Hướng dẫn chơi Minecraft: Trại nuôi động vật Ranching

CÁCH NUÔI CON BÒ TRONG MINECRAFT GIỐNG NHƯ ĐỜI THẬT*SỰ TIẾN HÓA CỦA CON BÒ TRONG MINECRAFT*
CÁCH NUÔI CON BÒ TRONG MINECRAFT GIỐNG NHƯ ĐỜI THẬT*SỰ TIẾN HÓA CỦA CON BÒ TRONG MINECRAFT*

Động vật có thể khó sinh sản trong một môi trường mở. Vì thế, hầu hết người chơi đều nhận thấy xây dựng hàng rào giúp động vật dễ gây giống hơn. Một bãi cỏ cỡ trung sẽ khiến động vật thờ ơ nhau trong chế độ yêu (love mode). Động vật spawn trong cùng ô vuông như bố mẹ chúng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bố mẹ chúng ở cùng một ô vuông như hàng rào, ô kính hoặc vật phẩm khác chỉ chiếm một phần của ô vuông thì các động vật con có thể spawn ở trong hoặc ở phía bên kia của khối.

Sử dụng trang trại

Khi bị giết, lợn, gà, bò, cừu, thỏ và bò nấm đều có thể rơi ra thức ăn. Nếu chúng bị chết cháy thì thức ăn cần phải được đem đi nấu. Tuy nhiên, nếu chúng chết dưới ngọn lửa của chính chúng mà không phải do người chơi sát hại thì chúng sẽ không thả rơi quả cầu kinh nghiệm. Ngoài ra, người chơi không nhận được kinh nghiệm khi nấu thịt theo cách này, mà thường nhận được khi nấu bằng lò. Ngoài việc thả rơi thức ăn, một số động vật cũng thả những thứ khác:

 • Bò thả rơi da thuộc. Cả bò và bò nấm đều được vắt sữa: vắt sữa bò bằng xô lấy sữa, “vắt sữa” bò nấm bằng cái bát lấy súp nấm. Có thể cắt bò nấm để lấy 3 đến 5 nấm đỏ, nếu làm thế bò nấm sẽ biến thành bò thường.
 • Gà thả rơi lông vũ. Trứng gà được thu hoạch từ các trang trại nuôi gà và có thể được ấp để tăng tốc độ sinh trưởng loài gà, vì trứng gà có 1/8 khả năng cho ra (ít nhất một) gà con khi bị ném.
 • Cừu thả rơi một sợi len, nhưng cắt cừu thì sẽ thả nhiều hơn từ 1 – 3 sợi . Sử dụng thuốc nhuộm để nhuộm màu len cừu trước khi cắt hoặc nhân giống, điều này sẽ hiệu quả hơn so với nhuộm len đơn sau khi cắt. Cừu được nhuộm màu sinh ra đời con có màu y như màu hiện tại của chúng; nếu hai con cừu có màu khác nhau thì màu của cừu con sẽ là sự pha trộn màu của cừu bố và cừu mẹ. Ví dụ: màu xanh lam + màu trắng = cừu con màu xanh nhạt.
 • Thỏ khi chết sẽ rơi ra da (sống) thỏ, được dùng để chế tạo da thô nếu bạn thiếu bò. Thỏ cũng có thể rơi ra chân thỏ (dù cơ hội khá thấp), sử dụng chân thỏ để tạo ra một lọ thuốc nhảy cao.
Bài Hay  Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Nhìn chung, trại nuôi động vật dùng để chăn nuôi tốt hơn trang trại sử dụng pin bởi vì nó khiến cho quy tắc trò chơi maxEntityCramming gần như không còn phù hợp nữa.

Các bản thiết kế

Thiết kếtrại nuôi động vật cơ bản là một khu vực được rào quanh bởi hàng rào, có lối vào chính là cổng hàng rào. Tuy nhiên, khi nuôi động vật, dù bạn vẫn ra vào trang trại nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ khó trông giữ tất cả bọn chúng bên trong trại. Có một số cách để xử lý việc này như sau:

 • Đào lỗ. Đào một cái lỗ bên ngoài trang trại, sâu ít nhất ba khối (hai khối để xây đường hầm, một khối làm trần). Đặt thêm thang khi cần. Đường hầm nằm bên dưới hàng rào và đào lên đến bên dưới trang trại. Đặt thêm nhiều thang. Vì lợn, bò và cừu rộng hơn một khối nên chúng sẽ không vừa với lỗ, vì thế chúng phải chạy theo vòng tròn để cố gắng chui vào lỗ. Tuy nhiên, những loài động vật con và gà con có thể vừa khít với cái lỗ một khối, vì vậy bạn có thể đặt một cái cửa sập ở ngay trên đỉnh.
 • Để sử dụng lỗ tốt hơn thì bạn nên đào xuống một khối, đào các khối xung quanh và thay đổi chúng thành hàng rào hoặc các bức tường đá cuội. Phủ thêm thảm lên tường và bạn có thể đi ra ngoài trong khi động vật thì không thể.
 • Bạn cũng có thể mở rộng hàng rào để tạo thành một khu vực nhỏ “giam giữ mob”, gồm hai cổng rào, một cổng dẫn vào bãi rào kín, một cổng dẫn ra ngoài. Khu vực này phải đủ rộng cho ít nhất hai trong số các loài động vật được đề cập bên trên. Đối với bò và cừu, tạo cả các bên thành một cổng đôi sẽ giúp động vật di chuyển vào ra dễ dàng hơn. Động vật trốn vào nơi giam giữ mob có thể bị đẩy ra hoặc dẫn trở lại bãi rào kín, hoặc đơn giản là sẽ bị giết.
 • Một phiên bản nhanh hơn để mở rộng hàng rào là sử dụng hai cổng hàng rào có một tấm áp lực ở giữa. Bạn mở một cổng và khi bạn đi qua tấm áp lực, nó sẽ mở cổng khác. Tín hiệu “off” (tắt) được tạo bởi tấm áp lực quay trở lại sẽ đóng cả hai cổng. Toàn bộ quá trình diễn ra đủ nhanh để ngăn cản động vật có thể thoát ra ngoài. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng bạn giữ động vật tránh xa lối vào là cách tốt, nếu không thì chỉ cần một lần dẫm lên tấm áp lực có thể gây ra “việc chạy tán loạn”.
 • Bạn có thể đặt hàng rào và các khối khác trước rồi chỉ cần đào một cái hố sâu ít nhất hai khối và lắp thang để tạo lối vào. Hầu như loài mob hiếm khi leo thang, ngay cả khi hố khá chật. Điều này giúp bạn dễ dàng dẫn mob vào trong, bằng cách đẩy chúng hoặc dẫn dụ chúng bằng thức ăn.
 • Cho đến nay, phương pháp đơn giản nhất và ít tốn diện tích nhất chính là sử dụng một cái cột hàng rào làm bằng gạch Nether giữa các cột bình thường. Phương pháp này tạo ra một cột trụ duy nhất mà bạn có thể đi bộ xung quanh nhưng những động vật lớn hơn lại không thể vượt qua vì hàng rào gạch Nether không kết nối với hàng rào gỗ bình thường. Cái này không giống như cánh cổng, nó không dễ dàng chuyển đổi nên có thể là một vấn đề khi đưa động vật vào trang trại của bạn.
 • Xây dựng một cái bậc. Dựng một bãi rào kín như bình thường nhưng thay thế một phần của hàng rào bằng một khối rắn bên trên một tấm slab. Ở phía bên trong của khối, bạn thêm một phần của cây thang; tương ứng bên ngoài là một phần của bậc thang. Bây giờ mob có thể tự do theo bạn vào bãi rào kín nhưng không thể rời đi vì bậc cao 1 1⁄2 khối, tương tự như hàng rào, và mob lại hiếm khi leo thang. Lưu ý rằng bậc trèo cũng hoạt động tốt ở các trang trại rộng lớn, chẳng hạn như xung quanh căn cứ của bạn hoặc một ngôi làng, với các bậc thang hướng vào trong và thang hướng ra ngoài. Sử dụng bậc trèo nhanh hơn cổng và không thể vô tình bị mở.
 • Một phương pháp rất dễ nữa chính là đặt một tấm thảm hoặc một cái cửa sập ở phía trên một trong các cột hàng rào. Điều này cho phép người chơi nhảy lên trên chứ không phải bọn mob. Phương pháp này tương tự với phương pháp sử dụng lỗ. Nếu bạn sử dụng một cái cửa sập bằng sắt, bạn cũng có thể “khóa” lối vào bằng cách sử dụng đá đỏ để mở nó.
 • Một cách đơn giản khác là đặt một khối đất thô bên trong và bên ngoài hàng rào với ít nhất một khối mở ở giữa và sử dụng khối đó để nhảy qua, nhưng tất nhiên là chỉ nên sử dụng khi động vật đã ở bên trong, vì những động vật mới không thể được đưa vào bãi rào kín bằng cách này.
 • Một phương pháp khác chính là sử dụng dây buộc để trói mob vào một cột hàng rào. Hãy nhớ rằng khi người chơi rời khỏi khu vực, rất có khả năng các dây buộc bị sẽ tháo gỡ ngẫu nhiên.
Bài Hay  Những lý do để chơi, để yêu thích và để "nghiện" Minecraft

Có thể xem thêm

 • Mob
 • Tutorials/Animal farming
 • Tutorials/Battery farming
 • Tutorials/Construction
 • Tutorials/Pig parking lot
 • Tutorials/Walls and buttresses

Các bạn có thể xem bài viết gốc tại đây.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn chơi Minecraft: Trại nuôi động vật Ranching. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment