Hướng dẫn làm scrapbook lưu giữ kỉ niệm ý nghĩa

Hướng dẫn làm scrapbook lưu giữ kỉ niệm ý nghĩa

Scrapbook tạm gọi là album ảnh handmade. Làm scrapbook là sưu tập ảnh kết hợp viết nhật ký, ghi chú cùng nghệ thuật sắp xếp kết hợp cảm xúc, sáng tạo thành quyển sổ ảnh lưu trữ cá nhân thú vị và độc đáo. Một trong những phong cách làm scrapbook được yêu thích của giới làm handmade là scrapbook phong cách vintage. Sau đây DIY360 chúng tôi hướng dẫn bạn cách trang trí một quyển scrapbook đẹp với các nguyên liệu handamde, dụng cụ làm scrapbook phong phú.

Scrapbook chính một cuốn mini album, là nơi lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm hay những kỉ vật (vé, bì thư, tem…). Tuy nhiên scrapbook không đơn thuần chỉ là một cuốn album đơn giản thông thường mà được trang trí với những họa tiết sinh động, khéo léo, mang cá tính riêng của người làm. Những bức ảnh được trang trí gắn liền với những cảm xúc khó quên và có thể được bày trí theo một câu chuyện, một chủ đề mang ý nghĩa đặc biệt. Scrapbook hiện đang là trào lưu của các bạn trẻ đam mê handmade hiện nay. Điều gì khiến cho scrapbook trở nên hấp dẫn và đặc biệt như vậy?

Bài Hay  In photobook gia đình – Lưu giữ kỷ niệm theo năm tháng

– Giấy, giấy bìa để làm sổ

– Giấy màu, giấy họa tiết các loại để trang trí

– Phụ kiện trang trí

– Hình stickers trang trí

– Vải vụn, ruy băng vải

– Bột nhũ, hạt cườm, hạt gỗ

– Keo dán, băng dính hai mặt, băng dính xốp

– Bút dạ, bút nhũ

– Lá khô, hoa ép

Bước 1: Chuẩn bị sổ làm scrapbook

Bạn chuẩn bị một quyển sổ để làm scrapbook. Bạn có thể mua sẵn hoặc cắt giấy rồi tự đóng thành quyển theo sở thích.

Bước 2: Trang trí sổ

Bạn dùng giấy màu và các phụ kiện trang trí sổ theo ý thích của mình. Mỗi trang có thể là một chủ đề khác nhau hoặc bạn làm cả cuốn scrapbook theo một chủ đề như ngày cưới, sinh nhật, du lịch…

Bài Hay  20 món quà Valentine handmade đơn giản, ý nghĩa, lãng mạn

Dưới đây là một số mẫu họa tiết để gắn lên sổ nhé!

Bước 3: Dán ảnh

Dán ảnh đã sắp xếp theo trật tự vào các trang.

Bạn có thể tham khảo một số cách bổ trí ảnh sau:

Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành xong một cuốn scrapbook rồi đó. Cách làm scrapbook không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn của người làm. Vì vậy, khi học làm scrapbook, các bạn không nên nóng vội mà nên kiên trì và nhẫn nại.

Cuốn scrapbook trang trí theo sở thích rất ý nghĩa

Một số mẫu scrapbook cho bạn tham khảo

Chúc các bạn thành công !

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn làm scrapbook lưu giữ kỉ niệm ý nghĩa. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment