Hướng dẫn chi tiết cách làm mì xào giòn thập cẩm cực ngon dễ làm

Nấu mỳ giống trong phim và cái kết 😂 #shorts #ramen #noodles #cook #cooking
Nấu mỳ giống trong phim và cái kết 😂 #shorts #ramen #noodles #cook #cooking

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Mì xào giòn thập cẩm là một món ăn dễ làm, hấp dẫn với các loại rau củ tươi ngon hòa quyện hải sản ngọt thịt. Còn gì bằng mưa lạnh được thưởng thức món mì nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng cùng gia đình. Hãy bắt tay vào bếp thử làm món xào này cùng Điện máy XANH các bạn nhé!

Cách chọn mua tôm ngọt thịt

Cách chọn mua mực tươi ngon

Mua bóng bì lợn ở đâu?

Cà rốt và củ sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt cả hai thành những miếng mỏng. Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay, để ráo.

Hành lá và cần tây cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa sau đó rửa sạch, cắt khúc. Hành tây thì lột vỏ, rửa qua với nước, cắt múi cau.

Bài Hay  2 cách làm bánh mì chảo đơn giản chuẩn vị Đà Lạt

Nấm đông cô và nấm rơm rửa với nước sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại lần nữa, nấm to cắt làm đôi hoặc làm 3 miếng vừa ăn, còn nấm nhỏ thì để nguyên. Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Để khử bớt mùi hôi, sau khi rửa qua 1 lần nước, lấy bóng bì lợn ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần và cho lên thớt cắt thành miếng vừa ăn.

Tôm rửa với nước muối rồi rửa sạch lại, lột vỏ, để cho đẹp bạn có thể chừa lại phần vỏ của đuôi tôm.

Mực cắt bỏ mắt, túi mực và nội tạng, rửa cho thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 20ml dầu ăn rồi cho 1/3 chỗ hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho bóng bì vào xào trên lửa vừa, sau 5 phút thấy chín và lấy ra tô.

Cùng chảo xào bóng bì, bạn cho vào 30ml dầu ăn và 1/2 chỗ hành tỏi băm còn lại, phi thơm hành tỏi và cho tôm mực vào xào.

Bài Hay  Đến Mì Ốc Hến Dì Lan vừa ăn ngon vừa được khuyến mãi siêu hấp dẫn. về Mì Ốc Hến Dì Lan - Ngô Văn Sở

Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, xào khoảng 3 phút tôm mực chín thì cho ra tô chung với bóng bì.

Đun sôi 450ml dầu ăn rồi cho mì vào chiên trên lửa lớn, trở hai mặt chiên đến khi thấy mì vàng giòn thì vớt ra đĩa để ráo dầu.

Chảo dầu chiên mì bạn đổ bớt dầu ăn ra, để lại khoảng 2 muỗng canh, đun nóng dầu và cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm.

Tiếp đến cho tất cả các loại rau củ gồm cà rốt, hành tây, củ sắn, nấm đông cô, hành lá vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

Khi các loại rau củ vừa chín tái thì cho bóng bì lợn, tôm và mực vào xào chung, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào đảo đều.

Xào đến khi nước sôi, bạn hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 30ml nước rồi đổ vào chảo xào, nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá và cần tây vào đảo đều, tắt bếp, rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay.

Bài Hay  Cách làm mì xào thập cẩm dai ngon, hấp dẫn

Múc phần rau củ xào tôm mực bóng bì lên trên đĩa mì xào giòn là hoàn tất.

Mì xào giòn thập cẩm đậm đà vừa ăn, các loại rau củ tươi ngọt, tôm ngọt thịt, mực dai mềm, bóng bì lợn giòn giòn sần sật, đặc biệt từng cọng mì giòn rụm béo béo, tất cả hòa quyện với nhau tròn vị, hấp dẫn.

Món mì xào thơm ngon đầy đủ dưỡng chất, vừa có thể dùng làm bữa sáng hoặc vào bất kỳ lúc nào cũng thích hợp.

Xem thêm:

Làm món mì xào giòn thập cẩm thật dễ phải không nào hãy cùng bắt tay thực hiện món này cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100006918459775

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách làm mì xào giòn thập cẩm cực ngon dễ làm. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment