Mẹo Xử Lí Lỗi Bàn Phím Samsung Bị Thu Nhỏ Đơn Giản

Điện thoại Android mất bàn phím, khắc phục cực kỳ đơn giản
Điện thoại Android mất bàn phím, khắc phục cực kỳ đơn giản

Bàn phím Samsung bị thu nhỏ là có thể do bạn đã cài đặt chế độ thao tác một tay. Vậy đâu là cách điều chỉnh bàn phím để khắc phục tình trạng này?

Bàn phím ảo là tính năng quan trọng trên các dòng smartphone Samsung. Giúp bạn thực hiện thao tác quay số gọi điện, nhắn tin, chơi game, gửi mail,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng gặp phải lỗi bàn phím Samsung bị thu nhỏ. Điều này khiến cho quá trình trải nghiệm gặp nhiều khó khăn nhất là khi bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game khiến bạn cụt hứng thật sự đấy! Vậy nên làm gì để khắc phục ngay lỗi này? Cùng CPMshare theo dõi thông tin dưới đây.

Tại sao bàn phím Samsung bị thu nhỏ ?

Bàn phím bị thu nhỏ là lỗi phổ biến thường xuất phát từ những nguyên do sau:

  • Bạn cài đặt chế độ thao tác 1 tay nên bàn phím sẽ thu nhỏ lại khi thao tác.
  • Do bạn cài đặt kích thước bàn phím quá nhỏ trên máy dẫn đến chữ bị thu nhỏ, chiều ngang bị phóng to nên mất chữ.
  • Lỗi xung đột ứng dụng, lỗi phần mềm do ứng dụng cài đặt không tương thích với máy.
Bài Hay  Cách thêm ngôn ngữ vào bàn phím Android Samsung

Giải pháp lỗi bàn phím Samsung bị thu nhỏ

Để đảm bảo quá trình trải nghiệm máy được trọn vẹn, việc khắc phục lỗi bàn phím Samsung thu nhỏ là điều cần thiết. Vì vậy, hãy áp dụng ngay những thủ thuật sau đây:

Thay đổi kích thước bàn phím trên máy Samsung

Để cài đặt lại kích thước bàn phím Samsung bạn thực hiện như sau: Cài đặt > Ngôn ngữ và bàn phím > Bàn phím Samsung > chọn Điều chỉnh kích cỡ bàn phím. Tại biểu tượng vòng tròn bạn di chuyển lên hoặc xuống để điều chỉnh kích thước bàn phím cho hợp lí.

Tắt bỏ chế độ một tay trên Samsung

Khi bạn cài đặt chế độ 1 tay trên Samsung thì bàn phím hoặc toàn bộ màn hình sẽ bị thu nhỏ lại để bạn dễ dàng sử dụng 1 tay để thao tác trên máy khi cần. Vì vậy để bàn phím trở lại bình thường bạn hãy tắt chế độ một tay trên máy đi.

Bài Hay  TỔNG HỢP cách khắc phục bàn phím điện thoại Android bị đơ

Cách thực hiện như sau: vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > chọn Thao tác một tay > Kéo thanh trượt sang trái để tắt tính năng này.

Tắt nguồn Samsung và khởi động lại máy

Đây là giải pháp bạn nên thực hiện khi gặp bất cứ lỗi hư hỏng nào. Việc Tắt nguồn và khởi động lại máy sẽ giúp máy khôi phục hệ thống nhanh chóng, xử lí tạm thời lỗi phần mềm. Khi đó lỗi bàn phím điện thoại Samsung bị thu nhỏ cũng được khắc phục.

Xóa bộ nhớ bàn phím trên máy

Có thể do bàn phím bạn dùng đã bị lỗi. Lúc này bạn nên xóa bộ nhớ đệm bàn phím để khắc phục bằng cách: Cài đặt -> Ứng dụng > Quản lý ứng dụng -> Tất cả -> Tìm chọn bàn phím -> Xóa bộ nhớ đệm ( Xóa cache ) và Xóa dữ liệu, và thử lại.

Bài Hay  [Video] Cách khắc phục lỗi bàn phím điện thoại Samsung đã dừng

Trên đây là cách giúp bạn khắc phục lỗi bàn phím Samsung bị thu nhỏ nhanh chóng hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thật trọn vẹn trên dế yêu của mình!

Bạn đang xem bài viết: Mẹo Xử Lí Lỗi Bàn Phím Samsung Bị Thu Nhỏ Đơn Giản. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment