Hướng dẫn cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking nhanh nhất

Hướng dẫn đăng nhập và đổi mật khẩu lần đầu trên BIDV SmartBanking
Hướng dẫn đăng nhập và đổi mật khẩu lần đầu trên BIDV SmartBanking

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking lần đầu cho những bạn chưa biết đặt mật khẩu như thế nào cho an toàn.

Smart Banking BIDV là ứng dụng do ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV phát hành trên smartphone. Ứng dụng này mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng.

Trong đó chủ yếu hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính và cung cấp các dịch vụ nâng cao. Sử dụng ngay trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Dù dịch vụ này không còn xa lạ nhưng đối với một số khách hàng mới sử dụng thì vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking và một số lưu ý khi mới bắt đầu sử dụng dịch vụ SmartBanking của BIDV nhé.

Mật khẩu Smartbanking BIDV là gì

Mật khẩu BIDV Smart Banking là một khẩu được dùng để đặt cho tài khoản ngân hàng điện tử được tạo trên Smart Banking.

Mật khẩu Smartbanking bao gồm độ dài từ 8 đến 20 ký tự, trong đó sẽ có 1 ký tự số, 1 ký tự chữ, 1 ký tự đặc biệt.

Ví dụ: *123456a

Khi đặc mật khẩu BIDV Smart Banking, người sử dụng nên đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh trường hợp bị quên trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không nên đặt mật khẩu mang tính cá nhân như đặt theo ngày tháng sinh nhật, biển số xe, số điện thoại.

Bài Hay  Cách lấy lại mật khẩu SmartBanking BIDV khi bị quên

» Liên quan: Tên đăng nhập BIDV Smart Banking là gì

Cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking lần đầu

Trong lần đầu tiên đăng nhập ứng dụng BIDV Smart Banking, bạn bắt buộc phải đặt lại mật khẩu mới như một hình thức kích hoạt ứng dụng và tăng tính bảo mật. Các bước thực hiện sau lần lượt như sau

Bước 1: Bạn mở ứng dụng BIDV SmartBanking. Giao diện sẽ hiện lên các điều khoản sử dụng. Bạn đọc và tích vào ô vuông trước dòng chữ: Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện và điều khoản sử dụng các dịch vụ ở trên. Sau đó nhấn vào Đồng ý.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng lần đầu tiên. Các bạn nhập số điện thoại và mật khẩu (mật khẩu này được cấp sau khi đăng ký dịch vụ thành công. Lát nữa bạn sẽ phải thay đổi nó). Sau đó nhấn Đăng nhập.

Bước 3: Tiến hành đặt lại mật khẩu cho ứng dụng. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới 2 lần. Lần 2 là để xác thực và đảm bảo bạn không nhập nhầm mật khẩu mong muốn. Nhập mã OTP ( được gửi về tin nhắn điện thoại nhé). Và sau đó nhấn đăng nhập.

Như vậy là bạn tiến hành đặt mật khẩu BIDV SmartBanking thành công rồi. Với vài bước đơn giản là bạn sẽ bảo vệ và cập nhật mật khẩu mới cho ứng dụng tiện ích này. Nếu như bạn chưa đăng ký BIDV SmartBanking thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bài Hay  Bidv Smart Banking bị lỗi đăng nhập, lỗi chuyển tiền

Một số câu hỏi khác về mật khẩu BIDV Smart Banking

Mật khẩu smartbanking bidv hết hạn

Nếu bạn nhận được thông báo mật khẩu Smart Banking BIDV hết hạn. Có nghĩa là hệ thống hiện tại đang yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới theo chu kỳ 3 tháng một lần. Việc này nhằm đảm bảo sự an toàn, bảo mật cho tài khoản Smart Banking của bạn.

Quên mật khẩu smartbanking bidv bị khóa

Khi nhập mật khẩu Smart Banking BIDV quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị khóa. Trong trường hợp này để kích hoạt lại tài khoản Smart Banking khách hàng phải tới chi nhánh BIDV để làm thủ tục mở khóa nhé.

Tham khảo các mở khóa BIDV Smart Banking bị khóa Tại đây.

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ Smartbanking BIDV

Nên đọc: Lấy mã giới thiệu BIDV Smart Banking để nhận thưởng khi đăng ký

Có 3 cách đơn giản nhất để đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking là:

Cách 1: Đến các chi nhánh/ phòng giao dịch BIDV gần nhất để tiến hành đăng ký dịch vụ. Mang theo CMND bản gốc nhé và phí dịch vụ tầm 50.000 đồng nhé.

Cách 2: Đăng ký trực tuyến áp dụng cho khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng BIDV. Các bạn truy cập vào link sau sẽ có hướng dẫn chi tiết: https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/dk_bsb1.html

Cách 3: Đăng ký online. Áp dụng với khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ BIDV online hoặc Bankplus.

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng BIDV Smart Banking mình vừa tải về điện thoại. Ngay giao diện chính sẽ có dòng chữ: Đăng ký online, các bạn nhấn vào đó nhé.

Bài Hay  Hướng dẫn lấy lại mật khẩu BIDV SmartBanking nhanh chóng khi bị quên

Tiếp theo, bạn chọn 1 trong 2 dịch vụ mình đang sử dụng: BIDV online hoặc Bankplus. Điền những thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Hệ thống gửi mã OTP về điện thoại cho bạn. Bạn nhập chính xác mã OTP vừa nhận được và nhấn Tiếp tục.

Các bạn tiếp tục nhập những thông tin đăng ký dịch vụ BIDV SmartBanking. Sau đó nhấn Đăng ký.

Hệ thống sẽ thông báo bạn đã đăng ký thành công dịch vụ BIDV SmartBanking. Nhấn đăng nhập để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Một số lưu ý khi đặt mật khẩu mới cho ứng dụng BIDV Smart Banking:

  • Mật khẩu phải dài từ 8 đến 20 ký tự.
  • Có chứa chữ cái thường, chữ cái in hoa. Ít nhất 1 chữ số hoặc 1 ký tự đặc biệt để đảm bảo tính bảo mật cao nhất.
  • Ghi nhớ mật khẩu, tránh quên mật khẩu sẽ phải mất thời gian để làm các thủ tục cấp lại mật khẩu BIDV SmartBanking.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về dịch vụ BIDV SmartBanking mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn. Mong rằng kiến thức này sẽ giúp đỡ được các bạn tiếp cận ứng dụng một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking nhanh nhất. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment