Hướng dẫn cách làm món mì căn khìa nước dừa chay tại nhà

CÁCH LÀM MÌ CĂN SỐT NƯỚC TƯƠNG | TasteShare
CÁCH LÀM MÌ CĂN SỐT NƯỚC TƯƠNG | TasteShare

Các món chay khìa với nước dừa khi ăn với cơm thì ngon hết ý. Công thức làm cũng nhanh và gọn lắm. Nguyên liệu lại đơn giản chỉ cần mì căn, nước dừa và ngũ vị hương thôi. Vậy hãy thử vào bếp cùng làm món mì căn khìa nước dừa chay này cùng ẩm thực độc hay nhé.

Công thức mì căn khìa nước dừa

hướng dẫn cách chế biến món mì căn khìa nước dừa chayhướng dẫn làm món mì căn khìa nước dừa chay

Mì căn khìa nước dừa chay

Món khìa nước dừa chay với mì căn dưới đây không quá cầu kỳ ở công đoạn đi mua nguyên vật liệu cũng như cách làm nhưng lại có vị hương rất thơm và ngon. Phương pháp chế biến chỉ cần 2 công đoạn làm nhẹ nhàng là hoàn thành được món ăn ngon này rồi.

Bài Hay  3 cách làm món mì căn chay thơm ngon, đậm đà

In Pin Đánh giá Thêm Bộ Sưu Tập Đến Bộ Sưu Tập

Phục vụ: người ăn

Calories: 225kcal

Dụng cụ

Nguyên liệu

  • 1 kg mì căn.
  • 1 chén Nước dừa
  • Ngũ vị hương
  • Nước tương chay

Cách làm

  • Mì căn trụng sơ với nước sôi sau đó để ráo, ướp với ngũ vị hương + chút đường + muối + bột canh hoặc bột ngọt đừng để mặn – ướp từ 30 phút đến 1 giờ sau đó đem chiên vàng vừa.
  • Nước dừa, nước tương, đường, bột canh bắt lên cho sôi rồi cho mì căn vào kho lại cho khô. Nếu trong quá trình khi mì căn còn cứng thì cho 1 ít nước nhưng không làm mềm quá.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Ăn với cơm hoặc bánh mì

Dinh dưỡng

Serving: 1tô | Calories: 225kcal | Carbohydrates: 5g | Protein: 5g | Fat: 5g | Cholesterol: 5mg | Sugar: 5g

  • Xem thêm các món chay từ mì căn

Cách làm mì căn chay khìa chua ngọt

Bì căn khìa nước dừa (bì căn phá lấu)

Nguyên liệu

  • 1/2 cốc (cup) bột mì căn
  • 1/2 cốc nước
  • Dầu để chiên
  • Nước xốt
Bài Hay  Bỏ túi cách làm mì căn dai ngon & 3 cách biến tấu món ăn từ mì căn ai ăn cũng khen

Nước sốt:

  • 2 muỗng canh giấm trắng, hay là nước me
  • 2 muỗng canh đường vàng
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 trái ớt hiểm, bằm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê gừng bằm

Cách làm

  • 1. Cho nước vào tô, rắc bột mì căn vào, nhồi thành cuộn tròn, để bột nghỉ 15 phút.
  • 2. Trong khi chờ bột nở mình làm nước xốt.
  • 3. Cắt lát mì căn theo chiều dài, rồi cắt lại thành cọng.
  • 4. Chiên lửa vừa (medium), chừng nào thấy mì căn phồng lên là được, muốn dòn thì để cho vàng, còn muốn dai thì vừa phồng hơi vàng thì gắp ra.
  • 5. Chiên xong hết mì căn rồi thì chắt dầu ra bỏ. Cho nước xốt vào nấu sôi, cho mì căn vào sên nhỏ lửa, trộn đều cho nước xốt khô thấm hết vào mì căn là được.

Vậy đã hoàn thành món mì căn khìa nước dừa chay này rồi, rất dễ chế biến mà còn ngon nữa, chúng ta cùng vô bếp bếp nấu cho tổ ấm mình nào!. Chúc bạn thỏa mãn. Nếu bạn cảm thấy thích thì nhớ thích bài nha.

Bài Hay  Công Thức Nấu Công Thức Làm Mì Căn Khìa Nước Dừa

Bài viết liên quan:

Cách làm bún mắm chay ngon 3 miền

Bật mí 4 cách làm món đậu phụ sốt cà chua chay chuẩn vị năm châu

11+ Cách làm các món nướng chay không cần đến thịt siêu ngon

Hướng dẫn cách làm bóng cá chay xào sả ớt ngon miệng

Tổng hợp 2 cách làm món bánh bắp chiên giòn ngon

4 cách làm món thịt heo quay chay ngon tại nhà

Bật mí cách làm gà tiềm chay thơm ngon bổ dưỡng

Công thức món súp lơ xào chay dễ nấu mà bổ dưỡng

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm món mì căn khìa nước dừa chay tại nhà. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment