Tác phẩm

Hiển thị 1-11 trên 33 bản sách Thể loại: Bài học cuộc sống

Sắp xếp mọi thứ ư? Chuyện nhỏ! - Học mà chơi

Sắp xếp mọi thứ ư? Chuyện nhỏ! - Học mà chơi

Sắp xếp mọi thứ ư? Chuyện nhỏ! - Học mà chơi

Tóm tắt tuyển tập "Sắp Xếp Mọi Thứ Ư? Chuyện Nhỏ! - Học Mà Chơi": Trẻ em ngày nay có quá nhiều thứ cần phải bận tâm và dĩ nhiên có quá nhiều việc cần phải thu xếp: Học hành ở trường, bạn bè, vui chơi, việc vặt trong nhà, … phòng ốc, ba lô, tủ quần áo, bàn học, đồ chơi … Những mẹo nhỏ, công thức, “chiến thuật” và cả những ví dụ sinh động sẽ giúp các em khắc phục sự lộn xộn, ưu tiên những nhiệm vụ cấp bách, giải quyết đống bài tập về nhà, chuẩn bị cho bài kiểm tra, lên kế hoạch cho các dự định, tạm biệt tính ngần ngại/chần chừ…Và bắt đầu tận hưởng thành quả của việc sắp xếp mọi thứ: giảm căng thẳng và gặt hái thành công. Sắp xếp mọi thứ ư? Chuyện nhỏ! là cuốn thứ ba trong bộ sách Học mà chơi được xuất bản bởi nhóm Alpha Kids, hai cuốn trước đó là: - Bài tập về nhà ư? Chuyện nhỏ! - Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ! Bộ sách chắc chắn sẽ cung cấp cho con bạn nhiều kỹ năng cần thiết để biến các bài kiểm tra, bài tập về nhà, sắp xếp thời gian, kế hoạch… trở thành một nhiệm vụ đơn giản, thậm chí là thú vị với trẻ. Mời các bạn đón đọc tuyển tập "Sắp Xếp Mọi Thứ Ư? Chuyện Nhỏ! - Học Mà Chơi - Janet S. Fox"
Chi tiết
Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ! - Học mà chơi

Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ! - Học mà chơi

Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ! - Học mà chơi

Tóm tắt tuyển tập "Bài Kiểm Tra Ư? Chuyện Nhỏ! - Học Mà Chơi": Đó chính là những khác biệt mà các tác giả Trevor Lemain, Elizabeth Verdick, Janet S. Fox mang đến trong cuốn sách Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ! thuộc bộ sách kỹ năng học tập “Học mà chơi”. Vẫn là những chiến lược và lời khuyên hữu hiệu, những mẹo nhỏ hữu ích, những bí quyết ghi nhớ, những công cụ đắc dụng, những kỹ năng cần thiết để xử lý vấn đề hóc búa mà hàng triệu học sinh thường xuyên phải đối mặt: làm bài kiểm tra … nhưng chúng không hề khô khan, giáo điều. Đọc Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ!, các em cứ hồn nhiên cười khanh khách hay trầm trồ: À, ừ nhỉ! Ra thế! Hóa ra là vậy! Phải rồi! để rồi sẽ hào hứng lắng nghe thầy cô giảng bài, hòng quyết truy lùng kết quả những bài kiểm tra. Những lời khuyên ai-cũng-biết qua cách dẫn dắt và tiếp cận của các tác giả trở thành những bí kíp tâm đắc, chính vì thể cuốn sách được đánh giá là “một trong những cuốn sách nhỏ vĩ đại”. Nội dung súc tích, hài hước cùng các minh họa ngộ nghĩnh khiến đây trở thành “những cuốn sách mà bất kỳ trẻ em nào cũng nên đọc nó”. Mời các bạn đón đọc tuyển tập "Bài Kiểm Tra Ư? Chuyện Nhỏ! - Học Mà Chơi- Trevor Romain, Elizabeth Verdick"
Chi tiết
Bài tập về nhà ư? Chuyện nhỏ! - Học mà chơi

Bài tập về nhà ư? Chuyện nhỏ! - Học mà chơi

Bài tập về nhà ư? Chuyện nhỏ! - Học mà chơi

Tóm tắt tuyển tập "Bài Tập Về Nhà Ư? Chuyện Nhỏ! - Học Mà Chơi": Muốn kiến thức đến với trẻ, điều cốt yếu là tạo điều kiện cho nó đến một cách tự nhiên, nhẹ nhàng như không, đến trong tiếng cười, khi trẻ đang vui. Không phải là đọc sách, là học, là phải căng thẳng suy nghĩ và ghi nhớ, mà là xả hơi, là cười như nắc nẻ, là chia sẻ, là gặp "quân sư"... Đó chính là những khác biệt mà các tác giả Trevor Lemain, Elizabeth Verdick, Janet S. Fox mang đến trong cuốn sách Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ! thuộc bộ sách kỹ năng học tập Học mà chơi. Vẫn là những chiến lược và lời khuyên hữu hiệu, những mẹo nhỏ hữu ích, những bí quyết ghi nhớ, những công cụ đắc dụng, những kỹ năng cần thiết để xử lý vấn đề hóc búa mà hàng triệu học sinh thường xuyên phải đối mặt: làm bài kiểm tra ... nhưng chúng không hề khô khan, giáo điều. Đọc Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ!, các em cứ hồn nhiên cười khanh khách hay trầm trồ: À, ừ nhỉ! Ra thế! Hóa ra là vậy! Phải rồi! để rồi sẽ hào hứng lắng nghe thầy cô giảng bài, hòng quyết truy lùng kết quả những bài kiểm tra. Những lời khuyên ai cũng biết qua cách dẫn dắt và tiếp cận của các tác giả trở thành những bí kíp tâm đắc, chính vì thế cuốn sách được đánh giá là "một trong những cuốn sách nhỏ vĩ đại". Mời các bạn đón đọc tuyển tập "Bài Tập Về Nhà Ư? Chuyện Nhỏ! - Học Mà Chơi - Trevor Romain"
Chi tiết
78 bài học suy nghĩ tích cực để thành công

78 bài học suy nghĩ tích cực để thành công

78 bài học suy nghĩ tích cực để thành công

78 Bài Học Suy Nghĩ Tích Cực Để Thành Công là cuốn sách dành tặng những bạn nhỏ muốn trở thành thiên tài. Ở trường, cho dù là trong lúc nghe giảng, thi cử, làm bài tập hay quan hệ với bạn bè… lúc nào bạn cũng có thể gặp những chuyện không vui. Nhưng bạn đừng buồn, bởi vì ai cũng có thể gặp phải vấn đề tương tự như thế! Hãy "đương đầu" với khó khăn bằng tâm trạng lạc quan, vui vẻ, đừng vì buồn bã mà không muốn đi học nữa, bạn nhé! Dành tặng những bậc phụ huynh muốn con mình trở thành thiên tài. Những cô bé, cậu bé đang trong độ tuổi đến trường thường gặp rất nhiều chuyện không vui khiến chúng cảm thấy buồn bã, chán nản, thậm chí còn ghét phải đi học. Bố mẹ nên chủ động quan tâm đến con cái, để chúng luôn giữ được tâm trạng vui vẻ, hướng dẫn chúng đối diện vấn đề với thái độ lạc quan, tích cực. Cuốn sách này cung cấp rất nhiều trò chơi tương tác liên quan tới “lạc quan”, giúp trẻ cảm nhận được niềm vui trong học tập cũng như trong cuộc sống, đồng thời cũng nắm bắt được nhiều cơ hội thành công. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
25 thói quen tốt để thành công

25 thói quen tốt để thành công

25 thói quen tốt để thành công

Cuốn sách 25 Thói Quen Tốt Để Thành Công của tác giả Yến Thúy Thúy chứa đựng nhiều thông tin có ích, nhiều bài học quý giá dành cho học sinh tiểu học. Cuốn sách nói về 25 thói quen tốt, với mỗi thói quen gồm 2 câu chuyện dẫn dắt và gợi mở cùng với lời khuyên hữu ích trong phần “Rèn luyện thói quen tốt”, sẽ giúp cho các em học sinh loại bỏ thói quen xấu, bồi dưỡng được những thói quen tốt để nắm bắt nhiều cơ hội thành công đồng thời cũng là tài liệu bổ ích hỗ trợ cho phụ huynh trong việc giáo dục trẻ. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
25 tuyệt chiêu để thay đổi

25 tuyệt chiêu để thay đổi

25 tuyệt chiêu để thay đổi

Cuốn sách 25 Tuyệt Chiêu Để Thay Đổi của tác giả Yến Thúy Thúy là cuốn sách hữu ích dành cho học sinh tiểu học. Là bậc phụ huynh ai cũng hy vọng con mình sẽ thành tài, tuy nhiên trong cuộc sống các bé sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, trở ngại. Vậy phải làm sao để trẻ hình thành suy nghĩ độc lập, không dựa dẫm vào cha mẹ khi gặp khó khăn? Cuốn sách 25 tuyệt chiêu để thay đổi sẽ cung cấp rất nhiều "phép thuật thay đổi" để trẻ không chỉ được học những điều bổ ích mà còn nắm bắt được nhiều cơ hội để thành công. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Giáo dục an toàn giao thông cho bé mầm non

Giáo dục an toàn giao thông cho bé mầm non

Giáo dục an toàn giao thông cho bé mầm non

Cuốn sách được chia làm 4 phần : - Phần 1: Một số kiến thức về các phương tiện giao thông. - Phần 2: Hệ thống đèn tín hiệu, biển báo giao thông. - Phần 3: Hướng dẫn thực hành kỹ năng tham gia giao thông an toàn. - Phần 4: Luyện tập. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
100 truyện hay rèn đức tính tốt

100 truyện hay rèn đức tính tốt

100 truyện hay rèn đức tính tốt

100 truyện hay rèn luyện đức tính tốt là series 100 câu chuyện dạy bé trưởng thành, giúp bé tăng phần thông minh, thêm bước trưởng thành.Sau mỗi câu chuyện đều có phần Tiếp sức phát triển, là bài học được rút ra từ câu chuyện, giúp bé rèn luyện các đức tính tốt như: yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, nhường nhịn, chân thành, chăm chỉ, kiên trì, nỗ lực.Cùng bé rèn luyện những đức tính tốt bắt đầu từ những câu chuyện nhỏ mà ý nghĩa cha mẹ nhé! Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Thức tỉnh mục đích sống

Thức tỉnh mục đích sống

Thức tỉnh mục đích sống

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách nổi tiếng A New Earth - Thức Tỉnh Mục Đích Sống. Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc miên viễn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.  Mục đích chính của “Thức tỉnh mục đích sống” không phải là để cung cấp thêm thông tin hay những niềm tin mù quáng cho trí năng của bạn, hay cố thuyết phục bạn về một điều gì, mà nó mang đến cho bạn một sự chuyển hóa trong nhận thức, tức là thức tỉnh bạn ra khỏi những dòng suy nghĩ miên man ở trong đầu. Nếu được như vậy thì bạn sẽ không chỉ thấy cuốn sách là “thú vị”. Vì thú vị có nghĩa là bạn còn đứng ở bên ngoài, tìm vui với những ý nghĩ, và khái niệm ở trong đầu bạn để tư duy rằng mình đồng ý hay không nên đồng ý với cuốn sách. Vì “Thức tỉnh mục đích sống” được viết cho bạn, do đó cuốn sách hoặc rất vô nghĩa đối với bạn, hoặc nó làm cho nhận thức của bạn có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên cuốn sách này chỉ có thể thức tỉnh những người đã sẵn sàng để tỉnh thức. Mà không phải ai cũng sẵn sàng để tỉnh thức. Nếu trong lúc này bạn chưa rõ tỉnh thức có nghĩa là gì, thì bạn cũng không cần bận tâm nhiều về nghĩa của từ ấy, hãy cứ tiếp tục đọc và khi nào trong bạn có sự tỉnh thức, thì bạn sẽ hiểu “tỉnh thức” có nghĩa là gì. Quá trình tỉnh thức một khi đã bắt đầu ở trong bạn rồi thì không thể đảo ngược lại; và để cho quá trình này được bắt đầu, bạn chỉ cần trải qua trạng thái tỉnh thức - dù chỉ trong một thoáng chốc. Đối với một số người thì một thoáng chốc của trạng thái tỉnh thức đó sẽ xảy đến khi họ đọc cuốn sách này. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống - Eckhart Tolle.
Chi tiết
Thiên đường có thật

Thiên đường có thật

Thiên đường có thật

Tóm tắt sách Thiên Đường Có Thật: Thời điểm mà Burpo “lên thiên đường” chính vào lúc cậu phải trải qua một ca phẫu thuật ruột thừa mà tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”.Ban đầu, không ai trong gia đình của Burpo tin câu chuyện mà em kể là có thật. Nhưng chỉ đến khi Burpo nói cậu có 2 người chị, thay vì một như hiện nay và người chị đã mất là qua đời ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Gia đình Burpo chưa từng kể cho cậu nghe về chuyện mẹ cậu từng bị sẩy thai.Cậu bé cũng nói mình đã gặp ông nội, người đã chết 30 năm trước. Colton chưa bao giờ được biết mặt hay xem ảnh của ông, song lại tả được đúng chính xác ông mình. Theo Burpo, thiên đường là một nơi rất đẹp và cực kỳ yên bình. Vừa qua, Burpo đã xuất bản sách về câu chuyện lên thiên đường của mình. Mời các bạn đón đọc sách Thiên Đường Có Thật.
Chi tiết
5 ngôn ngữ tình yêu dành cho trẻ em

5 ngôn ngữ tình yêu dành cho trẻ em

5 ngôn ngữ tình yêu dành cho trẻ em

Gary Chapman sinh ngày 10.1.1938, không chỉ là một chuyên gia tâm lý nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực tư vấn cải thiện và vun đắp các mối quan hệ, giáo sư Gary Chapman còn là Giám đốc Tập đoàn Tư vấn Hôn nhân và Đời sống Gia đình (Marriage and Family Life Consultants, Inc). Đôi khi, con trẻ sử dụng những "ngôn ngữ" kỳ lạ đến mức chúng ta không sao hiểu được. Ngược lại, khi giao tiếp với con cái, chúng ta cũng thường làm chúng lúng túng, khó hiểu trước "ngôn ngữ" của chúng ta. Vì sao? Nguyên nhân chính là vì giữa cha mẹ và con cái luôn tồn tại những ngôn ngữ yêu thương khác biệt. Hầu hết các sai lầm của trẻ đều bắt nguồn từ việc trẻ cảm thấy thiếu thốn tình yêu thương. Tuy nhiên, vấn đề không phải là các bậc cha mẹ không yêu thương con em họ, mà chính là việc trẻ không cảm nhận được tình yêu đó. Cuốn sách này được xuất bản với hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh biết cách đáp ứng nhu cầu tình cảm của con em mình thông qua những hướng dẫn thực tế, sinh động. Nếu hiểu được ngôn ngữ yêu thương của trẻ và sử dụng nó một cách thường xuyên, bạn sẽ giúp trẻ nhận ra được tình cảm và sự quan tâm chân thành của mình. Với mục tiêu giúp các bậc phụ huynh nuôi dạy con trẻ tốt hơn, quyển sách tập trung tìm hiểu tầm quan trọng của tình yêu thương đối với trẻ. Trẻ sẽ kiểm soát tốt cơn giận dữ cũng như dễ chấp thuận đề nghị của cha mẹ hơn khi cảm thấy mình được yêu thương. Tuy vậy, trên thực tế, rất ít phụ huynh có nhận thức đúng mức về tầm quan trọng của trách nhiệm dạy con biết kiềm chế cơn nóng giận và cư xử đúng mực. Chính vì thế, như được trình bày ở chương 10, việc dạy con cái kiểm soát cơn giận dữ trở thành nhiệm vụ khó khăn nhất của các bậc phụ huynh. Để thực hiện được nhiệm vụ khó khăn này, bạn phải bắt đầu bằng tình yêu dành cho con trẻ, là vấn đề được trình bày tỉ mỉ trong 9 chương đầu. Bạn sẽ phát hiện ra điều thú vị là khi giúp con trẻ kiểm soát được cơn giận dữ, các bậc phụ huynh có thể xây dựng được mối quan hệ yêu thương và gần gũi với con hơn.  Việc áp dụng những gợi ý hữu ích trong “5 ngôn ngữ tình yêu dành cho trẻ em” sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm trong quá trình nuôi dạy con. Khi giải quyết được những vấn đề quan trọng nhất của việc nuôi dạy con cái, bạn sẽ thấy mối quan hệ trong gia đình mình ngày một tốt đẹp, thoải mái và khắng khít hơn. Waka xin trân trọng giới thiệu 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu - Dành Cho Trẻ Em
Chi tiết