Hướng dẫn cách làm bánh canh cua Huế chuẩn nhất, đơn giản nhất

Bún Chả Cua – Cách làm giò sống đơn giản bằng máy quết- Cách nấu nước lèo thật ngon | Bếp Nhà Diễm |
Bún Chả Cua – Cách làm giò sống đơn giản bằng máy quết- Cách nấu nước lèo thật ngon | Bếp Nhà Diễm |

Huế là vùng đất nổi tiếng về những món ăn dân dã đặc sắc, trong đó không thể không kể đến món bánh canh. Bánh canh cua Huế là món trông có vẻ bình dân nhưng trong đó luôn chứa đựng cả một sự tinh tế, cầu kì ở công đoạn chế biến cũng như trong cách thưởng thức món ăn, chính điều này đã đem đến cho ẩm thực Huế sự phong phú mà bất cứ thực khách nào cũng phải ấn tượng. Cách làm bánh canh cua Huế cũng rất đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà để thưởng thức theo hướng dẫn mà Emvaobep chia sẻ sau đây.

  • Cách nấu bánh canh cua miền nam ngon đúng chuẩn
  • Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua giò heo chuẩn vị nhất
  • Trở về tuổi thơ với cách nấu bánh canh cua đồng quen thuộc

Nguyên liệu cho món canh cua Huế

  • 300g thịt nạc cua, 500g xương heo
  • 100g hành tím, ngò, hành lá, 1 củ hành tây,
  • Chanh, ớt, 1 củ cải trắng
  • 200g nấm rơm búp,
  • 1,5kg bánh canh, 50g màu hột điều đỏ.
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Bài Hay  Bỏ túi những cách nấu bánh canh chả cá ngon chuẩn vị tại nhà

Cách làm bánh canh cua Huế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết bạn phải lọc được thịt cua ra, loại bỏ hết phần vỏ cứng.

Xương heo dùng để nấu nước dùng bạn chặt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi luộc sôi thì đổ ra rổ rửa lại bằng nước lạnh.

Nấm rơm búp hay có nơi gọi là nấm trứng bạn cắt bỏ phần chân, cái nào to có thể bổ đôi rồi rửa lại với nước muối pha loãng.

Hành lá, ngò rửa sạch, cắt khúc

Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn sau đó phi thơm vàng với dầu ăn.

Củ cải trắng bạn gọt sạch vỏ, cắt thành từng khoanh dài khoảng 5cm sau đó chẻ làm 4.

Hành tây lột vỏ và bổ cau.

Bước 2: Làm thịt cua

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bạn đem xào chín thịt cua.

Bài Hay  Cách làm chả cua Huế dai ngon, đậm vị

Đun nóng chảo, phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho thịt cua vào xào. Nêm gia vị tiêu, bột ngọt và chút dầu điều vào cho thịt cua đậm đà và màu sắc bắt mắt.

Bước 3: Nấu nước dùng

Công đoạn tiếp theo của cách làm bánh canh cua Huế là bạn dùng xương heo để nấu nước dùng.

Cho xương heo đã chuẩn bị vào nồi, đổ thêm nước lạnh vào và bắc lên bếp ninh xương với lừa vừa phải cho xương nhừ. Trong quá trình ninh xương bạn dùng thìa hớt hết bọt trong nồi xương để nước dùng được trong và ngon

Ninh xương khoảng 15 phút thì cho củ hành tính thái mỏng vào với củ cải ninh cùng. Đến khi củ cải nhừ bạn cho nấm rơm búp vào, thêm chút hành phi thơm và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun sôi lại sau đó tắt bếp.

Bài Hay  Mạ Tôi - Bánh Canh Cua Bột Gạo Huế ở Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Một món ăn ngon cũng cần phải biết cách bày trí sao cho đẹp mắt để món ăn không chỉ ngon về hương vị mà còn khiến người ăn phải mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn xếp bánh canh ra bát, múc 1 thìa vừa thịt cua đã xào chín cùng gia vị sau đó múc nước dùng gồm cả củ cải, nấm rơm và hành tây chan vào cho ngập hết bánh canh và thịt cua. Trên cùng bạn rắc thêm hành lá, rau ngò thái nhỏ và vài lát ớt nữa là xong.

Món này được dọn ăn kèm với vài lát ớt, miếng chanh và thêm chút tiêu cho thơm.

Giờ thì chỉ việc thưởng thức thành quả của mình thôi nhé. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh canh cua Huế ngon ngọt này!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm bánh canh cua Huế chuẩn nhất, đơn giản nhất. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment