Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter

Soc – (How to use) Cách sử dụng Tủ lạnh Samsung 380 lít RT38K5982SL/SV
Soc – (How to use) Cách sử dụng Tủ lạnh Samsung 380 lít RT38K5982SL/SV

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh SAMSUNG INVERTER

Ưu điểm và hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter

Samsung Inverter là dòng tủ lạnh với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Trước khi bước vào hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter, chúng ta tìm hiểu qua một chút về ưu điểm của dòng tủ lạnh này.

  • Giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn 2 lần: với công nghệ 2 dàn lạnh, tủ lạnh Samsung Inverter luôn giữ được độ ẩm ổn định ở mức 70%. Nhờ vậy, thực phẩm được giữ tươi lâu hơn gấp 2 lần, giữ lại các vitamin và dưỡng chất quý giá.
  • Bảo quản thực phẩm không bị lẫn mùi: cũng nhờ vào công nghệ 2 dàn lạnh, mỗi ngăn sẽ được làm lạnh riêng biệt, tránh bị lẫn mũi mà vẫn giữ độ tươi ngon cho thực phẩm.
  • Làm đá tự động: chỉ cần cho nước vào khay có sẵn, bạn đã có ngay những viên dá mát lạnh cho mình và gia đình. Năng suất 1 ngày lên tới 0,9kg đá.
  • Lọc không khí: tủ lạnh sử dụng màn lọc than hoạt tính, hiệu quả trong việc khử mùi liên tục và loại bỏ các vi khuẩn gây hại, giữ cho không khí luân chuyển trong tủ lạnh luôn trong lành và vệ sinh.
  • Tiết kiệm điện năng: sử dụng công nghệ Digital Inverter, điều chỉnh tốc độ máy phù hợp với nhu cầu làm lạnh với 7 mức độ khác nhau, giúp tiết kiệm năng lượng, không gây tiếng hồn, giảm hảo mòn, kéo dài độ bền cho tủ lạnh.
Bài Hay  Tủ lạnh Samsung Inverter 380 lít RT38K5982DX

Samsung Inverter được đánh giá cao về tính tiện dụng và hữu ích. Kế tiếp chúng ta sẽ di vào phần vào hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter, cũng tương đối đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter hầu như tập trung ở bảng điều khiển của tủ lạnh

  • Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh: nhiệt độ mặc định của tủ lạnh là 3 dộ C, tuy nhiên tùy thuộc vào số lượng thực phẩm mà bạn sẽ có thể thay đổi cho phù hợp. Bạn chỉ cần nhấn nút “Tủ lạnh” (Fridge) trên bảng điều khiển để thay đổi.
  • Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter liên quan tới ngăn đông, bình thường nhiệt độ ngăn đông là -19 độ C, tuy nhiên cũng giống như ngăn lạnh bạn có thể điều chỉnh trong khoảng từ -15 đến -23 độ C phù hợp với lượng thực phẩm bạn bảo quản. Bạn nhấn nút “Buồng đông lạnh” (Freezer) trên bảng điều kiện để thực hiện diều chỉnh này.
Bài Hay  Tủ lạnh Samsung RB30N4190BU

Lưu ý: Ngăn đông có thể đóng băng tất cả thực phẩm của bạn, cho nên bạn không nên dùng các loại hộp nhựa, chai thủy tinh, gốm sứ,… để đựng thực phẩm vì chúng có thể nứt vỡ. Các loại thức uống có gas tuyệt đối không bảo quản trong ngăn đông vì có thể bị xì, làm bẩn ngăn tủ.

  • Thay đổi nhiệt độ ngăn đông nhanh chóng: nếu bạn muốn thực phẩm đông nhanh, bạn hãy nhấn giữ nút “Buồng đông lạnh” (Freezer) trong 3 giây, chức năng làm đông nhanh sẽ bật.

Lưu ý: phương thức này hao phí điện năng nhiều hơn bình thường, quạt gió chạy hết công sức và gây ra tiếng ồn. Nếu không cần thiết thì không nên dùng chức năng này.

  • Bật/mở cửa tủ: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter tiếp theo liên quan tới cửa tủ. Chức năng này hỗ trợ khi bạn quên đóng tủ lạnh. Bạn nhấn nút “Báo thức” ( Alarm), nếu cửa tủ lạnh mở quá 2 phút thì chuông báo động sẽ reo. Chức năng này nhắc nhở bạn, hạn chế việc mở tủ lạnh lâu gây thất thoát hơi lạnh, lãng phí diện năng.
  • Chế độ kì nghỉ: nhấn nút “Kì nghỉ” (Vacation), nếu bạn đền hình phích trên bảng điều khiển sáng lên tức là chức năng này đã được kích hoạt.
Bài Hay  Tủ Lạnh Ngăn Đông Trên với Digital Inverter™, 243L

Lưu ý: chế độ này phù hợp với những người bận rộn hay đi công tác xa. Tủ lạnh sẽ duy trì nhiệt độ ngăn mát là 15 độ C, vừa tiết kiệm điện năng vừa giúp tủ lạnh không bị nấm mốc hoặc có mùi. Khi bật chế độ này, ngăn đông vẫn hoạt động bình thường nên bạn cần lấy hết thực phẩm ra trước.

Bài viết vừa hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter một cách cơ bản nhất cho các bạn. Các lệnh hướng dẫn hầu như rất hay được sử dụng hàng ngày. Chúc các bạn có thể thao tác thành công, phát huy tối đa những lợi ích mà chiếc tủ lạnh này có thể mang tới cho bạn.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment