Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word 2010 định dạng mục lục

Cách tạo navigation mục lục bên trái màn hình(hiển thị mục lục)
Cách tạo navigation mục lục bên trái màn hình(hiển thị mục lục)

Soạn thảo văn bản trong Word để di chuyển nhanh giữa các phần của văn bản chúng ta thường tạo mục lục trong Word. Bên cạnh đó việc tạo mục lục trong Word còn tác dụng khái quát các đầu mục cơ bản của tài liệu nhằm dễ dàng tìm kiếm chỉnh sửa tài liệu hơn. Có thể coi mục lục là bảng tóm tắt nội dung của tài liệu. Nếu bạn chưa biết cách tạo mục lục trong Word thì hãy theo dõi bài viết này nhé. Trong bài viết này tip.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo mục lục tự động trong Word 2010 2013 2016 2019 office 365 và cách chỉnh sửa và định dạng mục lục nữa nhé. Nào cùng bắt đầu thôi.

I. Hiển thị thanh điều hướng Navigation.

Trước khi tạo mục lục trong Word các bạn nên sử dụng thanh điều hướng để quan sát các thành phần bạn muốn thêm vào mục lục dễ dàng hơn. Để tiện điều hướng trong Word phiên bản mới nhất Word cung cấp cho chúng ta thanh điều hướng Navigation.

Bài Hay  Cách Tạo Mục Lục Thủ Công Trong Word 2010, 2016, Cách Tạo Mục Lục Thủ Công Trong Word

Để hiển thị thanh điều hướng trên thanh công cụ Word nhấn vào Tab View => tích vào Navigation Pane trong phần Show. Tiện thể nếu Word chưa hiển thị Ruler (thước kẻ) thì bạn tích cả vào Ruler để hiển thị thước kẻ.

Giao diện thanh điều hướng Navigation sẽ hiển thị bên trái .

II. Cách tạo mục lục trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

1. Đánh dấu các danh mục muốn cho vào mục lục.

Bước 1: Các bạn bôi đen nội dung cần cho vào mục lục.

Bước 2: Trên thanh Menu của Word bạn click chọn Tab References => Add Text và tiếp tục => chọn Level phù hợp. Ví dụ mục lục cha thì chọn Level 1.

Bước 3: Kết quả các đề mục này sẽ được thêm vào thanh Navigation.

Bước 4:. Lần lượt chọn tiếp các đề mục con cho vào Level tương tứng theo thứ tự Level 1> Level 2> Level 3…

Mỗi khi bạn thêm các đề mục sẽ hiển thị chi tiết ở thanh Navigation.

Bài Hay  Tìm hiểu cách sử dụng ngăn dẫn hướng trong Microsoft Word / làm thế nào để

2. Tạo mục lục tự động trong Word 2010.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí bạnmuốn tạo mục lục ( Thông thường mục lục đượcđặt ở đầu hoặc cuối văn bản). Ở ví dụ này tip.com.vn đặt mục lục Word 2010 ở đầu văn bản luôn.

Bước 2: Trên thanh meu Word bạn click chọn Tab References => Table of Contents => Insert Table of Contents => Chọn kiểu mục lục là xong.Bước 3: Kết quả sau khi chọn tạo mục lục:

3. Cập nhật lại mục lục trong word

Sau khi chúng ta tạo xong mục lục trong Word nếu có sự thay đổi nội dung văn bản có khả năng làm ảnh hưởng đến mục lục thì chúng ta cần sửa lại mục lục.

Bước 1: Bạn sửa mục lục bằng cách chọn lại tab References => Update Table hoặc các bạn có thể thấy nút này trực tiếp khi chọn lại bảng mục lục.

Bước 2: Sau khi click vào Update Table một hộp thoại tùy chọn cập nhập số trang hay toàn bộ tiêu đề và nội dung mục lục. Tùy chọn thay đổi này tùy vào nội dung bạn thay đổi mà chọn cho phù hợp nhé.

Đặc biệt lưu ý:Tuyệt đối các bạn không nên sửa trực tiếp trong mục lục.

4. Di chuyển nhanh đến đoạn văn bản nhờ mục lục tự động

Bài Hay  Cách hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word

Việc tạo mục lục trong word còn có tác dụng tạo đường dẫn di chuyển nhanh đến đoạn văn chứa mục lục.

Thao tác cực kỳ đơn giản bạn chỉ việc nhấn Ctrl đồng thời click chuột vào mục lục.

III. Định dạng mục lục.

Việc định dạng văn bản trong mục lục trong Word cũng tương đối đơn giản, các bạn chỉ cần bôi đen mục lục sau đó click chuột phải để hiện thanh định dạng. Sau đó chọn định dạng như mong muốn .

IV. Lời kết.

Hướng dẫn tạo mục lục trong word 2010, 2013, 2016, 2019, Office 365 đơn giản dễ hiểu phải không nào. Mục lục trong Word là thành phần không thể thiếu nếu các bạn muốn file văn bản của mình chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word 2010 định dạng mục lục. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment