viết với nội dung súc tích và nhiều ví dụ minh họa sinh động nhằm giúp người đọc có thể hiểu và ứng dụng một cách nhanh chóng vào công việc. Nguyễn Vũ Phương Nam Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Bản CV hoàn hảo

Bản CV hoàn hảo

Bản CV hoàn hảo

Bản CV hoàn hảo là cuốn sách duy nhất được viết dựa trên những kinh nghiệm, tư vấn của các chuyên gia tư vấn về nhân sự và tuyển dụng trên thế giới và Việt Nam. Cơ hội học tập cũng như việc làm đến với bạn ngoài sự may mắn còn phụ thuộc rất nhiều vào bản CV. Đa số các nhà tuyển dụng đưa ra quyết định của mình dựa trên những gì làm họ thấy ấn tượng. Vì thế, để xây dựng được một bản CV thực sự nổi bật, bạn phải có một quá trình tìm hiểu và tích lũy những kinh nghiệm cần thiết. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn những mẹo hữu ích để "đánh bóng" bản CV, biến những điều kiện cơ bản thành ưu điểm, đặc biệt, chứng tỏ rằng bạn là một ứng cử viên sáng giá mà họ không-thể-không-để-mắt-đến. Trình bày CV là cả một nghệ thuật, đòi hỏi cô đọng, súc tích, nhưng phải thật đầy đủ. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cái gì nên nhấn mạnh, cái gì không nên thể hiện hoặc làm sao thể hiện cho khéo léo (nếu yêu cầu bắt buộc). Có thể năng lực của người khác ngang bằng bạn, nhưng nếu biết điều khiển ngôn ngữ để gây hứng thú cho người đọc, cơ hội sẽ tặng lên đáng kể đấy. Sau mỗi bài phân tích đều có những đúc kết rất hiệu quả và đúng đắn, cho mọi trường hợp, bạn đều có thể áp dụng. Thêm vào đó, một số bản CV mẫu mang tính chất tham khảo được cung cấp sẽ phần nào cho bạn một cái nhìn thực tế và định hướng rõ ràng hơn trong việc trình bày một CV sao cho hoàn hảo nhất. Còn rất nhiều điều hay ho mà Bản CV Hoàn Hảo đề cập đến. Vì thế, Waka cam đoan rằng, bạn sẽ thấy mình "được" nhiều hơn những gì phải bỏ ra để sở hữu quyển sách này! Waka trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Bản CV Hoàn Hảo”!
Chi tiết
Cánh tay trái của sếp - Kỹ năng hoàn hảo cho nhân viên chuyên nghiệp

Cánh tay trái của sếp - Kỹ năng hoàn hảo cho nhân viên chuyên nghiệp

Cánh tay trái của sếp - Kỹ năng hoàn hảo cho nhân viên chuyên nghiệp

Công việc hàng ngày của bạn là gì? Việc giao tiếp qua điện thoại sẽ ra sao? Ai sẽ lo việc đi lại cho sếp? Các cuộc hội họp bù đầu sẽ tổ chức thế nào đây? Xử lý thế nào với cả đống hồ sơ tài liệu? - Làm thế nào với những máy móc đời mới lạ hoắc bạn chưa từng sử dụng bao giờ? Nên sử dụng những phần mềm nào vào công việc cho hiệu quả? Quản lý hộp thư điện tử thế nào nếu có ngày bạn nhận hàng trăm lá thư? - Có mẹo nào để nâng cao hiệu quả lao động trong công việc văn phòng không? Có những cách xử trí nào cho các tình huống "tế nhị" không dễ nói với ai? - Giải pháp nào cho những tài liệu, văn bản làm bạn điên đầu mỗi ngày khi phải hoàn chỉnh trong khoảng thời gian ngắn ngủi để hoàn thành đúng hẹn? Hầu hết các bạn sinh viên và nhân viên mới đi làm đều không được đào tạo các kỹ năng này và mất khá nhiều thời gian mới bắt kịp được yêu cầu của công việc, đây là sự thiệt thòi và lãng phí lớn với cả nhân viên và công ty tuyển dụng. Cánh tay phải của sếp là phó giám đốc, là trưởng phòng kinh doanh và các chức danh quản lý hỗ trợ khác, còn những nhân viên văn phòng và trợ lý, thư ký lại là những cánh tay trái, góp phần làm nên thành công của công ty, tổ chức. Mời các bạn đón đọc cuốn sách "Cánh Tay Trái Của Sếp - Kỹ Năng Hoàn Hảo Cho Nhân Viên Chuyên Nghiệp "
Chi tiết
Đàm phán với chính mình

Đàm phán với chính mình

Đàm phán với chính mình

Mỗi người trong chúng ta đều phải đàm phán hàng ngày, nhưng trở ngại lớn nhất khiến chúng ta không đạt được mong muốn không phải là đối phương khó tính mà chính là bản thân chúng ta! Đàm Phán Với Chính Mình là tác phẩm mới nhất của tác giả William Ury. Cuốn sách muốn nhắn nhủ với chúng ta một điều: thay vì trở thành đối thủ đáng ghét nhất của bản thân, chúng ta có thể tự trở thành người bạn tốt nhất của chính mình. Trong đó, quá trình biến bản thân từ đối thủ trở thành bạn bao gồm sáu bước thử thách, được William Ury gọi là “đàm phán với chính mình”. Sự thay đổi tốt nhất mà chúng ta có thể tạo ra trong cuộc đời mình là thay đổi thái độ từ bên trong, từ không hài lòng thành hài lòng. “Hãy thay đổi bản thân trước khi thay đổi cả thế giới.” - Socrates Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Làm ít, được nhiều

Làm ít, được nhiều

Làm ít, được nhiều

Dựa trên những khóa học và hội thảo nổi tiếng giúp hàng ngàn người trên nước Mỹ sống có ý nghĩa hơn và hữu ích hơn, Workless - Do more (Làm ít Được nhiều) là một chương trình gồm 10 bước giúp bạn vượt qua được sự tự ti, khơi gợi đam mê, điều chỉnh những khả năng và quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả hơn. Một thiết kế hoàn hảo để sống và làm việc, “Làm Ít, Được nhiều” là chìa khóa để khai phá tiềm năng sống phong phú của bạn. Bạn đã từng mệt mỏi khi phải nín thở chờ đợi để bắt đầu cuộc sống bạn thực sự mong muốn? Thời điểm nào mới là thời điểm an toàn để bạn không phải làm việc cật lực nữa, không cảm thấy căng thẳng, kiệt sức, để có thể hài lòng với cuộc sống? Đã đến lúc chấm dứt việc ngồi một chỗ chờ đợi rồi, phải bắt đầu hành động! Bậc thầy về thành công Jan Yager đã chứng minh trong cuốn sách đáng ngạc nhiên này: Bạn hoàn toàn có thể có được mọi thứ - nhiều thời gian hơn, nhiều tiền hơn và nhiều niềm vui hơn - bằng chính nỗ lực của mình - bắt đầu từ ngày hôm nay! Mời các bạn cùng đón đọc cuốn sách “Làm Ít, Được nhiều” của tác giả Jan Yager trên Waka nhé!
Chi tiết
Nghệ thuật lấy lòng khách hàng

Nghệ thuật lấy lòng khách hàng

Nghệ thuật lấy lòng khách hàng

Nghệ thuật lấy lòng khách hàng của Michael J. Maher là một cuốn sách mà những người làm kinh doanh không thể bỏ qua. Bạn có biết làm cách nào để giảm bớt sự lãng phí tiền bạc vào việc thuê quảng cáo không? Nghệ thuật lấy lòng khách hàng sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh đẳng cấp bằng cách đầu tư vào các mối quan hệ thay vì đầu tư vào quảng cáo. Tất cả những chiến lược kinh doanh trong cuốn sách này đều đã được kiểm chứng thành công và nó không có nguy cơ thất bại trong kinh doanh bất động sản (bạn có thể áp dụng những chiến lược này cho mọi loại hình bán hàng). Nội dung của cuốn sách được viết theo kiểu một câu chuyện hư cấu – là ánh sáng soi đường cho bất cứ ai đi theo những chỉ dẫn của nó và giúp các doanh nhân kết nối được với nhiều người hơn để tạo ra những cơ hội kiếm nhiều tiền hơn, bên cạnh những chiến lược kinh doanh hiệu quả được đề cập trong cuốn sách này là một câu chuyện tình đầy lãng mạn của Rick và Micheal. Nếu bạn đang nắm quyền điều hành một doanh nghiệp, hãy đưa cuốn sách này cho tất cả nhân viên của bạn đọc. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh hay thậm chí là một người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì cũng nên đọc cuốn sách này, bởi nó sẽ là kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh của bạn. Với nghệ thuật lấy lòng khách hàng bạn sẽ học được cách giao tiếp để biến các mối quan hệ trở thành nguồn giới thiệu, với cuốn sách này đảm bảo bạn sẽ không còn nhìn nhận lĩnh vực bất động sản theo hướng tư duy cũ nữa. Những phương pháp trong cuốn sách này đã được kiểm chứng thành công để giúp bạn phát triển công việc kinh doanh mà không cần phải gọi điện mời chào hay quảng cáo tốn kém nữa. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Bản đồ tư duy trong thuyết trình

Bản đồ tư duy trong thuyết trình

Bản đồ tư duy trong thuyết trình

Bản Đồ Tư Duy Trong Thuyết Trình là cuốn sách mà bạn không nên bỏ lỡ! Bản đồ tư duy được mệnh danh là “công cụ vạn năng”, là phương pháp ghi chú đầy sáng tạo được hàng tỉ người trên thế giới sử dụng, đã và đang đem lại những hiệu quả tích cực trong nhiều lĩnh vực, chủ yếu là giáo dục và kinh doanh. Lập Bản đồ tư duy là cách thức ghi chú mang lại hiệu quả cao, không chỉ đưa ra cho người xem các thông tin mà còn cho thấy cấu trúc tổng thể của một chủ đề và mức độ quan trọng của từng phần riêng lẻ cũng như mối quan hệ của chúng, từ đó giúp bạn liên kết các ý tưởng và tạo các kết nối với các ý khác. Thuyết trình vốn là một hoạt động mà mỗi cá nhân phải sử dụng thường xuyên trong cuộc sống, trong những việc đơn giản như đưa ra ý hiểu của mình về một bài tập nhóm đến các hoạt động phức tạp hơn như trình bày về một đề án kinh doanh trị giá hàng triệu đô-la trước các nhà đầu tư, v.v... Quyển sách này sẽ không hướng dẫn chung chung về giao tiếp mà tập trung vào một hình thái giao tiếp quan trọng - thuyết trình. Hình thái này được sử dụng rộng rãi trong công việc và cuộc sống và do đó nó là vấn đề rất đáng để bạn quan tâm. Thuyết trình là quá trình truyền tải những suy nghĩ của bạn đến mọi người. Suy nghĩ càng thông suốt rõ ràng thì người nghe càng dễ nắm bắt. Vì thế, bản đồ tư duy là một công cụ hỗ trợ đắc lực hoạt động thuyết trình. Quyển sách này sẽ hướng dẫn bạn cách thức vận dụng bản đồ tư duy để nâng cao hiệu quả của thuyết trình. Waka trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Bản Đồ Tư Duy Trong Thuyết Trình”!
Chi tiết
Thuật quản lý thời gian

Thuật quản lý thời gian

Thuật quản lý thời gian

 Khả năng quản lý thời gian sẽ quyết định sự thành bại của bạn nhiều hơn bất cứ yếu tố nào khác. Càng biết cách sử dụng thời gian, bạn càng có nhiều cơ hội đạt được những thành quả lớn trong công việc. Cuốn sách hướng dẫn nhỏ gọn với 21 kĩ thuật quản lý thời gian này đã được kiểm chứng trong các chiến lược kinh doanh của Brian Tracy để tiết kiệm được 2 hay nhiều hơn số giờ lao động mỗi ngày nhờ: - Xử lý tận gốc những gián đoạn bất tận như các cuộc họp, email và các cuộc gọi điện thoại - Xác định các kết quả quan trọng - Dành đủ thời gian cho những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu - Nhóm các nhiệm vụ tương tự nhau vào làm cùng lúc để bảo vệ sự tập trung và tận dụng tối đa từng phút - Vượt qua sự trì hoãn - Xác định những gì cần ủy quyền hoặc loại bỏ - Sử dụng các kỹ thuật tổng kết và đánh giá chương trình để đảm bảo rằng mục tiêu quan trong nhất của bạn được đáp ứng - Và... nhiều hơn nữa Mời các bạn đón đọc cuốn sách: "Thuật Quản Lý Thời Gian - Brian Tracy"
Chi tiết
Ứng dụng bản đồ tư duy để khám phá tính sáng tạo và giải quyết vấn đề

Ứng dụng bản đồ tư duy để khám phá tính sáng tạo và giải quyết vấn đề

Ứng dụng bản đồ tư duy để khám phá tính sáng tạo và giải quyết vấn đề

Tóm tắt cuốn sách "Ứng Dụng Bản Đồ Tư Duy Để Khám Phá Tính Sáng Tạo Và Giải Quyết Vấn Đề": Với những kỹ thuật cho phép suy nghĩ bằng cả bộ não của Ứng dụng bản đồ tư duy, bạn có thể phá vỡ mọi chướng ngại cản trở suy nghĩ tự do để khám phá thế giới vô tận của giải pháp và ý tưởng. Ứng dụng bản đồ tư duy chỉ cho bạn cách: - Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo; - Đưa ra những quyết định đúng đắn; - Đổi mới tư duy và động não; - Cải thiện trí nhớ và sự tập trung; - Hoàn thiện các kỹ năng tổ chức. Những kỹ thuật tuyệt vời này sẽ là khởi nguồn của một chuỗi ý tưởng mới; đến lượt mình, chuỗi ý tưởng này lại khơi dậy những ý tưởng khác, mới mẻ hơn, sáng tạo hơn; và cứ như vậy... Sự kỳ diệu của Ứng dụng bản đồ tư duy là vô hạn. Cụ thể, thiết thực, dễ hiểu, dễ áp dụng và mang lại hiệu qủa tức thì, cuốn sách là một công cụ đầy sức mạnh giúp chúng ta phát huy tối đa khả năng sáng tạo để đạt tới đỉnh thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Mời các bạn đón đọc cuốn sách "Ứng Dụng Bản Đồ Tư Duy Để Khám Phá Tính Sáng Tạo Và Giải Quyết Vấn Đề - Joyce Wycoff"
Chi tiết
Thuật quản trị

Thuật quản trị

Thuật quản trị

Sức mạnh của bất kỳ tổ chức nào đều được xác định bởi khả năng của các nhà quản lý. Bạn muốn trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi dây chuyền tổ chức? Hãy tập trung tăng cường kỹ năng quản lý của  bản thân, từ đó, bạn sẽ khai phá được những bí mật để khơi gợi những năng lực tiềm ẩn của nhân viên giưới quyền, giúp biến chuyển họ - những nhân viên bình thường đạt được hiệu suất phi thường. Giờ đây, với cuốn sách Thuật Quản Trị, chuyên gia phân tích Brian Tracy sẽ cung cấp 21 mẹo giúp bạn có được kỹ năng quản lý hiệu quả: Ủy quyền hiệu quả Loại bỏ phiền nhiễu và tập trung sự chú ý và nguồn lực vào các hoạt động mang lại hiệu quả cao Xác định các khu vực kết quả chính yếu Tuyển dụng và sa thải hiệu quả Xây dựng đội ngũ nhân viên gồm những cá nhân có năng lực Tổ chức các cuộc họp hiệu quả Thúc đẩy tinh thần động đội Giao tiếp hiệu quả rõ ràng Đưa ra tấm gương phù hợp Đưa ra quyết định hiệu quả một cách nhanh chóng Và ....nhiều hơn nữa! Mời các bạn đón đọc cuốn sách: "Thuật Quản Trị - Brian Tracy"
Chi tiết
Những điều doanh nghiệp không dạy bạn

Những điều doanh nghiệp không dạy bạn

Những điều doanh nghiệp không dạy bạn

 "Những Điều Doanh Nghiệp Không Dạy Bạn" được biên soạn với 2 phần nội dung chính, sẽ cung cấp cho bạn trẻ:Các nhóm bí quyết và kỹ năng cần trang bị để tìm kiếm công việc mơ ước và những cơ hội mới:• Xây dựng đạo đức trong công việc;• Giao tiếp qua văn bản, lời nói, cử chỉ;• Phương pháp làm việc khoa học;• Tạo ảnh hưởng với những người cùng hợp tác;• Tìm kiếm và tổng hợp thông tin;• Tổ chức công việc và giải quyết vấn đề;• Các kỹ năng văn phòng khác.Cách thức áp dụng các nhóm kỹ năng vào thực tế công việc, thông qua những chỉ dẫn và gợi ý đơn giản, thiết thực:• Phát hiện bản thân – Tìm kiếm các cơ hội mới;• Tạo lập mục đích, mục tiêu và các kế hoạch trong công việc;• Ứng xử với đồng nghiệp;• Ứng xử với cấp trên;• Các bước thăng tiến mới trong công việc;• Từ bỏ một công việc cũ, và bắt đầu một công việc mới phù hợp hơn.Mời các bạn đón đọc cuốn sách: "Những Điều Doanh Nghiệp Không Dạy Bạn - Alphabooks"
Chi tiết
Kẻ thành công phải biết lắng nghe

Kẻ thành công phải biết lắng nghe

Kẻ thành công phải biết lắng nghe

Tóm tắt cuốn sách "Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe": Đồng nghiệp không ưa bạn, khách hàng thất vọng về bạn, hay nhân viên hoài nghi bạn… - làm thế nào bạn có thể khiến những người này làm theo những điều bạn muốn? Trong Hãy lắng nghe, chuyên gia tâm thần học và chuyên gia kinh doanh hàng đầu Mark Goulston mang đến cho độc giả những bí mật giúp tiếp cận tất cả mọi người xung quanh, ngay cả khi những cách thức giao tiếp hiệu quả nhất cũng không đem lại kết quả như mong đợi. Rào cản trong mối tương tác giữa con người sẽ trở thành rào cản đối với sự thành công, sự phát triển cũng như hạnh phúc, vì thế việc vượt qua những rào cản đó không chỉ đơn thuần là một nghệ thuật, nó còn là một kỹ năng tối cần thiết. Hãy lắng nghe mang đến cho bạn những phương pháp cũng như sự tự tin để có thể tiếp cận được những con người mà bạn luôn cho là mình không thể với tới, và khiến những mối quan hệ khó khăn trở thành những mối quan hệ hiệu quả và mang lại lợi ích. "Đối với hầu hết mọi người, suy xét nội tâm là một việc gì đó khó nắm bắt, đánh giá. Nhưng trong cuốn sách mới của mình - Kẻ thành công phải biết lắng nghe, Mark Goulston chỉ cho chúng ta thấy sức mạnh của suy xét nội tâm. Ông dẫn dắt chúng ta nhìn sâu vào chính mình và các mối quan hệ với người khác như cách thức để khai mở những nhận thức đầy sức mạnh, khiến chúng ta đạt được hiệu quả tốt hơn cả trong công việc và khi vui chơi. Bạn có thể nghĩ rằng mình thật là quả cảm, tràn trề đam mê, nhưng trong mắt người khác, bạn cũng dễ bị coi là ngạo mạn và bốc đồng. Khác biệt giữa hai cách nhìn nhận này lại chính là khác biệt giữa thành công và hất bại. Goulston đã viết một cuốn sách quan trọng, giúp chúng ta xóa bỏ sự khác biệt ấy, đồng thời mài giũa những kỹ năng suy xét nội tâm của chúng ta." - John Byrne, Tổng biên tập, Business Week. Mời các bạn đón đọc cuốn sách "Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe - Mark Goulston"
Chi tiết
Luyện đọc nhanh

Luyện đọc nhanh

Luyện đọc nhanh

Thời đại bùng nổ thông tin đem lại cho bạn những chân trời kiến thức rộng mở. Nhưng chân trời ấy càng rộng lại càng gây áp lực cho quỹ thời gian hạn hẹp của bạn. Những câu than phiền kiểu như "Tôi không có thời gian để đọc", "Tôi không thể nhớ những gì vừa đọc", "Vừa đọc tôi đã díu cả mắt lại", hay "Đọc sách là trò chán ngắt", ngày càng nhiều. Đó là dấu hiệu báo rằng bạn đang dần đuối sức trước cuộc đua với thời gian và tri thức. Bạn sẽ chiến thắng trong cuộc đua này nếu tăng được tốc độ đọc lên gấp 3 – 10 lần hiện tại. Để làm được điều đó, bạn rất cần những phương pháp thông minh và sự luyện tập kiên trì. Cuốn sách này giúp bạn nhanh chóng từ bỏ những thói quen xấu khi đọc, xác định được tốc độ đọc hiện tại của mình và "phương thuốc" để cải thiện nó. Bạn sẽ biết chọn cách đọc thầm, đọc dò hay đọc lướt cho từng loại văn bản, biết khi nào cần tăng tốc còn khi nào đọc chậm lại, … Còn nhiều "mưu mẹo" của những người đọc nhanh nhất thế giới và hệ thống bài luyện tập khoa học sẽ giúp bạn đọc nhanh, hiểu kỹ như bạn muốn. Mời các bạn đón đọc cuốn sách: "Luyện Đọc Nhanh - Alphabooks"
Chi tiết
Cãi gì cũng thắng

Cãi gì cũng thắng

Cãi gì cũng thắng

Cuốn sách "Cãi Gì Cũng Thắng": Lý luận hợp lý là nền tảng để chiến thắng trong mọi cuộc tranh luận. Cuốn sách này được viết ra như một chỉ dẫn thực tiễn cho những ai mong muốn giành chiến thắng trong tranh luận. Nó dạy bạn cách tạo ra những ngụy biện quỷ quái và hiểm ác một cách có chủ ý ; từ đó bạn có thể nhận ra chúng trong các cuộc tranh luận và biết cách đối phó với nó. Tác giả mô tả từng ngụy biện đi kèm với ví dụ và lý giải vì sao chúng mang tính dối lừa. Sau những đoạn văn miêu tả tổng quát về lịch sử hay sự xuất hiện của một ngụy biện, tác giả đều khuyến nghị người đọc về cách thức và tình huống sử dụng giúp ngụy biện phát huy hiệu quả dối lừa cao nhất. Cuốn sách sẽ dạy người đọc cách tranh luận hiệu quả, thậm chí là không trung thực. Tuy nhiên, trong quá trình học cách tranh luận, và trong quá trình thực hành cũng như đánh bóng các ngụy biện, người đọc sẽ biết được cách xác định và xây dựng hệ thống miễn nhiễm trước các ngụy biện kia. Độc giả sẽ được cung cấp một kho từ vựng để đối thoại với các chính trị gia và những tay bình luận truyền thông. Hiểu biết về ngụy biện cung cấp khả năng phòng thủ cũng như tấn công cho bất kỳ ai. Khả năng phát hiện ra các ngụy biện sẽ cho phép bạn bảo vệ bản thân khi chúng được những người khác sử dụng và khả năng sử dụng các ngụy biện tài tình sẽ cho phép bạn thành công và ở thế công kích khi bạn hướng tranh luận theo cách của mình. Tiến sĩ Ducam Madsen Pirie (sinh ngày 24/08/1940) là một nhà nghiên cứu, một tác giả và một nhà giáo dục người Anh. Ông là người sáng lập và hiện là chủ tịch Viện nghiên cứu Adam Smit. Mời các bạn đón đọc cuốn sách: "Cãi Gì Cũng Thắng - Madsen Pirie"
Chi tiết
Sẵn sàng cho mọi việc

Sẵn sàng cho mọi việc

Sẵn sàng cho mọi việc

Trong cuốn sách "Sẵn sàng cho mọi việc" bạn có thể thấy ở đây những nguyên tắc tổ chức công việc của David Allen, một trong những nhà tư tưởng về hiệu suất công việc có ảnh hưởng nhất trên thế giới, diễn giả nổi tiếng cũng như nhà tư vấn cho các tổ chức như New York Life, Ngân hàng Thế giới, Quỹ Ford.... Theo quan niệm của ông, việc quản lý thời gian liên quan rất ít đến những thứ nhàm chán như danh sách, nguyên lý hay những luật lệ hà khắc. Mà quan trọng hơn là học cách khát khao những điều vĩ đại và đạt mục tiêu bằng nhiệt huyết và sự tập trung. Cách nhìn khác về hiệu suất này làm cho cuốn sách của ông không chỉ là tác phẩm đáng đọc mà còn đáng để bạn thực sự tin tưởng. Để đạt hiệu suất cao, bạn sẽ học cách Giải quyết những việc dở dang. Hoàn thành những công việc dở dang, cho dù là các dự án trọng yếu hay những công việc vặt vãnh tồn đọng cần giải quyết, sẽ là nền tảng tạo nguồn sinh lực dồi dào hơn, minh mẫn hơn để bạn sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì xảy ra. Khi nào gạt bỏ được những yếu tố tiêu tốn năng lượng của bạn, hãy Tập trung hiệu quả. Bị sao nhãng vì những công việc chưa giải quyết, dòng chảy sáng tạo trong bạn sẽ bế tắc. Hãy khơi thông dòng chảy, thu hút và phát triển tư duy mới, khi đó hiệu suất cao sẽ tự xuất hiện. Tạo nên những khuôn khổ hiệu quả là yếu tố quyết định thứ ba vì sức mạnh của toàn bộ hệ thống chỉ bằng sức mạnh của mắt xích yếu nhất. Mời các bạn đón đọc sách Sẵn Sàng Cho Mọi Việc.
Chi tiết
Người giỏi không bởi học nhiều

Người giỏi không bởi học nhiều

Người giỏi không bởi học nhiều

Cuốn sách "Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều"sẽ giúp bạn trở thành một sinh viên nổi bật và có những năm tháng trên giảng đường đại học. Bạn làm gì để trở thành một sinh viên nổi bật? Làm thế nào để bạn có những năm tháng trên giảng đường đại học thú vị nhất, trưởng thành nhất - tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc, tham gia các hoạt động bổ ích, và khi ra trường xây dựng được một hồ sơ xin việc đẹp, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học? Cuốn sách Người giỏi không bởi học nhiều do Alpha Books biên soạn sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp dễ áp dụng nhất trong học tập cũng như rèn luyện phong cách sống, giúp bạn đạt được những điều trên, và còn hơn thế nữa. Trong cuốn sách này, bạn sẽ biết cách: • Không đọc tất cả những gì được giao trên lớp • Tạo ra “Nghi thức Chủ nhật” • Bỏ đi một số giờ học mỗi kỳ • Bắt đầu bài tập lớn ngay khi được giao • Trở thành chủ tịch một câu lạc bộ trong trường • Ứng tuyển mười học bổng mỗi năm • Làm tốt hơn bất kỳ người nào bạn biết Và còn nhiều điều nữa… Cuốn sách hữu dụng cho bất kỳ sinh viên, và thậm chí bất kỳ bậc phụ huynh nào... Mời các bạn đón đọc cuốn sách: "Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều - Nhiều tác giả"
Chi tiết
Sáng tạo - Văn hóa của sự đổi mới không ngừng

Sáng tạo - Văn hóa của sự đổi mới không ngừng

Sáng tạo - Văn hóa của sự đổi mới không ngừng

Do sự hỗn loạn chưa từng có của thị trường, khác biệt hóa đang dần trở thành chiến lược mạnh nhất trong lĩnh vực kinh doanh và là yếu tố quan trọng hàng đầu của công cuộc đổi mới. Vậy nếu đổi mới tạo ra sự khác biệt hóa, thì điều gì tạo nên sự đổi mới? Câu trả lời rất đơn giản: sáng tạo. Sáng tạo bao gồm các kỹ năng để tiên lượng điều có thể xảy ra trong tương lai, tạo ra những sản phẩm hấp dẫn người tiêu dùng, nối liền khoảng cách với khách hàng, loại bỏ các vấn đề nan giải và nhiều, nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn có lợi nhuận dài hạn, đừng bắt đầu bằng công nghệ, hãy khởi động với sáng tạo. Bất kể bạn là CEO của một tập đoàn toàn cầu hay nhân viên vừa khởi nghiệp, các nguyên tắc trong cuốn sách The Designful Company (Sáng Tạo) này sẽ giúp bạn leo lái những luồng thay đổi mạnh mẽ. Đã quá muộn để gọi cuốn sách này là một bản tuyên ngôn. Thay vào đó, đây sẽ là cuốn cẩm nang giúp bạn dấn bước trong một thế giới đầy thách thức với sự đổi mới không ngừng. Mời các bạn đón đọc sách Sáng tạo - Văn hóa của sự đổi mới không ngừng.
Chi tiết
Sự nghiệp là một trò chơi

Sự nghiệp là một trò chơi

Sự nghiệp là một trò chơi

Tất cả chúng ta đều phải cạnh tranh để có được việc làm. Công việc càng hấp dẫn thì sự cạnh tranh càng khốc liệt. Hầu hết mọi người đều hiểu rõ điều này. Nhưng lại có khá ít người nhận thấy rằng sự theo đuổi một công việc nào đó thực ra chỉ là một "nước đi" trong một trò chơi đa chiều mang tên "sự nghiệp". Cá nhân nào nhìn ra được bản chất của của trò chơi sự nghiệp - lôi cuốn, phức tạp, đa tầng, thực tế, là một mê cung nhiều người chơi được mở ra trong thời gian thực - sẽ có thể phát triển thành người chơi giỏi hơn. Đó là những người sẽ có nhiều khả năng cạnh tranh thành công cho những vị trí công việc giúp họ đạt được các mục tiêu của mình.Trong tác phẩm này, các tác giả Nathen Bennett và Stephen A. Miles trình bày cách mà lý thuyết trò chơi có thể giúp độc giả thấu hiểu và chủ động điều khiển chiến lược nghề nghiệp của mình. Họ chỉ ra cách vận dụng lý thuyết trò chơi để quản lý sự phụ thuộc và kết nối lẫn nhau giữa các đồng sự, các nhà quản lý cũng như những đối tượng khác sao cho có thể hỗ trợ các nỗ lực trong công việc của mỗi người. Cuốn sách tiếp tục hướng dẫn chúng ta cách trở thành những người chơi thuần thục hơn. Chìa khóa dẫn đến chiến thắng trong trò chơi sự nghiệp chính là "sự nhạy bén nghề nghiệp"; hay nói cách khác, những người chơi tinh lanh sẽ thành công nhiều hơn. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Hoàn thành mọi việc không hề khó

Hoàn thành mọi việc không hề khó

Hoàn thành mọi việc không hề khó

Những phương pháp của ngày hôm qua không thể áp dụng được trong ngày hôm nay. Với cuốn sách Hoàn thành mọi thứ không hề khó (Getting things done), huấn luyện viên kỳ cựu, nhà cố vấn quản trị David Allen chia sẻ những phương pháp hiệu quả giúp bạn, giống như hàng chục nghìn người khác đã từng được ông đào tạo, giảm stress và tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống. Thông điệp của Allen rất ngắn gọn: Bạn hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc bạn, tập trung cho những gì xứng đáng hơn.Hoàn thành mọi thứ không hề khó cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh để lấy ra mọi thứ đang chất chứa trong tâm trí bạn và sắp xếp chúng vào các danh sách công việc và hồ sơ lưu trữ. Mọi phương pháp, bí quyết được trình bày đều nhằm mục đích giải phóng trí óc bạn để tập trung vào bất cứ thứ gì bạn đang theo đuổi.Lập luận của Allen rất đơn giản: hiệu suất công việc của chúng ta tỷ lệ thuận với năng lực chúng ta dành cho nghỉ ngơi, thư giãn. Chỉ khi trí óc sáng suốt và các suy nghĩ được sắp xếp có trật tự thì chúng ta mới làm việc hiệu quả và giải phóng được các khả năng còn đang tiềm tàng trong mỗi chúng ta.Bạn đọc sẽ nhận thấy rằng, không có phương tiện đơn nhất giúp hoàn thiện hiệu quả hay hiệu suất của tổ chức. Thêm vào đó, tác giả Allen còn cung cấp những phương tiện giúp tập trung năng lượng một cách chiến lược và tài tình mà không cần phải hi sinh bất cứ thứ gì. Ông đưa ra hàng loạt các bí quyết, kỹ năng và thủ thuật giúp thực thi đầy đủ kế hoạch quản trị công việc, với hai nhân tố chính: đưa mọi thứ cần phải thực hiện vào trong hệ thống có thể thực thi và đáng tin cậy; và rèn luyện bản thân để ra các quyết định cùng kế hoạch hành động cho mọi dữ liệu đầu vào của hệ thống. Nói ngắn gọn, hãy thực hiện (một cách nhanh chóng), chuyển giao cho người khác (một cách xứng đáng) hoặc từ bỏ công việc đó.Đọc Hoàn thành mọi thứ không hề khó, bạn sẽ biết được cách:Ứng dụng nguyên tắc “thực hiện, chuyển giao, treo, bỏ qua” để làm rỗng bộ nhớ của bạn;Đánh giá lại các mục tiêu và duy trì khả năng tái tập trung trong những tình huống thay đổi;Lập ra các kế hoạch và tìm cách tháo gỡ các dự án “treo”;Vượt qua cảm giác bối rối, lo lắng và không thể kiểm soát;Cảm thấy hài lòng với cả những gì mình chưa thực hiện. Mời các bạn đón đọc cuốn sách "Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó - David Allen"
Chi tiết
Know - How - 8 kỹ năng của người thành công

Know - How - 8 kỹ năng của người thành công

Know - How - 8 kỹ năng của người thành công

Tóm tắt sách Know-How - 8 Kỹ Năng Của Người Thành Công: Công việc lãnh đạo trong "thế giới phẳng" đầy cạnh tranh như ngày nay đặc biệt khó khăn. Thành công của một doanh nghiệp, một tổ chức hầu như phụ thuộc phần lớn vào người lãnh đạo. Trong nhiều năm qua, các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các tập đoàn lớn luôn thiếu hụt, và việc "săn đầu người" cho biết các vị trí này ngày càng trở nên cấp bách và nan giải. "Ba quân dễ kiếm, một tướng khó tìm", nhiều doanh nghiệp cho rằng vị trí khó tuyển nhất là lãnh đạo. Các khoá đào tạo lãnh đạo và nhà quản lý ngày càng trở nên đắt khách; các khoá MBA ngày càng có nhiều người theo học. Nhưng bằng cấp không đủ để đảm bảo thành công cho người lãnh đạo, mà kỹ năng làm việc, ra quyết định mới chính là dấu hiệu phân biệt người lãnh đạo thành công với người không thành công. Điều gây trở ngại cho việc tìm kiếm người có khả năng thành công là hình thức của người lãnh đạo. Nhiều người được lựa chọn nhờ những đặc điểm cá nhân mang tính hình thức như: Sự lôi cuốn từ vẻ ngoài thông minh, các kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, sức mạnh của một tầm nhìn táo báo..., nhưng những đặc điểm này lại không quyết định năng lực điều hành thật sự. Mời các bạn đón đọc sách Know-How - 8 Kỹ Năng Của Người Thành Công.
Chi tiết
Những quy tắc trong công việc

Những quy tắc trong công việc

Những quy tắc trong công việc

Tóm tắt cuốn sách "Những Quy Tắc Trong Công Việc": Những chỉ dẫn quyết định cho sự thành công của cá nhân. Bạn đang làm tốt công việc của mình. Đó là một điều hiển nhiên. Nhưng chỉ thực hiện tốt những công việc bạn đang làm thì chưa đủ cho một thành công thực sự . Bạn còn cần thêm một thứ gì đó, đó chính là Những quy tắc trong công việc . Bởi vì, trong khi những người khác chỉ thường xuyên tập trung vào những gì họ làm, thì bạn hãy đọc và vận dụng 10 quy tắc vàng này vào công việc. Chúng sẽ giúp bạn thành công hơn. + Cách thực hiện công việc đó. + Cách những người khác đánh giá về công việc bạn đang làm. + Những gì bạn sẽ phải làm ngoài công việc của mình. Những chỉ dẫn này sẽ mang lại cho bạn những gì bạn mong đợi: giá trị, sự tôn trọng và thăng tiến. Nhiều người khác có thể làm tốt nhưng bạn có thể làm tốt hơn. Những quy tắc trong công việc là tấm bản đồ không thể thiếu cho tất cả những ai muốn đạt đến đỉnh cao thành công trong công việc. Antony Jay, người sáng lập ra công ty Video Arts Ltd., tác giả cuốn sách Vâng thưa ngài (Yes, Minister). Mời các bạn đón đọc cuốn sách: "Những Quy Tắc Trong Công Việc - Richard Templar"
Chi tiết
17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm

17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm

17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm

17 Nguyên Tắc Vàng Trong Làm Việc Nhóm của tác giả JohnC Maxwell sẽ tiếp sức cho bạn và nhóm bạn của bạn tiến gần hơn đến thành công. Khi trở thành thành viên của một nhóm nào đó thì vấn đề bạn cần băn khoăn không phải là "Có nên tham gia các hoạt động của nhóm không?" mà là "Những đóng góp của bạn có mang lại thành công cho nhóm không?" Mọi người đều biết làm việc nhóm là một điều tốt, thậm chí còn là điều thiết yếu! Nhưng phải tổ chức làm việc nhóm như thế nào để đạt hiệu quả? Tại sao một số nhóm rất thành công, trong khi một vài nhóm khác lại làm việc rời rạc, thiếu liên kết? Khó có thể trả lời chính xác những câu hỏi này. Nhưng chúng ta đều biết rằng nếu mọi người có năng lực, trình độ, ưu thế, … như nhau thì đã không có những nhà vô địch thể thao thế giới và danh sách 500 công ty Fortune cũng sẽ không thay đổi qua các năm. Các cá nhân không thể gắn kết với nhau là nguyên nhân làm tan rã nhóm. Một số người nghĩ rằng chìa khoá để thành công là nguyên tắc làm việc rõ ràng. Nhưng trên thực tế, có nhiều người rất siêng năng, khả năng làm việc độc lập rất tốt nhưng lại không thể làm việc cùng nhau để phát huy hết tiềm lực của họ. Thực chất, nhóm phải là nhóm những cá nhân luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tạo động lực cho nhau phát triển. Giữa các cá nhân phải có sự tương tác với nhau như một chuỗi phản ứng hoá học. Đó là cách thức để xây dựng nhóm của riêng bạn. Trong 17 Nguyên Tắc Vàng Trong Làm Việc Nhóm , John C.Maxwell sẽ chia sẻ những nguyên tắc sống còn - hữu ích trong mọi lĩnh vực đời sống - của xây dựng nhóm hiệu quả như: lựa chọn thành viên nhóm, xác định mục tiêu chung của nhóm, lãnh đạo nhóm… Hoàn toàn không phải là những lý thuyết sáo rỗng, cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Waka trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “17 Nguyên Tắc Vàng Trong Làm Việc Nhóm”!
Chi tiết
Chìa khóa thành công

Chìa khóa thành công

Chìa khóa thành công

Sự ra đời của cuốn sách này bắt nguồn từ sức hút của một chương trình truyền hình vốn từ lâu đã trở nên quen thuộc: chương trình Chìa khóa Thành công ‒ một chương trình kinh tế đặc sắc do do Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia (Hoang Gia Media Group) và Ban thư ký Biên tập - Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Chương trình đươc lên sóng lần đầu tiên vào 19h50’, ngày 27/09/2007 và sau đó phát sóng vào các tối thứ Tư hàng tuần, trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam. Chìa khóa Thành công với 53 trận so tài là một bức tranh tổng thể về những mối quan hệ và cách ứng xử trong công việc − những vấn đề điển hình mà một nhân viên sẽ gặp phải từ khi họ bắt đầu công việc, trải qua chặng đường từ một nhân viên đến trưởng phòng, giám đốc và CEO. Nhận thấy chương trình Chìa khóa Thành công thực sự bổ ích và lý thú, Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia đã hợp tác với Công ty Sách Alpha (Alpha Books), Ban thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam biên soạn TV Show này thành cuốn sách Chìa khóa Thành công – một cuốn cẩm nang không thể thiếu cho các cấp lãnh đạo, nhân viên văn phòng, các bạn sinh viên và tất cả những ai đang muốn cập nhật kiến thức để tìm kiếm giá trị bản thân và cơ hội thăng tiến. Trong cuốn sách này, các tình huống được sắp xếp theo các chủ đề như: Chứng minh năng lực bản thân, Ứng xử với đồng nghiệp, Ứng xử với cấp trên, Ứng xử với khách hàng và đối tác... để bạn đọc dễ dàng theo dõi và vận dụng. Chúng tôi hy vọng rằng, Chìa khóa Thành công sẽ là một cẩm nang giúp bạn chứng minh năng lực, tạo dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng nơi công sở và góp phần đáng kể giúp bạn sớm đạt được những thành công của riêng mình. Mời các bạn đón đọc cuốn sách "Chìa Khóa Thành Công - Nhiều tác giả"
Chi tiết
4 phong cách làm việc

4 phong cách làm việc

4 phong cách làm việc

Cách thức tạo dựng các mối quan hệ đạt hiệu quả cao nhất theo tính cách cá nhân. Tại sao bạn khó tạo dựng được mối quan hệ tốt với một số người nơi công sở? Và quan trọng hơn, bạn nên làm gì trước tình trạng này? Bạn có thể cải thiện đáng kể các quan hệ đó như thế nào? 4 Phong Cách Làm Việc giới thiệu một phương pháp ứng xử khoa học đã được kiểm chứng qua thực tiễn mà bạn có thể sử dụng hàng ngày để có được mối quan hệ tốt hơn với những người khác. "4 Phong Cách Làm Việc" thực sự là một công trình đem lại sự thay đổi lớn lao. Cuốn sách này rất thành công khi đưa ra một phương pháp tìm hiểu và sử dụng có hiệu quả sự đa dạng về phong cách nơi công sở. Đây là một hình mẫu rất đáng chú ý nhằm cải thiện các mối quan hệ và giúp cho giao tiếp trong công việc trở nên hiệu quả hơn." Mời các bạn đón đọc sách 4 Phong Cách Làm Việc.
Chi tiết