Những lý do để chơi, để yêu thích và để “nghiện” Minecraft

9 Con Vật Tốt Nhất Và Cách Thuần Hóa Chúng Trong Minecraft – Phần 1
9 Con Vật Tốt Nhất Và Cách Thuần Hóa Chúng Trong Minecraft – Phần 1

Rất nhiều người tự hỏi Minecraft là gì mà nó lại có sức hút như vậy? Vậy thì đây là những lý do để chơi, để yêu thích và để “nghiện” Minecraft.

Minecraft là gì?

Minecraft là một tựa game sinh tồn, hành động thế giới mở sáng tạo không điểm dừng (sandbox) với đồ hoạ pixel độc đáo, không đẹp nhưng lại rất cuốn hút. Mỗi game mới bạn sẽ được hồi sinh ở một thế giới mới các các yếu tố ngẫu nhiên từ sinh vật, cánh rừng, các quái vật hay nhiều thứ khác. Thậm chí còn có cả dân làng có thể tương tác nữa.

Chế tạo, chế tạo và chế tạo là công việc chính của Minecraft, tuy nhiên bên cạnh việc chế tạo thì còn có các công việc khác như thám hiểm, diệt quái vật hoặc chỉ đơn giản là làm nông, nuôi thú. Tất cả đều là các nội dung thế giới mở mà tựa game Minecraft này đem đến. Chính vì là một tựa game sandbox, bạn có vô vàn lý do để chơi game, bạn có vô vàn mục tiêu để hoàn thành và cũng đôi khi chỉ là vào game để trồng trọt, chăn nuôi.

Bài Hay  Hướng dẫn chơi Minecraft: Trại nuôi động vật Ranching

Game liên tục cập nhật

Bên cạnh thế giới mở, một điểm thu hút người chơi rất nhiều chính là nó luôn được cập nhật nội dung. Được giới thiệu từ 2009, tới 2011 mới ra mắt nhưng đến giờ vẫn có các bản cập nhật, các nội dung game được cập nhật đều đặn. Vì thế mà có thể nói là game không hết nội dung để bạn khám phá. Đặc biệt là vào 2021 vừa rồi game còn được cập nhật hỗ trợ Ray Tracing dành cho game thủ thích thử thách phần cứng của họ.

Các bản mod không ngừng sáng tạo

Như đề cập ở trên là game tự do sáng tạo, nhưng bên cạnh thế giới mở thì các bản mod cũng làm nên tên tuổi của Minecraft. Bên cạnh các bản mod từ nhà phát hành, người chơi còn có thể tuỳ biến các bản tinh chỉnh nữa. Ngoài các nội dung tự tạo, bạn cũng có thể sử dụng các bản mod để tăng đồ hoạ cho game, đem đến trải nghiệm thực tế hơn. Các bản mod bên cạnh những bản thu phí thì vẫn có những bản miễn phí cực kỳ ấn tượng nữa. Ngoài ra thì dưới đây là các bản mod shader giúp game đẹp hơn được đánh giá là tốt nhất trong năm 2022 này:

Bài Hay  Hướng dẫn cách tìm và nuôi Sniffer trong Minecraft 1.20

Chơi bất cứ đâu với nhiều nền tảng

Minecraft có thể chơi được ở bất cứ đâu, hiện tại chúng ta đã có các phiên bản cho PC, máy Mac, điện thoại Android và iOS hay thậm chí cả console như PlayStation, Xbox. Đặc biệt cả Raspberry Pi nữa nên dù bạn có một máy tính mạnh, hay đã cũ thì đừng ngần ngại mà tải về chơi thử.

Cộng đồng lớn mạnh, hỗ trợ tận tình

Với sức hút của Minecraft thì game còn có một cộng đồng cực lớn, hỗ trợ tận tình. Bất cứ thứ gì bạn không biết thì chỉ cần Google hỏi, hoặc dạo một vòng các diễn đàn là đã có câu trả lời. Chính vì cộng đồng lớn mà nội dung của game chưa bao giờ cạn kiệt, vì thế nếu bạn cần những lý do để chơi game thì đây cũng là một trong những lý đáng để bạn thử Minecraft.

Bài Hay  Cừu Trong Minecraft

Bạn đang xem bài viết: Những lý do để chơi, để yêu thích và để “nghiện” Minecraft. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment