Hướng dẫn copy dữ liệu từ Macbook vào USB

Không copy được File vào ổ cứng USB trên Mac
Không copy được File vào ổ cứng USB trên Mac

Copy dữ liệu từ Macbook vào USB không phải là việc đơn giản để có thể mở và sử dụng được. Tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện việc di chuyển không phải không có cách, và những hướng dẫn sau sẽ giúp cho bạn.

Những thiết bị lưu trữ ngoài như ổ đĩa gắn ngoài, ổ flash USB hay thẻ SD,… đều sẽ được định dạng hệ thống tập tin theo một cách đặc biệt để có thể hoạt động trên hệ điều hành Windows.

Do đó, bạn chỉ có thể đọc hay sao chép các tập tin ổ đĩa ngoài vào Macbook chứ không thể ghi, di chuyển hay dán nếu chúng không được định dạng đúng cách. Định dạng chúng ở hệ thống tập tin ExFAT là việc bạn phải làm trước tiên nếu di chuyển các tập dữ liệu vào ổ đĩa ngoài trên cả Macbook.

Bài Hay  Cách Chép Dữ Liệu Từ Macbook Vào Ổ Cứng Dễ Dàng

Lưu ý: Trước khi thực hiện hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thao tác đúng, vì chỉ cần một lỗi sai có thể khiến dữ liệu bị mất bạn nhé.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Disk Utility thông qua Launchpad hoặc search nó bằng công cụ tìm kiếm.
Bước 2: Cửa sổ Disk Utility hiện lên, bạn có thể thấy danh sách các thiết bị gắn trong (Internal) và gắn ngoài (External) giống như hình minh họa => Sau đó tại mục External, bạn hãy chọn vào ổ đĩa hay thiết bị gắn ngoài khác mà bạn đang muốn copy dữ liệu.

Bước 3: Tại bước này hãy thực hiện việc xóa định dạng cho ổ đĩa bằng cách nhấp chuột phải vào tên thiết bị trong danh sách => Rồi chọn Erase hoặc bấm chọn rồi nhấp vào Erase trong cửa sổ (ở giữa phía trên của cửa sổ Disk Utility). Ngoài ra bạn cũng có thể đổi tên cho ổ đĩa hoặc vẫn duy trì giống như mặc định tùy ý.

Bài Hay  Hướng dẫn cách chép dữ liệu từ macbook vào ổ cứng đơn giản từ A đến Z

Bước 4: Trong quá trình thực hiện việc định dạng, bạn hãy nhấp vào ổ đĩa đó và chọn ExFAT. Lưu ý là hầu hết các ổ đĩa ngoài đều chọn định dạng mặc định NTFS, tuy nhiên điều này sẽ gây ra một số vấn đề trong quá trình copy dữ liệu từ Macbook vào USB hay các ổ đĩa ngoài khác. Với việc thay đổi sang định dạng ExFAT, bạn có thể copy, dán hoặc ghi dữ liệu từ Macbook vào USB hoặc ngược lại.

Bước 5: Tiếp theo sau đó hãy nhấp vào tùy chọn Erase => Chờ đến khi quá trình chuyển đổi định dạng hoàn tất, bạn hãy nhấp vào nút Done để tiếp tục.

Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng hệ điều hành Mac OS cách copy paste sẽ thực hiện như sau:

Copy: Đầu tiên truy cập vào Menu Edit rồi chọn Copy từ menu dropdown. Nếu không cũng có thể nhấn tổ hợp phím Command + C.

Bài Hay  Hướng dẫn cách copy dữ liệu từ Macbook sang ổ cứng và bộ nhớ ngoài

Paste: Truy cập vào Menu Edit => sau đó chọn Paste từ menu dropdown. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Command + V sau khi đã di chuyển con trỏ chuột tới vị trí muốn dán các tệp tin.

Lưu ý: Trước khi thực hiện hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thao tác đúng, vì chỉ cần một lỗi sai có thể khiến dữ liệu bị mất bạn nhé.

iRecovery chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn copy dữ liệu từ Macbook vào USB. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment