Hướng dẫn cách khóa màn hình trên máy tính bảng ASUS FONEPAD

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính Win 7-THỦ THUẬT MÁY TÍNH
Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính Win 7-THỦ THUẬT MÁY TÍNH

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Có bao giờ bạn cảm thấy bất an với những dữ liệu cá nhân trên máy tính bảng hay điện thoại của mình cũng như tránh sự tò mò của những người khác khi cầm trên tay thiết bị của bạn?

Ở bài viết này DienmayXANH.com sẽ giúp bạn tránh sự tò mò đó bằng tính năng khóa màn hình có sẵn trên thiết bị Android với 6 cách khóa màn hình. Bài viết này được thực hiện trên Asus FonePad nhưng các thiết bị Android khác cũng sẽ thực hiện tương tự.

Từ màn hình Home vào Menu chính và chọn Setting như trong hình.

Vào Menu và chọn Setting.

Từ Setting chọn Lock screen sau đó chọn Screen lock bạn sẽ thấy màn hình Choose screen lock hiển thị các cách khóa màn hình được liệt kê ra như bên dưới với 6 cách(None, Slide, Face Unblock, Pattern, PIN, Password). Bây giờ chúng ta sẽ đi vào từng cách cụ thể.

Chọn Lock screen để mở chức năng kháo màn hình.

Cách 1: None(Không khóa màn hình). Từ màn hình Choose screen lock chọn None vậy là xong, để kiểm tra bạn bấm nút nguồn để tắt màn hình sau đó bấm lại sẽ thấy lại màn hình lúc bạn tắt.

Bài Hay  Cách khóa màn hình trên Windows 11

Chế độ None:Không cài khóa màn hình.

Cách 2: Slide(Vuốt màn hình để mở khóa). Cũng từ màn hình Choose screen lock chọn Slide là xong, để kiểm tra bạn bấm nút nguồn để tắt màn hình sau đó bấm lại sẽ thấy lại màn hình Home và yêu cầu chạm vào ổ khóa chính giữa và kéo ra ngoài viền tròn lớn để mở khóa.

Chế độ Slide: vuốt màn hình để mở khóa.

Cách 3: Pattern(Mở khóa bằng hình vẽ). Từ màn hình Choose screen lock chọn Pattern, sau đó thiết bị yêu cầu bạn vẽ lên mẫu khóa, sau đó bấm vào Continue để vẽ lại mẫu đó lần nữa để xác nhận rồi bấm nút Confirm để hoàn tất.

Chế độ Pattern: Vẽ hình để mở khóa.

Sau khi cài đặt hoàn tất bạn sẽ xuất hiện hình như bên dưới, nếu bạn không muốn hiện các đường vẽ như hình bên dưới thì có thể bỏ chọn tại mục Make pattern visible. Bây giờ bạn hãy tắt màn hình và bật lại để xem kết quả.

Bạn có thể ấn các đường nối nếu muốn.

Cách 4: PIN(Mở khóa bằng mã số PIN). Từ màn hình Choose screen lock chọn PIN, sau đó thiết bị yêu cầu bạn nhập mã PIN, sau đó bấm Continue để nhập lại lần nữa rồi bấm OK để hoàn tất. Bây giờ hãy tắt màn hình đi rồi bật lại bạn sẽ thấy màn hình yêu cầu nhập mã PIN, hãy nhập mà PIN lúc nãy để mở khóa.

Bài Hay  Hướng dẫn các cách khóa màn hình máy tính nhanh nhất

Chế độ PIN: sử dụng mã PIN để mở khóa.

Cách 5: Password(Mở khóa bằng mật khẩu riêng). Cách này cũng tương tự như mã PIN nhưng chúng ta có thể tạo mật khẩu có cả chữ cái. Từ màn hình Choose screen lock chọn Password, sau đó thiết bị yêu cầu bạn nhập mã Password, sau đó bấm Continue để nhập lại lần nữa rồi bấm OK để hoàn tất. Bây giờ hãy tắt màn hình đi rồi bật lại bạn sẽ thấy màn hình yêu cầu nhập mật khẩu để mở khóa.

Chế độ Password: sử dụng mật khẩu đầy đủ để mở khóa.

Cách 6: Face Unblock(Mở khóa bằng cách sử dụng khuôn mặt). Đây là một cách độc đáo, sử dụng chính khuôn mặt của bạn để mở khóa. Từ màn hình Choose screen lock chọn Face Unblock, sau đó thiết bị yêu cầu bạn bấm vào Set it up và ở màn hình tiếp theo bấm Continue như hình dưới.

Chế độ Face Unblock: sử dụng khuôn mặt để mở khóa.

Lúc này thiết bị sẽ quét khuôn mặt bạn, bạn để thiết bị sao cho khuôn mặt rơi vào trong hình tròn như trên hình và giữu yên đến khi các chấm tròn chuyên qua hết màu xanh như hình dưới rồi bấm Continue để kết thúc.

Bài Hay  Hướng dẫn cách khóa máy tính tự động trên Windows 10

Thiết bị đang nhận diện khuôn mặt.

Khi quá trình kết thúc thiết bị sẽ yêu cầu bạn cài đặt thêm một mật khẩu nữa đề phòng trường hợp bạn không đăng nhập được bằng khuôn mặt. Có 2 cách đặt mật khẩu là sử dụng mã PIN hoặc Password. Ở đây bài viết chọn sử dụng mã PIN. Cách thực hiện giống như Cách 4, ở màn hình hiện ra chọn PIN sau đó nhập mã PIN của bạn rồi bấm Continue rồi nhập lại mã PIN lẫn nữa và bấm OK để xác nhận.

Cài thêm mã PIN phòng trường hợp không đăng nhập bằng khuôn mặt được.

Sau khi cài mã bảo mật xong thì bạn bấm OK để hoàn thành cài đặt, bây gời bạn tắt thiết màn hình và mở lại, lúc này màn hình sẽ hiện khuôn mặt bạn và bạn phải canh khuôn mặt vào giữa cho một chút để thiết bị nhân diện và mở khóa thiết bị.

Kết quả sau khi cài đặt thành công.

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách khóa màn hình trên máy tính bảng ASUS FONEPAD. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment