Mách bạn 5 cách gấp há cảo đẹp mắt ngon miệng

Cách làm Bánh Há Cảo
Cách làm Bánh Há Cảo

Muốn món ăn thu hút được người thưởng thức đầu tiên không phải mùi vị mà là vẻ bề ngoài, cách trang trí làm sao cho bắt mắt. Với há cảo cũng vậy. Cùng một nguyên liệu nhưng với 5 kiểu gấp khác nhau sẽ khiến món há cảo đẹp lung linh, ngon miệng. Học cách làm với Cooky nào!

Chuẩn bị:

  • Vỏ bánh há cảo
  • Nhân bánh (nhân tôm, thịt…)

Các cách gấp há cảo:

Gấp há cảo hình tròn

Cho nhân vào vỏ bánh, sau đó gấp đôi vỏ bánh lại và bóp hai mép dính lại với nhau. Bánh lúc này sẽ có hình chiếc gối mặt trăng. Sau đó, uốn phía đường thẳng cho cong lại, đính hai góc mép bánh lại với nhau là xong.

Gấp há cảo hình tam giác

Bài Hay  Cách Làm Há Cảo Từ Bột Há Cảo Trộn Sẵn Mikko Hương Xưa

Cho nhân vào vỏ bánh, sau đó bóp khoảng 1/3 hai mép bánh cho dính lại với nhau. Đoạn còn lại tiến hành đẩy đoạn ở giữa vào để tạo thành 3 góc bánh như trong hình dưới. Bóp các mép lại với nhau cho dính lại thành hình tam giác là được.

Gấp há cảo mép vỏ bánh hình gối

Cho nhân vào vỏ bánh rồi gấp đôi bánh lại, dính hai mép với nhau, vừa dính vừa đẩy mép bánh về phía trước. Cứ làm như vậy cho đến hết.

Gấp há cảo mép hình xoáy tròn

Cho nhân vào vỏ bánh rồi gấp mép bánh xếp chồng lên nhau men theo đường tròn cho đến khi hết phần vỏ bánh. Cuối cùng, sẽ thu được bánh có vỏ xếp ly xoáy tròn rất đẹp mắt.

Gấp há cảo mép bánh hình lá

Trước tiên, cho nhân vào vỏ bánh, rồi gấp 1 đoạn đầu hai mép bánh lại, sau đó đẩy đoạn gấp đó vào giữa nhân bánh. Tiếp tục lại gấp hai bên mép bánh 1 lần nữa rồi lại để chỗ gấp đó vào giữa nhân. Làm tương tự đến hết.

Bài Hay  Học ngay cách làm há cảo chiên giòn rụm vô cùng hấp dẫn

Nếu đã biết gấp các kiểu há cảo trên rồi thì áp dụng làm thử luôn đi nào. Dưới đây là công thức gợi ý món há cảo tôm hấp được gấp theo kiểu vỏ bánh hình gối. Rất đẹp mắt, ngon miệng, nhìn là muốn ăn mãi thôi.

Cách làm há cảo tôm đơn giản!

Có thể bạn quan tâm:

  • Dimsum, hoành thánh, há cảo, sủi cảo và những mối liên hệ thú vị
  • Tuyệt chiêu chiên rán chả giò giòn tan và cách trữ đông
  • 10 đặc sản Việt ăn ngon nhưng lại độc khi ăn nhiều

Nguồn: eva.vn

Bạn đang xem bài viết: Mách bạn 5 cách gấp há cảo đẹp mắt ngon miệng. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment