Khối B Gồm Những Ngành Nào, Cơ Hội Việc Làm Của Khối B Ra Sao?

MÌNH ĐÃ CHỌN NGÀNH HỌC NHƯ THẾ NÀO? | 2 điều duy nhất bạn cần làm để định hướng nghề | MOE ĐI ĐÂU
MÌNH ĐÃ CHỌN NGÀNH HỌC NHƯ THẾ NÀO? | 2 điều duy nhất bạn cần làm để định hướng nghề | MOE ĐI ĐÂU

Trang chủ » Báo Giáo Dục Thời Đại »

Có thể nói, đại học giống như một cách cổng bước tới tương lai đầy tươi sáng của hàng triệu học sinh trên cả nước, cũng chính bởi vậy, 12 năm đèn sách các em cùng các ông bố, bà mẹ, ông, bà, anh, chị, em đều quan tâm và hướng tới kết quả thi đại học. Đỗ được vào trường đại học giống như việc các em đã đặt 1 chân tới thành công. Công sức học tập 12 năm đã có kết quả.

Việc chạm 1 chân vào thành công cũng là cả một quá trình nỗ lực, chân còn lại phải dựa vào việc chọn khối cũng như ngành thi, học. Thế mới thấy, chọn khối thi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chọn khối A hay khối B là dựa vào lực học, sở thích …. tất cả cần có một sự nhịp nhàng thì mới tiến tới thành công.

Khối B gồm những ngành nào là câu hỏi của không chỉ các bạn học sinh mà cả phụ huynh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Thực tế khối B là một tổ hợp các khối B nhỏ với nhiều môn khác nhau chứ không phải chỉ có 3 môn như cũ. Sau năm 2017 kỳ thi đại học đã được gộp với kỳ thi THPT chính bởi vậy thi tốt nghiệp chính là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh.

Bài Hay  Tìm hiểu khối A gồm những ngành nào

Theo chương trình cũ cũng như ngành B00 thì khối này có 3 môn là Toán – Hóa – Sinh, năm 2017 cả 3 môn này đều có mặt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với thời gian làm bài theo hình thức trắc nghiệm Toán là 90 phút, Sinh là 50 phút và Hóa là 50 phút. Đây là 3 môn tương đối khó đối với tất cả các em học sinh. Đặc biệt nó đòi hỏi ở các em tính suy luận, liên kết và nhanh trí.

Nhiều bạn học sinh lại thấy ác cảm hay khó khăn nhất với môn Hóa và cho rằng rất khó đạt điểm cao môn này. Hóa nói cho cùng là môn tự nhiên khó, tại sao khó? là bởi rất ít bạn học tốt Hóa hay điểm môn Hóa thường ở mức khá thấp. Nhiều bạn còn có điểm môn Hóa dưới trung bình ở các năm học THCS. Thế nhưng, Hóa là môn liên kết kiến thức nghĩa là bạn cần học tốt ngay từ đầu nếu như muốn thành tích môn này tốt ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Còn nếu đã cố gắng nhưng điểm kiểm tra trong năm vẫn chỉ ở 5 hay 6 thì tôi khuyên bạn nên chọn sang khối khác, biết đâu bạn lại đạt điểm cao.

Bài Hay  Khối A1 gồm những ngành nào? Các trường đại học đào tại khối A1 hot nhất hiện nay

Khối B00 gồm 3 môn Toán – Sinh và Hóa, đây là 3 môn truyền thống có lẽ ai cũng biết.

Khối B01 thay thế môn Hóa bằng lịch sử với 2 môn Toán, Sinh học. Sự xuất hiện môn Sử khiến các bạn sinh viên học sinh tỏ ra thận trong với khối B01 này.

Khối B02 là khối có 3 môn Toán, địa lý và Sinh học, dành cho những bạn muốn tìm hiểu về đất nước con người.

Khối B03 gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, và sinh học, khối này nhiều bạn học sinh lựa chọn. Với khối B04 lại có Giáo dục công dân và Toán, Sinh học. Khối B05 là Sinh, Toán và khoa học xã hội. Còn với khối B08 thay Hóa bằng Tiếng Anh.

Rất nhiều bạn học sinh tìm kiếm những ngành nào khối B đang Hot mà đôi khi quên không tìm hiểu khối B gồm những ngành nào. Bởi khối B có rất nhiều ngành mà biết đâu trong số đó có ngành phù hợp với bạn. Khối B là khối thiên về kỹ thuật hay y khoa hay nghiên cứu chính vì vậy nó thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký đặc biệt ngành bác sỹ luôn có mức điểm cao ngất ngưởng. Không chỉ vậy, hàng năm, hồ sơ đăng ký vào ngành y khoa vẫn tăng cao, các bạn học sinh phải đạt 9 điểm trở lên mới dành một tấm vé.

Bài Hay  Khối D gồm những ngành nào? xin việc làm có khó không?

Các ngành khối B:

Không chỉ vậy, khối B còn rất nhiều ngành như: Công nghệ sinh học, ngành cây trồng, ngành nông nghiệp, ngành công nghệ rau quả, ngành công nghệ thực phẩm, ngành chăn nuôi, ngành quản lý đất đai, ngành công nghệ sau thu hoạch, ngành bảo vệ thực vật ….

Không cần những ví dụ chúng ta cũng biết y dược là ngành vô cùng quan trọng, nó liên quan tới tất cả con người, nó chi phối các hoạt động. Chẳng những vậy, nó luôn là ngành được đề cao, tôn vinh, thu nhập ổn và rất khá. Y dược luôn là ngành hot khi luôn có lượng hồ sơ đăng ký lớn.

Có thể nói, y dược cũng nằm trong các ngành khối B lương cao trong xã hội. Khi tổ chức AUM Việt Nam đã đánh giá Việt nam là nơi có tiềm năng rất lớn về ngành y dược.

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

Các tin liên quan

Phụ huynh quan tâm

Bạn đang xem bài viết: Khối B Gồm Những Ngành Nào, Cơ Hội Việc Làm Của Khối B Ra Sao?. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment