Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xoá trên Facebook Messenger

Bạn vô tình xoá tin nhắn của bạn bè và không biết làm sao để lấy lại tin nhắn. Đừng lo, với những cách đơn giản sau sẽ giúp bạn khôi phục tin nhắn đã xoá trên Facebook Messenger nhanh chóng.

Xem tin nhắn đã xoá trong lưu trữ cuộc trò chuyện

Những cuộc trò chuyện của bạn đã xoá chưa thật sự hoàn toàn mất đi. Bạn có thể xem lại bằng các bước đơn giản sau:

Đăng nhập Facebook trên máy tính, chọn vào biểu tượng Messenger, nhấp Xem tất cả trong Messenger hoặc bạn cũng có thể đăng nhập vào chuyên trang của Facebook tại https://www.messenger.com/.

Tại đây bạn hãy chọn tiếp vào biểu tượng Cài đặt (Bánh răng)

Đi đến vào Cuộc trò chuyện đã lưu trữ

Đây chính là các cuộc trò chuyện mà bạn đã xoá đi trước đây. Bạn chỉ cần nhấp vào là có thể xem lại lịch sử tin nhắn rồi đấy.

Tải dữ liệu lưu trữ từ Facebook

Bạn có thể tải dữ liệu lưu trữ từ Facebook về để có thể xem lại các thông tin lịch sử kể từ khi bạn tạo Facebook của mình. Để thực hiện, bạn hãy làm theo các bước sau

Đầu tiên bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên trên Facebook như hình sau đó chọn vô Cài đặt.

Nhấp tiếp vào Tải xuống bản sao.

Một Email của Facebook sẽ gửi đến cho bạn, bạn hãy vào Email của bạn (Tại đây mình đăng nhập Gmail) và tìm đến thư của Facebook gửi đến. Tại đây sẽ có đường link tải về dữ liệu cá nhân Facebook.

Sau khi tải về xong, bạn dùng Winrar để giải nén tập tin này ra sau đó vào thư mục chứa dữ liệu, tìm đến file có tên là Messengers.htm

Bài Hay  Khôi phục tin nhắn Messenger Facebook đã xóa trên điện thoại

Mở file lên là bạn đã có thể xem lại toàn bộ lịch sử tin nhắn từ trước đến nay của bạn.

Cách xem lại tin nhắn Massenger đã xóa trên điện thoại

Bước 1: Để có thể xem lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại chúng ta phải tải dữ liệu Facebook cá nhân về điện thoại của mình, ở đây chúng tôi sẽ sử dụng điện thoại Android để thuận tiện cho việc tải dữ liệu. Mở ứng dụng Facebook của bạn ra sau đó lựa chọn phần 3 gạch ngang > kéo xuống dưới và chọn tiếp cài đặt > lựa chọn tải thông tin của bạn xuống.

Bước 2: Ngay sau đó bạn kéo xuống dưới và lựa chọn phần tin nhắn rồi kéo xuống dưới nữa lựa chọn khoảng thời gian bạn muốn xem lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại.

Bước 3: Sau khi lựa chọn thời gian xong, hãy nhấn tạo file và đợi Facebook tạo file tải cho bạn xong là có thể tải dữ liệu được xuống ngay lập tức.

Bước 4: Trong quá trình nhấn vào file tải, hãy lựa chọn trình duyệt để hệ thống liên kết giúp bạn tải file dữ liệu về.

Bước 5: Sau khi tải xong về hãy mở file đó ra, tiến hành giải nén theo công cụ mặc định của điện thoại và nhấn vào phần Messager sau khi hoàn tất giải nén.

Bước 6: Lựa chọn tên người bạn muốn xem lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại rồi nhấn vào file Message.html có trong đó.

Bước 7: Sau đó bạn lựa chọn một trình duyệt bất kỳ là đã có thể xem lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại được rồi.

Bài Hay  Cách xem tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại, khôi phục

Sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone for iOS trên máy tính

Bước 1: Cài đặt ứng dụng khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook Wondershare Dr.Fone for iOS cho máy tính.

Sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone for iOS để khôi phục tin nhắn

Bước 2: Kết nối thiết bị điện thoại với máy tính thông qua dây cáp USB. Sau khi kết nối, ứng dụng sẽ tự động phát hiện thiết bị và hiển thị thông tin thiết bị ngay trên giao diện chính.

Bước 3: Chọn các mục cần khôi phục như tin nhắn Messages & Attachments, Contacts (Danh bạ), Call History (Lịch sử cuộc gọi), Photos (Hình ảnh) hay App Document (Tài liệu)… rồi nhấn Start và chờ ứng dụng quét toàn bộ thiết bị.

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình quét, các tin nhắn đã bị xóa có thể xem lại tại khung phân loại bên trái. Trong đó, các tin nhắn màu cam có nghĩa là đã bị xóa khỏi thiết bị. Để khôi phục những tin nhắn này, bạn đánh dấu chọn các mục cần khôi phục và nhấn Export hoặc Recover là được.

Tải sao lưu thông tin của bạn

Bước 1

Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn, click vào nút mũi tên như hình, và chọn “cài đặt”.

Đăng nhập Facebook trên máy tính => Chọn “Cài đặt”

Bước 2

Chọn “Thông tin của bạn trên Facebook” => “Tải thông tin của bạn xuống” => “Xem”

Chọn “Thông tin của bạn trên Facebook” => “Tải thông tin của bạn xuống” => “Xem”

Bước 3

Trên màn hình có 2 lựa chọn: “Yêu cầu bản sao và Bản sao hiện có”.

Tại mục “Yêu cầu bản sao” chọn “Khoảng ngày” muốn tải tin nhắn về.

Bài Hay  Hướng dẫn cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

Sau đó chọn “Tạo file”.

Quá trình sao lưu sẽ mất một chút thời gian (tùy thuộc vào lượng dữ liệu của bạn nhiều hay ít).

Chọn “Yêu cầu bản sao” => “Khoảng ngày” => “Tạo file”

Bước 4

Sau khi hoàn tất việc sao lưu, Facebook sẽ thông báo cho bạn.

Và bạn chỉ việc chọn “Bản sao hiện có” và tải tệp tin mới nhất về.

Chọn “Bản sao hiện có” => “Dowload Again”

Ngay khi tải về hoàn tất bạn sẽ có được danh sách những cuộc hội thoại mà bạn đã xóa. Bạn có thể xem lại toàn bộ tin nhắn trong các cuộc hội thoại này.

Trường hợp không thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook

Trường hợp không thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook là do bạn đã xóa tực tiếp tại phần tin nhắn bao gồm 2 lựa chọn là xóa cuộc trò chuyện và xóa tin nhắn. Hệ thống cũng cảnh báo rằng, sau khi bạn xóa bản sao của những tin nhắn này, bạn không thể hoàn tác. Điều này có nghĩa là bạn không thể xem lại,khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook.

Nếu chọn xóa trò chuyện và xóa tin nhắn thì bạn không thể khôi phục được

Vì một lý do nào đó bạn xóa mất đi những tin nhắn trên Facebook, nếu bạn muốn tìm lại chúng thì chỉ cần thủ thuật đơn giản như trên bạn có thể lấy lại những tin nhắn mà mình đã xoá đi một cách đơn giản.

Tổng hợp

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xoá trên Facebook Messenger. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment