Mẹo sử dụng Realme C21Y tuy đơn giản nhưng rất hữu ích

Cách chụp màn hình điện thoại Realme C11 2021 đơn giản nhất
Cách chụp màn hình điện thoại Realme C11 2021 đơn giản nhất

Mới đây, Realme đã chính thức trình làng một mẫu smartphone mới có tên gọi là Realme C21Y. Sản phẩm sở hữu thiết kế mới lạ, độc đáo cùng thông số cấu hình ổn định trong tầm giá. Bên cạnh đó, C21Y còn được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng. Dưới đây là một số mẹo sử dụng Realme C21Y tuy đơn giản nhưng rất hữu ích, cùng xem nhé.

Mẹo sử dụng Realme C21Y tuy đơn giản nhưng rất hữu ích

1. Hiển thị % pin lên thanh thông báo – Mẹo sử dụng Realme C21Y hữu ích

Nhấn chọn Pin và gạt công tắc ở mục Phần trăm pin

Hiển thị % pin lên thanh thông báo là một trong những mẹo sử dụng Realme C21Y khá đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích. Theo dõi lượng pin còn lại trong điện thoại sẽ giúp chúng ta biết tình trạng pin, từ đó đưa ra các giải pháp để có thể bảo vệ pin, giúp nó hoạt động ổn định, lâu dài hơn. Bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn Pin và gạt công tắc ở mục Phần trăm pin là xong.

2. Điều hướng bằng cử chỉ

Chọn mục Di chuyển trên hệ thống

Thay vì sử dụng các phím điều hướng làm mất một phần diện tích màn hình điện thoại thì người dùng có thể dùng cử chỉ vuốt tiện lợi hơn, bằng cách truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn chế độ Hỗ trợ tiếp cận > Chọn mục Di chuyển trên hệ thống > Chọn Di chuyển bằng cử chỉ để chuyển qua chế độ sử dụng các cử chỉ điều hướng.

Bài Hay  Cách chụp màn hình Realme C11 bằng phím cứng hoặc cử chỉ thông minh

Chọn Di chuyển bằng cử chỉ để chuyển qua chế độ sử dụng các cử chỉ điều hướng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh độ nhạy và độ dày của viền cảm ứng cử chỉ thông qua biểu tượng cài đặt phía bên phải. Tuy nhiên, nên cân nhắc vì có thể nó sẽ gây ảnh hưởng tới các tác vụ khác.

3. Chế độ bỏ túi

Sử dụng chế độ bỏ túi sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn hạn chế được tình trạng bị cấn nút nguồn và đụng chạm lung tung khi để điện thoại trong túi quần, cặp sách…Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn chế độ Điều khiển thông minh > Chọn Chế độ bỏ túi, ở chế độ Đang bật, bạn gạt công tắc sang phải để kích hoạt tính năng này.

Chọn Chế độ bỏ túi
Ở chế độ Đang bật, bạn gạt công tắc sang phải để kích hoạt tính năng này

4. Tùy chỉnh bảng công cụ

Bấm vào biểu tượng cây bút ấn giữ vào công cụ ẩn muốn thêm và kéo nó lên bảng công cụ chính

Trên bảng công cụ mặc định của Realme C21Y chỉ hiển thị một vài công cụ cơ bản sẽ không đủ để bạn sử dụng. Vì vậy, bạn có thể mở ra thêm các công cụ ẩn bằng cách bấm vào biểu tượng cây bút ở góc dưới bên phải của bảng công cụ, sau đó ấn giữ vào công cụ ẩn muốn thêm và kéo nó lên bảng công cụ chính.

Bài Hay  Cách chụp màn hình Realme C11 bằng phím cứng hoặc cử chỉ thông minh

5. Tùy chỉnh chế độ tiết kiệm dữ liệu

Việc tiết kiệm dữ liệu sẽ giúp người dùng truy cập mạng Internet lâu dài hơn. Để kích hoạt nó, bạn hãy truy cập vào mục Mạng và Internet > Nhấn chọn Trình tiết kiệm dữ liệu để bắt đầu cài đặt > Trong mục Sử dụng Trình tiết kiệm dữ liệu, gạt công tắc để sử dụng chế độ này. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào mục Dữ liệu không hạn chế để không bị giới hạn dữ liệu đối với những ứng dụng muốn tối ưu về các mặt khác như hiệu năng,…

Chọn Trình tiết kiệm dữ liệu để bắt đầu cài đặt
Trong mục Sử dụng Trình tiết kiệm dữ liệu, gạt công tắc để sử dụng chế độ này

Trên đây là một số mẹo sử dụng Realme C21Y rất đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng, mang đến cho bạn những phút giây trải nghiệm tuyệt vời. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân được biết cùng nhé.

Bài Hay  Chia sẻ 3 cách chụp màn hình điện thoại Realme hiệu quả 100%

Bạn đang xem bài viết: Mẹo sử dụng Realme C21Y tuy đơn giản nhưng rất hữu ích. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment