Làm bắp rang bơ cần nhớ bước này, bơ nổ tung, thơm phức

Bí Quyết Làm Bắp Rang Bơ Giòn Thơm Ngon Để Được Lâu – Vị Trà Xanh – Vị Quế- Vị Cacao#stayhome
Bí Quyết Làm Bắp Rang Bơ Giòn Thơm Ngon Để Được Lâu – Vị Trà Xanh – Vị Quế- Vị Cacao#stayhome

Tự làm bắp rang bơ khá dễ nhưng vẫn có rất nhiều người không biết làm sao để bắp nổ đều.

Bắp rang bơ là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Trước đây muốn ăn những viên bỏng ngô thơm lừng mùi bơ phải ra ngoài hàng.

Tuy nhiên giờ bạn có thể tự làm bắp rang bơ thơm mức mũi, giòn tan ngay tại nhà chỉ trong 5-10 phút mà không mất nhiều công sức lại chẳng tốn kém.

Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc vì sao mình làm bắp rang bơ mà không nổ hoặc nổ không đều. Đầu bếp cho rằng có thể do người làm cho quá nhiều ngô hoặc lửa không đều.

Bài Hay  Bật mí cách làm ngô chiên bơ giòn tan, để lâu không ỉu

Dưới đây là tuyệt chiêu làm bắp rang bơ, chỉ 50 hạt là nổ cả nồi đầy của đầu bếp.

Các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Bước đầu tiên là chuẩn bị một ít bơ, bơ phải là bơ chuẩn thơm, bạn nên mua ở siêu thị. Sau khi cho bơ tan mềm, bạn nên chuẩn bị ngô, loại chuyên dùng để làm bắp rang bơ. Bạn lưu ý, với hạt ngô thông thường thì không thể dùng làm bắp rang bơ được. Điều này bạn cần hỏi thật kỹ trước khi mua nhé.

Thêm một điều lưu ý nữa, ngô không nên dùng quá nhiều cho một lần nổ bắp rang bơ. Vì khi cho quá nhiều ngô, nhiệt không cũng sẽ làm cho bắp không nổ hết hoặc không nổ được. Do đó, chỉ sử dụng khoảng 50 hạt ngô là vừa, đảm bảo nổ luôn được cả một nồi đầy.

Bài Hay  Cuối tuần rảnh rỗi làm bắp rang bơ chocolate, vừa xem phim vừa nhấm nháp

Bước thứ hai là cho chảo hoặc nồi lên bếp, thêm bơ vào đun nóng cho bơ tan chảy trên lửa lớn. Sau khi bơ trong chảo được làm nóng, cho ngô vào chảo. Trong một khoảng 1 phút đầu ngô chưa thành bỏng ngay được nên bạn hãy dùng đũa đảo đều. Sau 1 phút, bạn hãy đậy vung lại để ngô chuẩn bị quá trình nổ thành bỏng.

Sau khi đậy vung, vặn lửa lớn đun tiếp, lúc này trong nồi sẽ có những tiếng nổ vang, đó là ngô đã biến thành bỏng ngô. Quá trình biến ngô thành bỏng ngô mất ít nhất từ 5 đến 10 phút. Lưu ý, nếu bạn chưa chắc chắn được rằng bỏng ngô đã nổ hết hay chưa thì tốt nhất nên đợi một lúc rồi mới mở vung ra để tránh bị ngô bắn vào người.

Bên cạnh đó, nếu bạn thích ăn bắp rang bơ caramel thì nấu đường cho chảy thành caramel rồi đem trộn với bắp rang bơ vừa nổ xong, đảm bảo bắp rang bơ vừa thơm vừa giòn lại ngọt chắc chắn ai cũng thích!

Bài Hay  Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện để giòn, ngon, thơm lừng

Như vậy, khi làm bắp rang bơ, bạn hãy nhớ chọn đúng loại ngô để làm.

Bên cạnh đó không nên nổ quá nhiều ngô trong một mẻ, chỉ khoảng 50 hạt. Lửa để to trong quá trình nổ.

Bạn đang xem bài viết: Làm bắp rang bơ cần nhớ bước này, bơ nổ tung, thơm phức. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment