Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà ác mang về năng xuất cao

Nuôi Gà Ác Làm Giàu: Kỹ thuật nuôi Gà Ác lấy trứng và thịt toàn tập
Nuôi Gà Ác Làm Giàu: Kỹ thuật nuôi Gà Ác lấy trứng và thịt toàn tập

02/05/2020

Bình luận

Thịt gà ác có giá trị dinh dưỡng khá cao, đang được thị trường rất ưa chuộng. Hiên nay, chăn nuôi gà ác đang là mô hình phát triển mới mẻ, nhiều bà con đang còn khá bỡ ngỡ về kỹ thuật nuôi gà ác. Vậy bài viết hôm nay, chăn nuôi Thuận Phát sẽ chia sẻ một số kỹ thuật nuôi gà ác thịt hiệu quả gúp bà con tăng năng xuất, thu lợi nhuận cao hơn.

Gà ác còn có tên gọi khác là gà đen, gà ngũ trảo, ô kết kê, gà chân chì….Gà ác là giống gà thuộc họ chim trĩ toàn thân và chân đều là màu đen, lông có màu trắng hoặc đen. Điểm thú vị ở giống gà này là bàn chân có tới 5 ngón , trong khi các loại gà khác chỉ có 4 ngón. Một chú gà ác khi trưởng thành chỉ đạt trọng lượng lớn nhất từ 200 -300g, nhưng thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt gà ác được dùng để chế biến các món ăn bổ dưỡng như gà ác tần thuốc bắc, gà ác tần hạt sen, dùng để nấu cháo cho trẻ….

Bài Hay  Hướng dẫn chăn nuôi gà ác đẻ trứng hộ gia đình

Với kinh nghiệm nuôi gia cầm lâu năm chia sẻ bà con có thể dựa vào những đặc điểm được mô tả trên bà con có thể quan sát sơ bộ về mỏ, thịt, da , bàn chân, lựa chọn những chú gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Với gà mái mào sẽ nhỏ, màu đỏ nhạt, còn gà trống có mào đỏ thẫm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều trang trại cung cấp gà ác giống, bà con nên tham khảo và lựa chọn cơ sở uy tín để mua được giống gà tốt với giá hợp lí.

Gà con trong khoảng từ 1 – 7 ngày tuổi duy trì nhiệt độ 34 – 35ºC

Giai đoạn 8 – 14 ngày tuổi nhiệt độ 30 – 31ºC

Giai đoạn từ 14 ngày tuổi trở lên duy trì ở 28 -29ºC

Đặc biệt, trong 3 ngày đầu gà còn khá yếu và dễ nhiễm bệnh, nên bà con phải theo dõi chúng thường xuyên. Nên dùng giấy báo để lót phân gà và thay giấy mỗi ngày cho sàn lồng nuôi luôn sạch sẽ.

Bài Hay  Cách Nuôi Gà Ác & Chọn Gà Ác “Chuẩn” Kỹ Thuật

Với kinh nghiệm nuôi gà trưởng thành ,khi gà con được 3 tuần tuổi, đủ khỏe mạnh có thể thả tự do ra chuồng nuôi, duy trì nhiệt độ khoảng 25 – 29ºC hoặc nuôi thả tự do ngoài vườn. Thức ăn chủ yếu vẫn là thức ăn công nghiệp trộn sẵn, hoặc thức ăn hữu cơ như ngô, cám, bột từ các loại hạt…. gà lớn có thể ăn hạt nên không cần phải nghiền nát như giai đoạn gà con.

Khi gà được 5 tuần tuổi, đạt 150 – 200g/ con là có thể xuất chuồng. Bà con không nên để gà đạt cân nặng lớn hơn sẽ khó bán và mất giá, vì thị trường chỉ ưa chuộng thịt gà trong giai đoạn này.

Bà con nên tiêm phòng cho gà theo định kì để chúng phát triển một cách an toàn.

Chăn nuôi gia cầm nhất là gà Đông Tảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng đàn gà tới khi xuất chuồng là cả một quá trình đầu tư nhiều công sức, chí phí và thời gian. Vì vậy, bà con nên chú ý đến thị trường tiêu thụ để tìm đầu ra cho sản phẩm mang lại thành quả cao nhất. Bà con có nhu cầu về dụng cụ nuôi gà hãy dến với công ty Thuận Phát để được tư vấn và sử dụng sản phẩm tốt nhất !

Bài Hay  Bật mí cách nuôi gà ác cho thịt ngon

Công ty thiết bị Chăn nuôi Thuận Phát, chuyên cung cấp các dụng cụ chăn nuôi uy tín chất lượng cao.

Địa chỉ: Đường 428, Ngọc Động, Phương Tú, Ứng Hòa, Hà Nội.

Hotline: 0981432246 (Ngọc Linh)

Email: [email protected]

Zalo: 0815915588

© Bản quyền thuộc về Cung cấp thiết bị và dụng cụ chăn nuôi, dụng cụ trang trại, dụng cụ thú y uy tín chất lượng cao – Channuoithuanphat.vn | Cung cấp bởi Sapo

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà ác mang về năng xuất cao. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment