Nắp bình xăng xe máy bị kẹt, cứng khó vặn phải làm sao?

Hướng dẫn sử dụng khoá thông minh smartkey Honda Vision 2022. Cách dùng khoá thông minh Vision 2022
Hướng dẫn sử dụng khoá thông minh smartkey Honda Vision 2022. Cách dùng khoá thông minh Vision 2022

Nắp bình xăng xe máy bị kẹt, cứng khó vặn phải làm sao?

09:56 01/03/2023

Vậy, nguyên nhân khiến nắp bình xăng bị kẹt, khó mở là gì? Cách khắc phục thế nào tốt? Mời bạn cùng trung tâm Suaxechuyennghiep.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nắp bình xăng xe máy bị kẹt cứng khó vặn phải làm sao - 1

Nguyên nhân khiến nắp bình xăng xe máy bị kẹt là gì?

Nắp bình xăng có nhiệm vụ giữ kín giúp xăng không bay hơi để cung cấp nhiên liệu cho xe hoạt động, và tránh tình trạng cháy nổ hiệu quả.

Trong thời gian hoạt động thì người dùng bắt buộc phải đổ xăng thêm. Tuy nhiên 2 trường hợp sau đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nắp bình xăng bị kẹt, khó vặn.

Đóng nắp bình không đúng cách

Nắp bình xăng không được đóng đúng cách, không vô khớp khiến nắp bình xăng và bình xăng không khít. Việc đóng lệch ren cũng khiến bạn không thể vặn nắp bình một cách đơn giản như thông thường. Lúc này, nắp bình xăng bị kẹt cứng.

Nếu bạn là nữ, sức tay yếu thì việc vặn lại là điều rất khó khăn. Cách giải quyết đơn giản là bạn nên nhờ ai đó, tốt nhất là các bạn nam để vặn lại nắp bình xăng. Việc vặn nắp bình xăng không khó. Tuy nhiên, bạn cần đủ mạng để có thể mở nắp bình xăng khi bị lệch khớp ren.

Bài Hay  Dung tích bình xăng xe Lead 125 chứa tối đa bao nhiêu lít?

Dùng lâu ngày nắp bình xăng bị han gỉ

Rửa xe, trời mưa là nước len lỏi vào dưới yên, nắp bình xăng bị dính nước hoặc quá lâu ngày khiến nắp bình bị han gỉ, không trơn tru. Lúc này, việc mở nắp bình xăng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Chúng thường bị rít lại và có độ ma sát lớn. Vì vậy mà việc mở nắp bình diễn ra rất khó khăn. Bạn cần dùng nhiều sức để có thể vặn nắp bình thay bằng việc mở đơn giản như ban đầu.

Ngoài ra, một nguyên nhân cũng thường gặp khiến nắp bình xăng xe máy khó mở là do bạn đóng nắp quá chặt. Tuy đơn giản nhưng đây lại được xem là nguyên nhân thường gặp khiến nắp bình xăng của bạn khó mở.

Nắp bình xăng xe máy bị kẹt, cứng khó vặn khắc phục thế nào?

Khi ron cao su của nắp xăng xuống cấp, thao tác đóng mở lúc đổ xăng của bạn hẳn sẽ khó khăn và tiêu tốn nhiều thời gian cũng như sức lực hơn so với lúc mới mua xe.

Nếu thấy nắp bình xăng đã trở nên khó xoay vặn, bạn hãy sử dụng vít dẹp để cạy ron cao su ra khỏi nắp xăng.

Nắp bình xăng xe máy bị kẹt cứng khó vặn phải làm sao - 2

Lấy được ron cao su ra khỏi nắp xăng, lúc này chúng ta sẽ sử dụng mỡ bò hoặc dầu ăn để bôi trơn bề mặt ron cao su tiếp xúc với phần nắp xăng (vị trí có dấu trắng, dấu gỉ sét). Sau đó lắp lại đúng mặt bạn đã thoa mỡ bò vào bên trong nắp giống như ban đầu.

Bài Hay  Bình xăng xe Vision bao nhiêu lít? Cập nhật mới nhất năm 2022

Nắp bình xăng xe máy bị kẹt cứng khó vặn phải làm sao - 3

Đảm bảo lúc này thao tác vặn nắp xăng sẽ trở nên mượt mà và dễ dàng hơn rất nhiều, vì ron cao su ở nắp xăng nay đã được bôi trơn. Không khiến bạn phải mất nhiều lực tay và thời gian đóng mở giống như trước đây.

Cảm ơn mọi người đã tin tưởng vào theo dõi bài viết “Nắp bình xăng xe máy bị kẹt, cứng khó vặn phải làm sao?” Chúng tôi hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp giải quyết được tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Tư vấn liên quan

 • Dây Curoa xe tay ga loại nào chạy êm, giá hợp lý?

  Dây curoa được dùng để truyền động lực từ máy làm quay bánh xe sau và đẩy xe đi. Chúng thường được làm bằng cao su tổng hợp và có nguồn gốc từ dầu mỏ và đóng vai trò rất quan[…]
  Xem chi tiết: Dây Curoa xe tay ga loại nào chạy êm, giá hợp lý?

 • Sau Tết Nguyên Đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga

  Sau dịp Tết Nguyên Đán, nhiều người sử dụng xe tay ga thường muốn bảo dưỡng lại xe của mình với mong muốn chiếc xe được vận hành trơn tru và ổn định nhất trong năm mới. Vậy,[…]
  Xem chi tiết: Sau Tết Nguyên Đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga

 • Thay cổ phốt xe máy giá bao nhiêu?

  Cổ phốt xe máy hay còn gọi là chén cổ xe máy đây là bộ phận quan trọng trên xe. Cổ phốt xe máy sẽ gặp vấn đề hư hỏng theo thời gian hoạt động. Hư hỏng này sẽ ảnh hưởng khả[…]
  Xem chi tiết: Thay cổ phốt xe máy giá bao nhiêu?

 • Quên tắt chìa khóa Smartkey Air Blade xe bị hết bình phải làm sao?

  Quên tắt chìa khóa Smartkey Air Blade xe bị hết bình phải làm sao? Đây là tình huống mà khá nhiều người dùng mắc phải, đặc biệt là các chị em phụ nữ có thói quen gạt chống khi chưa[…]
  Xem chi tiết: Quên tắt chìa khóa Smartkey Air Blade xe bị hết bình phải làm sao?

 • Cách khắc phục chân chống giữa xe máy bị rỉ sét?

  Xe máy sau một thời gian dài sử dụng nếu không bảo dưỡng, rửa xe thường xuyên thì rất khó tránh khỏi tình trạng rỉ sét, đặc biệt là chân chống giữa vì bộ phận này nằm bên dưới[…]
  Xem chi tiết: Cách khắc phục chân chống giữa xe máy bị rỉ sét?

 • Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại TPHCM dịp cuối năm 2022?

  Xe tay ga sau một thời gian dài sử dụng sẽ không tránh khỏi những hao mòn, hư hỏng. Vậy, bảo dưỡng xe tay ga đón năm mới cần làm những gì? Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín TPHCM dịp[…]
  Xem chi tiết: Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại TPHCM dịp cuối năm 2022?

Bài Hay  Xe vision không đề được nguyên nhân do đâu?

Bạn đang xem bài viết: Nắp bình xăng xe máy bị kẹt, cứng khó vặn phải làm sao?. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment