Nguyên nhân và dấu hiệu chó sảy thai – Xử lý thế nào để không ảnh hưởng đến chó mẹ?

Nhục Nhã Vợ Anh Ly Bị Thằng Hào Ép Phải Đưa Tiền Cho Đi Chơi
Nhục Nhã Vợ Anh Ly Bị Thằng Hào Ép Phải Đưa Tiền Cho Đi Chơi

Tầng 2 – Số 219 Nguyễn Khoái

Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chó nhà bạn đang mang thai mà lại bị sảy là điều mà không ai mong muốn. Điều này có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc cho cả chủ nuôi và chó. Bạn đang băn khoăn tại sao chó nhà mình bị sảy thai ? Có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chó cái đã giao phối và báo đậu thai rồi nhưng tự nhiên sau một thời gian chó bị sảy thai. Vậy những nguyên nhân nào khiến chó bị sảy thai, dấu hiệu chó sảy thai như thế nào để chúng ta có cách phòng tránh giúp chó mang thai khỏe mạnh?

Có rất nhiều lý do, khiến chó bị sảy thai tự phát, nhưng những lý do thường gặp nhiều nhất có thể kể đến như:

Có thể là do bẩm sinh hoặc do tác nhân bên ngoài. Trong trường hợp đầu tiên, điều này xảy ra ngay cả trong thời kỳ tăng tử cung của chó, thứ hai có thể là do chấn thương, các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính có ảnh hưởng đến nội tạng, vv…

Nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng sảy thai ở chó, loại vi khuẩn này rất dễ bắt gặp ở những nơi chúng ta nuôi nhốt chó. Vì có thể lây truyền một cách dễ dàng khi để con đực và cái ở trong 1 chuồng.

Bài Hay  Chăm sóc chó mang thai tại nhà như thế nào cho đúng?

Bệnh này gây ra việc sảy thai hoặc chết lưu và không thụ thai ở chó. Biểu hiện đặc trưng nhất là chảy dịch máu âm đạo kéo dài.

– Chó có thể bị sảy thai do nhiễm Neospora Caninum, đây là một loại ký sinh trùng thường được tìm thấy ở chó, loài này có thể lây truyền khi chó uống nước ô nhiễm, ăn đồ ăn hoặc thịt động vật bị nhiễm.

Chó bị sảy thai do nhiễm vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng

Đây là bệnh của chó hiếm khi có các dấu hiệu đặc trưng mà các triệu chứng thường biến đổi trong phạm vi tương đối rộng như: Tiêu chảy, có triệu chứng thần kinh, chân đi lê xuống đất, viêm kết mạc mắt, mũi chảy ra chất mủ nhầy, chán ăn, viêm phổi (ho) khiến chó bị sẩy thai hoặc con non đẻ ra bị chết.

Mổ khám thấy các bệnh tích ở phổi, gan, lách, tim, tụy có những điểm trắng hình đầu đinh ghim – ở những chỗ bị tổn thương ta có thể tìm thấy Toxoplasma gondii và cơ chế gây bệnh giống như trường hợp nhiễm khuẩn hoặc chủng đậu.

Ký sinh trùng này gây thay đổi nhiệt độ cơ thể chó bất thường, gây giống khó khăn, từ âm đạo của chó tiết ra dịch nhờn, cũng là biểu hiện của việc chó bị sẩy thai, hoặc chó con đẻ ra thường chết sau khi sinh, con vật sốt, trên môi trường nuôi cấy phát hiện thấy có Streptococcus, bệnh lan ra do giao phối hoặc sau khi sinh đẻ.

Bài Hay  Cách chữa chó bị chướng bụng, đầy hơi đơn giản tại nhà

Khi cho giao phối có dấu hiệu bất thường, chức năng buồng trứng bị rối loạn

Chó còn có thể bị sảy thai do nhiễm nấm, khiến chó thường gây ra chảy máu nhiều trong tử cung và khiến thai chết lưu, mắt cân bằng nội tiết tố ở chó mẹ nên dẫn đến sảy thai.

Chó mẹ chậm chạp, cảm giác mệt mỏi

Nếu chó bị sảy thai, là do sự mất cân bằng nội tiết tố khiến thai chết, chúng sẽ có hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường và kéo dài. Điều này có thể nhận thấy rõ ràng, máu nàu có thể chảy cùng với thai hoặc không.

Nếu chịu khó quan sát chú chó của bạn có thể nhận thấy biểu hiện khác thường khi chó sảy thai như:

– Chó mẹ chậm chạp, cảm giác mệt mỏi

– Ăn kém hoặc hoàn toàn bỏ ăn

– Cơ thể chó tăng nhiệt độ đột ngột

– Nôn mửa…

Trong trường hợp chó bắt buộc phá thai của chú chó, chúng cũng sẽ bị chảy máu sau khi phẫu thuật, chó cần được theo dõi chặt chẽ để phát hiện ngay các dấu hiệu bất thường. nếu thấy các hiện tượng bất thường hãy đưa đến bác sĩ thú y để thăm khám kịp thời.

Đưa chó đến bác sĩ thú y để xác định nguyên nhân sảy thai

Để có thể xử lý hiệu quả, đầu tiên cần đưa đến bác sĩ thú y để xác định được nguyên nhân gây sảy thai. Áp dụng các phương pháp xét nghiệm máu theo tiêu chuẩn để phát hiện vi khuẩn B.Canis hoặc các loại ký sinh trùng khác.

Bài Hay  Nguyên nhân gây sảy thai ở chó mèo trong mùa hè

Khi bị sảy thai, tử cung sẽ co bóp để đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên vẫn có thể còn lại bào thai hoặc mô nhau thai còn xót lại trong tử cung. Nếu thai bị chết lưu, còn có thể gây ra nhiễm trùng, xuất huyết nội, sẽ ảnh hưởng rất xấu đến chó mẹ.

Các bác sĩ có thể sử dụng biện pháp siêu âm để có thể phát hiện tình trạng thai một cách hữu hiệu, cũng như phẫu thuật kịp thời để tránh những kết quả xấu đối với chó mẹ.

Nếu bạn quan tâm đến những nguyên nhân, dấu hiệu chó bị sảy thai và cách để xử lý hãy comment hoặc truy cập website happyvet.vn, hay liên hệ đến HOTLINE 0983.600.953 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất nhé !

THAM KHẢO NGAY :

Từ khóa liên quan:

-thai chết lưu bao lâu thì ra máu

-biểu hiện sảy thai tự nhiên

-chó bị thai chết lưu

-chó phối xong vẫn ra máu

-chó sảy thai ra máu nhiều không

-cách nhận biết chó sảy thai…

Bạn đang xem bài viết: Nguyên nhân và dấu hiệu chó sảy thai – Xử lý thế nào để không ảnh hưởng đến chó mẹ?. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment