Làm thạch rau câu nhiều tầng hóa ra chỉ dễ dàng thế này thôi!

Thạch Rau Câu Cà Phê | Cách làm rất Dễ mà ngon không bị tách lớp
Thạch Rau Câu Cà Phê | Cách làm rất Dễ mà ngon không bị tách lớp

Nguyên liệu:

800ml nước

12gr bột thạch con cá dẻo

150gr đường

400ml sữa tươi

1 ít siro mận

1 thìa bột trà xanh

Cách làm:

Bước 1

Lấy 100gr đường với 8gr bột thạch trộn chung trong 1 bát để làm phần thạch màu xanh và màu đỏ, hỗn hợp này gọi là (A) phần đường và bột thạch còn lại cho riêng ra 1 bát khác và trộn đều để làm phần thạch màu trắng, hỗn hợp này gọi là (B). Trà xanh cho vào 1 cái bát, thêm 50ml nước sôi khuấy đều cho bột tan hết.

Bước 2

Cho 800ml nước vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ bát bột thạch (A) vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch tan hết, nấu vài phút để thạch trong lại.

Bài Hay  Cách Làm Rau Câu 🍰 Ngon & Chuẩn Nhất 2023

Bước 3

Chia hỗn hợp nước thạch vừa nấu làm 2 phần đều nhau, 1 phần cho siro mận hậu làm màu đỏ, phần còn lại bạn pha với bột trà xanh.

Bước 4

Đổ phần nước thạch màu đỏ vào nồi nấu cho sôi lên thì tắt bếp sau đó múc 2 thìa rau câu đổ vào khuôn, đợi cho thạch nguội và se mặt.

Bước 4

Để hỗn hợp thạch màu xanh vào nồi và nấu cho sôi lên là tắt bếp.

Khi lớp thạch thứ nhất đã se mặt thì đổ tiếp 1 lớp thạch màu xanh, tiếp tục nấu phần thạch màu trắng cũng làm tương tự như phần thạch màu xanh và đỏ, cứ lớp thạch trước se mặt thì đổ tiếp 1 lớp thạch màu khác xen kẽ sao cho đẹp mắt.

Để các lớp thạch được đều nhau thì khi múc thạch bạn luôn tuân thủ múc đúng 2 thìa thì các lớp sẽ đều nhau nhé.

Bài Hay  Cách làm rau câu 3 màu cực ngon, giòn, bổ dưỡng

Để thạch không bị tách lớp, bạn nhớ đợi thạch se mặt là đổ tiếp 1 lớp khác chứ đừng đợi cho thạch đông cứng mới đổ tiếp nhé, bạn có thể làm bao nhiêu lớp thạch tùy theo ý thích.

Khi các lớp thạch rau câu đã đổ xong thì để cho thạch nguội là đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch được lạnh và đông lại, khi ăn bạn lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông vừa ăn để thưởng thức.

Bạn đang xem bài viết: Làm thạch rau câu nhiều tầng hóa ra chỉ dễ dàng thế này thôi!. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment