Tác phẩm

Hiển thị 1-3 trên 9 bản sách Thể loại: Khoa học - Công nghệ

190 câu hỏi lý thú về sinh học

190 câu hỏi lý thú về sinh học

190 câu hỏi lý thú về sinh học

Cuốn sách với 190 Câu Hỏi Lý Thú Về Sinh Học bao gồm 190 câu hỏi và đáp ngắn gọn, dễ hiểu được chọn lọc từ bộ 10 vạn câu hỏi vì sao. Các câu trả lời vừa thiết thực, bổ ích vừa phong phú đa dạng; góp phần cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về những lĩnh vực của cuộc sống con người như: cấu tạo và hoạt động của cơ thể con người; những sự việc, hiện tượng thường ngày; vấn đề vệ sinh ăn uống, nghỉ ngơi và chăm sóc sức khoẻ; sự biến đổi trong tương lai xa của loài người… Bên cạnh việc trang bị hiểu biết khá toàn diện về con người, thiên nhiên xung quanh, cuốn sách này còn đưa ra những lời khuyên hữu ích cho cuộc sống của tất cả chúng ta. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
168 câu hỏi lý thú về vật lý

168 câu hỏi lý thú về vật lý

168 câu hỏi lý thú về vật lý

Đi cùng với cuộc sống ngày càng văn minh, hiện đại của con người là những tiến bộ và phát triển vượt bậc của rất nhiều ngành khoa học, trong đó có bộ môn vật lý học. Các nhà khoa học đã góp vào đó những phát minh quan trọng và đưa chúng ta đến với kiến thức ngày một mới lạ, thực sự có ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh những nghiên cứu mang tầm nhân loại ấy còn có những hiện tượng tưởng chừng đơn giản nhưng cũng không kém phần vĩ đại và cần được lý giải chính xác. Cuốn sách 168 Câu Hỏi Lý Thú Về Vật Lý được chọn lọc ra từ bộ 10 vạn câu hỏi vì sao sẽ phần nào đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và bổ sung những kiến thức cơ bản cho đông đảo bạn đọc quan tâm, đặc biệt là dành cho các em học sinh, thiếu nhi đang ở trong độ tuổi khám phá khoa học, khám phá cuộc sống. Không khô cứng với những số liệu, công thức như một cuốn sách giáo khoa, các sự việc, hiện tượng dù quen thuộc hay bí ẩn của bộ môn vật lý trong cuốn sách đều được diễn giải bằng những thí nghiệm sinh động, những dẫn chứng và liên hệ thực tiễn gần gũi, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ.  Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
224 câu hỏi lý thú về hoá học

224 câu hỏi lý thú về hoá học

224 câu hỏi lý thú về hoá học

Xung quanh cuộc sống của chúng ta từ xưa đến nay có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ, lý thú. Khoa học ngày càng phát triển, những hiện tượng, sự vật kì bí đó dần tìm ra những lời giải đáp chính xác, đầy sức thuyết phục. Cuốn sách 224 câu hỏi lý thú về hóa học sẽ cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản nhất, khá đầy đủ và khái quát về những hiện tượng hóa học diễn ra xung quanh cuộc sống con người. Dường như những biến đổi, tác động qua lại; những nguyên nhân xuất hiện một hiện tượng, sự vật... đều được lý giải một cách khoa học, chuẩn xác và dễ hiểu. Qua hơn 200 tiểu mục được trình bày dưới hình thức hỏi-đáp súc tích, độc giả sẽ tìm cho mình những đáp án thú vị, những hiểu biết phong phú, tưởng chừng bí ẩn mà lại hết sức mới lạ và hợp lý... tất cả xoay quanh vấn đề cấu tạo, tính chất và sự biến hóa của các chất, sự lý thú của hiện tượng, của các phản ứng hóa học có liên quan gần gũi với cuộc sống con người hàng ngày. Ngoài ra những vấn đề vừa đơn giản vừa hấp dẫn, lôi cuốn sự tò mò tìm hiểu trong cuốn sách đặc biệt phù hợp với các bạn đọc nhỏ tuổi và những người mới tiếp xúc với những kiến thức của hóa học. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết