Những món đặc sản cá biển nướng ngon tuyệt dễ làm.

CÁCH LÀM CÁ NỤC NƯỚNG GIẤY BẠC | TasteShare
CÁCH LÀM CÁ NỤC NƯỚNG GIẤY BẠC | TasteShare

Ở Việt Nam có rất nhiều loại cá biển ngon, bổ dưỡng, được ưa chuộng rất nhiều. Cá biển được các đầu bếp ở các nhà hàng, các bà nội trợ sử dụng rất nhiều trong bữa ăn, được chế biến thành nhiều món ngon như cá hấp, cá kho, cá rán, lẩu cả…

Bài viết sau đây tôi sẽ giới thiệu các món cá biển đặc sắc, ngon ở Việt Nam.

1. Cá đuối nướng nghệ.

Món cá đuối nướng nghệ là một món ăn quen thuộc đối với các gia đình ven biển miền Trung, được các bà nội trợ sử dụng rất nhiều. Với món này, các bạn cần chọn được loại cá đuối tươi, làm sạch ruột. Sau đó ướp cá với hỗn hợp nghệ, tỏi, tiêu đã băm nhỏ, cho gia vị vào ướp trong vòng 15 phút để cá ngấm đều. Tiếp đó, bạn xếp kín lá gừng vào vỉ nướng và cho cá lên trên, tránh để cá hở cá sẽ bị cháy. Bạn nướng trên bếp than đang cháy hồng, trong khi nướng thì quẹt thêm một lớp dầu ăn ở ngoài mặt lá để lá không bị cháy khô. Sau khi thấy lá đã chuyển màu, khô hết thì lúc đó cá đã được. Bạn chỉ việc cho cá ra đĩa trang trí là xong.

Bài Hay  Tổng hợp 14 cách ướp và cách làm cá nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn

Cá đuối nướng nghệ

2. Cá tắc kè nướng muối ớt.

Lí do gọi loại cá này là cá tắc kè vì loài cá này gần giống với loài tắc kè sống ở trên cạn, nhưng khác ở chỗ là da có màu đỏ và có đuôi dài.

Là một loại cá có nhiều ở vùng biển Ninh Thuận, Khánh Hòa của Việt Nam nên cá tắc kè đã trở thành đặc sản của vùng này.

Cá tắc kè nướng muối ớt

Để làm được món cá tắc kè muối ớt ngon, nguyên liệu cá phải là loại cá còn đỏ tươi, rửa sạch để khô nước. Ướp cá với muối và ớt, đen nướng chín. Khi lớp da bên ngoài đã chuyển thành màu vàng suộm lúc đó cá đã chín. Món này bạn có thể ăn kèm với bánh tráng, một ít rau sống, cuộn vào nhau và chấm nước mắm ớt thì thật tuyệt vời.

3. Cá bò giáp nướng.

Bài Hay  Cách ướp và làm cá nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Là loại cá có thịt dày, dai và ngọt. Là loại cá không thể không kể đến ở đây. Cá bò nướng là đặc sản của vùng sông nước miền Trung. Món này chế biến rất đơn giản. Chọn cá vẫn còn tươi, làm sạch ruột vì ruột của nó khá tanh, dùng dao rạch 2 đường trên lưng của cá, kéo miếng giáp lên nhưng vẫn dính lên mình cá, ướp 30 phút gia vị cho ngấm. Cuối cùng cho cá lên nướng, để cá cháy gần hết lớp da bên ngoài là được.

Cá bò giáp nướng muối ớt

4. Cá bã trầu nướng

Cá bã trầu còn được gọi là cá thóc hay cá mắt kiếng, tùy từng nơi mà người ta gọi với những tên gọi khác nhau. Là loại cá có thịt mềm, ngọt, nên nó được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như nướng, rán, cho cá vào nấu canh chua… Nhưng ở đây tôi sẽ giới thiệu món cá bã trầu nướng. Cũng giống như những món cá ở trên, bạn làm sạch cá, ướp cá với gia vị rồi cho lên bếp nướng. Khi cá chuyển màu vàng là được.

Bài Hay  2 cách chế biến món cá nướng chiều lòng mọi thực khách khó tính

Cá bã trầu nướng

Với những món cá nướng đơn giản ở trên chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Những món đặc sản cá biển nướng ngon tuyệt dễ làm.. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment