Tác phẩm

Hiển thị 1-7 trên 21 bản sách Thể loại: Kiến thức kinh tế

Giá trị bền vững

Giá trị bền vững

Giá trị bền vững

Chỉ trong vòng hơn hai thập kỷ gần đây, một loạt biến động hoặc có thể dự kiến (toàn cầu hóa, hiệp ước trao đổi thương mại song/đa phương, tiến bộ công nghệ, khan hiếm thực phẩm và nguyên liệu…) hoặc xảy ra bất ngờ (khủng hoảng tín dụng, kinh tế thoái trào, biến đổi khí hậu, khủng bố…) đã thay đổi sâu sắc cục diện doanh thương toàn cầu, khiến các doanh nghiệp đủ mọi loại hình và phạm vi hoạt đông trên thế giới phải thay đổi tư duy và mô hình phát triển doanh thương (business model) của mình. Cuốn sách Giá trị bền vững của tác giả Chris Laszlo thực sự là một cuốn cẩm nang kinh doanh hay dành cho các chủ thể kinh doanh tại Việt Nam trong bối cảnh thị trường thiếu vắng một tư duy và chiến lược phát triển kinh doanh hữu hiệu như hiện nay. Cuốn sách sẽ chỉ ra cho độc giả thấy: các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã phát triển hiệu quả nhờ làm ăn đàng hoàng như thế nào, từ đó, các doanh nghiệp ở Việt Nam có cái nhìn tiệm cận hơn và sâu sắc hơn với bối cảnh thị trường doanh thương chung của thế giới ở thì hiện tại. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Con đường thoát hạn

Con đường thoát hạn

Con đường thoát hạn

Nhắc đến Israel, người ta sẽ nghĩ ngay đến tinh thần "khởi nghiệp" của những người dân Do Thái bất diệt, bền bỉ. Dù ngoại cảnh có hỗn loạn đến đâu, dù thiên nhiên không ưu đãi cho họ nhiều điều kiện thuận lợi, Israel vẫn vươn lên mạnh mẽ qua biết bao hành trình khó khăn, khắc nghiệt từ những ngày đầu phục quốc cho đến khi xây dựng đời sống xã hội. Câu chuyện về "Quốc gia khởi nghiệp" Israel lại được kể tiếp trong những trang văn giản dị chứa đựng những thông điệp lớn lao trong tác phẩm "Con đường thoát hạn" - một anh hùng ca về "thung lũng Silicon" của thế giới. Bằng những nghiên cứu tỉ mỉ và với hàng trăm cuộc phỏng vấn, Siegel đã mô tả sinh động cách mà Israel đã vượt qua các cuộc khủng hoảng nước của riêng mình, biến bất lợi thành lợi thế, đồng thời hỗ trợ các quốc gia khác trong việc xử lý và bảo tồn nguồn nước. Với 12 chương sách được bố cục một cách khoa học, cuốn sách kể về cả một lịch sử và hành trình thần kỳ của Israel trong hành trình chinh phục thiên nhiên, mang đến cho bạn những góc nhìn bao quát, một tư duy nhất quán, là kim chỉ nam về một nền quản trị nước đầy trí tuệ. Cũng như lời của Shimon Tal, nguyên chủ nhiệm Ủy ban Nước Israel đã nói: "Cách thức quản lý nước của một quốc gia nói lên nhiều điều về quốc gia đó.", đây là câu chuyện không chỉ dành cho những người nghiên cứu về thủy lợi và nông nghiệp, nó còn là câu chuyện dành cho tất cả những người quan tâm về việc kiến tạo một tương lai phát triển và bền vững cho đất nước. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Kinh tế học dành cho doanh nhân - Executive Economics

Kinh tế học dành cho doanh nhân - Executive Economics

Kinh tế học dành cho doanh nhân - Executive Economics

Kinh tế học là kiến thức không thể thiếu đối với các doanh nhân vì nó bàn đến những vấn đề mà họ phải đối mặt hàng ngày: sản xuất cái gì, bằng cách nào, với chi phí bao nhiêu, làm sao để tận dụng tốt nhất nguồn lực (thời gian, vốn, lao động) và mang đến giá trị gì cho thị trường. Vậy thì tại sao các doanh nhân lại cho rằng lý thuyết kinh tế chỉ bóng bẩy mà không thực tiễn? Có lẽ lý do là phần lớn sách kinh tế thường bí ẩn, khó hiểu và không được viết từ góc nhìn của một nhà quản lý kinh doanh. Trong "Kinh tế học dành cho doanh nhân, Giáo sư Sholomo Maital sẽ nói về kinh tế học một cách vô cùng giản dị. Ông cho rằng mọi quyết định chỉ xoay quanh hai câu hỏi: Nó đáng giá bao nhiêu? và Tôi phải từ bỏ gì để có nó? Nhưng để trả lời được, chúng ta sẽ phải tìm ra và duy trì thế cân bằng của "tam giác lợi nhuận", chi phí, giá cả và giá trị. Đây là cuốn sách "Phải Học" đối với mọi nhà điều hành, những người cần bộ công cụ ra quyết định đơn giản, hiệu quả, đem lại cho họ lợi thế trong nền kinh tế toàn cầu đầy cạnh tranh ngày nay. Mời các bạn đón đọc sách Kinh tế học dành cho doanh nhân.
Chi tiết
Kinh tế học dành cho đại chúng

Kinh tế học dành cho đại chúng

Kinh tế học dành cho đại chúng

Cuốn sách "Kinh Tế Học Dành Cho Đại Chúng" (Tái bản đổi tên từ cuốn Ăn trưa với nhà kinh tế) của Giáo sư Steven Landsburg thuộc dòng những tác phẩm thú vị kiểu "Kinh tế học hài hước" của Steven Levitt và Steven Dubner. Với cách phân tích vấn đề hoàn toàn bằng kinh tế học, cuốn sách đưa ra cách giải thích hợp lý cho nhiều hiện tượng đáng ngạc nhiên, lẫn những câu hỏi hay suy luận gây ngạc nhiên cho nhiều hiện tượng vốn dĩ thông thường như câu chuyện giá bỏng ngô cực cao ở rạp chiếu bóng, các buổi nhạc rock hết sạch vé, cho đến những sự hiểu nhầm về thuế, thất nghiệp hay cả luật chống đa thê. Cuốn sách xứng đáng được đọc và có mặt trên tủ sách của tất cả những độc giả quan tâm đến các vấn đề kinh tế - xã hội." - Đỗ Quốc Anh, Tiến sĩ Kinh tế Havard. Đọc cuốn sách cũng giống như trải nghiệm một bữa trưa từ tốn, nhẹ nhàng, thú vị. Rất nhiều món ăn “các câu hỏi” được bày ra. Tại sao trong kinh tế thị trường, cá nhân “chỉ kiếm lợi cho riêng mình” lại có thể bị dẫn dắt bởi “một bàn tay vô hình” dẫn đến kết cục đẹp là sự thịnh vượng chung của xã hội? Tại sao “các loại thuế đều xấu”? Tại sao đối với nhà kinh tế, “chính sách là một sai lầm, nhưng là một sai lầm “thơm ngon”?... Hứng thú đến bất ngờ vì chúng ta được nếm trải rất nhiều lý giải hợp lý cho những điều tưởng chừng vô lý và cả những điều vô lý trong những hành vi dường như rất có lý. Và để rồi chúng ta sẽ phần nào hiểu được vì sao thị trường cũng “tinh vi”, “diệu kỳ” không kém Thiên nhiên và còn hơn nữa, sự tinh vi đó “thường xuyên giành được những chiến công mà ngay cả Thiên nhiên cũng không dám thử. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp ích cho tất cả những ai muốn nắm bắt các nguyên lý kinh tế học cơ bản, muốn vận dụng chúng vì một cuộc sống tốt hơn, đẹp hơn cho mình, người thân và xã hội. Mời các bạn đón đọc cuốn sách: "Kinh Tế Học Dành Cho Đại Chúng - Steven E. Landsburg"
Chi tiết
Mô thức mới cho thị trường tài chính

Mô thức mới cho thị trường tài chính

Mô thức mới cho thị trường tài chính

Chúng ta đang trải qua cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ những năm 1930. Về vài điểm, khủng hoảng lần này giống với các cuộc khủng hoảng khác từng xảy ra trong hai mươi lăm năm qua nhưng lại có một sự khác biệt sâu sắc: khủng hoảng hiện tại đánh dấu sự kết thúc cho một kỷ nguyên phình đại tín dụng với đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ quốc tế. Trong khi những khủng hoảng theo chu kỳ là một phần của chu trình bùng vỡ (boom-bust); thì khủnghoảng hiện tại lại là đỉnh điểm của một pha bùng phát đã kéo dài trong hơn hai mươi lăm năm.Để hiểu được điều gì đang diễn ra, chúng ta cần một mô thức mới. Mô thức thịnh hành quan niệm rằng thị trường tài chính luôn có khuynh hướng tự trở về trạng thái cân bằng là quan niệm sai lệch; nói chung chúng ta có thể quy những rắc rối hiện nay cho chính việc hệ thống tài chính quốc tế lâu nay đã bị phát triển dựa trên mô thức đó.Là nhân vật số một trong giới tài chính, George Soros được coi là người “một tay che cả bầu trời”, là người có thể làm mất giá bất kỳ một thứ tiền tệ nào trên thế giới, hoặc thậm chí gây ra những cuộc khủng hoảng kinh tế với qui mô toàn cầu.Trong Mô thức mới cho thị trường tài chính, Soros đã dùng kinh nghiệm và lí luận của mình để phân tích một cách sâu sắc và thẳng thừng cuộc khủng hoảng hiện tại, đồng thời dự đoán cho cả tương lai.George Soros đã làm được một việc vô giá: Giúp chúng ta hiểu rõ về cuộc đại khủng hoảng tín dụng và ảnh hưởng của nó lên kinh tế toàn cầu. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Họ đã thất bại như thế nào?

Họ đã thất bại như thế nào?

Họ đã thất bại như thế nào?

Ngô Hiểu Ba là người đầu tiên dám nhìn thẳng vào sự thật để tìm hiểu, phân tích một cách tỉ mỉ, chi tiết những nguyên nhân thất bại của các xí nghiệp Trung Quốc qua quyển sách Họ đã thất bại như thế nào (Đại bại cục). Được đánh giá như  là một giáo án cần thiết cho những người theo học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), quyển sách chỉ nêu ra 10  thất bại điển hình của kinh tế Trung Quốc, nhưng đã mang đến cho độc giả những bài học kinh doanh quý giá.Ngô Hiểu Ba đã đưa ra 10 ca bệnh điển hình và dẫn người đọc vào vấn đề một cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, rồi bị cuốn vào những câu chuyện, những phân tích đánh giá chi tiết, khách quan về mỗi thất bại và có được bài học quý giá cho riêng mình.Quyển sách này xuất bản ở Việt Nam, một độc giả bình thường sẽ dễ dàng bỏ qua vì suy nghĩ đó là chuyện thất bại của Trung Quốc. Nhưng, với tình hình toàn cầu hóa hiện nay, thế giới đang dần “phẳng” và các nền kinh tế có liên quan mật thiết, tương hỗ lẫn nhau. Sự thất bại của một nền kinh tế sẽ dẫn đến sự thất bại dây chuyền của nhiều nền kinh tế không kể Á – Âu – Phi – Mỹ…, khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay là một minh chứng điển hình. Vì vậy. quyển sách như là một tiếng chuông cảnh tỉnh tất cả những người làm kinh tế và cả những người quản lý nền kinh tế của một đất nước. Dù kinh doanh hay không làm kinh doanh, chúng ta cũng nên đọc quyển sách này và nghiên cứu chúng thật nghiêm túc để tự rút ra những bài học để tham khảo, đẩy lùi nguy cơ thất bại và tiến đến thành công trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống của mình. Trân tọng giới thiệu!
Chi tiết
Làm giàu trong nền kinh tế tri thức

Làm giàu trong nền kinh tế tri thức

Làm giàu trong nền kinh tế tri thức

Cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI, khoa học công nghệ trên thế giới đã có những bước tiến nhảy vọt sự phát triển của công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu, công nghệ năng lượng và công nghệ thông tin đã làm biến đổi sâu sắc xã hội loài người.Sự phát triển của khoa học công nghệ mới tạo nên một nền kinh tế mới - kinh tế tri thức. Đó là nền kinh tế mà sự sản sinh, truyền bá và sử dụng tri thức là yếu tố quyết định nhất đối với sự tăng trưởng kinh tế, làm giàu của cải vật chất và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tác giả Lester C.Thurow - Giáo sư Trưởng khoa quản trị của Học viện kỹ thuật Massachusetts (Hoa Kỳ) đã nêu ra 13 quy luật làm giàu trong nền kinh tế tri thức trong quyển sách Làm giàu trong nền kinh tế tri thức. Đây là những câu hỏi cần phải trả lời nếu muốn thành công trong nền kinh tế tri thức. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết