Medium là gì? Cách vào Medium bị chặn trên các thiết bị máy tính và điện thoại

Hướng dẫn fix lỗi không vào được Medium
Hướng dẫn fix lỗi không vào được Medium

Tổng quan

Medium là một nền tảng được tạo ra vào năm 2012 bởi Ev Williams – người đồng sáng lập Twitter, chuyên dùng để xuất bản nội dung. Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu về dự án blockchain, hay làm airdrop, testnet… bạn sẽ thường xuyên phải truy cập vào Medium của dự án để tìm hiểu, tuy nhiên hiện nay nhiều nhà mạng tại Việt Nam khiến việc truy cập Medium gặp khó khăn. Trong bài viết ngày hôm nay GFS Blockchain sẽ hướng dẫn bạn những cách truy cập vào Medium một cách đơn giản nhất.

Cách vào Medium bị chặn

Sử dụng VPN miễn phí

CloudFlare là nhà cung cấp hạ tầng mạng lớn và uy tín, họ có cho miễn phí ứng dụng VPN của mình tên là CloudFlare 1.1.1.1, bạn hoàn toàn có thể sử dụng VPN này để truy cập vào các trang web bị chặn, trong đó có Medium:

  • Tải ứng dụng VPN CloudFlare 1.1.1.1 trên Android -> Tại đây
  • Tải ứng dụng VPN CloudFlare 1.1.1.1 trên IOS -> Tại đây
  • Tải ứng dụng VPN CloudFlare 1.1.1.1 cho máy tính Windows, Mac OS -> Tại đây
Bài Hay  [Hướng dẫn] Cách truy cập trang web bị chặn trên máy tính

Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng 1.1.1.1 và bấm vào nút WARP và làm theo hướng dẫn, khi nút chuyển sang màu vàng và có biểu tượng VPN hiện ở trên điện thoại là xong.

Đối với máy tính, khi biểu tượng nút màu vàng và hiện Connected là xong

Sau khi bật VPN lên, bạn hoàn toàn có thể truy cập Medium và các trang web bị chặn một cách bình thường.

Lưu ý: Đây có lẽ là cách đơn giản nhất, nhưng lại yêu cầu sử dụng phần mềm thứ ba, tốn thời gian cài đặt, đồng thời VPN lại khiến thiết bị của bạn phải đổi IP, dẫn tới các ứng dụng như Binance sẽ yêu cầu login lại hoặc chặn truy cập. Khi không sử dụng nữa, hãy tắt VPN đi để tránh các ứng dụng trong máy như Binance báo bạn đang login với IP lạ.

Giao diện rất dễ sử dụng của CloudFlare trên máy tính

Sử dụng Google Chrome

Bạn có thể cấu hình sử dụng Google Chrome/Cốc Cốc để truy cập Medium bằng cách đổi DNS trong trình duyệt sang sử dụng Google Public DNS theo hướng dẫn sau:

Trên điện thoại, máy tính bảng

Truy cập vào phần Cài đặt (dấu ba chấm dọc trên góc phải đối với Android hoặc góc dưới đối với IOS, chọn Cài đặt ) -> Quyền riêng tư và bảo mật -> Sử dụng hệ thống tên miền(DNS) bảo mật -> bật tick Sử dụng hệ thống tên miền(DNS) bảo mật -> Chọn nhà cung cấp khác -> Chọn Google(Public DNS)

Bài Hay  Cách vào Medium.com bằng firefox và chrome:

Trên máy tính

Tương tự trên mobile, bấm vào dấu ba chấm dọc trên góc phải -> Chọn Cài đặt(Settings) -> Ở phần tìm kiếm, gõ DNS (hoặc truy cập trực tiếp vào phần cài đặt DNS tại link này: chrome://settings/?search=dns) -> chọn Security (Bảo Mật) -> Kéo xuống dưới phần Advanced -> chọn bật tùy chọn Use secure DNS -> chọn Google(Public DNS)

Vậy là xong, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn hoàn toàn có thể truy cập Medium một cách bình thường trên Chrome

Truy cập Medium dễ dàng

Sử dụng Firefox

Vào setting của Firefox -> ở ô tìm kiếm, gõ DNS hoặc truy cập trực tiếp mục này tại: about:preferences#general

Ấn Settings -> Kéo xuống dưới mục cuối cùng, tick vào Enable DNS over HTTPS (Bật DNS qua HTTPS) -> use Provider chọn Cloudflare (Default) -> Ấn OK

Vậy là xong, bạn hoàn toàn có thể truy cập Medium một cách bình thường trên Firefox!

Bài Hay  Cách vào trang Medium.com nhanh, không cần Fake IP

Sử dụng Microsoft Edge

bấm vào dấu ba chấm dọc trên góc phải -> Chọn Cài đặt(Settings) -> Ở phần tìm kiếm, gõ DNS (hoặc truy cập trực tiếp vào phần cài đặt DNS tại link này trên Edge: edge://settings/?search=dns) -> chọn Security (Bảo Mật) -> Kéo xuống dưới phần Advanced -> chọn bật tùy chọn Use secure DNS -> chọn Google(Public DNS)

Cấu hình DNS vào medium trên Edge

Tổng kết

Vậy là GFS Blockchain đã hướng dẫn bạn cách vào Medium bị chặn trên các thiết bị máy tính và điện thoại, cách sử dụng DNS trong cấu hình của trình duyệt tuy mất đôi chút thời gian nhưng lại rất tiện lợi, không cần phải tải thêm app từ bên khác cũng như sẽ có tốc độ cao hơn so với việc sử dụng VPN.

Đừng quên tham gia vào nhóm cộng đồng của GFS Blockchain để thảo luận với các thành viên khác nhé:

  • Nhóm Telegram của GFS Blockchain -> Click tại đây
  • Nhóm Facebook của GFS Blockchain -> Click tại đây
  • Kênh thông tin Telegram của GFS Blockchain -> Click tại đây

Bạn đang xem bài viết: Medium là gì? Cách vào Medium bị chặn trên các thiết bị máy tính và điện thoại. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment