Những dụng cụ cần thiết để chế biến và bảo quản đồ ăn dặm cho bé

Hướng dẫn xây dựng THỰC ĐƠN ĂN DẶM cho bé 7 tháng – 9 tháng giúp con ĂN THÔ HIỆU QUẢ và TĂNG CÂN ĐỀU
Hướng dẫn xây dựng THỰC ĐƠN ĂN DẶM cho bé 7 tháng – 9 tháng giúp con ĂN THÔ HIỆU QUẢ và TĂNG CÂN ĐỀU

Những dụng cụ cần thiết để chế biến và bảo quản đồ ăn dặm cho bé

05/07/2016 (884 lượt xem)

Cuộc sống hiện đại khiến cho những ông bố bà mẹ trẻ không có nhiều thời gian để chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ của con. Nhất là khi con bước vào độ tuổi ăn dặm cũng là lúc mẹ bắt đầu phải quay trở lại với công việc tại cơ quan. Làm sao để chế biến và bảo quản được những món ăn dặm cho con một cách an toàn, khoa học luôn là tâm điểm của những bà mẹ bỉm sữa. Bài viết này sẽ chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm chọn mua các dụng cụ cần thiết để để chế biến và bảo quản đồ ăn dặm cho bé.

Dụng cụ cần thiết để chế biến đồ ăn dặm cho bé

Mẹ không cần mua quá nhiều , dụng cụ cần thiết để chế biến đồ ăn dặm cho bé chỉ cần một chiếc máy xay nghiền thức ăn và một chiếc rây lưới mắt nhỏ. Trong quá trình chế biến mẹ có thể tận dụng nồi cơm điện để luộc, nồi áp suất đang có để hầm thức ăn, những chiếc nồi nhỏ mà gia đình bạn đang dùng để nấu đồ ăn cho bé.

Bài Hay  Cách bảo quản thức ăn dặm đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng cho bé

Cách chế biến rau, củ tốt nhất cho bé là hấp. Mẹ nên chọn những rau củ an toàn, biết rõ nguồn gốc. Chắc các mẹ cũng rất quen với việc các bà các mẹ thường xin rau hoặc tự trồng rau ở vườn nhà bởi lượng rau bé ăn rất ít , hệ tiêu hoá của bé còn non yếu nên rau củ quả phải tuyệt đối an toàn, phải được rửa sạch kỹ lưỡng, sau đó thái hoặc cắt nhỏ. Mẹ đặt rau củ vào rổ hấp trong một nồi nước sôi hoặc mẹ dùng nồi áp suất hấp cũng tiện. Cho rau củ đã được hấp chín vào máy xay hay máy nghiền thức ăn, xay cho đến khi nhuyễn mịn như ý. Với bé mới tâp ăn dặm, mẹ nên nghiền rau thật mịn. Với bé lớn hơn, cần nghiền rau có độ lổn nhổn nhất định.

Những dụng cụ bảo quản thức ăn dặm cho bé!

Bài Hay  Cách đông lạnh thức ăn dặm cho bé

Nếu mẹ muốn chuẩn bị thức ăn sẵn cho bé ăn dần trong 1 – 2 ngày, mẹ có thể đông lạnh thực phẩm đã xay cho bé. Mẹ cần mua các khay đá viên, túi nhựa chuyên dụng hoặc các hộp đựng thức ăn có nắp đậy kín. Trước khi sử dụng mẹ ần chú ý vệ sinh sạch sẽ vì hệ tiêu hóa của trẻ rất nhạy cảm.

Mẹ có thể bảo quản đồ ăn dặm cho bé ở ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 1 đến 2 ngày. Nếu bảo quản trong ngăn đá, với các dụng cụ chuyên dụng thì thời gian bảo quản có thể lên đến 1 tháng. Khi sử dụng, cần rã đông thực phẩm, mẹ nên chuyển thức ăn vào ngăn mát tủ lạnh trước đó hoặc đun cách thủy hay sử dụng lò vi song để rã đông. Không nên rã đông bằng cách đặt thức ăn ra ngoài bởi vi trùng vi khuẩn rất dễ xâm nhập và quá trình rã đông bằng nhiệt độ trong phòng rất lâu khiến các chất dinh dưỡng trong thức ăn bị tiêu hao thậm chí tạo ra các phản ứng hoá học gây độc cho bé.

Một vài kinh nghiệm cho mẹ:

Bài Hay  Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé an toàn mà không mất chất

Thức ăn đã đem ra rã đông nên dùng hết, phần thừa không nên đông lạnh lại lần nữa.

Thức ăn đông lạnh cho bé dung càng sớm càng tốt

Mẹ không nên dùng các loại khay, hộp , lọ làm bằng thủy tinh rồi đặt vào ngăn đá. Chất liệu thủy tinh có thể bị nứt, vỡ trong quá trình đông lạnh.

Giữ gìn tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ nhằm loại bỏ bớt vi khuẩn trong đó. Nhiệt độ của tủ lạnh phải được duy trì ổn định, hạn chế việc mở ra mở vào liên tục vì sẽ dễ làm hỏng thức ăn

Với những bộ chế biến ăn dặm và bảo quản thức ăn dặm hiện đại, tiện nghi ngày nay cùng phương pháp trữ đông thức ăn trong tủ lạnh, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm làm việc và không phải lo lắng mỗi khi chuẩn bị từng bữa ăn dặm cho con nữa.

Trần Thu Hòa (05/07/2016)

Bạn đang xem bài viết: Những dụng cụ cần thiết để chế biến và bảo quản đồ ăn dặm cho bé. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment