Tác phẩm

Hiển thị 1-24 trên 87 bản sách Thể loại: Khoa học xã hội

Hà Nội - Quán xá phố phường

Hà Nội - Quán xá phố phường

Hà Nội - Quán xá phố phường

Cuốn sách là tập tản văn các bài viết về những điều bình dị ở Hà Nội Chia, là phố phường với những con phố thân thuộc, gắn với những câu chuyện lịch sử như Đê La Thành, Hàng Đào, Hàng Ngang. Văn phong của cuốn sách không diêm dúa, đẽo gọt mà cố gắng mô tả, cung cấp thông tin vừa đủ để độc giả hình dung được khung cảnh và nhân vật, sự kiện đôi khi đã mờ khuất trong xa vắng đến những món ngon truyền thống đến nay vẫn còn giữ nguyên vẹn hương vị trong tâm trí người thưởng thức như bánh rán, bún ốc, bún cá, phở bò,... Một nét khắc họa sâu hơn chân dung của thành phố nghìn năm tuổi của Uông Triều giữa muôn bức họa đã ra đời trước đó nhưng cũng không làm vơi đi nguồn cảm hứng nơi anh. Viết về Hà Nội, đọc về Hà Nội biết bao nhiêu cho chán. Từng bước, từng bước anh dẫn dắt người ta đến cầu Long Biên “là con đường đi lại mưu sinh của nhiều người lao động” và chỉ cần “nhìn hướng di chuyển của dòng người là biết bên nào là trung tâm thành phố”; giới thiệu một “người đàn bà trung niên quê Nam Định bán hàng miến trộn, bún riêu” trên phố Phan Đình Phùng và không xa là “hàng đậu phú mắm tôm của người đàn bà quê Thái Bình”; bắt tay làm quen “một ông cụ râu tóc bạc phơ, giữa mùa đông mà vẫn đánh trần, quần đùi áo cộc gánh nước tưới rau” ở phía sau chùa Láng... Những thu nhận ít nhiều sâu lắng đó của người viết đã khéo léo đẩy đưa làm cho ta khó lòng mà dừng bước nếu chưa đi đến trang cuối của cuốn sách. Những câu trích trong tác phẩm: - Hồ Tây vọng lên trong tâm tưởng người Hà Nội như một nơi lưu giữ những kỉ niệm. Tôi đã từng đi xe cả một ngày quanh hồ chỉ để ngắm nhìn, quan sát cảnh vật. Một khoảng lặng mênh mang, thơ mộng và đằm sâu văn hóa. Hồ Tây là thiên nhiên hoa cỏ, là cá tôm chim trời, là cuộc sống muôn màu trong lòng thành phố có nghìn năm tuổi... - Hà Nội phố nhiều, ngõ nhiều. Mời các bạn đón đọc Hà Nội - Quán xá phố phường - Uông Triều!
Chi tiết
Mùa xuân vắng lặng

Mùa xuân vắng lặng

Mùa xuân vắng lặng

Nhà tự nhiên học nổi tiếng Sir David Attenborough cho rằng nếu phải tìm một tác phẩm để so sánh với Mùa Xuân Vắng Lặng về sức ảnh hưởng của nó lên thế giới khoa học kỹ thuật này, thì đó chỉ có thể là Nguồn gốc các loài (The Origin of Species) của Charles Darwin. Được đăng thành nhiều kỳ trên tờ New Yorker trước khi xuất bản thành sách vào tháng Chín năm 1962 đến nay, Mùa Xuân Vắng Lặng đã bán được hơn hai triệu bản. Rachel Carson đã chỉ ra những thiệt hại nghiêm trọng về môi trường sống do thuốc trừ sâu tổng hợp DDT gây ra, và bày tỏ sự quan ngại to lớn khi chính phủ Mỹ cho phép việc sử dụng tràn lan những hóa chất độc hại trước khi hiểu rõ hệ quả lâu dài của chúng đối với môi trường và sự sống. Cuốn sách ra đời không những gây ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội Mỹ, như một hồi chuông cảnh tỉnh về môi trường, mà còn là tiền đề cho việc ra đời nhiều bộ luật và cơ quan kiểm soát chặt chẽ sau này. Ngoài lệnh cấm bán DDT trên toàn nước Mỹ vài năm sau đó, cuốn sách còn là khởi nguồn của Đạo luật Nước và Không khí sạch, Đạo luật Chính sách Môi trường Quốc gia, và dẫn đến sự ra đời của Ngày Trái Đất. "Rachel Carson để lại cho chúng ta một di sản không chỉ có thể bao quát được cuộc sống tương lai, nhiệt huyết cả đời của bà, mà còn giữ vững được tinh thần của nhiều thế hệ. Bà bắt chúng ta đối mặt với sự tàn phá của hóa chất lên toàn cầu và kêu gọi chúng ta điều chỉnh lại tham vọng của bản thân - một thái độ mang tính cách mạng - để duy trì sự sống cho chính mình." Linda Lear "Xét tổng thể, Rachel Carson đã thành công trong việc làm chúng ta khiếp sợ bị thế giới tự nhiên ruồng bỏ. Tác phẩm của bà gợi lên nỗi oán giận, sự tổn thương và tính phản kháng. Đó là Túp lều của bác Tom ở thế kỷ 20." - Walter Sullivan, "Books of the Times”, New York Times, 1962 Waka trân trọng giới thiệu Mùa xuân vắng lặng - Rachel Carson!
Chi tiết
5 bước giải mã giấc mơ

5 bước giải mã giấc mơ

5 bước giải mã giấc mơ

Tiến sĩ Gillian Holloway là một chuyên gia nổi danh trong lĩnh vực phân tích giấc mơ, là diễn giả khách mời thường xuyên của các chương trình phát thanh truyền hình trên toàn nước Mỹ và Canada. Cống hiến chuyên môn của mình cho mục tiêu mang giấc mơ đến gần với đại chúng, Tiến sĩ Holloway đã gắn bó với công việc phân tích giấc mơ hơn 30 năm. Trong các hội thảo và bài giảng cô đã chia sẻ với khán thính giả phương pháp 5 bước thấu hiểu giấc mơ đươc cô tổng hợp và thực hành trong nhiều năm. 05 bước giải mã giấc mơ giúp bạn hiểu được ngôn ngữ của giấc mơ vô cùng đơn giản để mỗi đêm bạn có thể ngồi xuống (đúng hơn là nằm xuống) và cùng trò chuyện với các giấc mơ. Các nhà khoa học nói, ai cũng mơ. Cả Nguyễn Du và John Lennon cũng đồng quan điểm. Chỉ là bạn không nhớ, và không hiểu được ý nghĩa các giấc mơ là gì. Nay, cô Gillian sẽ chỉ bạn cách nhớ lại giấc mơ, ghi lại giấc mơ và hiểu được giấc mơ. Và, bạn sẽ được gặp và đồng hành với một người bạn đường vô cùng thân thuộc lại còn cực kỳ thông thái mà bấy lâu nay mình đã bỏ quên: TIỀM THỨC - Nhà máy sản xuất giấc mơ đỉnh nhất mọi thời đại. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Á - Âu cách một cây cầu

Á - Âu cách một cây cầu

Á - Âu cách một cây cầu

Á-Âu Cách Một Cây Cầu tập hợp những ghi chép ngẫu hứng khi tiếp cận thắng cảnh, con người, văn hóa của tác giả trên hành trình xê dịch Á – Âu, qua nhiều quốc gia: Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Singapore, Myanmar, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Dubai - Abu Dhabi, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ,… Xen kẽ trong những bài viết về các quốc gia Á, Âu còn là nỗi niềm bộc bạch trên những nẻo đường nước Việt, thể hiện lòng yêu quê hương tha thiết của tác giả. * * * * * Đọc những dòng du ký của tác giả, nếu đã đi qua những vùng đất đó, người đọc sẽ thú vị đồng cảm và khám phá ra những điều mà họ chưa nhận thấy khi đặt chân đến. Thế nên, không quan trọng là thời gian đi bao lâu, chính yếu nhất là bạn đi với một sự quan sát tỉ mỉ, một nền tảng văn hóa thâm sâu và viết lại bằng một giọng văn vừa nhẹ nhõm vừa hóm hỉnh, chắt lọc và tinh tế. Giữa những tác phẩm du ký gần đây, Á – Âu cách một cây cầu vẫn có một vẻ đẹp riêng, pha trộn hài hòa giữa sự uyên bác và nét bình dị. (PGS.TS. Trần Lê Hoa Tranh) Waka xin trân trọng giới thiệu Á - Âu cách một cây cầu - Diễm Trang!
Chi tiết
Điều gì đã xảy ra

Điều gì đã xảy ra

Điều gì đã xảy ra

"Đây là những gì đã xảy ra. Đây là câu chuyện về những điều tôi đã chứng kiến, cảm thấy và suy tư trong suốt hai năm dữ dội nhất mà tôi từng trải qua. Đây là câu chuyện về hành trình đưa tôi đến ngã rẽ lịch sử này, về cách tôi tiếp tục bước đi sau một thất bại cay đắng, về cách tôi kết nối lại với những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời và bắt đầu nhìn về phía trước với nhiều hy vọng thay vì dằn vặt quá khứ đầy tiếc nuối." (What Happened - Điều gì đã diễn ra, Hillary Rodham Clinton)  Trong cuốn sách What Happened - Điều gì đã diễn ra, lần đầu tiên Hillary Rodham Clinton tiết lộ những suy nghĩ và cảm nhận về một cuộc bầu cử Tổng thống gây tranh cãi và khó lường bậc nhất lịch sử nước Mỹ. Hillary chia sẻ những trải nghiệm căng thẳng của mình khi trở thành người phụ nữ đầu tiên được một đảng lớn của Mỹ đề cử làm ứng viên Tổng thống; trong một cuộc bầu cử nổi bật với những sự giận dữ, chủ nghĩa phân biệt giới tính, những điều kỳ lạ hơn cả truyện viễn tưởng, sự can thiệp của nước Nga, và về Trump − một đối thủ đã phá vỡ tất cả các quy tắc. Đây là cuốn hồi ký có tính trải nghiệm cá nhân nhất của Hillary. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Tâm tư

Tâm tư

Tâm tư

Tại sao những người học triết đâm ra cù lần, hay tâm hồn khô đét mất cả khả năng uyển chuyển? Thưa là tại đã suy luận theo logic với những luật tắc của sự vật bất động. Nhiều người đã nhận ra chỗ tai hại đó nên muốn vượt qua nhưng lại trở thành mơ mộng, mất khả năng chinh phục vũ trụ, nhất là người Viễn Đông hầu hết chưa biết phân biệt được giữa thi ca và chân lý. Vậy cần tìm ra một lối suy tư thứ ba có khả năng nối thơ với khoa học, để suy tư như thi sĩ nhưng lại rung cảm một cách khoa học. Đó là mục tiêu của Tâm tư mà tác giả gọi là thân-tâm-trụ. Thân là ý niệm rõ rệt, nhưng lại được bọc trong bầu khí Tâm linh. Cho nên Tâm tư trở thành đôi cánh cho con người tung bay vào cõi vô cùng. Mời các bạn đón đọc Tâm tư - Kim Định!
Chi tiết
Tiếng Việt - Văn Việt - Người Việt

Tiếng Việt - Văn Việt - Người Việt

Tiếng Việt - Văn Việt - Người Việt

Tiếng Việt - Văn Việt - Người Việt là tập hợp những bài viết được đăng rải rác trên báo chí từ năm 1982 – 2001 của giáo sư Cao Xuân Hạo do nhóm học trò cũ của ông sưu tầm, chọn lọc, hiệu đính, biên tập, sắp xếp lại thành một tập tạp văn chia một cách ước định thành ba phần: - Tiếng Việt - Văn Việt- Người Việt và văn hoá Việt Tập sách này phản ánh những ý kiến của ông về một số vấn đề liên quan đến ngôn ngữ, văn học và văn hoá của dân tộc. Là một nhà Việt ngữ học lão thành, đương nhiên trung tâm chú ý của ông là những vấn đề của tiếng Việt, nhưng ngoài ra ông cũng quan tâm đến những vấn đề có liên quan xa gần với ngôn ngữ như văn học và văn hoá. “…Không! Linh hồn tiếng Việt không hề mất. Cái ý vị vô song của ca dao, tục ngữ, của những câu Kiều, những câu ngâm của người chinh phụ vẫn còn sống mãnh liệt trong tiếng nói hàng ngày của dân ta” (Cao Xuân Hạo) Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Tâm lý học chuyên sâu - Ý thức và những tầng sâu vô thức

Tâm lý học chuyên sâu - Ý thức và những tầng sâu vô thức

Tâm lý học chuyên sâu - Ý thức và những tầng sâu vô thức

Khám phá khoa học lớn lao về tâm thức của con người gồm ý thức và những tầng sâu vô thức là công trình tư duy, nghiên cứu và thực hành tâm lý trị liệu được bắt đầu vào đầu thế kỷ 20 với khoa Phân tâm học (Psychoanalysis) của Sigmund Freud (1856-1939), để rồi được phát triển sâu rộng thành khoa Tâm lý học phân tích của Carl Gustav Jung (1875-1961), và sau đó là những trường phái Tâm lý học chuyên sâu (Depth Psychology), Tâm lý học nhân bản (Humanistic Psychology), Tâm lý học siêu cá nhân (Transpersonal Psychology) tiếp nối công trình và sự nghiệp của C.G. Jung. Trong tập sách Tâm lý học chuyên sâu - Ý thức và những tầng sâu vô thức này, tác giả Lưu Hồng Khanh đã trình bày những thành phần, cấu trúc và sinh năng lực cơ bản của hệ tâm lý con người theo C.G. Jung. Đồng thời tác giả cũng giới thiệu những kỹ năng sinh-tâm-lý thích ứng giúp khám phá những tầng sâu của vô thức, giải mở những mặc cảm đen tối, cũng như phát huy những tiềm năng sáng tạo xây dựng một bản vị con người trong quân bình, điều hòa và hướng thượng. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
A mind for numbers – Cách chinh phục toán và khoa học

A mind for numbers – Cách chinh phục toán và khoa học

A mind for numbers – Cách chinh phục toán và khoa học

Một cuốn sách nổi tiếng của tác giả Barbara Oakley, Tiến sĩ., P.E., Nghiên cứu viên Viện Kỹ thuật Y tế và Sinh học Hoa Kỳ, Viện phó Viện Kỹ thuật Điện và Điện tử trong Y học và Sinh học Xã hội – người tự nhận là một người học “dốt” toán đã trở thành một giáo sư hàng đầu về não bộ và phát triển tiềm lực con người. Bộ não con người có những khả năng tuyệt vời, nhưng nó lại không kèm hướng dẫn sử dụng. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn sử dụng ấy trong A Mind for Numbers – Cách chinh phục Toán và Khoa học. Dù chỉ là người mới hay đã là chuyên gia, bạn vẫn sẽ tìm thấy những cách mới tuyệt vời để nâng cao kỹ năng và kỹ thuật học tập, đặc biệt trong bộ môn toán và khoa học. A Mind for Numbers- Cách chinh phục Toán và Khoa học, đưa ra các cách thức giúp học sinh - sinh viên đang gặp rắc rối với môn toán và khoa học biết cách khai mở và sử dụng nguồn tài nguyên vô tận trong chính bộ não của mình, qua đó không chỉ chinh phục thành công bộ môn này mà đồng trời trở nên xuất sắc hơn bao giờ hết. A Mind for Numbers cũng giúp ích cho những người đã đi làm biết cách sáng tạo và sắp xếp công việc của mình, đồng thời phát triển nó lên một tầm cao mới, thông qua các kỹ thuật tư duy hoàn hảo. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Đột phá

Đột phá

Đột phá

Sau khi một người thân ra đi vì bệnh ung thư tuyến tụy, cậu bé Jack Andraka dồn quyết tâm tìm ra phương pháp tầm soát căn bệnh này. Từ vốn hiểu biết là con số 0 tròn trĩnh, Jack đã miệt mài học hỏi từ những “người thầy” đầu tiên là Google và Wikipedia. 200 lá thư đã được cậu gửi đi để xin mượn phòng thí nghiệm và chỉ có duy nhất một lá thư đồng ý. Cuối cùng, ở tuổi 15, cậu bé Jack đã gây chấn động ngành y học toàn cầu với phương pháp xét nghiệm ung thư sớm chỉ tốn chưa đến 1.000 VND, nhanh hơn 168 lần, nhạy hơn 400 lần phương pháp cũ. Câu chuyện của Jack không chỉ là thành tựu chói ngời mang tầm quốc tế, đó còn là câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực vượt qua trầm cảm, sự kỳ thị với người đồng tính. Câu chuyện của cậu truyền cảm hứng đến những người trẻ dám quyết tâm và cách tân, dám theo đuổi đến cùng giấc mơ đổi thay thế giới. Và trên hết, mọi thay đổi đều bắt nguồn từ nỗ lực đến cùng của mỗi người. Mời các bạn đón đọc Đột phá - Matthew Lysiak - Jack Andraka!
Chi tiết
Bí mật các vụ đắm tàu

Bí mật các vụ đắm tàu

Bí mật các vụ đắm tàu

Từ xa xưa, trong lịch sử đi biển của mình, biết bao lần con người đã phải chịu bất lực trước sức mạnh tàn bạo của thiên nhiên, biết bao lần con người đã phải chứng kiến những thảm họa đắm tàu khủng khiếp! Có bao nhiêu con tàu đã vĩnh viễn nằm dưới đáy biển sâu? Và ngày nay, trong kỷ nguyên của những thành tựu khoa học kỹ thuật vĩ đại, khi con người đã làm nên những điều kì diệu, vẫn có những con tàu trở thành nạn nhân của biển. Những vụ đắm tàu khủng khiếp vẫn xảy ra. Vậy vì sao lại xảy ra đắm tàu. Lep Xcriaghin và một số tác giả khác sẽ phần nào giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc đó. Với nguồn tư liệu phong phú, các tác giả đã trình bày một cách cụ thể, chi tiết, sinh động và chân thực những vụ đắm tàu khủng khiếp nhất đã xảy ra trong lịch sử hàng hải. Qua đó, chúng ta thấy được tàu bị đắm do nhiều nguyên nhân rất khác nhau: sự khắc nghiệt của thiên nhiên trên biển, mất ổn định, cháy tàu, nổ tàu, lao vào đá ngầm, đâm vào những núi băng trôi, vi phạm luật đi biển, sai lầm khi điều khiển tàu. Thậm chí, tàu còn bị đắm cả vì “những ý đồ cá nhân độc ác” nữa. Và còn biết bao vụ đắm tàu mà cho đến ngày nay nguyên nhân mất tích của chúng vẫn là những điều bí ẩn của đại dương bao la. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Khai thác sức mạnh tiềm thức

Khai thác sức mạnh tiềm thức

Khai thác sức mạnh tiềm thức

Bạn không hài lòng trong công việc? Đường thăng tiến của bạn trầy trật do thiếu may mắn? Bạn muốn đạt được các mục tiêu đề ra? Bạn chẳng cần phải cam chịu sự o ép từ cấp trên ưa giáo điều hoặc quan liêu, mà cũng chẳng cần lệ thuộc vào cơ may hoặc vận hội. Bạn vốn có sức mạnh từ bên trong để thúc đẩy sự nghiệp. Tất cả những gì ra đạt được cũng như không đạt được đều là kết quả trực tiếp từ ý nghĩ. Nhược điểm và ưu điểm của ta là chuyện của riêng ta, chỉ có thể thay đổi bởi chính ta, không bao giờ bởi ai khác. Tất cả hạnh phúc và khổ đau của ta đều nảy sinh từ bên trong. Chúng ta nghĩ thế nào thì trở nên thế ấy; khi tiếp tục suy nghĩ, ta tiếp tục hiện hữu” – Tiến sĩ Arthur R. Pell Mời các bạn đón đọc Khai thác sức mạnh tiềm thức - Joseph Murphy!
Chi tiết
Đàng trong thời Chúa Nguyễn

Đàng trong thời Chúa Nguyễn

Đàng trong thời Chúa Nguyễn

Đàng trong thời Chúa Nguyễn là một tư liệu lịch sử được tập hợp từ nhiều nguồn, được dịch giả Nguyễn Duy Chính sưu tầm và dịch thuật. Trong lịch sử Việt Nam, Trịnh – Nguyễn phân tranh đã chia cắt đất nước thành 2 vùng gọi là Đàng Trong và Đàng Ngoài. Đến thế kỷ XVII, Đàng Trong đã hoàn toàn thuộc quyền cai trị của Chúa Nguyễn , nhưng đời sống và sinh hoạt của quần chúng vẫn theo những tập quán địa phương, lắm khi rất khác biệt với ngày nay. Đàng Trong gần như trở thành một vương quốc độc lập và có nhiều hoạt động ngoại thương với bên ngoài, với Trung Hoa, với các quốc gia Đông Nam Á và cả với Nhật Bản. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Dịch thuật và tự do

Dịch thuật và tự do

Dịch thuật và tự do

”Tri thức là sức mạnh”. Tri thức là nền tảng phát triển của xã hội. Nhận định này từ lâu đã được thừa nhận như một chân lý. Nhưng khi bước chân vào hội nhập thế giới, người trẻ Việt Nam bỗng thấy mình trắng tay trước di sản trí tuệ của nhân loại. Trước bối cảnh đó, không còn cách nào khác là phải nhanh chóng đưa tinh hoa tri thức thế giới về khoa học, kỹ nghệ, kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa… về thông qua việc biên dịch những cuốn sách chuyên ngành tốt nhất ra tiếng Việt. Kinh nghiệm của Nhật Bản cho thấy, việc hiện đại hóa nước Nhật đã được bắt đầu bởi việc biên dịch các sách khoa học và triết học phương Tây ra tiếng Nhật, khởi đi từ nửa sau thế kỷ XVII và kéo dài từ đó đến nay. Nếu không có cuộc dịch thuật này, nước Nhật đã không thể hiện đại hóa thành công và phát triển thành cường quốc được cả thế giới ngưỡng mộ. Với cách trình bày khoa học nhưng đơn giản cho các vấn đề chuyên môn, cùng một văn phong trong sáng, nhiều chỗ gần gũi như văn nói, Dịch thuật và tự do không khô khan và đi quá sâu vào những lãnh vực liên quan (như các lý thuyết ngôn ngữ học, thuyết nữ quyền), nhưng vẫn giúp bạn đọc nhìn rõ ra thế giới dịch thuật một cách toàn diện - bao gồm: dịch văn chương, dịch tin tức và báo chí, dịch âm thanh và hình ảnh cho phim, thuyết cảm ý trong dịch nói và dịch viết, phân biệt dịch chuyên ngành và không chuyên ngành, đạo đức dịch thuật..., cùng những vẫn đề hiện còn tranh cãi và cần tìm hiểu của nó. Phần thư mục tương đối chi tiết ở cuối sách có thể thỏa đáp nhu cầu tra cứu mở rộng của người đọc. Mời các bạn đón đọc Dịch thuật và tự do - TS. Hồ Đắc Túc!
Chi tiết
Giáo trình ngôn ngữ học đại cương

Giáo trình ngôn ngữ học đại cương

Giáo trình ngôn ngữ học đại cương

Nhà ngôn ngữ học Thụy Sĩ Ferdinand De Saussure mà giới ngôn ngữ học Châu Âu gọi ông là cha đẻ của ngôn ngữ học hiện đại... Ông là người đầu tiên làm cho ngôn ngữ học trở thành một ngành khoa học thực sự, nhờ có được một đối tượng xác minh và một phương pháp luận hiển ngôn. Ông cũng là người đầu tiên trong việc xây dựng những nguyên lý cơ bản của trào lưu cải tạo hoàn toàn tiếp cận với khoa học nhân văn; trào lưu cấu trúc luận... Mời các bạn đón đọc Giáo trình ngôn ngữ học đại cương - Ferdinand De Saussure!
Chi tiết
Bí ẩn cung đình Trung Hoa

Bí ẩn cung đình Trung Hoa

Bí ẩn cung đình Trung Hoa

Bí ẩn cung đình Trung Hoa là quyển sách nghiên cứu, phân tích nhiều vấn đề, câu chuyện được coi là thâm cung bí sử của các triều đại phong kiến Trung Hoa. Với lịch sử lâu đời của chế độ phong kiến, cung đình Trung Hoa sẽ dẫn hé mở cho bạn biết những bí mật thú vị về cuộc sống, tình yêu, quyền lực, bộ máy cai quản và những con người đặc biệt nơi cung cấm đầy bí ẩn ấy. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Tính cách quyết định thành bại (Tập 1)

Tính cách quyết định thành bại (Tập 1)

Tính cách quyết định thành bại (Tập 1)

Số phận con người không do trời định đoạt, thành bại do chính con người làm nên, tính cách quyết định hết thảy, có rất nhiều người thường oán trách số phận bất công, thường chỉ vì một vài thất bại mà đấm ngực, giậm chân nhưng họ đâu có biết được rằng, những người suốt ngày ngồi than thân trách phận, chắc chắn sẽ khó lòng có được thành công trong cuộc sống. Vậy những nét tính cách nào có thể giúp bạn quyết định thành bại? Những nét tính cách nào để có thể đi tới thành công trong cuộc sống? Nếu muốn khắc phục nhược điểm, phát huy thế mạnh của bản thân nên làm như thế nào?... “Tính cách quyết định thành bại” của Tạ Ngọc Ái sẽ góp phần giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và khám phá tính cách tiềm ẩn trong con người bạn. Hy vọng bạn sẽ tích lũy được những tri thức quý giá trong từng bài viết và có thể vận dụng thành công trong cuộc sống của mình. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Tóm tắt niên biểu lịch sử Việt Nam

Tóm tắt niên biểu lịch sử Việt Nam

Tóm tắt niên biểu lịch sử Việt Nam

Cuốn sách " Tóm tắt niên biểu Lịch sử Việt Nam" ghi chép toàn bộ lịch sử Việt Nam từ thời Hồng Bàng dựng nước đến thời kỳ Chủ nghĩa xã hội, ghi lại chính xác và vắn tắt về những điều nổi bật đã diễn ra trong lịch sử một cách khái quát và khoa học nhất. Vì vậy đây là một cuốn sách sẽ giúp các bạn dễ dàng hệ thống, kiểm tra cũng như tra cứu một cách dễ dàng và đơn giản. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói rằng: Dân ta phải biết sử ta Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam Một đất nước đã trải qua biết bao thăng trầm và những sự kiện lịch sử hào hừng, đã ghi dấu ấn của rất nhiều các nhân vật, những anh hùng đã có công lao xây dựng những trang sử hào hùng và chói lọi của dân tộc. Hiểu rõ và tường tận lịch sử chính là một cách để ta nhớ ơn về những người đi trước, để hiểu hơn về nguồn gốc và từ đó rút ra những bài học tương lai cho mình, đó là những điều quý giá mà ai cũng phải học trong cuộc đời. Bên cạnh đó ra cuốn sách còn giới thiệu một số danh nhân, anh hùng dân tộc và nhân vật lịch sử nổi tiếng, đáng ghi nhớ với những câu chuyện bên lề, để minh họa và hệ thống kiến thức chinh xác hơn. Mong rằng đây sẽ là một cuốn sách hữu ích đối với bạn. Mời các bạn đón đọc Tóm tắt niên biểu lịch sử Việt Nam - Hà Văn Thư - Trần Hồng Đức!
Chi tiết
Mười vạn câu hỏi vì sao

Mười vạn câu hỏi vì sao

Mười vạn câu hỏi vì sao

“Mười vạn câu hỏi vì sao” là cuốn sách thuộc tủ sách kiến thức phổ thông, giới thiệu một cách hấp dẫn, sinh động những kiến thức vừa cơ bản, vừa mới mẻ về các lĩnh vực: Môi trường, Sinh học, Vật lý, Toán học, Hóa học... Với lối viết giản dị, dễ hiểu, giàu tính thông tin, khoa học và thực tiễn, cuốn sách thực sự là người bạn giúp các em học sinh nâng cao kiến thức về mọi mặt trên một bình diện rộng. Qua đó gợi mở, kích thích trí tưởng tượng khoa học, hướng tuổi trẻ say mê vươn tới những chân trời tri thức mới. Hy vọng cuốn sách sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều điều bổ ích và lý thú. Mời các bạn đón đọc Mười vạn câu hỏi vì sao - Mai Phương!
Chi tiết
Cuộc đời và tính cách con người (Tập 1)

Cuộc đời và tính cách con người (Tập 1)

Cuộc đời và tính cách con người (Tập 1)

Bạn có bao giờ nghĩ rằng, chỉ cần biết được nhóm máu của đối phương sẽ có thể nắm chắc trong tay 90% thành công trong giao tiếp? Chính bởi vì nhóm máu có ảnh hưởng rất sâu sắc và rõ rệt tới tính cách của con người. Vì thế, thông qua việc phân tích nhóm máu, bạn có thể hiểu được đối phương, từ đó cũng lựa chọn được những phương thức giao tiếp phù hợp và xây dựng được nhiều hơn mạng lưới quan hệ giao tiếp của mình. Bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người với cách ứng xử khéo léo, hiểu người và hiểu cả chính bản thân mình. Để thắt chặt mối quan hệ giữa người và người có rất nhiều cách, không thể liệt kê hết. Cuốn sách Cuộc đời và tính cách con người (tập 1) của tác giả Nguyễn Gia Linh với những luận điểm mới mẻ và thú vị đã đưa ra những phân tích hết sức khoa học về các nhóm máu, lối phân tích dựa trên những nghiên cứu khoa học chắc chắn sẽ lôi cuốn người đọc cho tới tận trang sách cuối cùng. Tới đây sẽ có câu hỏi đặt ra là làm sao có thể biết được nhóm máu của người đối diện ngay khi gặp gỡ? Câu trả lời cũng đang chờ đợi bạn ngay trong cuốn sách này. Tập 1 sẽ giới thiệu với các bạn với những luận điểm quan trọng trong việc gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp đối với những người xung quanh. Đồng thời giới thiệu một cách tổng quát về tính cách và ưu, khuyết điểm cơ bản của những người mang nhóm máu khác nhau (A, B, O, AB). Hy vọng rằng, cuốn sách sẽ mang tới cho các bạn những giây phút trải nghiệm bổ ích và thú vị. Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Cuộc đời và tính cách con người (Tập 2)

Cuộc đời và tính cách con người (Tập 2)

Cuộc đời và tính cách con người (Tập 2)

Bạn có bao giờ nghĩ rằng, chỉ cần biết được nhóm máu của đối phương sẽ có thể nắm chắc trong tay 90% thành công trong giao tiếp? Chính bởi vì nhóm máu có ảnh hưởng rất sâu sắc và rõ rệt tới tính cách của con người. Vì thế, thông qua việc phân tích nhóm máu, bạn có thể hiểu được đối phương, từ đó cũng lựa chọn được những phương thức giao tiếp phù hợp và xây dựng được nhiều hơn mạng lưới quan hệ giao tiếp của mình. Bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người với cách ứng xử khéo léo, hiểu người và hiểu cả chính bản thân mình. Nếu như tập 1 đã giới thiệu sơ lược về tính cách cơ bản của những người mang nhóm máu khác nhau, thì tập 2 tiếp tục mang đến cho độc giả những kiến thức cụ thể hơn: quan hệ xã giao được duy trì ra sao với những người có nhóm máu khác nhau, việc giao tiếp và giữ gìn mối quan hệ với những người bạn khác biệt, các nhóm máu có những cách thức yêu thế nào? Đây tiếp tục là một cuốn cẩm nang bổ ích mà bất cứ bạn đọc nào cũng nên đọc, để có được thành công trong giao tiếp. Tuy con người chỉ có 4 nhóm máu chính A, B, O, AB nhưng từ đó lại được phân chia làm 36 nhóm tính cách khác biệt. Vậy nên ta sẽ thấy được sự đa dạng của rất nhiều kiểu người trong xã hội. Chính vì thế, việc biết mình biết người trở nên đặc biệt quan trọng trong đối thoại và giao tiếp, nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống. Mời các bạn đón đọc Cuộc đời và tính cách con người (Tập 2) - Nguyễn Gia Linh!
Chi tiết
Du hành qua những đỉnh cao

Du hành qua những đỉnh cao

Du hành qua những đỉnh cao

"Là một kẻ ngay từ thưở mới biết đọc biết viết đã mê mải chìm đắm vào những hình tượng và những ý tưởng do những con chữ gợi ra để rồi đầu óc lơ mơ phiêu bồng lãng du vào những thế giới mông lung diệu kỳ của văn chương tư tưởng. Rồi qua quá trình học tập từ trung học đến đại học và sau đó nữa, người viết cũng chỉ chuyên chú say mê các môn văn, ngoại ngữ, triết, tâm lý, thần học, tôn giáo mà lơ là các môn khác… Từ đó người viết đã ấp ủ dự định viết một bộ Bút ký Văn nghệ Triết học với nhan đề có phần lãng đãng là Du hành qua những đỉnh cao. Đây sẽ là kết tinh thành quả từ hơn nửa thế kỷ học tập, nghiên cứu, giảng dạy và biên dịch văn học, triết học, hòa quyện với những suy tư và cảm hứng cá nhân, vừa tổng hợp đúc kết từ chính văn của các tác gia kinh điển với nhận định phê bình của các nhà khảo luận, phê bình uy tín cùng những cảm nhận, đánh giá của riêng mình. Đây là một công trình dài hơi, được dự định biên soạn thành một bộ gồm nhiều quyển, mỗi quyển sẽ theo một chủ đề hay vài ba chủ đề chung. Một số bài viết cho công trình này trước đây được đưa vào giáo trình để giảng dạy cho học viên của chúng tôi, một số bài đăng trong các tạp chí văn nghệ trước 1975, có bài lồng vào các công trình biên dịch sau này, còn phần lớn là những bài, tuy đã được nhen nhóm ý tưởng từ lâu nhưng mới được thành hình hài cụ thể trong dịp này. Mời các bạn đón đọc Du hành qua những đỉnh cao!
Chi tiết
Từ điển triết học Hegel

Từ điển triết học Hegel

Từ điển triết học Hegel

Từ Điển Triết Học Hegel của tác giả Michael Inwood "tập trung vào khoảng 100 thuật ngữ then chốt của triết học Hegel, giải thích và trình bày cặn kẽ từ nguồn gốc từ nguyên cho đến tiến trình phát triển của chúng. Chúng tôi tin rằng bạn đọc khó tính nhất cũng sẽ thấy hài lòng trước nỗ lực đặc sắc của soạn giả khi giới thiệu những tư tưởng khó khăn, phức tạp của Hegel - triết gia đỉnh cao của triết học cổ điển Đức - một cách vừa sáng sủa, vừa chặt chẽ, chuẩn xác, đáp ứng yêu cầu rất cao về học thuật. Từ điển thật sự là một "giáo trình" vô song, giúp ta làm quen sơ bộ với những gì mới mẻ, rồi từng bước thâm nhập sâu vào hệ thống khái niệm và cung cách tư duy đặc thù của Hegel. Kiên nhẫn "đọc" Từ Điển cũng đồng thời là cách "học" và "ôn tập" hiệu quả, cả trước lẫn sau khi đọc chính văn bản của triết gia này."(Nhà văn Bùi Văn Nam Sơn) Mời các bạn đón đọc Từ Điển Triết Học Hegel!
Chi tiết
Lưới trời ai dệt

Lưới trời ai dệt

Lưới trời ai dệt

“Vũ trụ là gì, từ đâu mà có” là câu hỏi cổ xưa nhất của loài người. Đó là luận đề quan trọng nhất của khoa học tự nhiên và triết học mà có lẽ con người sẽ không bao giờ có một câu trả lời chung cuộc. Lịch sử tư duy của loài người cho thấy rằng, khoa học tự nhiên và triết học luôn luôn tìm cách lý giải vấn đề này, đi từng bước từ giản đơn đến phức tạp, từ thô sơ đến tinh tế. Hai ngành này cũng luôn luôn hỗ trợ cho nhau, làm tiền đề cho nhau để phát triển. Trong thế kỷ thứ hai mươi, khoa học tự nhiên mà chủ yếu là ngành vật lý đã đến với những nhận thức vô cùng mới mẻ về thực tại vật lý. Người ta thấy rằng, thực tại vật lý tưởng chừng như độc lập và khách quan nay phải được quan niệm như dạng xuất hiện của một thực tại khác, phức tạp hơn, nhiều kích chiều hơn. Ngành vật lý và triết học đứng trước những luận đề vô cùng kỳ lạ và thú vị. Trong khung cảnh đó, người ta thấy tư tưởng Phật giáo về vũ trụ và đời người có những giải đáp vừa rất bất ngờ vừa rất phù hợp với cách đặt vấn đề của khoa học hiện đại. Ở Lưới Trời Ai Dệt?, Nguyễn Tường Bách trình bày lại các chặng đường quan trọng trong quá trình phát triển của ngành vật lý và triết học về khoa học tự nhiên của hơn 25 thế kỷ qua. Tác giả cho thấy nền vật lý và triết học phương Tây đang tiến đến một luận đề chung về bản thể học, đó là câu hỏi, thực tại trước mắt chúng ta thực chất là gì. Thế nhưng, phần đặc sắc nhất của cuốn sách này là những trình bày của tác giả về tư tưởng Phật giáo để lý giải thế giới hiện tượng. Tác phẩm này có thể cung cấp một cái nhìn chung cho những ai muốn nghiên cứu các luận đề về triết học, khoa học và tư tưởng Phật giáo. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết