Tác phẩm

Hiển thị 1-15 trên 45 bản sách Tác giả: Di Li

Trại hoa đỏ

Trại hoa đỏ

Trại hoa đỏ

Tóm tắt sách "Trại Hoa Đỏ": Trại hoa đỏ là một cuốn tiểu thuyết 35 chương của nhà văn Di Li, với 3 tuyến vụ án. Mở đầu là món quà mà nhân vật Trần Hoàng Lưu tặng cho vợ và con trai: một trang trại. Kể từ khi Diên Vĩ (người vợ) đặt chân đến Trại Hoa Đỏ, những sự kiện kỳ dị liên tục xảy ra khiến cô không lý giải nổi, tiếp theo đó là hàng loạt cái chết rùng rợn, dường như được bàn tay định mệnh sắp đặt hết sức ngẫu nhiên. Tất cả đều được viết rất thật, thật đến mức có nhiều chi tiết hoàn toàn là bịa, nhưng mà người đọc vẫn cho đó là có thật trong đời vì nó có sức ám ảnh rất lớn. Ở nơi nào có con người, ở nơi đó có tình yêu và lòng trung thành. Và cũng ở nơi nào có con người, ở nơi đó còn tồn tại sự độc ác, nham hiểm và phản trắc. Di Li là một nhà văn nữ và là một dịch giả Việt Nam. Cô được đánh giá là cây bút nữ đang nổi với dòng văn học trinh thám kinh dị, được xem là hiện tượng của văn học phía Bắc khi rất thành công với thể loại tiểu thuyết trinh thám kinh dị. Waka trân trọng giới thiệu sách Trại Hoa Đỏ.
Chi tiết
Điệu Valse địa ngục

Điệu Valse địa ngục

Điệu Valse địa ngục

Tóm tắt sách Điệu Valse Địa Ngục: Điệu valse địa ngục là cuốn tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng của tác giả Di Li - ngòi bút viết truyện tinh tế và sâu sắc. Một lối văn hoạt, sắc sảo, một lý trí biết tiết chế, sự lôi cuốn được thiết kế công phu bằng vào câu chuyện chứ không phải bằng vào cảm giác. Di Li là một nhà văn nữ và là một dịch giả Việt Nam. Cô được đánh giá là cây bút nữ đang nổi với dòng văn học trinh thám kinh dị, được xem là hiện tượng của văn học phía Bắc khi rất thành công với thể loại tiểu thuyết trinh thám kinh dị. Waka trân trọng giới thiệu sách Điệu Valse Địa Ngục.
Chi tiết
Tháp babel trên đỉnh thác ánh trăng

Tháp babel trên đỉnh thác ánh trăng

Tháp babel trên đỉnh thác ánh trăng

Tóm tắt tập truyện Tháp Babel Trên Đỉnh Thác Ánh Trăng: Tháp Babel Trên Đỉnh Thác Ánh Trăng là tập hợp gồm 11 truyện ngắn. Ngoài yếu tố trinh thám đầy biến ảo quen thuộc, với các truyện Tháp Babel trên đỉnh thác Ánh trăng, “Cuốn trôi trong gió”, “Chiếc ấm nước đặt trên bếp ga”, “Quà tặng trước lúc giao thừa” và “Lời đề nghị đêm giáng sinh”... Di Li vừa chú tâm vào xây dựng nhân vật hành động hoặc lấy hành động của nhân vật làm mục đích, vừa dành nhiều tâm sức vào việc xây dựng không gian tâm lý cho các nhân vật của mình qua bút pháp đằm thắm, đầy chất nữ tính. "Cơn mưa ngày càng thảm thiết. Nước mưa ủ dột giăng màn trắng xóa khắp rừng núi khiến khung cảnh lạnh lẽo đến nẫu ruột, nhưng chính điều đó lại khiến chiếc lán gỗ thêm ấm cúng. Đêm đến, chúng tôi tiếp tục cái lịch trình của ban ngày, trên một tấm phên còn mới và dưới lớp chăn mỏng mang theo không đủ ấm, trong tiếng mưa rơi lộp độp mái gỗ và tiếng gào rú của Kurt Cobai trộn lẫn ghi ta điện tử phát ra từ chiếc cát xét chạy pin cũ kỹ, trước ánh lửa màu cam bập bùng và giữa những tiếng cười khúc khích." (Chiếc ấm nước đặt trên bếp ga). "Ngót nửa thế kỷ, Bob Dylan vẫn còn hát. Chúng tôi vẫn nghe Bob Dylan, nhưng không phải Blowin' in the wind nữa mà là bản Modern Times trong âm điệu Blues pha trộn. Đại Nội vẫn trầm lặng khuê các, ngày ngày tấp nập khách đủ màu da trên những chiếc xích lô chậm chạp lăn qua cổng thành. Và những câu chuyện là bất tử, cho dù chúng dựa trên phiên bản nào. Cả ký ức nữa, sẽ chẳng thể nào theo gió cuốn trôi" (Cuốn trôi trong gió). Waka trân trọng giới thiệu sách Tháp Babel Trên Đỉnh Thác Ánh Trăng.
Chi tiết
Nhật ký mùa hạ

Nhật ký mùa hạ

Nhật ký mùa hạ

Tóm tắt tập truyện "Nhật Ký Mùa Hạ": Tự vẽ chân dung trong Nhật ký mùa hạ, Di Li kể lại những kỷ niệm tuổi thơ của một cô bé bướng bỉnh, cá tính với thế giới hồi ức giàu có. Độc giả bắt gặp hình ảnh đứa trẻ hiếu động, thích khám phá, ưa sáng tạo: tự chế món ăn, tự làm phim đèn chiếu từ hộp bìa cứng, tự thuyết minh phim, thiết kế thời trang… Bên cạnh đó, độc giả vẫn có thể tìm được vẻ thơ ngây đáng yêu của tuổi thơ, đó là khao khát được thử ăn kẹo cao su, háo hức muốn có đồng tiền vàng socola, nói dối bà để trốn học vì mải chơi... "51 câu chuyện có thật của tôi từ lúc tiểu học đến năm thứ nhất đại học được sắp xếp 3 phần theo thứ tự thời gian và tôi luôn cố gắng trung thành với sự thật từ lời thoại, cảm xúc cho đến từng chi tiết nhỏ cho dù giá thử tôi bịa thêm tí chút thì có thể câu chuyện sẽ hấp dẫn hơn. Mặc dù cuốn sách được viết cho lứa tuổi teen, nhưng tất cả các bạn đều đã đi qua tuổi học trò kia mà, các bạn cũng đang sở hữu vô số những hồi ức. Và khi đọc cuốn sách này, nếu có lúc nào đó bạn thoáng mỉm cười hoặc cay nơi khóe mắt, ấy là tôi đã chia sẻ được với các bạn và các bạn cũng đã đồng cảm với tôi. Tất cả những người đọc Nhật ký mùa hạ từ lúc còn bản thảo luôn nói rằng họ thích nhân vật cô gái trong truyện, và sau khi đọc, họ cảm thấy gần gũi và yêu quý tôi hơn . Tôi cũng hy vọng, sau khi đọc cuốn sách này, tôi sẽ trở nên thân thiết và gần gũi hơn với các bạn. Lần đầu tiên tôi viết cho tuổi teen và tôi đang rất lạc quan về kết quả của cuốn sách. Sự lạc quan này là phụ thuộc vào các bạn, những độc giả vẫn luôn ủng hộ tôi từ cuốn sách đầu tay cho đến giờ. Hơn 4 năm qua, tôi đã làm việc cật lực để thử nghiệm nhiều thể loại và điều may mắn nhất là tôi luôn tìm được sự ủng hộ nhiệt thành của các bạn. Khi độc giả luôn ở bên tác giả, đó chính là nguồn cổ vũ lớn lao nhất cho người sáng tạo." Di Li là một nhà văn nữ và là một dịch giả Việt Nam. Cô được đánh giá là cây bút nữ đang nổi với dòng văn học trinh thám kinh dị, được xem là hiện tượng của văn học phía Bắc khi rất thành công với thể loại tiểu thuyết trinh thám kinh dị.  
Chi tiết
Adam & Eva

Adam & Eva

Adam & Eva

Tóm tắt tập truyện "Adam & Eva": Bằng giọng văn hài hước 24 câu chuyện trong tập truyện xoay quanh đề tài: đàn ông và phụ nữ, bình đẳng giới, tình yêu, hôn nhân… đã cho người đọc nhiều trải nghiệm mới mẻ. Những câu chuyện thật gần gũi và trong đời thường đôi khi chúng ta bắt gặp như: Đàn bà bao giờ cũng đúng, Đàn ông chọn vợ, Đàn ông trước sau cũng được tha thứ, Mật mã tình yêu… Có bao giờ bạn cảm thấy một nửa kia khó hiểu? Và có nhiều khác biệt so với bạn? Vậy thì tôi tin bạn sẽ tìm được những lời giải thích cho những rắc rối và khó hiểu đó ở “Adam & Eva”. Một cuốn sách nên đọc để hiểu hơn về một nửa kia thế giới. Mời các bạn đón đọc tập truyện: "Adam & Eva - Di Li"
Chi tiết
The black diamond

The black diamond

The black diamond

Tóm tắt tuyển tập "The Black Diamond": Đây là cuốn sách văn học tiếng Anh của một tác giả đầu tiên tại Việt Nam được in ấn và phát hành. Những câu chuyện của Di Li đã phản ánh hình ảnh một Việt Nam chưa từng được biết đến trong hình dung của người phương Tây. Thế giới hư cấu của cô cân bằng giữa sự tinh tế, gợi cảm, quyến rũ của sự hiện đại và cả những bóng ma, những nỗi ám ảnh luôn gợi lên trong người đọc một đời sống đương đại đầy khắc nghiệt. Qua đó, người đọc có thể chiêm nghiệm thêm nhiều điều trong cuộc sống, từ chính những trang văn được nhà văn Di Li chia sẻ. Mời các bạn đón đọc tuyển tập: "The Black Diamond - Di Li".  
Chi tiết
Đảo Thiên Đường

Đảo Thiên Đường

Đảo Thiên Đường

Tóm tắt sách Đảo Thiên Đường: Đảo Thiên Đường là cuốn sách tập hợp 26 bài bút ký, ghi lại hành trình qua nhiều quốc gia của Di Li trong suốt 10 năm qua. Đọc cuốn du ký, người ta có cảm giác, Di Li đã đi để biết, để hiểu và để kể lại. Cuốn sách như là lời chuyện trò với những ai, cũng như chị, đã đặt chân tới một mảnh đất nào đó; sẽ như là lời hướng dẫn tận tình với những ai sắp tới nơi mà chị đã đi qua. Nói như Di Li, trước mỗi chuyến đi, chị tự trang bị cho mình những "travel tips" và sau mỗi chuyến đi, chị muốn trao chúng cho người khác. Di Li là một nhà văn nữ và là một dịch giả Việt Nam. Cô được đánh giá là cây bút nữ đang nổi với dòng văn học trinh thám kinh dị, được xem là hiện tượng của văn học phía Bắc khi rất thành công với thể loại tiểu thuyết trinh thám kinh dị. Waka trân trọng giới thiệu sách Đảo Thiên Đường.
Chi tiết
San hô đỏ

San hô đỏ

San hô đỏ

Tóm tắt sách San Hô Đỏ: Để có những trải nghiệm này, Di Li đã sống thực sự là Sống. Và “San hô đỏ” được cô viết ra vẫn bằng những khao khát sống như những gì cô đã thể hiện bấy nay. Một lối viết sinh động, tiết chế được từ ngữ, làm chủ được cảm xúc, biết thao túng hoàn cảnh, dẫn dắt độc giả vào những trải nghiệm rất riêng của mình bằng trí tưởng phong phú trên cái nền vững chắc của học vấn kiến thức. “Mười truyện ngắn xinh xẻo dù được khoác bằng cái áo tưng tửng của hiện thực đời sống. Một đời sống luôn xê dịch, thoắt ẩn thoắt hiện đây đó. Một đời sống chen lấn giữa thực và ảo. Một đời sống đa dạng từ tình yêu con trẻ hồn nhiên đến những đúc kết cay đắng của tình đời, tình người. Một đời sống có tất cả từ lam lũ lập nghiệp đến vương giả tận hưởng. Một đời sống có thù hận, chán chường đến si mê cuồng dại. Một đời sống ta có thể đã sống đã gặp nhưng cũng có thể chỉ trong giấc mơ, trong khát vọng. Tất cả đều cảm được. Tin được. Tôi gọi nó là những trải nghiệm. Trải nghiệm của Di Li.” (Theo nhà văn Phạm Ngọc Tiến) Waka trân trọng giới thiệu sách San Hô Đỏ.
Chi tiết
Chuyện làng văn

Chuyện làng văn

Chuyện làng văn

Tóm tắt sách Chuyện Làng Văn: 40 nhân vật văn nghệ sĩ được Di Li vẽ chân dung trong cuốn sách có tên "Chuyện làng văn". Điểm đặc biệt so với các tập chân dung khác là có sự xuất hiện của một số nhân vật người nước ngoài. Phần lớn nhân vật trong tập sách là các nhà văn, từ những cây đa cây đề như Kim Lân, Tô Hoài đến các nhà văn lớp sau như Trần Đăng Khoa, Phan Thị Thanh Nhàn, Phạm Xuân Nguyên, Phạm Ngọc Tiến, Trần Hòa Bình, Sương Nguyệt Minh, Nguyễn Văn Thọ… và cả những gương mặt trẻ như Nguyễn Đình Tú, Bùi Anh Tấn, Trần Thanh Hà, Lê Anh Hoài, Phong Điệp, Vi Thùy Linh, Lê Thiếu Nhơn, Đỗ Hoàng Diệu, Nguyễn Vĩnh Tiến… Một số nhà văn, nhà báo các nước cũng được tác giả "Trại hoa đỏ" tiếp cận thông qua các bài phỏng vấn như Carrie Ryan, Paolo Giordano, Jan Cornall, Masatsugu Ono… Các bài viết trong tập sách chủ yếu dưới hai dạng, viết chân dung và phỏng vấn, là những bài mà tác giả đã thực hiện và đăng tải trên báo chí. Nhưng khi xuất hiện trong tập sách, dưới mỗi bài đều có một phần bình luận của tác giả như những thông tin bổ sung tạo sự bất ngờ, thú vị. Di Li là một nhà văn nữ và là một dịch giả Việt Nam. Cô được đánh giá là cây bút nữ đang nổi với dòng văn học trinh thám kinh dị, được xem là hiện tượng của văn học phía Bắc khi rất thành công với thể loại tiểu thuyết trinh thám kinh dị. Waka trân trọng giới thiệu sách Chuyện Làng Văn.
Chi tiết
Cocktail thị thành

Cocktail thị thành

Cocktail thị thành

"Đọc đi rồi bạn sẽ cay mũi!" Tóm tắt tuyển tập "Cocktail Thị Thành": Cuốn sách sẽ khiến nhiều bạn bực mình lắm! Bởi trong đó có khá nhiều thói quen của chúng ta bị tác giả lôi ra để châm chọc, dẫu nhẹ nhàng, nhưng đọc đi rồi bạn sẽ cay mũi! Cocktail thị thành gồm 22 bài viết, hầu hết được đặt trong cái nhìn so sánh của văn hóa thời hội nhập. Một góc Ả rập giữa lòng Hà Nội, Tết không còn như xưa, hay Ta ăn Tết Tây là những ghi chép dễ thương, những cảm nhận tinh tế, đầy nữ tính về khoảng lặng văn hóa Phương Đông - Tây giữa những ồn ào trong đời sống của một thị dân trẻ tuổi. Nhưng, những ấn tượng ấy chỉ là một hai nét điểm xuyết bất ngờ trong suốt tập sách này. Phần còn lại giống như loạt bài khảo luận về tâm lý và văn hóa thị dân đương đại. Rất nhiều vấn đề khác nhau xung quanh thói, tật của thị dân đương đại đã được Di Li đem lên "bàn nghị sự". Mời các bạn đón đọc tuyển tập: "Cocktail Thị Thành - Di Li"
Chi tiết
Chiếc gương đồng

Chiếc gương đồng

Chiếc gương đồng

Tóm tắt sách Chiếc gương đồng: Chiếc gương đồng là tập truyện kinh dị gồm 10 truyện ngắn của tác giả Di Li. Những câu chuyện hơi hướng kinh dị này diễn ra trong những bối cảnh hết sức ngẫu nhiên. Từ chuyện một nhà sưu tầm gương kỳ dị , hay câu chuyện cái xác bị “giam cầm” mấy chục năm trong hầm của một căn nhà ở khu phố cổ không được đem chôn được phát hiện khi một người có trong tay bức tranh vẽ phố cổ đó luôn được trả giá cao nhưng tất cả những ai có ý định mua nó đều bị chết,… cho đến câu chuyện đầy ma quái khi một cô gái bắt chuyến xe buýt cuối ngày, nhưng trên xe chỉ duy nhất có tài xế và chuyến xe ấy đã đi lâu hơn tất cả những chuyến xe bình thường khác). Có thể nói những tình tiết Di Li đưa ra nhằm dẫn dắt người đọc đi theo mạch cảm xúc của nhân vật rất có chủ đích và cũng chính điều đó làm nên thành công cho tác giả. Di Li là một nhà văn nữ và là một dịch giả Việt Nam. Cô được đánh giá là cây bút nữ đang nổi với dòng văn học trinh thám kinh dị, được xem là hiện tượng của văn học phía Bắc khi rất thành công với thể loại tiểu thuyết trinh thám kinh dị. Waka trân trọng giới thiệu sách Chiếc gương đồng.
Chi tiết
Đôi khi tình yêu vẫn hay đi lạc đường

Đôi khi tình yêu vẫn hay đi lạc đường

Đôi khi tình yêu vẫn hay đi lạc đường

Tóm tắt sách Đôi Khi Tình Yêu Vẫn Hay Đi Lạc Đường: Đôi Khi Tình Yêu Vẫn Hay Đi Lạc Đường với 12 truyện ngắn về tình yêu, được viết và nhìn dưới một góc độ mới mẻ thật sự tạo nên những mẩu chuyện thú vị khiến người đọc bật cười. Đây đều là những truyện ngắn được Di Li viết và tập hợp trong suốt hơn 10 năm, là những truyện cô tâm đắc nhất. Tình yêu trong cuốn sách không hề mang vẻ ngọt ngào, bóng bẩy, mà mang một vẻ quái lạ và vô cùng thú vị với những tình huống dở khóc dở cười. Cuốn sách thú vị này sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn mới đầy hài hước của tình yêu, khi tình yêu không đi theo những lối mòn thông thường. Waka trân trọng giới thiệu sách Đôi Khi Tình Yêu Vẫn Hay Đi Lạc Đường.
Chi tiết
Người làm chứng

Người làm chứng

Người làm chứng

Tóm tắt truyện "Người Làm Chứng": Việc truy tìm kẻ sát nhân khiến Elena phải đối mặt với nhiều thách thức và trở ngại khi cô điều tra ra được những kẻ giàu có và có thế lực nhất của vùng Palm Beach tạo cho mình một vỏ bọc vô cùng tinh vì với tên gọi CLB Người Làm Chứng trong đó có Bennet Walkew – chồng chưa cưới trước đây của cô đã từng là kẻ hiếp dâm và đánh đập một cô gái địa phương – có dính líu đến vụ án này. Nỗi đau của 20 năm trước lại trở về đã khiến cô phải giằng co giữa quá khứ, người yêu mới và chính mình mà suýt nữa cô cũng đã trở thành nạn nhân trong vụ án này. Những bí mật dần dần được hé mở tưởng chừng như kẻ sát nhân đã bị lộ mặt nhưng sự thật về cái chết của Irian thì lại hoàn toàn khác. Trong cuốn tiểu thuyết trinh thám ly kỳ này, nhà văn Tami Hoag đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về một xã hội giàu có, suy đồi, nham hiểm và đầy cạm bẫy ở Palm Beach. Trong bối cảnh hào nhoáng đó, những kẻ giàu có lại chứa trong mình đầy tội lỗi. Mời các bạn đón đọc truyện: "Người Làm Chứng - Di Li dịch"
Chi tiết
Bóng đêm bao trùm

Bóng đêm bao trùm

Bóng đêm bao trùm

Tóm tắt tuyển tập "Bóng Đêm Bao Trùm": 27 tác giả, 27 góc nhìn đã phản chiếu chân thực một phần thế giới trong gần một thế kỷ. Hiện thực có, trữ tình có, những truyện ngắn mang nhiều phong cách khác nhau đã thể hiện đầy đủ các mảng chủ đề như chiến tranh, tình yêu, đời sống khốc liệt của nông thôn, những áp lực trong một xã hội mới, tệ nạn quan liêu… Bên cạnh đó cũng có nhiều truyện ngắn nhuốm màu sắc kinh dị điển hình trong thế giới văn học huyền ảo châu Mỹ. Sự lựa chọn những cây bút nhiều thế hệ, nhiều dân tộc mang đến điều đặc biệt hấp dẫn cho "Bóng đêm bao trùm"- đó chính là một bức tranh đa sắc tộc, đa văn hoá và đa bút pháp. Mời các bạn đón đọc tuyển tập: "Bóng Đêm Bao Trùm - Di Li"
Chi tiết
7 ngày trên sa mạc

7 ngày trên sa mạc

7 ngày trên sa mạc

“Nàng khẽ rùng mình, quay lại và dựa lưng vào cánh cửa . Đôi mắt nàng long lanh trong đêm tối . Chúng màu đen, nhưng rõ ràng có cả ánh xanh trong đó nữa. Anh có thể cảm thấy hương thơm kỳ dị từ cơ thể nàng, hòa lẫn vị mặn chát ẩm ướt của biển cả, vị hanh tao của gió trời và cay nồng của rượu vang” (7 ngày trên sa mạc) Tóm tắt tập truyện "7 Ngày Trên Sa Mạc": Di Li đã quen thuộc với độc giả qua những tác phẩm ngắn và dài viết về thế giới kỳ lạ trong đó con người đụng độ với  một cuộc sống hư hư thực thực, có ma có quỷ. Thế giới đáng sợ nhưng cực kỳ hấp dẫn. Viết về đề tài này là khó, tác giả phải có cái đầu lạnh, phải tính tóan để các tình huống hợp lí dù truyện có “bịa” mấy đi nữa, và trên hết phải có óc tưởng tượng. Không tưởng tượng giỏi không viết được truyện ma. Song song với các truyện ma quỷ, Di Li viết một lọat truyện ngắn về cuộc sống hằng ngày. Những truyện này tác giả tạo tình huống na ná truyện ma, vì con người nhiều khi cư xử cũng không kém…ma quỷ.” – Theo lời nhận xét của nhà văn Lê Minh Khuê. Mời các bạn đón đọc tập truyện: "7 Ngày Trên Sa Mạc - Di Li"
Chi tiết