Quên mã Pin thẻ ATM ngân hàng Sacombank phải làm sao lấy lại

Hướng Dẫn Nhận Mã Pin Youtube Thành Công 100% Nhanh Gọn Lẹ
Hướng Dẫn Nhận Mã Pin Youtube Thành Công 100% Nhanh Gọn Lẹ

Không nhớ mã Pin ATM phần lớn do nhiều người đãng trí. Nhưng có những lúc không phải quên mã Pin mà mật khẩu bị thay đổi do có hacker xâm nhập. Những lúc như thế này mọi người cần tìm cách lấy lại mã Pin thẻ ATM Sacombank. Ngay dưới đây Infofinance sẽ hướng dẫn mọi người cách lấy lại mã Pin Sacombank online tiện lợi, lấy lại mọi lúc mọi nơi.

Mục lục

 • 1 Quên mã Pin thẻ ATM Sacombank phải làm sao?
 • 2 Cách lấy lại mã Pin thẻ ATM Sacombank
 • 3 Phí cấp lại mã Pin Sacombank là bao nhiêu?
 • 4 Cấp lại mật khẩu thẻ Sacombank mất bao lâu?
 • 5 Hướng dẫn rút tiền khi quên mã pin thẻ Sacombank
 • 6 Gợi ý cách đặt mã Pin thẻ ATM Sacombank dễ nhớ

Quên mã Pin thẻ ATM Sacombank phải làm sao?

Việc không nhớ mã Pin sẽ mang lại những phiền hà đáng kể trong giao dịch trực tiếp với thẻ ATM cho người sử dụng. Nhập sai mã PIN 3 lần bị khóa tài khoản. Hoặc thậm chí thẻ bị nuốt. Khi ấy lại chưa kịp xử lý rắc rối quên mã Pin thẻ. Lại loay hoay tìm cách lấy lại mã Pin. Cho nên quên mã Pin là chuyện đã rồi. Chủ thẻ hãy bình tĩnh đừng cố gắng thử nhập quá 3 lần là được.

Rủi ro khi quên mật khẩu thẻ Sacombank

Không nạp/ rút/ chuyển tiền ở cây ATM

Mật khẩu thẻ ATM được ví như chiếc chìa khóa để có thể sử dụng được số tiền trong thẻ trong hạn mức quy định của ngân hàng. Việc không nhớ mã Pin đồng nghĩa bạn thất lạc chiếc chìa khóa này. Thẻ ATM Sacombank không chỉ là vật vô tri vô giác mà nó cũng vô tác dụng.

Như vậy chỉ còn cách thiết lập mã Pin mới để sử dụng. Nói cho đúng thì việc quên mã pin xuất phát từ phía người sở hữu thẻ cũng không có gì đáng lo ngại. Chỉ trường hợp bị hack mã Pin thì mới có rủi ro mất tiền. Bọn tội phạm ngày càng tinh vi. Không loại trừ trường hợp chúng tạo nên được thẻ giả và bỏ vào cây ATM. Thực hiện nhập mã Pin và rút tiền.

Bài Hay  Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Techcombank online trên điện thoại

quen-ma-pin-sacombank

Không nạp/ rút tiền từ ví điện tử

Hiện nay, đa số KH sẽ liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử như MoMo, Shopee Pay, Viettel Pay để thực hiện thanh toán trực tiếp. Việc nạp hay rút tiền vào tài khoản ví này cũng bắt buộc nhập mật khẩu thẻ.

Cách lấy lại mã Pin thẻ ATM Sacombank

Taọ mã Pin mới tại cây ATM

Nhằm giúp khách hàng tăng cường kiểm soát thẻ an toàn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường. Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ngừng cấp mã PIN thẻ bằng hình thức in mã PIN lên giấy và thay vào đó là cho phép khách hàng chủ động đến ATM để thực hiện kích hoạt, tạo mã PIN đối với thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán mới được phát hành

Để kích hoạt và tạo mã PIN thẻ tại ATM Sacombank, khách hàng đưa thẻ vào máy và thực hiện các bước:

 • Bước 1: Chọn ngôn ngữ giao dịch (tiếng Việt hoặc tiếng Anh).
 • Bước 2: Chọn chức năng “Tạo mã PIN mới”.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại di động đã đăng ký với Sacombank khi mở thẻ.
 • Bước 4: ATM sẽ kiểm tra thẻ đã kích hoạt hay chưa. Trường hợp thẻ đã kích hoạt, khách hàng sẽ nhập mã xác thực sử dụng 1 lần (OTP) gồm 6 số được gửi qua tin nhắn điện thoại di động, hoặc tạo qua ứng dụng xác thực mSign hay trên thiết bị Token (tùy vào hình thức xác thực giao dịch mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank).
 • Bước 5: Sau khi thẻ đã được xác thực, khách hàng đặt mã PIN mới bằng cách nhập 2 lần trên màn hình ATM.

Riêng với thẻ nội địa, sau bước 1, ATM sẽ kiểm tra thẻ đã kích hoạt hay chưa và khách hàng thực hiện các bước tiếp theo như trên để kích hoạt, tạo mã PIN thẻ.

Tạo mã pin mới qua tin nhắn SMS

Việc đăng ký lấy lại mã Pin thông qua các điểm giao dịch Sacombank gây một số phiền toái cho những người có công việc vào giờ hành chính. Sacombank đã tạo điều kiện để KH chủ động thực hiện tạo mới và đổi mã PIN thẻ Sacombank nếu lỡ rơi vào trường hợp quên mã PIN bằng thao tác trên điện thoại di động.

Bài Hay  Cách Lấy Mã Kích Hoạt Smart OTP Vietcombank trên App VCB 2023

KH cần soạn tin nhắn với cú pháp THE CAPPIN < 4 số cuối của thẻ> và gửi đến số 8149. Với phí 1.500 đồng (do nhà mạng viễn thông thu, trừ trực tiếp vào tài khoản điện thoại). Ngay sau đó, Sacombank sẽ gửi lại tin nhắn chứa đường dẫn đến website cấp mã PIN thẻ để KH truy cập. Tiếp theo KH thực hiện nhập số thẻ, ngày hết hạn, số CVV và đặt mã PIN mới.

Lấy lại mã Pin Sacombank bằng ứng dụng Sacombank iPay

Ứng dụng Sacombank iPay là phiên bản nâng cấp của ứng dụng mCard trước đây. Ứng dụng giúp KH thực hiện giao dịch và quản lý thẻ dễ dàng hơn với nhiều tiện ích như quyết mã QR để thanh toán trên toàn cầu. Hay rút tiền tại cây ATM mà không cần thẻ,…Nếu KH chọn hình thức dùng ứng dụng để lấy lại mật khẩu thẻ Sacombank online thì thực hiện theo chỉ dẫn sau:

 • Bước 1: Tải về miễn phí app Sacombank Pay từ App store hoặc Google Play
 • Bước 2: Truy cập mục “Quản lý thẻ” rồi chọn loại thẻ để thực hiện tạo hoặc đổi mã Pin.

doi-ma-pin

Phí cấp lại mã Pin Sacombank là bao nhiêu?

Theo đánh giá phí cấp lại mã PIN Sacombank cho các dòng thẻ có phần “chát” hơn so với một số ngân hàng TMCP cá nhân khác. KH bị thu 50.000 đồng trong mỗi giao dịch xin cấp lại mã Pin. Trong khi Vietcombank hay Techcombank thì áp dụng phí 30.000 đồng. Còn nếu, mọi người tạo mã Pin mới online thì không phải chịu bất kỳ khoản phí nào.

Cấp lại mật khẩu thẻ Sacombank mất bao lâu?

Có thể nói ngay rằng lấy lại mật khẩu thẻ ATM truyền thống tại trực tiếp ngân hàng mất thời gian lâu nhất. Từ khâu bốc số chờ giao dịch đến giấy hẹn sau một tuần lễ mới có mã Pin mới. Thực hiện lấy lại mã Pin qua tin nhắn hoặc ứng dụng online. Vừa thực hiện mọi lúc mọi nơi mà thời gian cũng diễn ra rất nhanh. Tùy thuộc vào thời gian thao tác của chủ thẻ thì mất tầm chưa đầy 5 phút.

Hướng dẫn rút tiền khi quên mã pin thẻ Sacombank

Khi không nhờ mã Pin, KH có thể sử dụng CMND để rút tiền mặt tại các chi nhánh/ PGD Sacombank bất kỳ và yêu cầu cấp lại mã Pin.

Bài Hay  Cách lấy lại mã pin Roblox khi quên 2023 trên PC, Android và iOS

Tại ATM Sacombank chọn phím 9.

 • Chọn chức năng “Rút tiền QR” để hiển thị mã QR trên màn hình ATM
 • Mở ứng dụng Sacombank Pay, vào chức năng “truy cập nhanh”, chọn QR code
 • Sử dụng chức năng quét QR để scan mã QR hiển thị trên máy ATM
 • Chọn nguồn tiền cần rút trên máy ATM và nhấn Tiếp theo.
 • Ứng dụng thông báo đủ điều kiện thực hiện rút tiền trên máy ATM
 • Nhấn đồng ý và thực hiện tiếp thao tác rút tiền trên máy ATM

rut-tien-QR-Sacombank

Hoặc một tips mà ai chẳng bảo ai nhưng người vẫn hay dùng để đối phó với tình trạng quên mã Pin hoặc mất thẻ. Dùng Internet banking/ mobile banking để chuyển tiền đến số thẻ/ số tài khoản/ số điện thoại đến người quen bạn bè. Rồi ngỏ ý nhận tiền mặt từ họ.

Gợi ý cách đặt mã Pin thẻ ATM Sacombank dễ nhớ

Công nghệ tràn ngập vào cuộc sống thì bắt buộc phải có mật khẩu để chống chọi với tội phạm công nghệ cao. Mã Pin thẻ không giống như mật khẩu mạng xã hội, email. Dãy số bao nhiêu tùy, đặt càng dài càng có độ bảo mật cao. Mật khẩu ATM Sacombank 6 số nên chỉ được giới hạn trong chừng ấy con số. Đặt không liên quan chắc chắn gây khó nhớ. Đặt quá dễ đoán thì ai cũng dễ phát hiện.

Thì mọi người nên hoán đổi vị trí của những con số thân quen với mình. Tất nhiên, với xác xuất ngồi tìm hiểu thì có phần trăm rất thấp để đoán ra. Nhưng mã Pin nhập sai 3 lần là bị khóa. Kẻ gian không có cơ hội để làm điều này chỉ với 3 lần thử.

Trên đây là chia sẻ giúp mọi người lấy lại khi quên mã pin thẻ ATM Sacombank. Đổi mã Pin online thì không cần đổi lại mã Pin như mã pin giấy. Các hình thức tạo hoặc đổi mã PIN mới cho thấy nỗ lực của ngân hàng Sacombank trong việc không ngừng cải lượng chất lượng dịch vụ. Đẩy mạnh áp dụng công nghệ trong việc cung ứng dịch vụ thẻ. Mang lại cho chủ thẻ những trải nghiệm tiện lợi.

Xem thêm

Bạn đang xem bài viết: Quên mã Pin thẻ ATM ngân hàng Sacombank phải làm sao lấy lại. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment