Mâm ngũ quả miền Bắc gồm những gì? Cách bày mâm ngũ quả miền Bắc

Hướng dẫn bày mâm ngũ quả ngày Tết truyền thống miền Bắc mang ý nghĩa Ngũ hành tài lộc
Hướng dẫn bày mâm ngũ quả ngày Tết truyền thống miền Bắc mang ý nghĩa Ngũ hành tài lộc

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Dịp Tết Nguyên Đán sắp đến nhưng bạn vẫn chưa biết cách làm sao để có cho gia đình mình một mâm ngũ quả vừa đẹp mắt lại vừa ý nghĩa? Thế thì hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH tìm hiểu ngay cách bày mâm ngũ quả miền bắc thật đơn giản bên dưới đây nhé!

Hình ảnh nải chuối xanh có nhiều quả như tượng trưng cho sự đoàn tụ, sum vầy của các thành viên trong gia đình. Những quả chuối nằm ngửa, ôm khít lấy nhau còn tượng trưng cho điều may mắn, sự đùm bọc và che chở lẫn nhau.

Bài Hay  Cách bày mâm ngũ quả ngày tết miền Bắc & ý nghĩa của nó

Những quả bưởi, quả cam căng tròn, bóng đẹp, còn nguyên cành lá xanh tươi, xum xuê, mang ý nghĩa cầu mong một năm mới mọi điều được an khang, thịnh vượng, phúc lộc trọn vẹn, cả nhà bình an, hạnh phúc, đủ đầy.

Khi nhìn thoáng qua hình dạng của quả phật thủ, chắc hẳn sẽ có nhiều người liên tưởng ngay đến hình ảnh của bàn tay Phật. Vì vậy, đối với người dân miền bắc, khi chưng quả phật thủ trong ngày Tết, họ sẽ cảm thấy như được sự che chở và ban phước lành từ Đức Phật, giúp cho năm mới được bình an, no ấm.

Quả lựu bên ngoài màu hồng tươi, dáng tròn đẹp, bên trong nhiều hạt trông long lanh như những viên pha lê xinh xắn. Từ những điều này đã làm cho quả lựu trở thành biểu tượng cho không khí náo nhiệt, sự thịnh vượng, đông con nhiều cháu mà các gia đình luôn hướng tới.

Bài Hay  Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết: Làm sao để chọn được hoa quả đẹp mắt dâng lên tổ tiên?

Theo âm Hán, từ “quất” sẽ gần giống với từ “cát”, nên vì vậy, từ bao đời nay, quất trở thành một trong những loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả miền bắc vào ngày Tết. Họ chưng quất với mong muốn hướng đến những điều như ý cát tường, cái may mắn trong cuộc sống và sự thành công trong công

Trong mâm ngũ quả miền Bắc, nải chuối xanh bao giờ cũng được đặt ở dưới cùng để khi nhìn vào sẽ thấy giống bàn tay đang nâng đỡ, bao bọc. Tiếp đến sẽ là quả bưởi hoặc quả phật thủ đặt ở giữa nải chuối.

Sau đó, tùy vào cách lựa chọn trái cây của từng nhà, từng người mà bày trí các loại quả khác xung quanh sao cho nhìn vào đẹp mắt, cân đối, hài hòa là được.

Tham khảo một số loại dĩa có giá tốt đang được bày bán tại Điện máy XANH để thực hiện trang trí mâm ngũ quả miền Bắc thêm phần đẹp mắt hơn nhé!

Bài Hay  Nguyên nhân sự khác biệt giữa mâm ngũ quả miền Bắc với miền Nam

Hy vọng sau khi xem qua bài viết chia sẻ về mâm ngũ quả miền Bắc gồm những gì và cách bày mâm ngũ quả miền Bắc siêu đẹp mắt, siêu đơn giản từ Điện máy XANH bạn sẽ góp phần giúp ngày Tết gia đình bạn thêm màu sắc tươi đẹp hơn nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Mâm ngũ quả miền Bắc gồm những gì? Cách bày mâm ngũ quả miền Bắc. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment