Tác phẩm

Hiển thị 1-13 trên 39 bản sách Tác giả: Trần Mạnh Thường

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mão

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mão

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mão

Năm sinh của mỗi người được phân biệt dựa theo 10 Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và 12 Địa Chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Những người sinh cùng Địa Chi (gọi tắt là Chi), chẳng hạn cùng năm Mão, năm Mùi thường có những tính cách chung nhất định. Tuy nhiên, sự khác biệt của Thiên Can (gọi tắt là Can), ví dụ Đinh hay Quý, có thể ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách của con giáp. Việc xem xét sẽ hoàn chỉnh hơn nếu tính đến ảnh hưởng Ngũ hành của cả Can và Chi lên tính cách mỗi người.   Mèo đại diện cho sự nhân từ, tao nhã, dịu dàng, đáng yêu. Cách sống, nhân ái, dịu dàng có phần thận trọng, bộc lộ những phẩm chất, tư chất, của một nhà ngoại giao tài ba và một chính trị gia lão luyện dạn dày. Người tuổi Mão thích sống trong môi trường yên tĩnh, hòa thuận, thoải mái. Anh ta là người kín đáo, yêu nghệ thuật và giàu óc phán đoán. Tinh thần trước sau chu toàn, trọn vẹn có thể giúp anh ta trở thành một học giả tuyệt vời. Anh ta rất thích hợp với những công việc liên quan đến chính trị và hành chính…Tân Mão là người thông minh, đôi khi sắc sảo hơi thái quá và thậm chí có thể láu lỉnh, nhiều trò. Quý Mão cực kỳ thân ái, hòa đồng mặc dù có tính hướng nội và ẩn mình. Ất Mão giỏi kiếm tiền và tích lũy. Đinh Mão có khả năng lãnh đạo tốt. Kỷ Mão là người có khao khát mạnh mẽ, luôn nỗ lực hết mình để vươn tới những đỉnh cao. Những người năm Mão có những vận hạn nào? Tình duyên, hôn nhân của họ như thế nào?... Mời các bạn đón đọc Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mão.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tý

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tý

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tý

Chuột là một loài vật có mặt ở khắp nơi, nên chúng có sức sống bền bỉ được biết đến là loài thông minh, lanh lợi và gan dạ. Những người có năm sinh tuổi Tý đều có đặc điểm như vậy. Người tuổi Tý có một sức hấp dẫn lạ lùng, được mọi người yêu mến, hiểu biết hệt như chú chuộc Mickey do Disney sáng tạo ra. Có thể anh ta rất thẳng thắn và thành thật. Nhưng những hành động thân thiết của anh ta thường khiến bạn cảm thấy rất gò bó. Người tuổi Tý dễ gần, cần cù, sinh hoạt tiết kiệm. Bề ngoài, người tuổi Tý có thể tỏ vẻ trầm lắng ít lời, nhưng trên thực tế không phải thế. Anh ta không hề lặng lẽ như vẻ bề ngoài. Thực ra, anh ta rất dễ bị kính động, song có khả năng kiềm chế bản thân. Điểm này chính là nguyên nhân tại sao anh ta được đánh giá cao và có nhiều bạn bè… Bạn muốn biết hôn nhân của những người tuổi Tý ra rao? Vận hạn đối với các năm như thế nào? Mỗi tháng sinh ứng vận mệnh tốt hay xấu mời bạn đón đọc cuốn “Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tý”. Đồng thời, tình yêu tính cách của người tuổi Tý theo mỗi nhóm máu lại có “tính cách – cuộc đời” khác nhau. Hy vọng cuốn sách sẽ mang lại cho bạn độc nhiều điều thú vị. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thìn

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thìn

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thìn

Vị trí thứ năm trong bảng 12 con giáp được dành cho các cá nhân tuổi Thìn. Với tính cách dũng cảm, mạnh mẽ nhưng cũng rất nhạy cảm, họ dễ được lòng mọi người và được họ nể vì. Là những con người tham vọng, Rồng luôn nỗ lực để đạt tới cái đích mình vạch ra, thậm chí bằng cả sự mạo hiểm. Say mê công việc, họ dễ đạt được thành công, tuy nhiên lại thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức. Là người thủ lĩnh đích thực, họ muốn được nắm quyền hành thay vì để ai đó sai khiến mình. Yêu thích công việc sáng tạo, Rồng tỏa sáng với bai trò nhà đầu tư, nhà thiết kế, luật sư… Với dáng vẻ to lớn, oai hùng của rồng trong thần thoại khiến tư tưởng của con người mặc sức bay bổng. Bởi vậy, dù có hư cấu hay không, phẩm chất thần kỳ của rồng chắc chắn tiềm ẩn ở những ai sinh năm Thìn. Người tuổi Thìn khoan dung đại lượng, tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào. Với anh ta, cuộc sống là ngọn lửa rực rỡ sắc màu, sôi động náo nhiệt, dù anh ta tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, phiến diện, võ đoán, suy nghĩ kỳ cục, đòi hỏi quá cao hoặc cố chấp không chịu nói lý lẽ, song chưa bao giờ mất đi những kẻ sùng bái mình. Do anh ta kiêu ngạo, thanh cao, vô cùng thẳng thắn, ngay từ nhỏ đã xây dựng lý tưởng và đòi hỏi người khác cũng phải có những tiêu chuẩn cao như mình… Bạn muốn biến tính cách và tài năng của những người tuổi Thìn ra sao? đường tình duyên của họ như thế nào? Vận hạn với các năm tốt hay xấu? Với các mùa, các tháng sinh họ như thế nào mời các bạn đón đọc cuốn “Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thìn’. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Sửu

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Sửu

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Sửu

Năm Sửu tượng trưng cho thành công sau khi trải qua bao gian khổ, nỗ lực. Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Là một người làm việc cẩn thận, tích cực, không biết mệt mỏi. Rất nguyên tắc nhưng vẫn công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác nhưng nếu muốn thay đổi quan điểm của anh ta thì khó, vì anh ta cố chấp, đôi lúc còn thiên vị. Do chắc chắn, đáng tin cậy nên người tuổi Sửu được lãnh đạo và người có uy quyền tín nhiệm. Chỗ nào cần trách nhiệm, ở đó có anh ta. Nhưng nên chú ý thận trọng, bằng không, thắng lợi khiến sẽ khiến họ u mê. Tính cách bất khuất bướng bỉnh và suy nghĩ lôgíc của anh ta được che giấu bằng vẻ ngoài đơn giản, chất phác và tề chỉnh ngay ngắn, sự thông minh, nhạy bén ẩn giấu dưới vẻ trầm lặng kiệm lời, e dè. Về cơ bản, anh ta thuộc mẫu người hướng nội, song với bản tính mạnh mẽ, khi có cơ hội, anh ta liền trở thành một nhà diễn thuyết uy nghiêm, hùng hồn. Trong giờ khắc hỗn chiến, anh ta lâm trận hiên ngang, phẩm chất dũng cảm, oai hùng và lòng tự tin của anh ta sẽ đưa mọi thứ trở về đúng trật tự vốn có.Người tuổi Sửu là người quy củ, ổn định, theo mô thức kiên trì, cố định, tôn trọng quan niệm truyền thống, luôn tỉnh táo tiếp nhận kỳ vọng của người khác để hành sự, đến mức mọi người đều có thể dự đoán trước hành động của anh ta. Có người không công bằng phê phán anh ta không có óc tưởng tượng, nhưng người tuổi Sửu hiểu rằng, chỉ khi làm việc kín kẽ thì mới không bị rơi vào thế thất bại.  Người tuổi Sửu sinh năm : 1901, 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021. Những người tuổi Sửu có những thành công và vận hạn gì đang chờ họ trong tương lai? Mời các bạn đón đọc Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Sửu.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mùi

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mùi

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Mùi

Tóm tắt nội dung sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Mùi Hình tượng Mùi (dê/cừu) trong tiếng Hán cổ (bên trái) giống như một thân hình với nhiều chân tay hoặc một cái giá hữu ích, có thể chịu đựng áp lực tương đối lớn mà không bị ọp ẹp. Ký tự Phong thủy (bên phải) của Mùi vẫn giữ trục chính vững chắc ở giữa thể hiện thân mình, được hoàn thiện thêm bằng dấu phẩy như cái đuôi ở cuối nét bút. Người sinh năm Mùi thể hiện năng lượng dồi dào, cho phép họ chịu đựng áp lực lớn, nhưng vẫn duy trì sự ổn định. Tương tự như vậy, cừu có khả năng chịu đựng tốt những điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt và sống sót nhờ những đám cỏ lưa thưa, dường như một sức mạnh vô hình ẩn chứa bên trong cho phép chúng chịu đựng được những thay đổi mạnh mẽ của môi trường. Với bề ngoài mềm mỏng, người sinh năm Mùi lại có khả năng chịu đựng ngoan cường. Điều này cho phép họ sống sót, kể cả khi những người khác, với vẻ ngoài cường tráng, lại không thể làm được. Mùi là con giáp không biết lùi. Tuổi Mùi đặc biệt thích hợp với công việc ngoài trời, chẳng hạn như tham gia các đội giải cứu, đặc công tinh nhuệ, đối đầu với môi trường khốc liệt. Bạn muốn biết hôn nhân của những người tuổi Mùi ra rao? Vận hạn đối với các năm như thế nào? Mỗi tháng sinh ứng vận mệnh tốt hay xấu? Mời bạn đón đọc cuốn “Tính cách con người qua năm sinh tuổi Mùi”.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tuất

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tuất

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tuất

Theo quan niệm của người phương Tây, người tuổi Tuất ứng với vì sao Aries. Có tính cảnh giác cao nên người tuổi Tuất biết bảo vệ cho người mình yêu... tới mức có thể làm mờ cả nhân cách người khác. Trung thành, âu yếm, nhưng cũng buồn lặng và bi quan, nhất là khi sống cô đơn - tình trạng mà người tuổi Tuất khó chịu đựng hơn cả. Trong tình yêu, người tuổi Tuất luôn bị tình cảm ghen tuông hành hạ, vì cảm thấy người ta yêu mình chưa đủ. Tình cảm trách nhiệm là động lực sống, lao động. Không từ chối những trách nhiệm dù khó khăn nhất, ngược lại, chấp nhận một cách nhiệt tình. Người tuổi Tuất không thích làm công việc dở dang, nửa vời. Quan niệm của người phương Đông với Thiên Can Địa Chi sẽ giải thích cho các bạn rõ ràng hơn về tính cách, tài năng, kiêng kị đối với người tuổi Tuất. Mong rằng sẽ giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức thú vị. Mời các bạn đón đọc cuốn sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Tuất.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thân

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thân

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Thân

Tóm tắt nội dung sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Thân Việc sử dụng mười hai con giáp làm biểu tượng cho thời gian chủ yếu gắn liền với các dân tộc nằm trong vòng ảnh hưởng của văn minh Trung Hoa, trong số này có cả Việt Nam. Cuốn sách này sẽ lí giải và nêu lên những đặc trưng về vận mệnh chung của những người tuổi Thân, những kiêng kị hay lời khuyên tùy thuộc vào năm sinh hay tháng sinh của những người này. Người tuổi Thân cũng rất nhiệt tình, rất dễ rơi vào lưới tình. Thế nhưng, người Tuổi Thân yêu dễ đơn phương, cũng có thể vì bạn đến quá nhanh, với bản tính thiếu ổn định của mình, bạn không bao giờ cảm thấy thoả mãn, mặt khác, điều này cũng làm cho bạn không dễ có được tình yêu đích thực. Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh tuổi Dậu

Tính cách con người qua năm sinh tuổi Dậu

Tính cách con người qua năm sinh tuổi Dậu

Từ xưa đến nay, người ta vẫn thích bàn luận về việc cầm tinh các con vật. Một người sinh vào năm nào đó thì cầm tinh con vật nào? Tính tình anh ta ra sao? May mắn rủi ro họa phúc sẽ như thế nào v.v... Việc cầm tinh con vật liên quan gì đến số mệnh của người đó? Người sinh năm Dậu có tướng mạo thu hút người khác, đặc biệt là nam giới khôi ngô tuấn tú, mạnh mẽ kiên cường. Họ cũng rất tự hào về tướng mạo của bản thân, muốn thể hiện mình. Mọi người không thể thấy được sự lười biếng của họ vì họ thường có vẻ ngoài được tôn kính, đoan trang, đàng hoàng. Cho dù trong số họ có ai là người thẹn thùng nhất thì trước mặt mọi người, người đó vẫn tỏ ra tháo vát, nhanh nhẹn, thể hiện khí chất tính cách của mình. Mong rằng cuốn sách sẽ mang lại những phán đoán thú vị về tính cách của bản thân và những người xung quanh. Mời các bạn đón đọc cuốn sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Dậu.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Ngọ

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Ngọ

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nhảy từ dự án này sang dự án nọ, chương trình này sang chương trình khác. Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán. Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc họ yêu thích là vàng và cam, tất cả hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu tạo nên một sự thoải mái, tinh tế mà chân thành phù hợp với cá tính của những người tuổi Ngọ.  Bạn muốn biết hôn nhân của những người tuổi Ngọ ra rao? Vận hạn đối với các năm như thế nào? Mỗi tháng sinh ứng với vận mệnh tốt hay xấu? Mời bạn đón đọc cuốn “Tính cách con người qua năm sinh tuổi Ngọ”.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Hợi

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Hợi

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Hợi

Từ xưa đến nay, người ta vẫn thích bàn luận về việc cầm tinh các con vật. Một người sinh vào năm nào đó thì cầm tinh con vật nào? Tính tình anh ta ra sao? May mắn rủi ro họa phúc sẽ như thế nào v.v... Việc cầm tinh con vật liên quan gì đến số mệnh của người đó? Nếu bạn yêu một người tuổi Hợi, anh ta sẽ không bao giờ lừa dối hay đùa giỡn với bạn. Tuy nhiên, đôi khi người tuổi Hợi tạo cho người khác cảm giác sai lầm rằng anh ta ngốc nghếch, ngớ ngẩn, nên thường bị lừa gạt và đùa bỡn, trêu cợt. Bởi vậy, khi bạn yêu, hãy nhớ phải thận trọng. Người tuổi Hợi rất lạc quan, yêu đời, tuyệt đối sẽ không làm điều gì dại dột vì tình. Mong rằng cuốn sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Hợi sẽ mang lại những phán đoán thú vị về tính cách của bản thân và những người xung quanh. Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tỵ

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tỵ

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Tỵ

Hình tượng Tỵ (rắn) trong tiếng Hán cổ (bên trái) thể hiện nét đặc biệt của rắn là khả năng thể hiện sức mạnh cả ở phần đầu và phần đuôi. Điều này giúp rắn làm chủ các chuyển động của mình và có khả năng ngóc thẳng dậy, chăm chú quan sát khi cần. Ký tự phong thủy (bên phải) của Tỵ cũng thể hiện những đặc điểm này, với nét vẽ đậm dành cho cả phần đầu và phần đuôi. Sự mềm dẻo là đặc điểm nổi bật của tất cả các loài rắn và điều này cũng đúng với người sinh năm Tỵ. Đó là bí quyết giúp họ có thể sử dụng và tập trung cao độ năng lượng bên trong để thành công. Sinh vào các năm 1905, 1917, 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025. Những người sinh năm Rắn là những người khôn ngoan, hiểu biết và đa nghi. Họ thường điềm tĩnh nhưng cũng nóng tính và tâm hồn dễ xao động. Họ rất hiểu chính bản thân mình. Khi bạn lỡ chọn giận một người tuổi Rắn bạn hãy coi chừng vì người tuổi Rắn hay thù dai và sẽ trả thù bạn. Hay thay đổi và ích kỷ, thường buồn phiền vì bị thua thiệt. Phụ nữ tuổi này thường “nhan sắc hơn người”. Hy vọng cuốn sách Tính cách con người qua năm sinh tuổi Tỵ mang lại cho bạn đọc nhiều điều thú vị. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Danh nhân thế giới

Danh nhân thế giới

Danh nhân thế giới

Cùng với những thành tựu chinh phục thiên nhiên, mưu cầu hạnh phúc cho cuộc sống con người, nhân loại còn sáng tạo ra những công trình văn hóa - Tác giả của các công trình ấy ở tất cả các lĩnh vực tự nhiên, khoa học, xã hội… Họ là những nhà quân sự, chính trị tài ba, nhà văn hoá, nhà bác học tên tuổi. Danh tiếng của họ được lưu danh sử sách. Tên tuổi, cuộc đời sự nghiệp của những bậc danh nhân là bản hùng ca độc đáo trong cuộc sống vĩnh hằng với những thất bại, thành công, những đắng cay cùng cực, những khổ ải mà họ đã đi qua, để lại cho hậu thế mai sau những công trình vĩ đại. Cuốn Danh nhân thế giới của tác giả Trần Mạnh Thường giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu trong từng lĩnh vực cụ thể như: Văn thơ, hội họa, vật lí, toán, hóa học… được sắp xếp theo vần A, B, C… để độc giả dễ đọc, dễ tìm hiểu và tìm kiếm. Hy vọng cuốn sách sẽ chuyển tải được phần nào những kiến thức lịch sử, những tư liệu quý giá về sự hình thành cũng như phát triển của khoa học hiện tại ở nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, những thông tin bổ ích về cuộc đời những danh nhân của thế giới nhằm bổ sung kiến thức cho thế hệ tương lai hiểu về những giá trị mà mình đang được thừa hưởng. Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Dần

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Dần

Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Dần

Như đã nói âm lịch mà chúng ta đang sử dụng có nguồn gốc từ nền văn hóa cổ Trung Quốc, tức 12 con giáp trong âm lịch (hình) từ thuyết Âm Dương Ngũ Hành, gắn với Dịch lý được tìm ra từ trong bản Hà Đồ Lạc Thư từ thời Phục Hy, Hạ Vũ, sau này được các nhà thuật số dùng làm nền tảng cho sự phát triển các môn học thuật. Theo phân tích, 12 con vật được chọn làm biểu tượng được đăt tên chung là Thập Nhị Chi, bao gồm vừa là các vật nuôi, vừa là loài thú hoang dã, cũng vừa có thật cũng vừa tưởng tượng (như hình tượng con rồng), đáp ứng cho nguyên tắc âm dương, chẵn lẻ. Các con vật được chọn đều có phẩm chất chẵn – lẻ mang tính đặc trưng đúng loài của chúng, thể hiện qua số ngón chân. Hổ là con vật đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Người tuổi Dần thường rất dũng cảm, nhiệt tình, hiếu động, có sức hấp dẫn và từ con người họ cũng toát ra uy quyền cần thiết. Tuy nhiên, nhiều lúc họ cũng rất xốc nổi, tự cao, không nghe lời người khác, khá phóng túng. Người tuổi Dần thường làm việc rất hăng say, luôn hào phóng, cởi mở với người khác, ghét bị người khác áp đặt những chế độ, quy định nhưng lại thích đề ra khuân khổ, quy tắc và yêu cầu mọi người phải tuân theo. Thay đổi công việc đối với họ là một việc hết sức bình thường. Cuộc đời của họ cũng là một sự vận động không ngừng nghỉ, họ không thể chịu đựng nổi việc mình cứ mãi dẫm chân tại một vị trí cũ lại càng không thích chịu sự chi phối của người khác. Chính nhờ những đặc điểm này mà chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được họ với những người khác. Vậy người tuổi Dần họ khác biệt với những người khác như thế nào? Mời các bạn đón đọc Tính cách con người qua năm sinh - Tuổi Dần.
Chi tiết