Món Ăn Nổi Tiếng Sài Gòn: Tép Mỡ Hốc Môn Bán Dạo

GIÒN RỤM với TÉP MỠ ÉP THÀNH BÁNH, Đã ĂN RỒI Vẫn Muốn ĂN THÊM/Ẩm Thực Đường Phố/#314
GIÒN RỤM với TÉP MỠ ÉP THÀNH BÁNH, Đã ĂN RỒI Vẫn Muốn ĂN THÊM/Ẩm Thực Đường Phố/#314

SAIGON — Từ xa xưa, các bạn nhậu ở vùng huyện Hốc Môn thường có một món mồi nhắm rất đơn giản, rẻ tiền nhưng nhậu khá bắt là tép mỡ (cũng gọi là tóp mỡ), Cứ vô ngay chợ Hốc Môn thời chưa cất lầu là có thể tìm được rất nhiều chỗ bán tép mỡ, phổ biến là dạng bánh hình tròn, lớn cỡ cái dĩa bàn, thành hình từ mỡ được thắng ra tép, rồi tép lại được ép khuôn tại các lò mỗ heo ở vùng ngoại thành này.

Theo dân nhậu rành món tép mỡ, mua về nhà rồi thì cần bẻ cái bánh ra từng miếng nhỏ, không phải chỉ để dễ ăn mà còn để lượm cho hết những cọng lông heo còn lẫn đâu đó trong bánh tép mỡ. Tép mỡ thì có miếng giòn, có miếng mềm, vị chung là hơi lạt nhưng vài chỗ lại đột nhiên lại mặn, không rõ lý do. Cách ăn tép mỡ ngon nhất là cuốn bánh tráng rau sống, chấm mắm tỏi ớt (chấm muối ớt thì cũng tạm được) và đúng điệu là cuốn bằng lá cây sung. Tất nhiên gặp món ăn chơi toàn mỡ màng này thì cần phải uống rượu để giải tỏa bớt vị béo và ăn lâu ngán.

Bài Hay  Tóp mỡ rán giòn nửa triệu đồng/kg, dân Hà Nội muốn ăn phải tranh mua mới có

Gần đây, trên một con đường nhỏ tên là Huỳnh Khương An, đối diện chợ Gò Vấp, có một xe bán tép mỡ như trên. Tép mỡ nâu nâu, vàng vàng, cũng được ép khuôn thành bánh hình tròn nhưng không rõ có đúng thật là tép mỡ Hóc Môn như bảng ghi, treo tại xe hay không. Trời Sài Gòn đã đỡ nóng nhờ mấy cơn mưa liên tiếp, nhấm nháp tép mỡ với muối ớt cho lạ miệng thì cũng chấp nhận được.

Bạn đang xem bài viết: Món Ăn Nổi Tiếng Sài Gòn: Tép Mỡ Hốc Môn Bán Dạo. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment